STAR / Hoa hậu

Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo "Sinh viên thế hệ mới"

Các sao Việt trở về trường cũ với nhiều cảm xúc, tạo nên sự kết nối gần gũi, cởi mở trong các cuộc phỏng vấn với sinh viên.

Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo "Sinh viên thế hệ mới"
Ngày 31/8/2023, tập đầu tiên của Sinh viên thế hệ mới ra mắt khán giả trên VTV3 với hành trình xuyên Việt đầy năng lượng và nhiệt huyết tuổi trẻ. Một hội đồng ban giám khảo đông đảo từ Bắc vào Nam sẽ chọn lựa đội hình 6 thành viên mạnh nhất cho 12 ngôi trường tham gia các vòng thi chính thức của chương trình.
Hành trình khởi động của Sinh viên thế hệ mới
Chiếc xe Sinh viên thế hệ mới thực hiện chuyến hành trình xuyên Việt qua 12 ngôi trường được lựa chọn: Trường ĐH Xây dựng Hà Nội, Trường ĐH Thương mại, Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội, Trường ĐH FPT, ĐH Bách khoa Hà Nội và Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên (miền Bắc); Trường ĐH Ngoại thương Cơ sở II, Trường ĐH Công nghệ TP Hồ Chí Minh, ĐH Y Dược TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, Trường ĐH Sư phạm TP Hồ Chí Minh và Trường ĐH Kinh tế Tài chính TP Hồ Chí Minh (miền Nam). Tại đây, các thí sinh sẽ có 2 phút để trả lời 1 câu hỏi chung: Lý do bạn xứng đáng được đại diện cho ngôi trường của mình?
Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới
Để chọn ra đội hình top 6 cho từng ngôi trường sẽ có một hội đồng ban giám khảo vòng phỏng vấn đông nhất từ trước đến nay, gồm 12 ban giám khảo. Tại mỗi trường sẽ có 1 giám khảo xuyên suốt, một giám khảo đại diện chuyên môn của trường và một người nổi tiếng từng là cựu sinh viên của trường, cùng tìm ra 6 mảnh ghép, 6 màu sắc để tạo nên đội hình mạnh nhất, đại diện cho trường tham gia các vòng thi của Sinh viên thế hệ mới.
2 phút của đam mê và ngọn lửa tuổi trẻ
Chỉ có khoảng thời gian 2 phút để mỗi bạn sinh viên thuyết phục ban giám khảo chọn lựa mình vào top 6 của trường không phải là thử thách dễ dàng khi xung quanh có rất nhiều ứng cử viên nặng ký. Trong khoảng thời gian ngắn này, các bạn sinh viên sẽ thể hiện cá tính riêng, vai trò của mình khi vào team và kinh nghiệm làm dự án.
Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới
Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới
Vòng Tuyển chọn thu hút nhiều gương mặt xuất sắc của các trường tham gia. Các bạn sinh viên trường ĐH Xây dựng Hà Nội mang tới nhiều giải pháp về vật liệu xây dựng xanh hướng đến sự phát triển bền vững. Các bạn trẻ trường ĐH Thương mại đặt ra những mục tiêu xuất phát từ chính những vấn đề xung quanh: dự án tư vấn cho sinh viên đi đúng hướng, kết hợp giữa ước mơ của cá nhân và hướng tới cộng đồng, thành lập câu lạc bộ giúp bạn trẻ nông thôn phát triển kỹ năng nói trước đám đông. Làn gió mới đa màu sắc của các bạn sinh viên Trường Quốc tế - ĐH Quốc gia Hà Nội với những dự án hướng nghiệp, phát triển tư tuy của thế hệ trẻ hiện nay.
Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới
Các bạn trẻ của trường ĐH FPT thể hiện sự đa tài về nghệ thuật và thể thao bên cạnh những dự án tác động tích cực tới cộng đồng. Các thí sinh trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên phát huy thế mạnh để chứng minh màu sắc của riêng mình. Trong khi đó, các trường ở khu vực phía Nam ghi dấu ấn với một loạt gương mặt “chuẩn sinh viên trường người ta” với kinh nghiệm dày dặn trong các hoạt động Đoàn, Hội, khởi nghiệp, đảm nhận nhiều vị trí quan trọng, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và các cuộc thi cùng những lý tưởng tốt đẹp dành cho cộng đồng.
Bài toán hóc búa dành cho các giám khảo
Nếu như ở vòng hồ sơ, các giám khảo chỉ chấm dự án trên giấy thì khi đến trực tiếp các trường, họ đã chứng kiến sự đam mê, bản sắc riêng và chất lửa nhiệt huyết của các bạn trẻ dành cho dự án đó.
Tham gia trong ban giám khảo của vòng trường có nhiều gương mặt nổi bật về chuyên môn cũng như cựu sinh viên của trường, điều này tạo nên sự kết nối gần gũi, cởi mở trong các cuộc phỏng vấn. BTV Đức Bảo chia sẻ: “Mỗi lần trở lại trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mình lại nhớ về 5 năm tại ngôi trường này. Các bạn vẫn là những sinh viên Bách khoa yêu thích khoa học ứng dụng nhưng có nét riêng của thế hệ trẻ bây giờ đó là sự quan tâm tới thế giới".
Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới
MC Đức Bảo
Với á hậu Nguyễn Loan, cựu sinh viên trường ĐH Thương mại: “Mình có cảm giác như được sống lại thời sinh viên. Trong các bạn thí sinh có hình ảnh của mình nên cảm thấy có những sự chia sẻ, thấu hiểu nhau”.
Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới
Á hậu Nguyễn Thị Loan
Lựa chọn, bàn luận, cân nhắc…, làm thế nào để tìm được một team có đủ sự đa dạng mà vẫn có sự công bằng là bài toán vô cùng hóc búa dành cho các giám khảo. Theo giảng viên Ngô Minh Hải, Trưởng khoa Kinh tế, trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP Hồ Chí Minh: "Chọn người giỏi nhất trong những người giỏi thì cực kỳ khó khăn”, còn TS Vũ Văn Hoàng, Chủ tịch CLB Doanh nhân Cựu sinh viên HUTECH đã thốt lên: "Tất cả các bạn chúng tôi muốn chọn hết!".
Hoa hậu Ngọc Diễm, á hậu Nguyễn Loan đảm nhận vai trò ban giám khảo Sinh viên thế hệ mới
Giảng viên Ngô Minh Hải
Hoa hậu Phan Thị Ngọc Diễm, cựu sinh viên ĐH Ngoại thương cơ sở II nhấn mạnh: “Dù bạn nào được chọn đi tiếp vòng trong thì chúng tôi đều rất tự hào!”.
Những gương mặt top 6 của 12 trường sẽ ra mắt khán giả ở cuối tập 1, Sinh viên thế hệ mới, phát sóng 20h30 thứ năm ngày 31/8/2023 trên kênh VTV3.

STAR / Hoa hậu

Chung kết Miss Cosmo Vietnam 2023: Tân hoa hậu đăng quang cùng màn trình diễn pháo hoa bùng nổ

Trong khi thông tin về vé xem Bán kết - Trình diễn Trang phục dân tộc của Top 40 còn chưa kịp hạ nhiệt, Ban tổ chức đã tiếp tục công bố mở bán vé đêm thi Chung kết của cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Tập 6 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Top 50 "khóc thét" với thử thách ăn đuông dừa

Trailer tập 6 của "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" gây tò mò với những thử thách khó nhằn cùng sự xuất hiện của doanh nhân Huỳnh Như đến chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo nội dung với 55 cô gái.

Loạt hoa hậu quốc tế diện áo dài, háo hức khi đến Việt Nam dự thi Miss Earth 2023

Dàn nhan sắc nổi bật của thí sinh Miss Earth 2023 khoe sắc tại Việt Nam, chuẩn bị bước vào hành trình chinh phục vương miện danh giá.

Hoa hậu Phan Kim Oanh bất ngờ được giữ vương miện Mrs Grand International thêm 1 năm

Phan Kim Oanh là trường hợp đặc biệt được “gia hạn” thêm ngôi vị hoa hậu đương nhiệm, dù cuộc thi Mrs Grand International đã tìm được tân hoa hậu.

Miss Cosmo Vietnam 2023 mở bán vé đêm Bán kết - Trang phục dân tộc: Đủ hạng vé cho khán giả lựa chọn

"Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam" công bố thời gian, địa điểm tổ chức phần thi Bán kết và trình diễn Trang phục dân tộc. Mức giá vé thoả lòng người hâm mộ sắc đẹp khi hạng vé thấp nhất chỉ từ 300,000 đồng.