STAR / Hoa hậu

Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều 'sạn', livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền

Sau hơn 5 tháng diễn ra, cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 khép lại bằng đêm chung kết tối 5-11, tại thành phố Cần Thơ. Tuy nhiên mức độ đầu tư cho đêm chung kết còn khiêm tốn và khá nhiều ‘sạn’.

Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều 'sạn', livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Sân khấu nhỏ, hẹp, thiết kế sơ sài - Ảnh: BTC
Từ 300 thí sinh đăng ký dự thi ban đầu, ban tổ chức cùng ban giám khảo cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 đã chọn ra top 21 thí sinh bước vào đêm chung kết.
MC chương trình giới thiệu đây là một cuộc thi uy tín, chất lượng và tầm cỡ. Tuy nhiên đêm chung kết được tổ chức với quy mô nhỏ, hẹp trong một khán phòng, giới hạn khán giả tham dự.
Thiết kế sân khấu đơn giản với màn hình LED. Sàn sân khấu quá khiêm tốn, không có chiều sâu và chiều dài, khiến phần trình diễn của các thí sinh bị hạn chế.
Khi top 21 thí sinh xuất hiện cùng lúc, người xem cảm nhận các thí sinh không thoải mái trình diễn, cũng không nhìn rõ mặt tất cả các thí sinh. Trong khi các cuộc thi sắc đẹp cần có sàn catwalk dài để thí sinh tự tin trình diễn
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Các thí sinh che nhau khi xuất hiện đông đủ trên cùng sân khấu
Thời lượng đêm chung kết khá dài, hơn bốn tiếng đồng hồ cho bốn phần thi chính gồm: trang phục các dân tộc, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội và ứng xử.
Một tiếc nuối khác khi cuộc thi nhan sắc đậm chất Nam Bộ lại thiếu phần trình diễn riêng cho áo bà ba. Chỉ đến gần cuối cuộc thi, sau khi trải qua phần thi ứng xử, 10 thí sinh của top 10 mới mặc áo bà ba để chờ công bố top 5 và tất cả các thí sinh chỉ mặc áo bà ba ở phần công bố kết quả.
Ban tổ chức "tham lam" khi đưa vào khoảng 10 tiết mục ca hát, múa và cả ảo thuật. Phần trình diễn này được cho là chưa đặc sắc, cần được tiết chế. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cuộc thi kéo dài.
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Nhiều tiết mục ca hát được cho là nguyên nhân làm dài chương trình
Đêm chung kết livestream trên các nền tảng xã hội, tuy nhiên người xem cảm thấy khó chịu vì chương trình bị tắt tiếng liên tục do có khiếu nại bản quyền.
Hai tiết mục múa bị tắt tiếng hoàn toàn, thậm chí phần trình diễn của ca sĩ cũng bị tắt tiếng do có khiếu nại bản quyền.
Trong phần thi áo tắm và phần thi trang phục áo dạ hội bị tắt tiếng do sử dụng nhạc nền cho phần trình diễn này, có thời điểm bị tắt tiếng kéo dài hơn 5 phút. 
Điểm mới của cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2022 so với các cuộc thi sắc đẹp khác là top 10 bước vào phần thi ứng xử. Mỗi thí sinh cùng lúc chọn một câu hỏi riêng và có 2 phút để viết ra giấy phần trả lời của mình, sau đó trình bày trước ban giám khảo.
Chung kết Hoa khôi Nam Bộ 2022: Nhiều sạn, livestream có lúc bị tắt tiếng do bản quyền
Top 5 thí sinh đoạt giải cao nhất của cuộc thi
Sau đó, top 5 được chọn lại trong 10 câu hỏi trên để thể hiện quan điểm của mình, nhằm thấy sự khác biệt so với thí sinh trước đó. 
Thế nhưng, có lẽ do còn mới nên MC có phần lúng túng và công bố thể lệ phần này chưa chuẩn xác là 10 thí sinh cùng trả lời chung một câu hỏi và phải đính chính lại sau đó.
Trải qua các vòng thi, ban tổ chức trao vương miện Hoa khôi Nam Bộ 2022 cho thí sinh Lê Thị Kiều Nhung đến từ Trà Vinh.
Các giải thưởng á khôi 1, 2, 3, 4 lần lượt thuộc về Bùi Thùy Nhiên, Đặng Thị Thắm, Lê Mỹ Trang và Trần Thúy Vi.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hoa hậu

Top 12 Miss Earth 2022 không gọi tên Thạch Thu Thảo: Cô gái đã chiến đấu rất mạnh mẽ, phá bỏ lời nguyền out top 3 năm liền

Hoa hậu Trái đất 2022 đang diễn ra tại Manila, Philippines. Đại diện Việt Nam là Thạch Thu Thảo chính thức dừng chân tại top 20 chung cuộc.

Đại diện Hàn Quốc là cái tên cuối cùng được gọi vào top 12 Miss Earth 2022, Thạch Thu Thảo dừng chân

Thạch Thu Thảo đành ngậm ngùi dừng chân ở top 20.

Không một giải thưởng phụ, Thạch Thu Thảo vẫn tiến thẳng vào top 20 Miss Earth 2022

Top 20 của Miss Earth đã được xướng danh, trong đó có đại diện Việt Nam.

Đại diện Hàn Quốc - Mina Sue Choi đăng quang Miss Earth 2022: Nhan sắc quyến rũ, nổi bật ngay từ ngày đầu

Khép lại đêm chung kết với nhiều màn trình diễn ấn tượng chính là khoảnh khắc đăng quang vô cùng ấn tượng của Tân Hoa hậu Trái đất.

Miss Earth 2022: Châu Mỹ Latinh lên ngôi hay châu Á sẽ trỗi dậy mạnh mẽ sau nhiều năm?

Hai đại diện đến từ Colombia và Hàn Quốc được đánh giá là đối thủ cạnh tranh cho chiếc vương miện Hoa hậu Trái Đất 2022.