STAR / Hoa hậu

Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha "trắng án" đạo văn

Trước đó, đại diện Hà Lan đã có chia sẻ: "Một người thuộc top 5 đã sao chép nội dung diễn thuyết của tôi trong ngày tổng duyệt nhưng cũng chẳng sao! Ít ra mọi người cũng đã được nghe những điều tôi muốn nói".

Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha "trắng án" đạo văn
Cách đây vài ngày, Miss Grand Hà Lan 2022 đã tiết lộ bất ngờ tiết lộ một bí mật đằng sau đêm chung kết Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022. Cụ thể khi được hỏi về phần ứng xử bản thân muốn nói gì nếu được vào top 5, cô đã đáp rằng một trong những mỹ nhân lọt vào Top 5 chung cuộc đã "sao chép" bài ứng xử của cô khi người đẹp này trình bày trong buổi tổng duyệt chuẩn bị cho đêm chung kết. 
Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha trắng án đạo văn
Chia sẻ của Miss Hà Lan: "Đây thực sự là một câu hỏi hài hước bởi vì một nhân vật thuộc top 5 đã sao chép nội dung diễn thuyết của tôi trong ngày tổng duyệt. Nhưng cũng chẳng sao! Ít ra mọi người cũng đã được nghe những điều tôi muốn nói".
Lập tức có loạt đồn đoán xoay quanh Engfa Waraha - đại diện Thái Lan và Andina Julie - đại diện Indonesia vì hai đại diện này có khả năng tiếng Anh kém nhất trong dàn thí sinh. Thế nên khả năng cao họ sẽ sao chép bài người khác để có phần trả lời hoàn chỉnh. Tuy nhiên ngay sau đó Engfa đã được loại hẳn khỏi diện tình nghi vì lý do bài thuyết trình của cô mắc lỗi quan trọng.
Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha trắng án đạo văn
Andina Julie (đại diện Indonesia)
Bị đồn sao chép bài ứng xử thí sinh khác, chỉ một chi tiết giúp Engfa Waraha trắng án đạo văn
Engfa Waraha - đại diện Thái Lan
Cụ thể bài thuyết trình của Engfa sai ngữ pháp tiếng Anh và bập bẹ trong cách diễn đạt nên việc sao chép bài của người khác là điều không thể. Hơn nữa người Hà Lan nói tiếng Anh như ngôn ngữ thứ yếu trong cuộc sống, nên bài thi bị sai ngữ pháp đối với Miss Grand Hà Lan là vô lý.
Hơn nữa, phần diễn thuyết của Engfa đụng chạm nặng nề đến yếu tố chính trị vốn đang rất nhạy cảm hiện nay khi gọi Tổng thống Nga Putin là "beast" (cầm thú), với vị trí địa thế và vai vế của Hà Lan tại Châu Âu thì không đời nào Miss Hà Lan có phát ngôn "chọc vào tổ kiến lửa" thiển cận và thiếu tinh tế đến thế.
Ngoài ra việc nói trôi chảy một bài sao chép phải mất quá trình tập luyện dài để có thể hiểu và phát triển ý tứ câu chữ tự nhiên nhất. Chứ không thể hôm trước hôm sau đã đủ tự tin mang lên sân khấu được chắc chắn sẽ có vấp váp dễ nhận ra vì "đạo văn" không phải dễ dàng. 

STAR / Hoa hậu

Mai Phương tự hào giới thiệu dự án bán áo thun làm từ thiện, cảm ơn 2 người đặc biệt tại Miss World 2024

Đại diện Việt Nam trình bày bằng tiếng Anh đầy lưu loát, giới thiệu dự án YAKO by Mai Phương trong phần thi nhân ái - “Beauty with a purpose” của Hoa hậu Thế giới 2024.

Mai Phương mang 140kg hành lý sang Ấn Độ thi Miss World, Ngọc Hằng tặng món quà cực tâm lý

Chiều ngày 16/2, Hoa hậu Mai Phương chính thức có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất, sẵn sàng lên đường dự thi Miss World lần thứ 71 được tổ chức tại Ấn Độ.

Tiểu Vy ghi điểm với vai cameo trong phim "Mai", hé lộ cảm xúc khi nhận lời mời từ Trấn Thành

Bên cạnh dàn diễn viên chính, sự xuất hiện đáng yêu ở cuối phim "Mai" của Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng đặc biệt để lại ấn tượng tổ với khán giả.

Hoa hậu Tiểu Vy: "Tôi tin vào luật hấp dẫn và năm 2024 sẽ thật rực rỡ, thành công mỹ mãn"

Chào xuân Giáp Thìn, hãy cùng lắng nghe mỹ nhân tuổi rồng - Tiểu Vy chia sẻ về hoài bão chinh phục những thành công mới trong năm 2024.

Hoa hậu Mai Phương: "Miss World là trải nghiệm quý giá trong cuộc đời, tôi sẽ tận hưởng hành trình này"

Đón Tết Giáp Thìn cùng lúc đón nhận sứ mệnh đại diện Việt Nam tại Miss World - đấu trường nhan sắc lâu đời nhất thế giới, nàng hậu sinh năm 1999 luôn trong tâm thế sẵn sàng và nỗ lực hết mình vì niềm tự hào của fan sắc đẹp.