STAR / Hoa hậu

Hoa hậu Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh

Bella Vũ lần đầu tiên tham gia hoạt động tái thả động vật hoang dã về với tự nhiên để góp tiếng nói bảo vệ thiên nhiên, môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học. 

Hoa hậu Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh
Hưởng ứng Ngày thành lập Kiểm lâm Việt Nam 21/5, Ngày Đa dạng sinh học 22/5 và Ngày Môi trường thế giới 5/6, Ban giám đốc Vườn quốc gia Cát Tiên tổ chức chương trình Hãy là một phần của kế hoạch đa dạng sinh học.
Tham gia hoạt động này có ông Nguyễn Thế Việt - giám đốc Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật; đại diện Hạt kiểm lâm; hoa hậu Bella Vũ cùng các khách mời.
Hoa hậu Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh
Các diễn giả và khách mời đã có buổi tọa đàm đặc biệt giữa không gian xanh mát của thiên nhiên tại khu vực cây Tung đại thụ hơn 400 năm tuổi ở Vườn quốc gia Cát Tiên. 
Buổi tọa đàm trao đổi về các nội dung ý nghĩa các ngày kỷ niệm môi trường (Ngày đa dạng sinh học 22/5, Ngày Môi trường thế giới 5/6); Quá trình cứu hộ động vật; Ý nghĩa của việc tái thả động vật hoang dã trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học.
Tại đây các khách mời trao đổi, chia sẻ với các chuyên gia, nhân viên trong lĩnh vực bảo tồn để giải đáp thắc mắc, tìm hiểu về hiện trạng đa dạng sinh học của Việt Nam nói chung và của Vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng. Sau đó, khách mời chung tay hỗ trợ Trung tâm Cứu hộ Vườn quốc gia Cát Tiên tái thả một số cá thể động vật hoang dã đã đạt điều kiện sức khỏe tốt, đáp ứng khả năng tái thả về rừng trong đợt tháng 5/2024.
Hoa hậu Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh
Sau buổi tọa đàm, các diễn giả, lực lượng kiểm lâm, chuyên gia, tình nguyện viên, khách mời… đã tái thả 2 cá thể tê tê Java và 5 cá thể rùa núi vàng về với tự nhiên.
Hoa hậu Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh
Lần đầu tiên tham gia hoạt động tái thả động vật hoang dã về với tự nhiên, Bella Vũ cảm thấy hào hứng khi có thêm nhiều kiến thức về hành động ý nghĩa này. 
Khi được hỏi về việc tích cực tham gia các hoạt động môi trường trong nhiều năm qua bị cho là bao đồng, Bella Vũ chia sẻ: “Bản thân em là người rất yêu thiên nhiên, môi trường, khám phá những cánh rừng, cảnh quan thiên nhiên đẹp. Cho nên những việc những cánh rừng đang bị giảm dần chất lượng thì một phần cũng ảnh hưởng đến những cuộc phiêu lưu của em. Nếu không góp phần gìn giữ, bảo tồn thiên nhiên thì sau này em sẽ không còn gì để xem, để khám phá nữa. Là một người trẻ, em không thể làm các việc quá lớn lao như các chú kiểm lâm, các chuyên gia bảo vệ rừng hàng ngày hàng đêm. Với sức nhỏ bé của mình, em nghĩ mình có thể dùng truyền thông, sức ảnh hưởng trên mạng xã hội trong cộng đồng em đang sống để lan tỏa thông điệp cho mọi người để cùng chung tay với em. Em nghĩ mỗi người có trách nhiệm góp một chút công sức bản thân thì sẽ có cộng đồng lớn mạnh bảo vệ cuộc sống cho chính chúng ta”.
Hoa hậu Bella Vũ chung tay đưa động vật hoang dã về mái nhà xanh
Đại diện lãnh đạo Vườn quốc gia Cát Tiên cho biết: Những động vật này được người dân tự nguyện giao nộp cho Trung tâm Cứu hộ, Bảo tồn và Phát triển sinh vật vì Vườn Cát Tiên là nơi phân bố của các loài này với các đặc điểm tự nhiên phù hợp như khí hậu nhiệt đới, rừng có các tầng cây bụi, nguồn nước tự nhiên dồi dào… . Trung tâm tiếp nhận, ổn định sức khỏe, nuôi dưỡng theo tập tính môi trường tự nhiên, đến khi các cá thể động vật đạt điều kiện sức khỏe phù hợp, xác định an toàn dịch tễ theo quy định, thì tiến hành bước cuối cùng trong quy trình cứu hộ là tái thả về tự nhiên. 
Cá thể Tê tê Java có tên khoa học là Manis javanica, còn được gọi là trút Java nằm trong Sách Đỏ Việt Nam, thuộc nhóm IB (Nghiêm cấm khai thác vì mục đích thương mại), thuộc danh mục loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. 
Rùa núi vàng (Indotestudo elongata) thuộc họ Rùa núi (Testudinidae), được xếp vào nhóm IIB trong danh mục Động vật rừng nguy cấp, thuộc nhóm Nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam. 

STAR / Hoa hậu

Đón tuổi 23, hoa hậu Bảo Ngọc chụp ảnh cùng mẹ, khoe nhan sắc thăng hạng sau 2 năm đăng quang

Nhân dịp sinh nhật tuổi 23, nàng hậu đã đăng tải những hình ảnh trong trẻo đón chào tuổi mớ.

Hoa hậu Xuân Hạnh cùng dàn thí sinh Miss Cosmo 2024 diện áo dài, đội nón lá truyền thống Việt Nam

Các đại diện đến từ Indonesia, Philippines, Malaysia và South Africa đã có những trải nghiệm thú vị đáng nhớ cùng đại diện Việt Nam - Hoa hậu Xuân Hạnh.

Á hậu Kim Duyên trở thành giám khảo chính thức tại Miss Supranational và Mister Supranational 2024

Á hậu Siêu quốc gia 2022 - Kim Duyên xác nhận cô sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi quốc tế diễn ra vào tháng 07 tới là Miss Supranational và Mister Supranational 2024.

Trương Ngọc Ánh trao sash ngay tại sân bay, Lydie Vũ chính thức lên đường tham gia Miss Supranational 2024

Lydie Vũ chính thức nhận sash Miss Supranational Vietnam tại sân bay trước khi lên đường sang Ba Lan bên cạnh vòng tay bạn bè và người hâm mộ.

Hoa hậu Bùi Quỳnh Hoa liên tục đảm nhận vị trí First Face, Vedette “khuấy đảo” sàn catwalk

Miss Universe Vietnam 2023 thần thái, trình diễn thăng hoa tại Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2024.