Đêm chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022 vừa diễn ra vào tối 23/12 tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM. Đương kim Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có màn trao lại vương miện cho người kế nhiệm.
Trước khi trao cho
tân hoa hậu vương miện "Hùng ca chim Lạc", Đỗ Thị Hà có màn final walk ấn tượng trong bộ trang phục gợi cảm. Đỗ Thị Hà khóc trước thời khắc trao lại vương miện cho người kế nhiệm. Chứng kiến con gái rơi lệ trên sân khấu ở những ngày cuối nhiệm kỳ, bố mẹ của Đỗ Thị Hà không kìm được nước mắt. Bài phát biểu của Đỗ Thị Hà đồng thời lay động cảm xúc của khán giả. Tuy nhiên, cô cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều về khoảnh khắc này.
Về việc Đỗ Thị Hà khóc liên tục trong bài phát biểu của mình, bà
Phạm Kim Dung cho biết Đỗ Thị Hà rất trân trọng danh hiệu nên đã khóc từ trước khi lên sân khấu vì xúc động dù đã cố gắng giữ bình tĩnh. Phó ban tổ chức cho rằng đây là cảm xúc đúng lúc, đúng chỗ và điều này rất bình thường.