STAR / Hậu Trường

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá

Tối 12-2, tại Nhà hát Thành phố, sân khấu Chí Linh - Vân Hà đã tổ chức buổi diễn kỷ niệm 5 năm thành lập. Nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh và Võ Minh Lâm đã cùng đóng vai Lương Sơn Bá.

Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá
Để chuẩn bị cho sinh nhật tuổi lên 5, sân khấu Chí Linh - Vân Hà đã lên kế hoạch diễn trọn vở Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài (kịch bản: soạn giả Đức Phú, đạo diễn: Chí Linh), dự kiến diễn vào ngày 12-6-2021.
Tuy nhiên do vướng dịch bệnh nên phải dời đến tối 12-2. Nghệ sĩ Vân Hà cho biết lúc đó vé bán gần hết và khi đoàn thông báo dời lịch thì một số khán giả vẫn muốn giữ vé để xem tiếp, chỉ có khoảng 30% khán giả trả lại vé.
Thật bất ngờ trong đêm diễn tối 12-12, vé đã được bán hết. Vì nhu cầu của khán giả, ban tổ chức phải bán thêm vé ghế xúp trải dài lối đi phía giữa nhà hát.
Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá
Một đêm diễn thật đông vui, nồng ấm trong tình cảm của khán giả dành cho sân khấu.
Với vở diễn này, NSƯT Vũ Linh và nghệ sĩ trẻ Võ Minh Lâm cùng đóng vai Lương Sơn Bá. Nếu như đêm mùng 9, nghệ sĩ Vũ Linh xuất hiện ở cảnh cuối vở Mạnh Lệ Quân kỳ nữ của đoàn cải lương Huỳnh Long với phong cách hài hước, thì trong Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài, ông thể hiện nhân vật lúc Lương Sơn Bá tương tư vì Chúc Anh Đài bị gả cho người khác, đau đớn đến qua đời.
Và có lẽ đây mới chính là sở trường mà người ta nhớ đến Vũ Linh nhiều nhất với những vai kép mùi. Do sức khỏe hạn chế nên ông diễn một đoạn.
Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá
Nhưng đó là đoạn khắc họa nội tâm nhân vật mà khi Vũ Linh cất tiếng ca, khi ông đau đớn, người mộ điệu nhận ra ngay anh kép lừng lẫy từng làm say đắm bao trái tim người xem.
Có thể nói, các nghệ sĩ tham gia đêm diễn đều là những diễn viên cứng nghề. Ngoài Vũ Linh, Tú Sương, Võ Minh Lâm, còn có Phượng Loan, Trọng Nghĩa, Bảo Trí, Cao Thúy Vy… Ông bà bầu Chí Linh - Vân Hà lùi lại yểm trợ cho đào kép chánh với vai Ngân Tâm và Tứ Cửu.
Vũ Linh và chuông vàng vọng cổ Võ Minh Lâm cùng đóng Lương Sơn Bá
Từng lớp diễn được chăm chút để khán giả yêu cải lương tuồng cổ được thưởng thức những bài bản hay phối hợp với những trình thức khó. Âm nhạc hay. Cảnh trí sáng đẹp, tạo hiệu ứng tốt.
Đặc biệt, ở cảnh cuối đạo diễn Chí Linh đã sử dụng kỹ thuật kéo dây cho đôi tình nhân Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài bay lên tạo vẻ đẹp lãng mạn và cũng khiến khán giả nôn nao nhớ đến cải lương xưa với những màn đu bay thật hấp dẫn.
Sau đêm diễn kỷ niệm, sân khấu Chí Linh - Vân Hà đang chuẩn bị để phục vụ khán giả vở Khát vọng vương quyền diễn vào tháng 4 tại Nhà hát cải lương Trần Hữu Trang.

STAR / Hậu Trường

Yến Tatoo hóa tiểu thư ngọt ngào trong bộ ảnh mừng sinh nhật "4 năm mới có 1 lần"

Nữ ca sĩ muốn ghi lại những khoảnh khắc lung linh nhất của bản thân nhân dịp tuổi mới.

Mối quan hệ của Cù Thị Trà - Quỳnh Kool ra sao giữa lúc "Chúng ta của 8 năm sau" gây sốt?

Cù Thị Trà - Ác nữ thế hệ mới của VTV, dáng chuẩn mặt xinh được đánh giá chẳng thua gì hoa hậu.

Dương Hoàng Yến diện áo dài, tự hào hát "Một vòng Việt Nam" tại Campuchia

Mới đầu năm, Dương Hoàng Yến đã có chuyến xuất ngoại tới Campuchia tham dự sự kiện 15 năm thành lập mạng viễn thông lớn nhất quốc gia này.

Minh Tú cùng mẹ đi xin chữ đầu năm: "Chụp hình áo dài Tết là ước mơ từ nhỏ của mẹ"

Dành trọn cái tết 2024 cho gia đình, Minh Tú cùng mẹ đã có những kỉ niệm đáng nhớ, một trong số đó là khoảnh khắc đi xin chữ đầu năm mới.

Hoa hậu Thu Hoài du lịch cùng gia đình, khoe trọn nhan sắc mặn mà ngày đầu năm mới

Hoa hậu Phu nhân người Việt Toàn cầu năm 2012 khoe ảnh du xuân bên các con nhưng sắc vóc của nữ doanh nhân - hoa hậu lại gây chú ý hơn cả.