STAR / Hậu Trường

Trung Dân, Tiết Cương lên án lợi dụng mê tín dị đoan để lừa đảo

Nghệ sĩ Trung Dân, Tiết Cương phản ánh nạn mê tín dị đoan khiến nhiều người rước họa vào thân trong tập 95 Cười cùng bác Ba Phi.

Trung Dân, Tiết Cương lên án lợi dụng mê tín dị đoan để lừa đảo
Với tiêu đề Hối lộ thần tài, tiểu phẩm theo chân bà Năm Hường, một chủ tiệm cà phê ở miền Tây. Đúng dịp khai trương, người này đã cất công đi mời thầy bói Tư (Tiết Cương đóng) về làm phép để mong mua may bán đắt.
Nhân lúc đi xa, bà chủ đã nhờ bác Ba Phi (Trung Dân) trông cửa hàng. Ai ngờ nam diễn viên bị mắng té tát khi dám bán nước cho khách hàng khi chưa cho phép. Ngỡ ngàng trước thái độ của người hàng xóm, bác Ba Phi vỡ lẽ khi biết đó là điều “cấm kỵ” mà thầy bói dặn dò chủ tiệm.
Trung Dân, Tiết Cương lên án lợi dụng mê tín dị đoan để lừa đảo
Tiết Cương hài hước hóa thân thành thầy bói
Đến nơi, thầy Tư càng khiến ông “nóng mặt” khi “vòi” tiền chủ nhà bằng nhiều thủ đoạn tinh vi. Người này liên tiếp bắt bà Năm Hường trả tiền cho dịch vụ nhang đèn, lễ vật cúng bái với giá ngất ngưỡng. Chưa kể, những món hàng này được “rao” là vật linh thiêng, chỉ có ông mới có.
Vừa đến chưa lâu, thầy Tư đã liên tục la hét, cảnh báo ngôi nhà có nhiều điềm dữ. Sau đó, ông đích thân múa may và làm nhiều “thủ tục” để “hóa giải”. Bà chủ tiệm một phen hoang mang khi Tiết Cương yêu cầu thanh toán chi phí với giá 10 triệu đồng.
Thấy bất thường nên Trung Dân dọa báo công an. Trước phản ứng của bác Ba Phi, Tiết Cương vẫn bình tĩnh tiếp tục công việc nhưng yêu cầu mọi người nhắm mắt để “làm phép”. Chỉ trong tích tắc, thầy bói đã biến mất không để lại dấu vết. Khi phát hiện sự việc, bác Ba Phi chỉ biết bật cười vì phán đoán chính xác đây là kẻ lừa đảo. Dù vậy, ông bàng hoàng khi bà Năm Hường đã đưa hẳn 10 triệu cho thầy bói trước đó.
Nam diễn viên bất bình nhắn nhủ người hàng xóm: “Khai trương, cúng kiếng là phong tục tập quán. Nhưng có những người lợi dụng chuyện này để trục lợi. Đừng lạm dụng, mê tín quá khiến mình trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo”.
Thông qua chương trình, Trung Dân và Tiết Cương muốn gửi lời cảnh báo đến những ai “nhẹ dạ cả tin”, dễ bị lôi kéo vào mê tín dị đoan. Tôn trọng phong tục là tốt nhưng đừng để niềm tin trở nên mù quáng, gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR / Hậu Trường

Bị đuổi về vì nói phét tại đám cưới Mạc Văn Khoa, danh hài Chiến Thắng đáp trả sao mà fan nể phục?

Gần 1 tuần sau đám cưới Mạc Văn Khoa, đoạn video danh hài Chiến Thắng làm thơ bất ngờ được netizen chia sẻ "rần rần".

Netizen than trời khi "Vua cá Koi" Thắng Ngô ngọt ngào công nhận bà xã Hà Thanh Xuân là "con gái kiếp trước"

Doanh nhân kinh doanh "thủy sản chỉ biết bơi" đăng hình tình tứ bên vợ trẻ nhưng dòng caption lại là điều khiến dân mạng thở dài chán ngán.

Dính nghi án rục rịch kết hôn, "Voi Biển" Trương Thế Vinh nói gì?

Nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình trạng hôn nhân của mình.

Cao Thái Hà xin lỗi vì phát ngôn muốn làm "vợ chồng kiếp sau" với bố: "Talkshow cảm xúc nhưng bị cắt ghép"

Tối 24/05, Cao Thái Hà đăng tải bài viết dài mong khán giả có thể hiểu cho cảm xúc của cô cũng như xin lỗi vì dùng từ thiếu chuẩn mực.

Mạc Văn Khoa tung trọn bộ ảnh cưới, nhan sắc cô dâu Vy Pumpe khiến dân tình hết lời khen ngợi

Hai vợ chồng mới đăng tải bộ ảnh cưới cùng công chúa nhỏ Minnie.

Cộng đồng nổi bật