STAR / Hoa hậu

Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha "trắng án" đạo văn

Trước đó, đại diện Hà Lan đã có chia sẻ: "Một người thuộc top 5 đã sao chép nội dung diễn thuyết của tôi trong ngày tổng duyệt nhưng cũng chẳng sao! Ít ra mọi người cũng đã được nghe những điều tôi muốn nói".

Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha "trắng án" đạo văn
Cách đây vài ngày, Miss Grand Hà Lan 2022 đã tiết lộ bất ngờ tiết lộ một bí mật đằng sau đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. Cụ thể khi được hỏi về phần ứng xử bản thân muốn nói gì nếu được vào top 5, cô đã đáp rằng một trong những mỹ nhân lọt vào Top 5 chung cuộc đã "sao chép" bài ứng xử của cô khi người đẹp này trình bày trong buổi tổng duyệt chuẩn bị cho đêm chung kết. 
Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha trắng án đạo văn
Chia sẻ của Miss Hà Lan: "Đây thực sự là một câu hỏi hài hước bởi vì một nhân vật thuộc top 5 đã sao chép nội dung diễn thuyết của tôi trong ngày tổng duyệt. Nhưng cũng chẳng sao! Ít ra mọi người cũng đã được nghe những điều tôi muốn nói".
Lập tức có loạt đồn đoán xoay quanh Engfa Waraha - đại diện Thái Lan và Andina Julie - đại diện Indonesia vì hai đại diện này có khả năng tiếng Anh kém nhất trong dàn thí sinh. Thế nên khả năng cao họ sẽ sao chép bài người khác để có phần trả lời hoàn chỉnh. Tuy nhiên ngay sau đó Engfa đã được loại hẳn khỏi diện tình nghi vì lý do bài thuyết trình của cô mắc lỗi quan trọng.
Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha trắng án đạo văn
Andina Julie (đại diện Indonesia)
Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha trắng án đạo văn
Engfa Waraha - đại diện Thái Lan
Cụ thể bài thuyết trình của Engfa sai ngữ pháp tiếng Anh và bập bẹ trong cách diễn đạt nên việc sao chép bài của người khác là điều không thể. Hơn nữa người Hà Lan nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ yếu trong cuộc sống, nên bài thi bị sai ngữ pháp đối với Miss Grand Hà Lan là vô lý.
Hơn nữa, phần diễn thuyết của Engfa đụng chạm nặng nề đến yếu tố chính trị vốn đang rất nhạy cảm hiện nay khi gọi Tổng thống Nga Putin là "beast" (cầm thú), với vị trí địa thế và vai vế của Hà Lan tại Châu Âu thì không đời nào Miss Hà Lan có phát ngôn "chọc vào tổ kiến lửa" thiển cận và thiếu tinh tế đến thế.
Ngoài ra việc nói trôi chảy một bài sao chép phải mất quá trình tập luyện dài để có thể hiểu và phát triển ý tứ câu chữ tự nhiên nhất. Chứ không thể hôm trước hôm sau đã đủ tự tin mang lên sân khấu được chắc chắn sẽ có vấp váp dễ nhận ra vì "đạo văn" không phải dễ dàng. 

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hoa hậu

Top 12 Miss Earth 2022 không gọi tên Thạch Thu Thảo: Cô gái đã chiến đấu rất mạnh mẽ, phá bỏ lời nguyền out top 3 năm liền

Hoa hậu Trái đất 2022 đang diễn ra tại Manila, Philippines. Đại diện Việt Nam là Thạch Thu Thảo chính thức dừng chân tại top 20 chung cuộc.

Đại diện Hàn Quốc là cái tên cuối cùng được gọi vào top 12 Miss Earth 2022, Thạch Thu Thảo dừng chân

Thạch Thu Thảo đành ngậm ngùi dừng chân ở top 20.

Không một giải thưởng phụ, Thạch Thu Thảo vẫn tiến thẳng vào top 20 Miss Earth 2022

Top 20 của Miss Earth đã được xướng danh, trong đó có đại diện Việt Nam.

Đại diện Hàn Quốc - Mina Sue Choi đăng quang Miss Earth 2022: Nhan sắc quyến rũ, nổi bật ngay từ ngày đầu

Khép lại đêm chung kết với nhiều màn trình diễn ấn tượng chính là khoảnh khắc đăng quang vô cùng ấn tượng của Tân Hoa hậu Trái đất.

Miss Earth 2022: Châu Mỹ Latinh lên ngôi hay châu Á sẽ trỗi dậy mạnh mẽ sau nhiều năm?

Hai đại diện đến từ Colombia và Hàn Quốc được đánh giá là đối thủ cạnh tranh cho chiếc vương miện Hoa hậu Trái Đất 2022.