STAR / Hậu Trường

Thanh tra Bộ Văn hóa sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP về MV có cảnh nhảy lầu

Ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận đã gửi thư mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP lên làm việc sau ồn ào MV There’s no one at all.

Thanh tra Bộ Văn hóa sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP về MV có cảnh nhảy lầu
Sơn Tùng M-TP phải khóa MV There’s no one at all tại lãnh thổ Việt Nam sau khi bị dư luận phản ứng mạnh mẽ. Ban đầu Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM dự định làm việc với Sơn Tùng M-TP, thay vào đó Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP.
Thanh tra Bộ Văn hóa sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP về MV có cảnh nhảy lầu
Ngày 4/5, ông Phạm Cao Thái, Chánh Thanh tra Bộ VHTTDL xác nhận đã mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc vào ngày 5/5. Ngay sau khi có kết luận của cuộc làm việc, Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ thông tin với truyền thông.
Thanh tra Bộ Văn hóa sẽ làm việc với Sơn Tùng M-TP về MV có cảnh nhảy lầu
Trước đó chiều 29/4, ông Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) thông báo đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ VHTTDL, Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) về MV của Sơn Tùng M-TP, đề nghị xử lý theo Nghị định 144 và số 38 về xử lý vi phạm trong lĩnh vực Văn hóa và Quảng cáo.
Ngay sau khi Cục NTBD lên tiếng, ông Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (PTTH&TTĐT) cũng thống nhất với quan điểm của Cục NTBD dừng phổ biến MV này trên không gian mạng, đồng thời đề nghị Cục NTBD xem xét hướng xử lý các nghệ sĩ vi phạm. Lãnh đạo Cục PTTH&TTĐT cũng nhận định, sau khi kiểm tra MV thấy nội dung có tác động tiêu cực tới nhận thức, lối sống của giới trẻ, nhất là phân cảnh cuối cùng nhân vật chính nhảy lầu tự tử.
Sơn Tùng M-TP và MV mới vi phạm khoản 4 điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP về quy định biểu diễn nghệ thuật: “Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội”. Hành vi này có thể phải chịu sự xử lý theo Nghị định 38 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo có nội dung “buộc tháo gỡ phim, bản ghi âm, ghi hình, văn hóa phẩm có nội dung độc hại dưới hình thức điện tử, trên môi trường mạng và kỹ thuật số”.
Không những thế, Sơn Tùng M-TP còn đi ngược lại với Bộ Quy tắc ứng xử dành cho nghệ sĩ do Bộ VHTTDL ban hành ngày 13/12/2021.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Liên Bỉnh Phát hạnh phúc đón tuổi mới cùng fan, bày tỏ đã xem nhau như người nhà

Các fan của Liên Bỉnh Phát đã thực hiện một bữa tiệc sinh nhật chào đón tuổi mới cùng thần tượng.

MC Đại Nghĩa lên tiếng trước thông tin "bị điện giật trên sân khấu"

MC Đại Nghĩa cho biết đây chỉ là sự cố nhỏ, không có vấn đề nghiêm trọng như dân mạng đồn thổi.

Quốc Trường và loạt tin đồn hẹn hò với các mỹ nhân Vbiz

Nhiều "bóng hồng" đình đám Vbiz đã vướng tin đồn tình cảm với chàng trai đào hoa Quốc Trường.

Sơn Tùng - Hải Tú để lộ bằng chứng vi vu cùng nhau, ngầm xác nhận việc đang hẹn hò?

Dù không xuất hiện cùng nhau, nhưng điểm đến trùng hợp của cả hai dấy lên nghi vấn công khai hẹn hò.

Phản ứng bất ngờ của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh khi bị chê già xấu

Phản ứng "nhí nhảnh" của Việt Trinh trước những lời chê già xấu khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.