STAR / Hoa hậu

Hoa hậu Mai Phương: "Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân"

Sau hành trình đáng nhớ tại Miss World 2024, hoa hậu Mai Phương có những chia sẻ về dự định tương lai cũng như dự án nhân ái của bản thân.

Hoa hậu Mai Phương: "Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân"
Sau gần 1 tháng tham gia cuộc thi Miss World 2024, Huỳnh Nguyễn Mai Phương giành chiến thắng ở giải Multimedia Challenge, được đặt cách lọt thẳng Top 40. Không thể tiến sâu vào Top 12 - Top 5 như kỳ vọng của fan sắc đẹp nhưng nàng hậu sinh năm 1999 vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo khán giả vì hành trình tỏa sáng tại Ấn Độ cũng như tất cả nỗ lực, sự đầu tư cho cuộc thi suốt gần 2 năm qua.
Hãy cùng lắng nghe Miss World Vietnam 2022 - Huỳnh Nguyễn Mai Phương chia sẻ về hành trình đáng nhớ vừa qua cũng như những dự định tương lai sau khi hoàn thành sứ mệnh tại Miss World 2024
Hoa hậu Mai Phương: Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân
Xin chào hoa hậu Mai Phương. Hành trình dự thi Miss World 2024 của bạn nhận được sự quan tâm, ủng hộ rất lớn từ fan sắc đẹp nói chung và những khán giả hâm mộ bạn nhiều năm qua.
Ngay từ những ngày đầu cuộc thi, fan Việt đã sôi sục khi thấy Mai Phương quay video Head To Head trong khách sạn, cách dựng video cũng đơn giản khiến ê-kíp bị hiểu lầm, Mai Phương có thể giải thích rõ hơn về rắc rối này?
Xin chào quý độc giả, khán giả. Thật ra, chuyện đó xảy ra trong một buổi chiều nắng đẹp. Mai Phương thấy bạn cùng phòng không có ở đấy nên không gian để quay video cũng yên tĩnh. Thông tin về phần thi mà Phương nhận được cũng trễ, lý do là vì thời điểm nhận thông tin mỗi nơi có sự chênh lệch.
Phương cũng có hỏi những bạn thi chung thì có những bạn cận ngày hoặc quá deadline mới nhận được thông tin và Phương cũng nằm trong số đó. Vì vậy, Phương mới bắt đầu lên ý tưởng cho bài nói, trình bày những gì thực tế nhất, gần nhất với dự án nhân ái về cách thức và mục đích thực hiện, truyền tải một cách dễ hiểu đến mọi người theo văn phong mà bản thân cảm thấy phù hợp và thoải mái. Phương cũng nghĩ là bản thân đã thành công truyền tải được điều đó trong phần thi. 
Hoa hậu Mai Phương: Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân
Việc thực hiện video một mình ở Ấn Độ sẽ có nhiều thứ khó khăn hoặc không chỉn chu, Mai Phương có tiếc nuối không?
Mai Phương lại cảm thấy đó là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân. Rõ ràng không phải lúc nào chúng ta cũng có sẵn tất cả mọi thứ. Ê-kíp đã cùng Phương chuẩn bị rất nhiều ở Việt Nam và Phương cũng đã nói với mọi người trước khi đi thi là: “Qua Ấn Độ có bất kỳ điều gì bất ngờ xảy đến thì cũng có thể thích ứng thôi, không có vấn đề gì”
Về phần thi Head To Head, ban tổ chức - ban giám khảo không chỉ đánh giá trên video, những gì mình nói mà còn thông qua dữ liệu, số liệu, những dự án đã thực hiện có hình ảnh, video, tác động cụ thể. Những gì Mai Phương nói chỉ là tóm tắt để mọi người có thể hiểu và cũng rất vui và may mắn khi Việt Nam đã vào Top 25 Head To Head Challenge. 
Hoa hậu Mai Phương: Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân
Kết thúc hành trình dự thi Miss World 2024, Mai Phương sẽ tiếp tục dự án nhân ái Yako By Mai Phương như thế nào?
Thời gian vừa qua, mọi thứ có hơi gấp rút nên Mai Phương chưa kịp định hình và lên kế hoạch chi tiết cho những dự định sắp tới. Ở thời điểm hiện tại, Yako đang thực hiện đúng sứ mệnh là hoạt đồng vì mục đích nhân ái. Để dự án có thể tồn tại bền vững và lâu dài sẽ cần rất nhiều sự đầu tư về thời gian, nguồn vốn, nhân sự để vận hành. Mai Phương sẽ không thể hứa hẹn điều gì ngoài việc cố gắng cùng tất cả mọi người đưa Yako đi xa nhất có thể.
Trong thời buổi kinh tế có nhiều khó khăn, muốn giúp người khác thì phải làm tốt công việc của bản thân, phải có nguồn tài nguyên để giúp đỡ họ. Khi Mai Phương cùng chị Phạm Kim Dung tạo ra Yako, tạo ra những chiếc áo thì người tham gia vào dự án sẽ có công việc, bán chiếc áo đi là bán dịch vụ, bán sản phẩm thì người ta có áo mặc. Cuối cùng, Mai Phương có tiền làm từ thiện từ đó. Dự án này là một vòng tròn mà Phương nghĩ ai cũng có vai trò, có đóng góp trong đó. Hy vọng Yako By Mai Phương sẽ tiếp tục nhận được sự yêu thương và ủng hộ của quý vị khán giả. 
Hoa hậu Mai Phương: Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân
Trong quá trình thi, Mai Phương có biết được sự ủng hộ, kêu gọi bình chọn từ những hoa hậu - á hậu như Bảo Ngọc, Xuân Hạnh, Quỳnh Châu... dành cho mình?
Dù ở Ấn Độ không được dùng TikTok nhưng Mai Phương vẫn nhận được rất nhiều tin nhắn, tình cảm yêu thương từ mọi người. Khi tham gia cuộc thi, Phương cũng không thường xuyên cầm điện thoại vì thời gian tập luyện ít nhất cũng 6 - 7 tiếng và thí sinh sẽ bị thu điện thoại hoặc không được dùng. Trong các hoạt động, luôn có những người đứng phía sau quan sát và nhắc nhở khi các thí sinh sử dụng điện thoại.
Mai Phương nghĩ đi thi thì phải nghiêm túc, nhập gia tùy tục nên cũng không dùng điện thoại và dùng thời gian đó để quan sát các bạn, ghi nhớ bài vở. Phương là người đi cuối cùng nhưng không có nghĩa mình phải phụ thuộc vào hết các bạn đứng đầu nhóm. Không dùng điện thoại nhiều, Phương dành thời gian rảnh để kết nối, trò chuyện với các bạn thí sinh khác.
Mặc dù không xem trực tiếp những video của bạn bè, đồng nghiệp nhưng Phương vẫn được ê-kíp gửi thông tin. Mai Phương xin gửi lời cảm ơn ấm áp nhất đến anh Bảo Hoàng, bạn Xuân Hạnh, các chị em nhà Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam và nhiều anh chị khác mà Phương không thể nào kể tên hết.
Mai Phương mong mọi người sẽ hiểu được tấm lòng của mình. Phương nhất quyết phải làm hết sức có thể, dù có như thế nào vẫn cố gắng thức dậy với một tinh thần thoải mái và tràn đầy năng lượng, mỗi khi xuất hiện sẽ luôn trong trạng thái tốt nhất. 
Hoa hậu Mai Phương: Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân
Mai Phương chia sẻ bạn tận hưởng hành trình cuộc thi nhưng sức ép phải duy trì chuỗi in-top và in-top sâu đối với một đại diện Việt Nam cũng quan trọng không kém. Mai Phương có sợ vì mình thể hiện những khoảnh khắc hết mình ở cuộc thi sẽ khiến bạn bị chỉ trích nếu không may không in-top ở cuộc thi?
Mai Phương không bị áp lực hay tự o ép bản thân quá nhiều khi thi Miss World 2024. Mọi sự kỳ vọng đều xuất phát từ mong muốn đại diện Việt Nam có một điểm sáng để tự hào với bạn bè quốc tế. Phương hoàn toàn hiểu và bản thân cũng mong như vậy.
Về đêm chung kết, Phương rất vui và tận hưởng từng phút giây trên sân khấu cũng như hoàn thành trọn vẹn những phần thi. Năng lượng của mỗi người sẽ khác nhau, có những cô gái “bốc lửa”, có người đằm thắm, uyển chuyển hoặc năng động, vui vẻ. 
Mai Phương vẫn luôn là chính mình từ những ngày bắt đầu thi trong nước, đêm Final Walk và cả những sự kiện thường ngày. Trong suốt quá trình luyện tập, mỗi hoạt động đều có những ban giám khảo ngầm đánh giá nên mỗi cử chỉ, tác phong… đều sẽ có những tiêu chí riêng. Khi có thể đến với chặng đua cuối cùng của Miss World bởi tình yêu thương của mọi người thì Phương cũng không có gì để tiếc nuối. 
Hoa hậu Mai Phương: Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân
Hoa hậu Mai Phương: Khó khăn chính là điều kiện tốt để thể hiện khả năng thích nghi của bản thân
Từ hành trình của mình, Mai Phương nghĩ đại diện Việt Nam muốn đạt thành tích cao tại Miss World thì cần có sẵn yếu tố nào, rèn luyện yếu tố nào?
Thật ra, yếu tố con người mà Miss World tìm kiếm rất đa dạng, không thể nào đoán được, có thể năm sau, cuộc thi lại chọn một nhân tố mới mẻ và khác biệt. Phương cũng không biết phải chia sẻ bí quyết nào ngoài việc “Bạn hãy cứ là chính bạn, bình tĩnh trước mọi vấn đề, thử thách”.
Khi đối diện với các thí sinh đến từ nhiều đất nước khác nhau thì chắc chắn bản thân mình sẽ có nhiều áp lực. Tuy nhiên, đại diện nào cũng nên thoải mái, là chính mình, những gì nói và làm phải khớp với con người và cá tính thật thì về sau mới không bị hao năng lượng. 
Khi đã hết nhiệm kỳ, hoàn thành sứ mệnh thi nhan sắc quốc tế, Mai Phương sẽ làm gì tiếp theo? Bạn có còn hoạt động sôi nổi trong mảng "beauty queen" trong tương lai không?
Cuộc thi Miss World 2024 vừa kết thúc, Mai Phương cũng chưa lên kế hoạch cụ thể cho tương lai. Phương cũng đang trong quá trình sắp xếp thứ tự ưu tiên cho từng việc vì thời gian thi cũng khá ảnh hưởng đến việc học nên Phương cũng muốn quay về trường và hoàn thành việc học. Là một cô gái yêu thích nghệ thuật, Mai Phương sẽ lựa chọn những gì phù hợp với bản thân để có thể theo đuổi. 
Cảm ơn hoa hậu Mai Phương vì những chia sẻ chân thành.

STAR / Hoa hậu

Hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ lý do học thạc sĩ ở tuổi 34

Ngọc Hân đã đăng ký học cao học chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật ứng dụng Việt Nam tại Đại học Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội.

MC Khánh Vy: “Hoa hậu Thùy Tiên hứa tặng ôtô nếu tôi tham gia Đu đêm”

Khi Hoa hậu và MC làm phục vụ, hết hoảng loạn vì bất đồng ngôn ngữ với khách đến khiến fan cười ngất với loạt biểu cảm ngơ ngác.

Á hậu Phương Anh: “Tôi muốn trở thành giảng viên và theo đuổi con đường nghiên cứu sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ”

Nàng hậu sinh năm 1998 vừa tốt nghiệp Thạc sĩ Thương mại Toàn cầu tại Đại học RMIT.

Lộ diện mỹ nhân đại diện Honduras tại Miss Cosmo: Đối thủ "đáng gờm" của Xuân Hạnh

Trong khi còn chưa “chốt sổ” danh sách các đơn vị nắm bản quyền, Miss Cosmo 2024 gây bất ngờ khi bắt đầu tiết lộ dàn thí sinh tham gia.

Hoa hậu Thiên Ân hội ngộ Khánh Vy - Bình An, hào hứng quảng bá ẩm thực Việt Nam

Miss Grand Vietnam 2022 tích cực xuất hiện trên truyền hình khi tiếp tục góp mặt tại một chương trình giải trí của VTV.