STAR / Hoa hậu

Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: "Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình"

Trở thành nàng hậu đầu tiên của Việt Nam được ngồi ghế giám khảo một cuộc thi nhan sắc quốc tế trong "Big 6", người đẹp gốc Cần Thơ đề cao sự công tâm và tinh thần trách nhiệm với ban tổ chức Miss Supranational.

Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: "Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình"
Kim Duyên là một trong số ít các nàng hậu có cơ hội đại diện nước nhà, đạt thành tích cao tại 2 cuộc thi nhan sắc trên thế giới: Top 16 Miss Universe 2021, Á hậu 2 - Miss Supranational 2022. Kim Duyên cũng là người đẹp nắm giữ kỷ lục của Việt Nam tại đấu trường nhan sắc Hoa hậu Siêu quốc gia.
Sau thời gian tập trung cho công việc kinh doanh, Kim Duyên trở lại bằng việc tham gia các sự kiện giải trí, sải bước trên sàn diễn thời trang và đón nhận một công việc mới - giám khảo cho 2 cuộc thi quốc tế: Hoa hậu Siêu quốc gia 2024 Nam vương Siêu quốc gia 2024. Sau khi thông tin này được đăng tải trên chính trang chủ cuộc thi, fan sắc đẹp Việt Nam không khỏi tự hào, ủng hộ và dành sự quan tâm cho hành trình đến Ba Lan sắp tới của Kim Duyên.
Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình
Á hậu Siêu quốc gia 2022 - Kim Duyên sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại 2 cuộc thi Miss Supranational và Mister Supranational 2024.
Xin chào á hậu Kim Duyên. Hình ảnh của bạn hiện tại được phủ sóng nhiều hơn so với năm 2023. Nguồn cảm hứng nào đã thúc đẩy Kim Duyên "trở lại" sau thời gian khá im ắng?
Xin chào quý khán giả, độc giả. Kim Duyên nghĩ rằng ở mỗi thời điểm, mình sẽ hướng sự quan tâm, tập trung đến một điều cụ thể. Từ năm 2019 đến năm 2022 là gần 3 năm Duyên đã dành trọn thời gian để theo đuổi các cuộc thi nhan sắc. Sau khi trở về từ cuộc thi cuối cùng vào năm 2022, Duyên cảm thấy bản thân thật sự cần một khoảng thời gian lắng đi và chậm lại, để trau dồi những thứ mà mình còn đang thiếu sót. 
Duyên còn có sự yêu thích, mong muốn tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực kinh doanh. Vì thế, Duyên hạn chế tham gia các sự kiện giải trí và tập trung học hỏi, thử sức ở một lĩnh vực mới. Hiện tại, khi quay lại với thảm đỏ hay sàn diễn, nhìn thấy sự ủng hộ, yêu thương của khán giả, mọi người vẫn còn nhớ mình, Duyên vô cùng hạnh phúc, biết ơn. Đây cũng là động lực to lớn giúp Duyên chăm chỉ làm việc.
Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình
Nhan sắc và hình thể của Kim Duyên trong các hoạt động gần đây nhận được nhiều lời khen ngợi. Chế độ tập luyện, cách trang điểm hay điều gì đã khiến bạn có sự "thăng hạng" này?
Duyên tin rằng khi người phụ nữ học được cách yêu thương và nhận ra giá trị của bản thân, họ sẽ là những người xinh đẹp và tự tin nhất. Tùy vào mỗi thời điểm, mình sẽ có cách yêu chiều bản thân riêng. Những năm trước, khi tham gia các cuộc thi nhan sắc, Duyên phải đáp ứng những yêu cầu về chỉ số hình thể. Tuy nhiên ở hiện tại, Duyên trân trọng cảm giác hạnh phúc khi được là chính mình. Nếu trong một ngày cảm thấy mình ăn hơi nhiều, Duyên sẽ dành nhiều thời gian hơn để tập thể dục. Không gò bó mình vào một khuôn khổ nào là cách Duyên yêu thương bản thân. 
Duyên hy vọng câu chuyện của mình có thể truyền được một ít cảm hứng để các chị em ngoài kia tự tin hơn vào bản thân, học yêu và chăm sóc cho mình nhiều hơn. Phụ nữ xinh đẹp nhất khi họ hiểu được giá trị của mình, khi biết cách khiến bản thân trở nên tỏa sáng và thu hút nhiều nguồn năng lượng tích cực xung quanh. 
Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình
Vì sao Kim Duyên rất ít khi đội chiếc Tiara Á hậu Siêu quốc gia khi tham gia các sự kiện thảm đỏ gần đây?
Ở mỗi sự kiện mình tham gia, tùy vào tính chất thì Duyên lựa chọn sự xuất hiện cho phù hợp. Ví dụ sự kiện của Miss Cosmo 2024 vừa rồi, Duyên nghĩ sự tập trung nên dồn vào đại diện chủ nhà của chúng ta là hoa hậu Xuân Hạnh cũng như các đại diện quốc tế khác. Sự xuất hiện của Duyên như một hình thức ủng hộ, tiếp thêm năng lượng cho "gia đình Hoàn vũ". Duyên không đến để tìm kiếm sự chú ý từ khán giả.
Ở lần sang Ba Lan làm giám khảo, Duyên nghĩ mình nên tập trung vào chuyên môn và cố gắng hết mình vì sự tín nhiệm của ban tổ chức. Về chiếc Tiara Á hậu Siêu quốc gia 2022, Duyên vô cùng trân quý và có thể là "em ấy" sẽ xuất hiện cùng Duyên trong một bộ ảnh. Duyên sẽ không mang theo cũng như đội Tiara khi làm giám khảo cho cuộc thi.
Duyên muốn sự nổi bật thuộc về tân hoa hậu và tân nam vương. Giám khảo chỉ nên làm tròn trách nhiệm, mang đến một kết quả xứng đáng với sự nỗ lực của các thí sinh. 
Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình
Khi nhan sắc của bạn ngày càng chín muồi, một cuộc thi quốc tế thứ 3 có bao giờ nằm trong kế hoạch của bạn?
Sau khi trở về với danh hiệu Á hậu 2 Miss Supranational 2022, Duyên nghĩ đây đã là cuộc thi nhan sắc cuối cùng mình tham gia. Ở 2 lần thi quốc tế, Duyên đã cố gắng hết mình không chỉ cho bản thân mà còn bởi niềm tự hào của dải sash Việt Nam. Duyên nghĩ hành trình nhan sắc của mình đã thật sự trọn vẹn. Hiện tại, trở thành ban giám khảo cho Miss Supranational và Mister Supranational 2024 đã là bước tiến khá lớn với Duyên. Người hâm mộ rất vui và ủng hộ cho sự trở lại này của mình. 
Kim Duyên đã nhận được lời mời đảm nhận vai trò giám khảo Miss Supranational và Mister Supranational 2024 như thế nào?
Sau khi trở về từ cuộc thi, Duyên và ban tổ chức Miss Supranational giữ mối quan hệ rất tốt. Ngài chủ tịch vẫn luôn dõi theo hành trình của Duyên tại Việt Nam và ông cho biết rất thích hình ảnh một "Business woman - Nữ doanh nhân" mà Duyên đang theo đuổi. Không chỉ vậy, từ trong cuộc thi cho đến hiện tại, ông đều chia sẻ rằng ông thích năng lượng mà Duyên toát ra. Có lẽ đó là lý do mà ông gửi lời mời mình xuất hiện tại mùa giải năm nay với tư cách là một giám khảo. 
Duyên đã có thời gian làm việc với ban tổ chức Miss Supranational nên có thể rằng họ nhìn thấy được tác phong làm việc của mình. Duyên nghĩ chính sự chỉn chu, toàn tâm thực hiện một điều gì đó đã khiến phía ban tổ chức đánh giá năng lực của mình phù hợp với vị trí giám khảo.
Đồng thời, sự yêu mến và ủng hộ của cộng đồng hâm mộ sắc đẹp tại Việt Nam cũng là một điểm cộng rất lớn giúp bạn bè quốc tế dành sự quan tâm, chú ý đến ngành công nghiệp sắc đẹp cũng như các hoa hậu tại Việt Nam nhiều hơn. 
Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình
Có điều gì khiến Kim Duyên lo lắng khi là nàng hậu quốc tế đầu tiên đến từ Việt Nam tham gia hội đồng giám khảo của cuộc thi nhan sắc thuộc "Grand Slam" - Miss Supranational và cả Mister Supranational?
Thật sự Duyên hầu như không nghĩ đến việc từ chối mà sẵn sàng đồng ý với cơ hội rất lớn mà tổ chức quốc tế đã gửi trao cho mình. Duyên tin rằng 50% sự thành công bắt nguồn từ việc nắm bắt cơ hội, khi nhận được lời mời thì Duyên và ê-kíp rất hào hứng, lập tức nhận lời cũng như lên kế hoạch cụ thể cho lần xuất ngoại đặc biệt này. 
Duyên biết bản thân không phải là người hoàn hảo, mình vẫn đang trong quá trình hoàn thiện mỗi ngày. Đứng trước những cơ hội, Duyên cũng xem đó là thử thách, khi mình có thể vượt qua, đồng nghĩa mình ngày càng trưởng thành hơn trong cuộc sống. Vì thế, Duyên chưa từng nghĩ mình sẽ từ chối cơ hội trở thành ban giám khảo cho Miss Supranational Mister Supranational 2024.
Duyên rất nôn nóng được gặp lại ê-kíp của Miss Supranational. Họ đều là những người rất đáng yêu và thân thiện. Đặc biệt, Duyên đặt mục tiêu sau khi cuộc thi khép lại chính là tham quan thủ đô của quốc gia này vì 2 năm trước, mình đi thi nên chưa có dịp được đặt chân đến đó.
Kim Duyên có thể bật mí đôi chút về lịch trình của mình trong những ngày sắp tới ở vai trò giám khảo của cùng lúc 2 cuộc thi?
Duyên sẽ khởi hành vào ngày 24/6 và điểm đến đầu tiên là nước Pháp. Duyên sẽ có vài ngày với lịch trình riêng tại đây và sẽ bay sang Ba Lan để trực tiếp chấm các phần thi phụ như phỏng vấn kín, trang phục dân tộc, 2 đêm thi chính: bán kết - chung kết của 2 cuộc thi.
Tuy không xuất hiện với tư cách là một thí sinh nhưng Duyên hiểu mình vẫn đang đại diện cho hình ảnh một người phụ nữ Việt Nam trước mắt bạn bè quốc tế. Vì vậy, sự xuất hiện chỉn chu là điều không thể thiếu. Bên cạnh cho thấy sự chuyên nghiệp, tôn trọng ban tổ chức, Duyên nghĩ đây cũng là cách đáp lại tình yêu thương và sự ủng hộ của người hâm mộ quê nhà khi theo dõi hành trình của mình ở Ba Lan.
Giám khảo Miss Supranational - Kim Duyên: Phụ nữ xinh đẹp nhất khi hiểu được giá trị của chính mình
Hoa hậu Hương Giang từng vướng phải những đàm tiếu, ngờ vực từ dư luận khi làm giám khảo cuộc thi quốc tế là "không để đại diện Việt Nam tiếp theo có thành tích tốt hơn mình". Kim Duyên có lo ngại mình sẽ rơi vào tình huống tương tự?
Duyên nghĩ mình cứ làm đúng với trách nhiệm và bổn phận của một người ban giám khảo, công tâm và nhìn nhận đúng năng lực của thí sinh. Nếu thí sinh nỗ lực hết sức, họ tỏa sáng thì không lý do gì để mình đánh giá thấp họ được.
Hơn nữa, Duyên chỉ là một trong số nhiều thành viên của ban giám khảo cuộc thi. Duyên tin điểm số của mình chỉ mang tính chất đóng góp chứ không hoàn toàn chi phối đến kết quả chung cuộc. Chỉ cần thành thật với bản thân, Duyên không ngại, dù dư luận có hướng những điều sai lệch ra sao, mình cũng sẽ không hổ thẹn. 
Cụm từ "Striving for exellent - Nỗ lực hướng đến sự xuất sắc" gắn liền với Kim Duyên từ câu trả lời ứng xử Miss Supranational 2022 đến nay. Mọi người vẫn thấy bạn nỗ lực chinh phục những hành trình mới trong sự nghiệp và lần này là vị trí giám khảo một cuộc thi quốc tế. Kim Duyên nói gì khi nhìn lại hành trình nỗ lực của mình?
Duyên tin là khán giả khi theo dõi cuộc thi năm ấy đều sẽ biết đến sự cố trả lời sai câu hỏi của Duyên trong vòng thi Supra Chat. Sau đó, sự cố trở nên viral và đón nhận nhiều luồng ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Tuy nhiên, Duyên không xem đó là sự vấp ngã trong quá trình tham gia cuộc thi mà còn là động lực để các vòng thi tiếp theo nỗ lực nhiều hơn.
Kết quả chung cuộc chính là câu trả lời xác đáng nhất cho những gì Duyên đã phấn đấu. Duyên chiến thắng vòng thi Supra Chat và giành danh hiệu Á hậu 2 - Miss Supranational 2022. Điều đó vô cùng ý nghĩa đối với cuộc sống của mình. Duyên không bỏ cuộc, không đầu hàng trước khó khăn hay thử thách.
Duyên hy vọng câu chuyện của mình có thể truyền chút cảm hứng đến các bạn trẻ về sự nỗ lực và tin vào những giá trị của bản thân. Duyên đã không xem cụm từ “Miss Doraemon” là một điều tiêu cực, mỉa mai mà thay vào đó là sự biết ơn, chính nó đã tôi luyện nên một Kim Duyên cứng rắn, bản lĩnh hơn ở thời điểm hiện tại. 
Mọi sự vật, sự việc diễn ra trong cuộc sống đều phụ thuộc vào cách nhìn nhận của bản thân. Duyên chọn nhìn mọi thứ theo chiều hướng tích cực để nhìn vào những thiếu sót, những điểm hạn chế và hoàn thiện nó trở nên tốt hơn.
Trở về từ Ba Lan sau khi hoàn thành vai trò giám khảo, những dự án, công việc tiếp theo sẽ là gì?
Duyên đã hoạch định cho sự nghiệp của mình bằng một bức tranh từ 3 đến 5 năm tới. Duyên cảm thấy may mắn khi mọi thứ đang được vận hành theo đúng quý đạo mà mình đã vẽ nên. Duyên dành sự quan tâm và tình yêu thương cho những người phụ nữ và sẽ ra mắt một thương hiệu mỹ phẩm. Đây cũng là con đường kinh doanh mà Duyên đã lựa chọn. 
Duyên tin rằng khi người phụ nữ nhận ra giá trị của bản thân, bắt đầu dành thời gian cho việc làm đẹp và chăm sóc cho chính mình chính là lúc họ trở nên xinh đẹp và tự tin nhất. Đặc biệt, trên thị trường không có quá nhiều thương hiệu mỹ phẩm của người Việt và dành riêng cho người Việt, Duyên hy vọng đứa con tinh thần của mình khi ra mắt sẽ góp phần tô điểm thêm nét đẹp cho người phụ nữ Việt Nam.
Video: Á hậu Kim Duyên chia sẻ về vai trò giám khảo Miss Supranational - Mister Supranational 2024.

STAR / Hoa hậu

H’Hen Niê "bắn ảnh" trong 2 tiếng vẫn cho ra bộ hình chất lừ, biến hóa linh hoạt qua từng layout

Hoa hậu H’Hen Niê chuộng phong cách sắc màu kết hợp layout tóc vàng, đeo băng đô trong bộ ảnh mới.

Minh Tú hé lộ tiêu chí chấm Miss Grand Vietnam: Không phân biệt thí sinh mới - cũ, quan trọng về năng lực và sự quyết tâm

Nữ siêu mẫu chấm thi không phân biệt thí sinh cũ hay mới, cô chọn lọc thí sinh tiềm năng dựa trên tiêu chí 4B của Miss Grand.

Việt Nam đăng cai tổ chức Miss & Mister Celebrity International, thu hút 80 thí sinh tham gia

Đại diện Việt Nam tại 2 đấu trường này là nam vương Đoàn Bảo Ân và hoa hậu Trương Thị Thuỳ Trang.

Nam Anh bất ngờ trở lại đường đua nhan sắc, được bổ sung vào vòng chung kết Miss Grand Vietnam 2024

Miss Grand Vietnam 2024 tổ chức buổi sơ khảo bổ sung dành cho các thí sinh không thể tham dự buổi sơ khảo chính thức trước đó.

Nguyễn Vĩnh Hà Phương: "Tôi quay lại Miss Grand để chứng minh mình đã khác biệt, hoàn thiện hơn"

NSƯT Kim Tuyến, quán quân Người mẫu Toàn năng - Lê Thu Trang động viên Nguyễn Vĩnh Hà Phương trước thềm thi "Miss Grand Vietnam 2024".