STAR / Hậu Trường

Trịnh Thảo kể chuyện "lời nguyền em gái mưa", sợ hãi vì một cảnh quay siêu khó khiến Thái Hòa phải trấn an

Nữ diễn viên trẻ cho biết được nhiều người yêu thương hơn sau dự án "bom tấn truyền hình" nhưng đồng thời đó cũng là áp lực.

Trịnh Thảo kể chuyện "lời nguyền em gái mưa", sợ hãi vì một cảnh quay siêu khó khiến Thái Hòa phải trấn an
Chào Trịnh Thảo! Đầu tiên xin chúc mừng Thảo đã có được vai diễn Hồng Phúc trong "Cây táo nở hoa" đang nhận hiệu ứng khá tốt từ khán giả. Cảm xúc của bạn bây giờ như thế nào?
Được đông đảo khán giả chờ đợi và đón nhận bộ phim ngay những tập đầu tiên, mình cảm thấy rất hạnh phúc. Nhưng bên cạnh đó, mình cũng khá là hồi hộp, không biết khán giả sẽ đón nhận Hồng Phúc như thế nào. Vai của mình trong phim không quá nhiều nhưng lại là một nhân vật đầy cá tính và cứng đầu. Nếu làm tốt thì chắc chắn mình...sẽ bị ghét luôn cả ngoài đời vì nhân vật Hồng Phúc có những thái độ hỗn láo và có phần quá đáng. Tuy nhiên, phần nào đó mình sẽ rất hạnh phúc vì biết mình đã thành công khi hoá thân vào nhân vậy này dù có bị ghét sau đó.
Trịnh Thảo kể chuyện lời nguyền em gái mưa, sợ hãi vì một cảnh quay siêu khó khiến Thái Hòa phải trấn an
Trịnh Thảo rất sợ nếu vai diễn thành công thì mình sẽ bị ghét
 Nhắc đến Trịnh Thảo giờ khán giả đều nghĩ ngay đến những vai diễn học sinh. Đây có phải là hình ảnh bạn đang theo đuổi?
Mình đang trong quá trình tìm kiếm một vai diễn mới và khác hẳn với cái dạng vai của  đã đóng. Vì trước tới nay, khán giả thấy mình hầu hết ở những vai diễn học sinh do khuôn mặt và ngoại hình của mình hơi nhỏ so với tuổi. Mình rất sợ bị "đóng đinh" vào nó. Vì vậy ban đầu, khi chị Trần Thu Hiền cũng từng là sản xuất của "Tháng năm rực rỡ" gọi đi casting vai Hồng Phúc - lại là một vai học sinh, mình đã định không đi. Nhưng có một điều gì đó thôi thúc mình phải đến và được chị Võ Thạch Thảo chọn.
Điều gì ấn tượng bạn nhất khi tham gia vào "Cây táo nở hoa"?
Được là một phần trong phim thực sự là một điều quá may mắn đối với mình. Bởi khi tham gia vào cùng ekip, mình được làm việc chung với những bậc tiền bối, học được rất nhiều bài học về diễn xuất, về cuộc sống và được tiếp thêm "lửa" để muốn gắn bó với nghề cả đời.
Trịnh Thảo kể chuyện lời nguyền em gái mưa, sợ hãi vì một cảnh quay siêu khó khiến Thái Hòa phải trấn an
Trịnh Thảo trong một phân cảnh cùng Thái Hòa
Đóng phim chung cùng nhiều "cây đa, cây đề" như vậy, bạn có bị "khớp"?
Là phim truyền hình đầu tiên mình tham gia nên khó khăn đối với mình cũng nhiều, đặc biệt là việc lấy cảm xúc, giữ đường dây tâm lý vì thời gian quay rất dài. Trong "Cây táo nở hoa", mình phải khóc rất nhiều. Mỗi lần tới những cảnh như vậy, mình áp lực lắm, khóc nhiều tới nỗi bị sợ. Nhưng giống như tên nhân vật của mình - Hồng Phúc, mọi người trong đoàn rất thương mình. Mình nhớ có một cảnh, mình phải làm đi làm lại rất nhiều lần nhưng vẫn chưa tốt. Lúc này, mình cực kỳ căng thẳng và sợ hãi. Chú Thái Hoà đã vỗ vai mình và nói với mọi người “Cho bé Thảo xin lần nữa". Thật sự mà nói, quay xong phim, mình đã có những trải nghiệm rất tuyệt vời và học được vô số những bài học đắt giá. Mình nhận ra đã trưởng thành hơn rất nhiều trong diễn xuất.
Bạn thấy vai diễn của Thái Hòa và Hồng Ánh thế nào?
Đối với cá nhân mình, vai ba Ngọc, mẹ Hạnh, cô Báu và tất cả những vai khác trong phim đều có những ấn tượng riêng, không một vai nào bị trùng màu với vai nào. Nhưng mình thực sự bị ấn tượng bởi ba Ngọc (Thái Hòa thủ vai) và mẹ Hạnh (Ngọc Ánh thủ vai) vì những kinh nghiệm dạn dày mà cô chú có. Mỗi lần nhìn cô chú quay là mình lại "nổi hết da gà" và ao ước có một ngày mình cũng được như vậy.
Trịnh Thảo kể chuyện lời nguyền em gái mưa, sợ hãi vì một cảnh quay siêu khó khiến Thái Hòa phải trấn an
Trong đoàn ai cũng khiến mình ngưỡng mộ
Trong suốt quá trình quay, có kỷ niệm nào khiến bạn nhớ nhất?
Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình chắc là mỗi lần tới cảnh quay của Hồng Phúc là trời sẽ mưa. Mà chuyện đó lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Có lần, mình vào set chuẩn bị quay, mọi người vừa hô “3,2,1 action” thì trời mưa tầm mưa tã. Riết rồi mọi người đặt biệt danh cho mình là “em gái mưa” luôn.
Bạn với Hồng Phúc có điểm gì tương đồng không?
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Đối với Trịnh Thảo, Hồng Phúc là một đứa trẻ tội nghiệp, đáng thương hơn đáng trách. Những lần Phúc nói “ba mẹ kệ con đi” là những lần Phúc khao khát được ba mẹ yêu thương và quan tâm nhiều nhất. Còn mình, may mắn hơn Phúc vì có ba mẹ yêu thương. Tất nhiên là trong quá trình phát triển tâm lý ở độ tuổi như Phúc thì mình và ba mẹ cũng không tránh khỏi những lần không hiểu nhau. Nhưng với mình, gia đình thật sự bình dị, hạnh phúc và là chỗ dựa vững chắc nhất trên cho mình thoải mải sải bước trên hành trình của cuộc đời.
Trịnh Thảo kể chuyện lời nguyền em gái mưa, sợ hãi vì một cảnh quay siêu khó khiến Thái Hòa phải trấn an
Hồng Phúc trong phim quá đáng thương, còn Trịnh Thảo thì hạnh phúc hơn nhiều
Nhân vật Hồng Phúc bị dân mạng "ném đá" vì quá hỗn có làm bạn buồn không? Gia đình bạn đánh giá thế nào về vai diễn lần này?
Như những gì mình vừa chia sẻ thì thái độ ngang ngạnh, bướng bỉnh của Phúc là có lý do. Tất nhiên là mình không nói đến việc đúng sai. Sau những tập đầu phát sóng, Phúc bị chửi và bị ghét rất nhiều, nhưng nếu có ghét thêm thì cũng không sao. Hỗn hào, ngang ngạnh như Phúc mà không bị ghét thì mình mới buồn, vì lúc đó là do mình làm chưa tốt. Mẹ mình xem phim còn khen mình hợp vai này quá. Nhưng đó là mẹ khen Phúc, chứ nếu mình có cách hành xử như vậy thì mẹ cho mình "no đòn" mất (cười lớn).
Khán giả thấy Trịnh Thảo ngày càng có những thay đổi rõ rệt dù đóng chung 1 hình tượng học sinh?
Từ "Tháng năm rực rỡ" đến "Cây táo nở hoa", mình thấy không thay đổi quá nhiều về ngoại hình ngoài việc biết cách chăm sóc bản thân hơn một chút, biết làm điệu hơn một chút. Nhiều người xem hình ảnh của mình trên mạng lầm tưởng mình là "bánh bèo" nhưng thật ra tính mình “đàn ông” lắm. Còn về diễn xuất thì trong quá trình đi làm, mình cũng học hỏi và cải thiện thêm được rất nhiều những thiếu sót của bản thân. "Cây táo nở hoa" cũng chính là một bài học lớn dành cho em.
Cá tính "đàn ông" có làm ảnh hưởng đến chuyện tình cảm của bạn không?
 Về chuyện tình cảm thì hiện tại mình vẫn đang tranh thủ tận hưởng cuộc sống độc thân trước khi cuộc đời tặng cho một anh người yêu. Còn bây giờ chưa có người yêu nên mình cũng không chắc là mình có thay đổi cách yêu hay không nữa. Nhưng mình tin là nếu gặp được một người cho mình cảm giác đó là tình yêu thì mình sẽ trân trọng và vẫn sẽ yêu "bằng tất cả dại khờ" luôn.
Hình ảnh nào bạn đang hướng đến trong thời gian tới?
Từ trước đến nay, hầu hết khán giả biết đến em qua những vai diễn học sinh, mình cũng mong muốn có cơ hội thử sức với nhiều loại vai khác. Bản thân mình đã thử thay đổi hình ảnh với nhiều phong cách khác nhau để tạo sự đa dạng. Ngoài việc tìm kiếm một phong cách phù hợp với bản thân, mình cũng muốn trau dồi thêm vốn sống, mở lòng mình hơn để đón nhận những trải nghiệm mới. Vì mình nghĩ đối với một người diễn viên ngoài việc trau dồi diễn xuất, chăm chút về ngoại hình, phong cách thì việc nuôi dưỡng cảm xúc cũng là một việc vô cùng quan trọng. Mình đã đọc được ở đâu đó một câu là “Tôi không có linh hồn. Tôi là một linh hồn. Và tôi có một cơ thể”.
Sau "Cây táo nở hoa", khán giả còn được thưởng thức những dự án mới nào của bạn nữa không?
Hiện tại, mình đang tham gia một dự án phim dài tập của đạo diễn Phan Đăng Di cũng là người thầy của mình. Đây là một dự án tâm huyết của rất nhiều người, trong đó có mình. Ngoài ra, thì mình còn một dự án phim thể loại kinh dị “Trong màn đêm không chớp mắt” của đạo diễn Lê Bình Giang, hiện tại đã chiếu được 3 tập. Hy vọng khán sẽ yêu thương đón nhận những sản phẩm mà mình tham gia. Mình sẽ cố gắng trau dồi nhiều hơn để có thể gửi đến khán giả những vai diễn hay hơn và tốt hơn trong thời gian tới.
Cảm ơn Trịnh Thảo và chúc bạn sẽ có những thành công hơn nữa trên con đường sắp tới.
banner

STAR / Hậu Trường

Miss Grand Vietnam công bố lịch trình sôi động: 5 đêm thi hoành tráng, tìm ra tân hoa hậu chỉ trong 1 tháng

"Miss Grand Vietnam 2022" diễn ra gói gọn trong vòng 1 tháng với nhiều hoạt động thú vị bám sát format của cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2020 mà đáng chú ý nhất là phần thi Trình diễn Trang phục Dân tộc đặc biệt.

NSƯT Kim Tử Long 'cúi đầu xin lỗi' vì ồn ào xét duyệt NSND

NSƯT Kim Tử Long thừa nhận những phát ngôn liên quan đến chuyện xét duyệt NSND của anh đã gây nên làn sóng dư luận tiêu cực không đáng có. Nam nghệ sĩ xin phép được 'cúi đầu xin lỗi khán giả' về hành động của mình.

MC Nguyên Khang: "Tôi không có năng khiếu hay bay bổng nhưng biết mình là ai"

MC Nguyên Khang đã có những trải nghiệm về hành trình trở thành người dẫn chương trình hàng đầu tại Việt Nam trước thềm casting "Moli's Hottest VJ".

Emma Nhất Khanh: "Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!"

Chỉ muốn vào vai "Cô tiên hiền lành" thưởng thức những màn thể hiện tài năng, bản lĩnh của dàn thí sinh Moli's Hottest VJ nhưng mỗi chia sẻ của Emma Nhất Khanh lại là một bài học quý báu, vô cùng cần thiết cho những MC/VJ trẻ.

Hot TikToker Đức Anh hé lộ 3 yếu tố "ăn điểm" để dàn thí sinh tỏa sáng ngày Casting Moli's Hottest VJ

Một trong bốn giám khảo của Moli's Hottest VJ là Hot TikToker Đức Anh đã đưa ra những bài học dành cho VJ thế hệ mới, đồng thời tiết lộ tiêu chí chấm điểm của mình tại cuộc thi.

Cộng đồng nổi bật