STAR / Hậu Trường

Tôi không có khái niệm bằng mặt không bằng lòng với NSND Lệ Thủy!

“Nhiều khán giả nói Lệ Thủy diễn không hay, chỉ ca hay thôi, nhưng tôi không thấy thế” – NSND Bạch Tuyết nói.

Tôi không có khái niệm bằng mặt không bằng lòng với NSND Lệ Thủy!
Mới đây, tại chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã được hỏi về chuyện bằng mặt không bằng lòng NSND Lệ Thủy. Cô lập tức lên tiếng:
“Tôi không có khái niệm gì về chuyện bằng mặt không bằng lòng với NSND Lệ Thủy.
Mọi đồng nghiệp tôi đều thương và biết ơn. Cải lương là tập thể, muốn ca hay, diễn tốt thì phải có một tập thể, đồng nghiệp gồm tất cả từ anh chị em nghệ sĩ tới nhân viên hậu đài.
Tôi không có khái niệm bằng mặt không bằng lòng với NSND Lệ Thủy!
Cả tập thể phải biết thương yêu, đùm bọc, sống chung với nhau thì mới ra được một tác phẩm hay.
Sự nổi tiếng khiến nghệ sĩ nào cũng bị đồn thổi, nói này nói nọ. Người bình thường sống trong cuộc đời cũng phải chịu tin đồn này nọ, từ gia đình tới xã hội, huống gì nghệ sĩ nổi tiếng.
Ai muốn tin thì cứ tin, còn ai không tin thì đừng tin. Nói thật, tôi không có khái niệm về chuyện bằng mặt là gì, không bằng lòng ra sao.
Tôi đã từng viết một bài về NSND Lệ Thủy và nói nên sự thiệt thòi của cô ấy. Nhiều khán giả nói Lệ Thủy diễn không hay, chỉ ca hay thôi, nhưng tôi không thấy thế.
Tôi đã từng đóng chung Đời cô lựu với NSND Lệ Thủy và xin khẳng định không ai đóng và ca một vai trong đó hay hơn cô ấy”.
Tiếp đó, NSND Bạch Tuyết tâm sự về chuyện nghề: “Cho đến giờ tôi vẫn học. Cứ mỗi ngày qua đi, diễn một vở tuồng tôi lại học được rất nhiều. Tôi biết ơn khán giả vì họ tới với nghệ thuật, với nghệ sĩ chúng tôi để được chia sẻ, được làm vừa lòng.
Tôi không có khái niệm bằng mặt không bằng lòng với NSND Lệ Thủy!
Quan hệ giữa khán giả và nghệ sĩ là ân tình chứ không thể tính bằng tiền bạc. Người khán giả đến xem nghệ sĩ hát đã phải bỏ tiền ra mua vé rồi, lại còn mua hoa, mua quà tặng cho tôi nữa.
Làm sao tôi có thể nhận những món quà này một cách hồn nhiên được. Ở đó có những giọt nước mắt, mồ hôi của họ khi họ làm công việc chân chính. Bản thân người khán giả đó đã phải vượt lên hoàn cảnh để bỏ tiền đến với nghệ thuật, thì nghệ sĩ chúng tôi phải biết ơn họ, phải làm nghệ thuật vị nhân sinh.
Kể cả về vấn đề danh xưng của tôi, tôi không tự đặt ra mà do khán giả dành cho tôi. Nhưng tôi thấy danh xưng đó cũng rất ảo. Với bản thân tôi là nghệ sĩ, tôi quan trọng việc tìm được những tác phẩm hay, tập dợt cho đàng hoàng để hát cho khán giả.
Đó là sự trung thực, đàng hoàng nhất tôi dành cho nghệ thuật, cho khán giả. Các vị tổ nghề cải lương đều dạy tôi như vậy. Ba Năm Châu từng bảo tôi: “Trách nhiệm của con với khán giả là tác phẩm. Con phải làm cho nghiêm túc, đàng hoàng.
Con phải thể hiện những tác phẩm đồng cảm được với người đời, tới mức, khi người ta thất vọng cùng cực, muốn tự tử mà đi xem con hát bỗng dưng yêu đời, có sức sống trở lại. Đó mới là sức sống của tác phẩm nghệ thuật.
Trong đó, nghệ thuật cải lương là cần thiết nhất vì nó là nghệ thuật dân tộc, là ngũ cung, âm điệu êm ả, quyến rũ.
Cải lương cần có nội dung nhân văn, có cách nói từ tâm, biết cảm thương số phận, mảnh đời ở tận cùng xã hội.
Mỗi khi nhận vai, con phải suy nghĩ xem vai diễn của con có chia sẻ được với ai, có làm cho người ta tốt hơn hay không? Chừng nào con nào được điều đó thì mới tiến tới được nghệ thuật vì nhân sinh. Nếu không vì cuộc đời, con người thì nghệ thuật không còn có mặt”.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR / Hậu Trường

Hải Triều, BB Trần, Quang Trung nhập đội "hàng tuyển" bê tráp cho Anh Tú, rước tình cũ Quang Hải về dinh

Nhìn qua "dàn cast" thôi đã thấy lo cho biển Cửa Lò rồi, vì chẳng biết đám hỏi của Anh Tú "vui banh nóc" cỡ nào.

Hoa hậu ở nhà 200 tỷ tuyên bố ly hôn chồng đại gia, nói thẳng về nghi vấn có "người thứ ba"

Lại thêm một cặp đôi nữa của showbiz Việt chia tay sau 13 năm gắn bó.

Bị chỉ trích vì đòi comeback khi Đông Nhi gặp scandal, Bảo Thy đáp trả anti-fan đúng chuẩn "công chúa"

Song song với ồn ào liên quan đến Đông Nhi và Fanclub của cô, Bảo Thy là cái tên được "đính kèm" nhiều nhất.

Kết hợp với NTK từng giật giải quốc phục "Miss Supranational", Kim Duyên hé lộ ý tưởng National Costume cực độc đáo

Á hậu Kim Duyên sẽ chính thức lên đường dự thi "Miss Supranational 2022" vào tháng 7 tới. Cuộc thi "Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022" lần đầu được tổ chức để tìm ra ứng viên xuất sắc để "chinh chiến" tại Ba Lan vào năm 2023.

Bộ ba chân kiềng "mít tơ" showbiz Việt mới chiêu nạp thêm thành viên mới, tạo lập bộ tứ hoàn hảo

Chỉ là cách ví von sâu cay của dân mạng nhưng sao mà hợp lý đến thế.

Cộng đồng nổi bật