STAR / Hoa hậu

Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều 'sạn', livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền

Sau hơn 5 tháng diễn ra, cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 khép lại bằng đêm chung kết tối 5-11, tại thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên mức độ đầu tư cho đêm chung kết còn khiêm tốn và khá nhiều ‘sạn’.

Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều 'sạn', livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Sân khấu nhỏ, hẹp, thiết kế sơ sài - Ảnh: BTC
Từ 300 thí sinh đăng ký dự thi ban đầu, ban tổ chức cùng ban giám khảo cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 đã chọn ra top 21 thí sinh bước vào đêm chung kết.
MC chương trình giới thiệu đây là một cuộc thi uy tín, chất lượng và tầm cỡ. Tuy nhiên đêm chung kết được tổ chức với quy mô nhỏ, hẹp trong một khán phòng, giới hạn khán giả tham dự.
Thiết kế sân khấu đơn giản với màn hình LED. Sàn sân khấu quá khiêm tốn, không có chiều sâu và chiều dài, khiến phần trình diễn của các thí sinh bị hạn chế.
Khi top 21 thí sinh xuất hiện cùng lúc, người xem cảm nhận các thí sinh không thoải mái trình diễn, cũng không nhìn rõ mặt tất cả các thí sinh. Trong khi các cuộc thi sắc đẹp cần có sàn catwalk dài để thí sinh tự tin trình diễn
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Các thí sinh che nhau khi xuất hiện đông đủ trên cùng sân khấu
Thời lượng đêm chung kết khá dài, hơn bốn tiếng đồng hồ cho bốn phần thi chính gồm: trang phục các dân tộc, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và ứng xử.
Một tiếc nuối khác khi cuộc thi nhan sắc đậm chất Nam Bộ lại thiếu phần trình diễn riêng cho áo bà ba. Chỉ đến gần cuối cuộc thi, sau khi trải qua phần thi ứng xử, 10 thí sinh của top 10 mới mặc áo bà ba để chờ công bố top 5 và tất cả các thí sinh chỉ mặc áo bà ba ở phần công bố kết quả.
Ban tổ chức "tham lam" khi đưa vào khoảng 10 tiết mục ca hát, múa và cả ảo thuật. Phần trình diễn này được cho là chưa đặc sắc, cần được tiết chế. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cuộc thi kéo dài.
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Nhiều tiết mục ca hát được cho là nguyên nhân làm dài chương trình
Đêm chung kết livestream trên các nền tảng xã hội, tuy nhiên người xem cảm thấy khó chịu vì chương trình bị tắt tiếng liên tục do có khiếu nại bản quyền.
Hai tiết mục múa bị tắt tiếng hoàn toàn, thậm chí phần trình diễn của ca sĩ cũng bị tắt tiếng do có khiếu nại bản quyền.
Trong phần thi áo tắm và phần thi trang phục áo dạ hội bị tắt tiếng do sử dụng nhạc nền cho phần trình diễn này, có thời điểm bị tắt tiếng kéo dài hơn 5 phút. 
Điểm mới của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 so với các cuộc thi sắc đẹp khác là top 10 bước vào phần thi ứng xử. Mỗi thí sinh cùng lúc chọn một câu hỏi riêng và có 2 phút để viết ra giấy phần trả lời của mình, sau đó trình bày trước ban giám khảo.
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Top 5 thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi
Sau đó, top 5 được chọn lại trong 10 câu hỏi trên để thể hiện quan điểm của mình, nhằm thấy sự khác biệt so với thí sinh trước đó. 
Thế nhưng, có lẽ do còn mới nên MC có phần lúng túng và công bố thể lệ phần này chưa chuẩn xác là 10 thí sinh cùng trả lời chung một câu hỏi và phải đính chính lại sau đó.
Trải qua các vòng thi, ban tổ chức trao vương miện Hoa khôi Nam Bộ 2022 cho thí sinh Lê Thị Kiều Nhung đến từ Trà Vinh.
Các giải thưởng á khôi 1, 2, 3, 4 lần lượt thuộc về Bùi Thùy Nhiên, Đặng Thị Thắm, Lê Mỹ Trang và Trần Thúy Vi.

STAR / Hoa hậu

Chung kết Miss Cosmo Vietnam 2023: Tân hoa hậu đăng quang cùng màn trình diễn pháo hoa bùng nổ

Trong khi thông tin về vé xem Bán kết - Trình diễn Trang phục dân tộc của Top 40 còn chưa kịp hạ nhiệt, Ban tổ chức đã tiếp tục công bố mở bán vé đêm thi Chung kết của cuộc thi "Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam 2023".

Tập 6 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2023: Top 50 "khóc thét" với thử thách ăn đuông dừa

Trailer tập 6 của "Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam" gây tò mò với những thử thách khó nhằn cùng sự xuất hiện của doanh nhân Huỳnh Như đến chia sẻ kinh nghiệm sáng tạo nội dung với 55 cô gái.

Loạt hoa hậu quốc tế diện áo dài, háo hức khi đến Việt Nam dự thi Miss Earth 2023

Dàn nhan sắc nổi bật của thí sinh Miss Earth 2023 khoe sắc tại Việt Nam, chuẩn bị bước vào hành trình chinh phục vương miện danh giá.

Miss Cosmo Vietnam 2023 mở bán vé đêm Bán kết - Trang phục dân tộc: Đủ hạng vé cho khán giả lựa chọn

"Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam - Miss Cosmo Vietnam" công bố thời gian, địa điểm tổ chức phần thi Bán kết và trình diễn Trang phục dân tộc. Mức giá vé thoả lòng người hâm mộ sắc đẹp khi hạng vé thấp nhất chỉ từ 300,000 đồng.

Chiến thắng tập 5 Miss Cosmo Vietnam, Vũ Thúy Quỳnh được nhận ba số điểm trên nền tảng bình chọn Eventista

Hoàn thành xuất sắc hai nhiệm vụ “khó nhằn”, Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696) nhận được đặc quyền trên cổng bình chọn và tương tác Eventista.