STAR / Hậu Trường

Xuân Lan tung sao kê, phủ nhận ăn chặn tiền tang lễ đạo diễn Vũ Minh

Xuân Lan cho biết những tin đồn vừa qua gây ảnh hưởng không ít đến danh dự, nhân phẩm của cô. Vì thế, cô quyết định công khai toàn bộ sao kê ngân hàng về số tiền đã kêu gọi được.

Xuân Lan tung sao kê, phủ nhận ăn chặn tiền tang lễ đạo diễn Vũ Minh
Sáng 14/4, siêu mẫu Xuân Lan có buổi gặp gỡ truyền thông để làm rõ tin đồn liên quan đến việc kêu gọi quyên góp cho cố đạo diễn Vũ Minh.
Nữ siêu mẫu cho biết thời gian qua xuất hiện không ít tin đồn cho rằng cô ăn chặn tiền quyên góp đám tang của nghệ sĩ Vũ Minh. Điều này đã gây ảnh hưởng đến uy tín và danh dự của cô. Vì muốn chứng minh sự minh bạch, Xuân Lan tung toàn bộ sao kê ngân hàng về số tiền cô đã kêu gọi quyên góp. 
Xuân Lan tung sao kê, phủ nhận ăn chặn tiền tang lễ đạo diễn Vũ Minh
Siêu mẫu Xuân Lan tại buổi gặp gỡ truyền thông (Ảnh: Huỳnh Quyên)
Theo Xuân Lan, cô là người trực tiếp lo cho đạo diễn Vũ Minh từ lúc anh phát bệnh đến khi qua đời, tất cả xuất phát từ tình cảm của cô dành cho người anh trong nghề. Được sự đồng ý của đạo diễn Vũ Minh (lúc sinh thời), cô đã đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp ông có tiền chữa bệnh. Nữ siêu mẫu kêu gọi qua số tài khoản của mình. Đây là số tài khoản được cô sử dụng với mục đích kêu gọi từ thiện chứ không dùng cho việc cá nhân. 
Trước khi kêu gọi, nữ siêu mẫu đã chuyển hết tiền qua tài khoản khác. Theo sao kê mà Xuân Lan cung cấp, tổng số tiền quyên góp được từ đồng nghiệp, bạn bè và học trò là hơn 915 triệu đồng. Các giao dịch được thực hiện từ ngày 15/2/2022 đến ngày 19/3/2022 và được chia thành 2 giai đoạn: Trước khi Vũ Minh mất (ngày 13/3/2023) - dùng để chi trả viện phí và sau khi Vũ Minh mất - dùng để lo liệu chi phí mai táng. 
Sau khi hoàn tất các chi phí cho việc điều trị và mai táng cố đạo diễn Vũ Minh, số tiền còn lại hơn 240 triệu đồng được Xuân Lan chuyển vào tài khoản của ông Huỳnh Anh Tuấn - Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf - với nội dung: "Xuân Lan chuyển tiền còn lại sau tang lễ cho Idecaf quản lý, tiếp tục làm từ thiện cho đạo diễn Vũ Minh". 
Nói về việc bị tung tin đồn ăn chặn, Xuân Lan khẳng định: "Tôi làm nghề suốt nhiều năm qua, không thể mang oan ức ăn chặn trên một người chết như vậy, đó là một điều rất xúc phạm. Tôi không bao giờ để người khác vấy bẩn vào câu chuyện tình cảm của tôi dành cho anh Vũ Minh".
Khi được đề cập đến việc có kiện tụng hay nhờ pháp luật can thiệp sau các tin đồn xúc phạm danh dự, Xuân Lan cho biết hiện tại cô chỉ muốn đính chính trước truyền thông. "Tuy nhiên, kể từ sau hôm nay, nếu có thêm bất kỳ một điều tiếng nào không hay về tôi thì tôi sẽ không bỏ qua nữa", nữ siêu mẫu nhấn mạnh. 
Phóng viên Dân trí đã liên hệ với phía ông Huỳnh Anh Tuấn -  Giám đốc Sân khấu kịch Idecaf - nhưng ông không phản hồi. 
 
Đạo diễn Vũ Minh (tên đầy đủ là Nguyễn Điền Vũ Minh) sinh năm 1966, là người gắn bó với sân khấu kịch Idecaf (TPHCM trong vai trò đạo diễn và sản xuất các vở diễn như Hợp đồng mãnh thú, Lùng người trong mộng, Sát thủ hai mảnh...
Năm 2013, anh nhận giải Mai Vàng dành cho tác phẩm Bông hồng cài áo. Ngoài ra anh còn là đạo diễn sân khấu kiêm nhà sản xuất cho 16 vở thuộc chương trình Ngày xửa ngày xưa dành cho thiếu nhi.
Năm 2006, anh được trao giải Đạo diễn trẻ xuất sắc tại Liên hoan Sân khấu xã hội hóa toàn quốc. Ngoài ra, nam nghệ sĩ còn tham gia giảng dạy tại Nhà hát Nụ Cười.
Đạo diễn Vũ Minh mất vào ngày 13/3/2022 sau thời gian điều trị bệnh viêm phổi.

STAR / Hậu Trường

Huỳnh Lập, Việt Hương hóa cặp đôi ăn ý “quậy tung” sân khấu nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Huỳnh Lập cùng các nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương, NSƯT Cát Tường… diễn vở kịch "Bí mật trăm đốt tre" tại sân khấu Trương Hùng Minh để gửi tặng các bé nhân dịp lễ Quốc tế thiếu nhi.

Con trai Hòa Minzy trổ tài chụp hình cho hoa hậu Thùy Tiên, cái kết khiến netizen cười nghiêng ngả

Sau nhiều lần bị Bo thúi "bơ đẹp", nàng hậu sinh năm 1998 đã được đi chơi, chụp ảnh cùng con trai Hòa Minzy ngay dịp lễ Quốc tế thiếu nhi.

Hải Tú khoe ảnh thời thơ ấu, diện mạo thay đổi ngoạn mục chỉ trừ điểm này!

Bắt trend khoe ảnh thời "sửu nhi" trong ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, nàng thơ của Sơn Tùng M-TP tiết lộ sự thay đổi về ngoại hình nhưng vẫn giữ nguyên nụ cười tít mắt từ nhỏ đến lớn.

Bình Tinh hé lộ phần tài sản "khủng" được cố NSƯT Vũ Linh để lại, quyết tâm nối nghiệp ba

Con gái nuôi của cố nghệ sĩ cho biết di chúc mà ông để lại là ngọn lửa nghệ thuật và đạo đức, tình yêu thương.

Khán giả đề tặng "nghệ sĩ nhân dân" trên hoa viếng NSƯT Vũ Linh: Vì sao "Cậu Năm" chưa nhận danh hiệu này lúc sinh thời?

Những ngày qua, người hâm mộ giọng ca "Yêu cô gái Bạc Liêu" liên tục gửi hoa viếng đến phần mộ cố nghệ sĩ. Đáng chú ý, các vòng hoa đều đề danh hiệu "nghệ sĩ nhân dân".