STAR / Hậu Trường

Trấn Thành đang bị lợi dụng

Từ đầu năm đến nay, cái tên Trấn Thành xuất hiện dày đặc trên mạng xã hội, báo chí. Một người trong ngành truyền thông từng nói Trấn Thành là cái tên "thở thôi cũng có drama". Mọi người chỉ quan tâm đến việc bàn tán về nam diễn viên, đúng sai để bàn sau.

Trấn Thành đang bị lợi dụng
Ngày 15/5, vlogger JVevermind (tên thật Trần Đức Việt) đăng hai video trên kênh với nội dung 13 tiếng ngồi xem tất cả Vlog trên kênh YouTube của Trấn Thành và Mình từng suýt gạt tay trúng má Trấn Thành.
Chỉ sau một ngày đăng tải, video "suýt gạt tay trúng má Trấn Thành" cán mốc 1 triệu lượt xem, đứng thứ 9 trên tab Thịnh hành, con số có thể lên đến vài triệu khi cái tên Trấn Thành được nói đến giữa lúc "người người, nhà nhà nói về Trấn Thành".
Ở đầu video, JVevermind thừa nhận ăn theo sự nổi tiếng của Trấn Thành: "Giống như các bạn, tôi bú fame" (thuật ngữ chỉ cá nhân lợi dụng tên tuổi người khác để đạt mục đích).
Câu hỏi đặt ra là liệu tên tuổi của Trấn Thành có đang bị lợi dụng?

Có gì trong video "đòi gạt tay Trấn Thành"

Trong video hơn 1 triệu lượt xem trên YouTube sau một ngày đăng tải - con số nhiều nghệ sĩ, ca sĩ ao ước khi phát hành sản phẩm, nam vlogger cho biết anh dành hơn 13 giờ đồng hồ để xem mọi vlog đời thường để đánh giá đúng nhất về Trấn Thành.
JVevermind cho biết anh gặp Trấn Thành hai lần. Lần đầu khi cả hai có buổi chụp hình với tạp chí Forbes Việt Nam khi được vinh danh trong danh sách Under 30 châu Á. Trong ấn tượng của vlogger, Trấn Thành đến muộn về sớm, mặt nhăn nhó trong quá trình thực hiện.
Lần thứ hai, vlogger có cơ hội làm việc khi quay quảng cáo với Trấn Thành. Anh tiếp tục có ấn tượng xấu khi nam diễn viên lấy quần áo, đầu tóc của mình ra làm trò đùa dù không thân thiết.
Trấn Thành đang bị lợi dụng
JVevermind và Trấn Thành từng đóng quảng cáo chung.
"Sáng hôm sau, Trấn Thành và Hari nói có việc về sớm nên phải quay sớm. Khi tôi quay sai, đạo diễn, khách hàng thấy bình thường nhưng thần tượng (chỉ Trấn Thành) chửi mình giữa trường quay, đại loại là 'Thằng này mày biết diễn không? Làm như này này, có mỗi cái này thôi làm không xong'", JVevermind nói trong video.
JVevermind nói anh là người có cái tôi lớn. Lúc đó, vlogger muốn quay sang "đấm" Trấn Thành nhưng kiềm chế kịp thời và hoàn thành cảnh quay.
"Tôi thấy mình giống Trấn Thành, từng là người có cái tôi lớn, ảo tưởng sức mạnh khi thời gian dài được đề cập trên mạng, kiếm nhiều tiền, mình đặc biệt, bản thân mình là chân lý và lẽ sống, dần thấy những phát ngôn của mình như đúng rồi. Tôi rất thông cảm điều đó", anh nói thêm.
JVevermind nói nếu muốn biết giá trị của bản thân, Trấn Thành chỉ cần biến mất một thời gian. "Từ lúc làm nghề, Trấn Thành không có quãng nghỉ nhận ra bản thân có cái tôi vô cùng lớn. Tôi nghĩ ai cũng xứng đáng được trao cơ hội nhìn lại chính mình", JVevermind nói.
JVevermind là một trong những vlogger đời đầu của Việt Nam (cùng những cái tên được giới trẻ biết đến như An Nguy, Toàn Shinoda, Huyme, Phở Đặc Biệt...). Hiện, YouTube của anh có hơn 2 triệu lượt đăng ký.
Năm 2015, JVevermind xuất hiện trong danh sách Under 30 châu Á của Forbes. Danh sách còn có tên Trấn Thành.
Kênh cá nhân của JVevermind cho thấy nam vlogger chỉ trở lại cách đây một tháng sau hai năm không đăng gì. Trong 4 video gần đây của JVevermind, video nói về "YouTube hết thời trở lại" đạt 1,2 triệu lượt xem.
Nhờ vào sự "bú fame" (như những gì JVevermind nói), anh đã đạt mục đích khi hàng triệu người tò mò vì sao vlogger suýt "gạt tay trúng má Trấn Thành".
Dưới phần bình luận, người đứng về phía JVevermind cho rằng nam vlogger trở lại thành công sau khi ra video nói về Trấn Thành. "Sau hai năm, không ngờ JV lại có màn trở lại ấn tượng như vậy", "Đã lâu rồi mình mới thấy anh quay lại, đã vậy còn nói về Trấn Thành, đáng để xem hai người combat"...
Trên mạng xã hội, ngoài những bình luận đứng về phía JVevermind, nhiều khán giả lại cảm thấy JV đang lợi dụng tên tuổi Trấn Thành. "Chuyện từ năm nào, sao lúc đấy không nói, bây giờ lại nói?", "Cuộc đời giậu đổ bìm leo, thấy người khác gặp chuyện là bắt đầu nhảy vào cấu xé", "Chuyện đã cũ, giờ lại lôi lại nói, còn nói là để bú fame, chuyện gì đang xảy ra"... là những bình luận đứng về phía Trấn Thành.

Trấn Thành thở thôi cũng có drama

Một người trong ngành từng nói với Tiền Phong rằng Trấn Thành là "nhân vật có view". Mỗi chuyện, ồn ào trên mạng về nam diễn viên đều thu hút lượng lớn người quan tâm.
Đầu tháng 3, khi ồn ào "Trấn Thành cần riêng tư, bao rạp" nổ ra, dù chưa biết thực hư, cộng đồng mạng tin vào người tố, hàng loạt bài viết, bình luận trên mạng xã hội công kích nam diễn viên.
Thời điểm đó, một phim Việt vừa ra rạp. Người này nói rằng "không may mắn" khi drama xuất hiện giữa lúc phim phát hành. "Không cần biết thực hư ra sao, điều mọi người quan tâm là chửi Trấn Thành trước đã. Giờ đây người ta chỉ cần biết Trấn Thành, ai quan tâm đến mọi thứ khác", anh nói.
Gần đây, khi Con Nhót mót chồng, Lật mặt 6 ra rạp, cũng là lúc một bài viết xuất hiện tố Trấn Thành, Lê Dương Bảo Lâm và Hiền Hồ đi bar nhưng chưa thanh toán 187 triệu đồng. Cũng như ồn ào bao rạp, dù không có chứng cứ, hình ảnh, thông tin người tố mơ hồ, cộng đồng mạng chỉ dồn vào bàn luận về Trấn Thành.
Trên livestream, khi được hỏi về drama của Trấn Thành liệu có ảnh hưởng đến phim không, Thu Trang nói: "Phim ra sai thời điểm một chút bởi vì lúc này mọi người tập trung theo dõi drama quá nhiều. Mọi người hướng sự chú ý đến drama, họ cũng vô tình quên giá trị mà Nhót muốn truyền tải. Nhưng tôi nghĩ không sao cả, mỗi người mỗi ý. Tôi tin là có người theo dõi drama thì cũng có khán giả lại thích xem phim gia đình", Thu Trang nói.
Trấn Thành đang bị lợi dụng
Trấn Thành đang bị lợi dụng
Nhiều phim Việt ra rạp cũng phần nào nhờ vào đòn bẩy Trấn Thành trên truyền thông.
Phim của Trấn Thành thắng lớn khi ra rạp dịp Tết Nguyên đán. 450 tỷ đồng của Nhà bà Nữ thiết lập kỷ lục doanh thu phòng vé năm 2023 và cả trong lịch sử điện ảnh Việt. Vì vậy, mỗi khi có phim ra rạp, Nhà bà Nữ và Trấn Thành vô tình trở thành tiêu chuẩn so sánh.
Thực tế phim Việt sau đó từ Siêu lừa gặp siêu lầy, Con Nhót mót chồng và đến cả Lật mặt 6 đều một phần hưởng lợi từ Trấn Thành, dù theo hướng so sánh tích cực hay tiêu cực.
"Tôi phải ra rạp xem phim của Lý Hải xem có hay hơn của Trấn Thành không", "Ra rạp xem phim ủng hộ Thu Trang, Lý Hải để vượt kỷ lục của Trấn Thành", "Ủng hộ Lý Hải vượt doanh thu của Thành Cry"... là bình luận xuất hiện dưới những bài đăng về phim của nghệ sĩ Việt ra rạp sau Trấn Thành.
Ngay cả khi phim Lý Hải ra rạp, mạng xã hội tiếp tục đào lại câu chuyện Trấn Thành "dìm phim Lý Hải", PR phim Hàn Quốc trong khi phim của nam đạo diễn ra rạp.
Dù Lý Hải nhiều lần lên tiếng giải thích anh không để ý đến chuyện này, nhưng cộng đồng mạng, fanpage mạng xã hội vẫn lợi dụng điều đó để bàn tán về Trấn Thành. Thậm chí, có người còn cho rằng Trấn Thành như "người chịu trận" để có người vịn vào đó để câu view.
Cũng từ ồn ào bao rạp, thích riêng tư, một nhân vật từng được gọi là "học trò Trấn Thành" trên game show lên tiếng "đá xéo" đàn anh trên trang cá nhân. Trả lời phỏng vấn, anh cho biết bản thân không thấy hối hận, lỡ dại khi đăng dòng trạng thái trên.
Trong cuộc phỏng vấn, người này còn phủ nhận mình là học trò Trấn Thành, chỉ đơn giản là về đội của nam diễn viên theo sự sắp xếp của ban tổ chức.
Sau khi diễn viên hài viết bài đăng được cho là "đá xéo" đàn anh, cùng việc trả lời phỏng vấn phủ nhận gọi Trấn Thành là thầy, mạng xã hội tiếp tục xảy ra tranh luận.
Người ủng hộ Trấn Thành cho rằng diễn viên hài phủ nhận công sức của đàn anh tại game show, một ngày làm việc, dìu dắt cũng nên tôn trọng. Xuất hiện và trả lời phỏng vấn giữa lúc Trấn Thành bị gọi tên, đây được cho là chiêu trò lợi dụng tên tuổi người khác.
Ở đây, không bàn đến tính đúng sai của việc khán giả nói về Trấn Thành, cũng không đánh giá những phát ngôn của nam diễn viên. Chỉ nhìn nhận ở góc Trấn Thành - nhân vật bị gọi tên nhiều nhất mỗi khi có drama. Hay như nam diễn viên từng nói trong một diễn đàn: "Tôi là nghệ sĩ bị chửi nhiều nhất Việt Nam".
Trong tất cả lần bị kéo vào thị phi vô lý, Trấn Thành luôn chọn cách im lặng. Đây được cho là hành xử thông minh để tránh vướng vào bẫy truyền thông từ những người muốn lợi dụng độ nổi tiếng của anh.

STAR / Hậu Trường

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu lên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu sải bước trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes trong ngày thứ 11 của sự kiện.

Á vương Oscar Vũ vận động gây quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với vai trò Trưởng dự án "Vì sức khỏe cộng đồng", Oscar Vũ đã đóng góp từ tiền cá nhân cũng như vận động gây quỹ từ những nhà hảo tâm để có kinh phí mua thiết bị thể dục ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trà Ngọc Hằng tạo động lực cho hội mẹ bỉm tự tin khoe cá tính: “Tôi diện bikini nhưng không phản cảm”

Nữ người mẫu diện bikini táo bạo, truyền cảm hứng tích cực rất nhiều cho các mẹ bỉm sữa.

Minh Tú nổi giận vì bị ê-kíp "gài" cầu hôn bất ngờ: "Từ nay, đừng làm chị em nữa"

Ở tập 3 "Minh Tú mau mau tính", chi tiết nữ siêu mẫu được Chris cầu hôn tưởng chừng sẽ rất vui nhưng lại tạo nên sự căng thẳng giữa Minh Tú và ê-kíp được hé lộ.

"Mẹ 2 con" Sam khoe vóc dáng nuột nà, giảm 20kg sau 3 tháng sinh con

Sau 3 tháng sinh con, đã giảm được 20kg, cân nặng hiện tại vào khoảng 48kg mà không ép cân nghiêm khắc, chỉ thuận theo tự nhiên.