STAR / Hậu Trường

Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi, bà xã Đăng Khôi nêu rõ 3 điều quan trọng nếu biết con xem phim người lớn

Bà xã của nam ca sĩ Đăng Khôi vừa có bài đăng dài, dành lời khuyên cho các bậc phụ huynh trong trường hợp phát hiện con cái xem phim người lớn.

Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi, bà xã Đăng Khôi nêu rõ 3 điều quan trọng nếu biết con xem phim người lớn
Mới đây, chị Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc gây bão cõi mạng khi có bài đăng cảnh báo các bậc phụ huynh về việc trẻ em sử dụng mạng xã hội. Bà xã nam danh hài chia sẻ sau khi kiểm tra điện thoại con trai đã phát hiện cháu bị dụ vào nhóm chat có chứa hình ảnh 18+. Việc tung loạt tin nhắn chứa nội dung nhạy cảm và còn đập vỡ điện thoại của bà xã Xuân Bắc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.
Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi, bà xã Đăng Khôi nêu rõ 3 điều quan trọng nếu biết con xem phim người lớn
Bà xã Xuân Bắc vấp phải nhiều ý kiến trái chiều khi công khai chuyện nhạy cảm của con lên mạng
Sau khi sự việc gây xôn xao, Thuỷ Anh - bã xã Đăng Khôi cũng có những dòng chia sẻ liên quan tới vụ việc với chủ đề: "Con xem phim người lớn: Lỗi tại ai?". Là một người mẹ của 2 cậu con trai cũng đang trong độ tuổi dậy thì, chính vì vậy cô hiểu rõ hơn ai hết về việc này. 
Cô cho rằng bây giờ là năm 2022, không phải những năm 2000 nên các bậc phụ huynh cần có cái nhìn rộng mở hơn. "Thủy Anh cũng có 2 cậu con trai và Thủy Anh biết rằng, một ngày nào đó con sẽ tò mò về giới tính, bắt đầu giấu bố mẹ để thử vào một trang web đen nào đấy hay đóng cửa phòng không cho bố mẹ vào. Hỏi Thủy Anh có lo không, lo chứ, lo sốt vó lên được! Nhưng chỉ muốn nhắn nhủ với các mẹ 3 điều này", cô nói. 
Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi, bà xã Đăng Khôi nêu rõ 3 điều quan trọng nếu biết con xem phim người lớn
Bà xã Đăng Khôi nêu quan điểm về vụ việc
Theo đó, bà xã Đăng Khôi đưa ra 3 quan điểm về việc khi phát hiện con xem hình ảnh nhạy cảm. Điều đầu tiên là hãy nhìn theo hướng tích cực, đó là dấu hiệu của việc con đang trong giai đoạn tò mò, không phải cấm đoán mà là giáo dục. Cô cho biết bản thân đã dạy con về giới tính và cách bảo vệ bản thân từ khi các con 4 tuổi. 
 
Thứ 2, Thuỷ Anh cho hay đừng đổ lỗi cho internet hay bất cứ ai ngoài bản thân mình. Lý do bởi bố mẹ cũng phải thấy điều này là một phần trong cách giáo dục con cái của mình. Cuối cùng, cô cho biết con trẻ cũng có cảm xúc nên mỗi khi trách móc nên thận trọng để tránh dẫn đến suy nghĩ tiêu cực. 
 
Cô viết: "Người lớn nào cũng đã từng là một đứa trẻ nhưng đứa trẻ chưa bao giờ từng là người lớn. Việc đánh mắng, chì chiết trẻ không khiến trẻ hiểu ra vấn đề và nhận ra lỗi lầm của bản thân (nếu phụ huynh coi đó là lỗi lầm) mà chỉ khiến trẻ có cảm giác mình bị ép buộc, cấm đoán. Trẻ dậy thì luôn đặt câu hỏi "Tại sao?" - tại sao cha mẹ cấm đoán con? tại sao con phải làm như này như kia? nếu chúng ta không giải thích vấn đề mà chỉ chỉ trích con, sự ấm ức càng dồn nén trong trẻ". 
Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi, bà xã Đăng Khôi nêu rõ 3 điều quan trọng nếu biết con xem phim người lớn
Vợ Xuân Bắc gây tranh cãi, bà xã Đăng Khôi nêu rõ 3 điều quan trọng nếu biết con xem phim người lớn
Thuỷ Anh rất tâm lý trong việc dạy dỗ 2 con trai
 
Theo Thuỷ Anh, phụ huynh phải thực sự bình tĩnh khi phát hiện con xem nội dung không phù hợp. Thứ nhất, quyền riêng tư của con là điều chúng ta nên coi trọng nên việc giải thích tại sao bố mẹ biết được con xem nội dung không phù hợp là điều cần thiết. Thứ hai, chúng ta đã tìm hiểu đủ kỹ để biết con bị ép buộc vào những nhóm đó hay con tự nguyện? Con đã tham gia lâu chưa hay mới tìm hiểu?".
 
Cô cũng khẳng định phụ huynh không được đem chuyện của con ra bêu rếu vì sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ rất nhiều. Cô cho rằng bố mẹ cũng có lỗi khi không cho con những định hướng về việc sử dụng Internet an toàn cũng như không nên né tránh các bài học về giới tính.
 
Cuối cùng, bà xã Đăng Khôi đưa ra những lời khuyên cho bậc phụ huynh nếu phát hiện con xem hình nhạy cảm. "Thứ nhất, hãy chia sẻ với trẻ về ham muốn (sở thích, khao khát, ước muốn) về chủ đề giới tính, tình dục. Thứ hai, hãy tìm hiểu xem con làm gì để thỏa mãn ham muốn đó; xem porn có thể chỉ là một khía cạnh. Cởi mở nói chuyện với con, bạn có thể biết được nhiều điều hơn. Thứ ba, hãy nói với con về ranh giới/giới hạn. Có những thứ con không được làm (và giải thích tại sao không được làm) ở độ tuổi này. Cuối cùng, hãy nói với con về sự đồng thuận/từ chối", cô tiết lộ. 
 
 

STAR / Hậu Trường

Trịnh Thăng Bình lên tiếng bênh vực, ngầm khẳng định Hiền Hồ là cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của mình

Trước làn sóng tẩy chay của cư dân mạng, nam ca sĩ không quan tâm đến việc mất hơn 3.000 người theo dõi mà chỉ lo sợ mất đi nguồn cảm hứng bên cạnh mình.

Hé lộ loạt ảnh hiếm rất giống nhau của cố NSƯT Vũ Linh bên con trai nuôi Vũ Luân

Từ nhiều năm trước, nghệ sĩ Vũ Luân đã sở hữu những đường nét giống hệt như cha nuôi của mình là NSƯT Vũ Linh.

Nghệ sĩ Bình Tinh bức xúc lên tiếng khi bị đồn lấy hết tài sản của NSƯT Vũ Linh

Nghệ sĩ Bình Tinh khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua hoàn toàn là bịa đặt.

Trịnh Thăng Bình bị fan đồng loạt hủy theo dõi vì một bức ảnh: "Em không thích trà xanh anh ơi"

Giọng ca "Người ấy" mất hàng nghìn người hâm mộ sau bức ảnh chụp chung với Hiền Hồ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Minh Hà tung bộ ảnh mừng sinh nhật, khẳng định ông xã Lý Hải chính là "hàng hiệu đắt giá"

Bộ ảnh mừng sinh nhật của Minh Hà một lần nữa khiến cộng đồng mạng hết lời trầm trồ vì vợ chồng Lý Hải quá trẻ trung, đẹp đôi.