STAR / Hậu Trường

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời Quách Ngọc Tuyên lên giải trình vì kêu gọi từ thiện sai sự thật

Dù không phải là người cố ý gây ra thông tin sai lệch, tuy nhiên nam diễn viên vẫn phải nhận hậu quả như một bài học cho bản thân.

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời Quách Ngọc Tuyên lên giải trình vì kêu gọi từ thiện sai sự thật
Những ngày qua, ồn ào Quách Ngọc Tuyên kêu gọi ủng hộ cho một trường hợp không có thật, bị trục lợi từ thiện đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ. Mới đây, nam diễn viên “Vi cá tiền truyện” một lần nữa đăng tải bài viết xin lỗi khán giả về vụ việc trên.
Sáng 4/3, ông Nguyễn Đức Thọ - Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM đã xác nhận về việc mời diễn viên Quách Ngọc Tuyên đến làm việc tại Sở về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, liên quan đến một vụ việc kêu gọi từ thiện: "Trước mắt, chúng tôi mời anh Quách Ngọc Tuyên làm việc về việc đăng tải thông tin sai sự thật. Những vấn đề như yếu tố lừa đảo sẽ xác minh, làm rõ sau. Buổi làm việc dự kiến diễn ra vào tuần sau".
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời Quách Ngọc Tuyên lên giải trình vì kêu gọi từ thiện sai sự thật
Quách Ngọc Tuyên nhờ công an can thiệp khi bị lừa kêu gọi từ thiện.
Trước đó, Quách Ngọc Tuyên đã trình báo, cung cấp đầy đủ thông tin (số điện thoại, số tài khoản người trục lợi…), trình bày tất cả sự việc và vẫn đang làm việc cùng với Thanh Tra Sở TTTT TP.HCM, phòng PA03 công an TP.HCM và công an điều tra nơi anh đang sinh sống.
Nam diễn viên nhấn mạnh: “Tuyên luôn là một người có trách nhiệm với những gì mình làm ra. Vì vậy Tuyên phải cùng các cơ quan chức năng giải quyết mọi chuyện rõ ràng, sáng tỏ. Tuyên muốn lấy lại công bằng, uy tín cho mọi người cũng như cho chính bản thân Tuyên”. Đồng thời, Quách Ngọc Tuyên cũng nhận trách nhiệm trong việc mạnh thường quân L.T.T đã vì tin tưởng anh mà chuyển khoản 100 triệu đồng đến số tài khoản của kẻ trục lợi. Nam diễn viên gửi lời xin lỗi, cảm ơn L.K.T. Đồng thời, anh cũng mong L.K.T sẽ cung cấp các giấy tờ liên quan đến cơ quan công an củng cố hồ sơ.
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời Quách Ngọc Tuyên lên giải trình vì kêu gọi từ thiện sai sự thật
Quách Ngọc Tuyên nhờ pháp luật vào cuộc điều tra sự việc
Trước đó, Quách Ngọc Tuyên từng đăng bài kêu gọi ủng hộ một bé trai cần phẫu thuật gấp. Sau khi đọc bài đăng của Quách Ngọc Tuyên, vị khán giả này đã chuyển cả trăm triệu để ủng hộ. Đáng chú ý, khi rất nhiều khán giả chuyển tiền ủng hộ theo số tài khoản mà nam diễn viên đưa lên thì anh đã xóa bài kêu gọi ủng hộ. Vị khán giả cảm thấy nghi ngờ nên đã đến bệnh viện kiểm tra thì không có trường hợp nào như thông tin đăng trên mạng xã hội. Sau đó, Quách Ngọc Tuyên cũng đã đăng đàn cho biết bản thân anh có lỗi trong chuyện này vì chưa xác thực câu chuyện rõ ràng khiến nhiều người bị lừa.
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời Quách Ngọc Tuyên lên giải trình vì kêu gọi từ thiện sai sự thật
Vì vội vàng muốn cứu người mà Quách Ngọc Tuyên đã bị lừa khi kêu gọi từ thiện
Dù đều là nạn nhân của vụ việc, tuy nhiên nhiều khán giả cho rằng Quách Ngọc Tuyên cũng như Lê Dương Bảo Lâm, Khả Như nên có hình thức chịu trách nhiệm khi là người nổi tiếng, có sức ảnh hưởng đối với công chúng lại không kiểm tra thông tin trước kêu gọi quyên góp vì mục đích từ thiện khiến nhiều khán giả bị lừa đảo.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Đám hỏi hoa hậu Ngọc Hân: Chú rể không vượt qua thử thách, phải hít đất trước giờ xin dâu

Vị hôn phu của Ngọc Hân đã phải chịu hình phạt hít đất vì không trả lời được câu hỏi từ phía nhà gái đưa ra trước giờ xin dâu.

Đám hỏi hoa hậu Ngọc Hân: Dàn bê tráp toàn cực phẩm, bùng nổ visual trong mỗi khung hình

Dàn bê tráp diện trang phục màu xanh ngọc, hồng, phù hợp với không gian nhẹ nhàng của tiệc ăn hỏi.

Ngô Thanh Vân nói về chồng kém 11 tuổi: Biết tôi không chăm sóc bản thân, Huy Trần hay nấu cơm mang đến phim trường

Ngô Thanh Vân cho biết, Huy Trần là người giúp cô trở nên nhẹ nhàng và bớt cứng nhắc hơn.

Đám hỏi hoa hậu Ngọc Hân: Cô dâu, chú rể diện áo dài thêu hình chim hạc, không gian trang trí 500 bông hoa Sen

Không gian lễ ăn hỏi của cặp đôi rất ấn tượng khi được trang trí với 500 hoa sen. Dàn bê tráp của cặp đôi hội tụ nhiều gương mặt nổi tiếng.

Xôn xao hình ảnh Thương Tín ngồi bệt bên vệ đường, ánh mắt thất thần khiến ai cũng xót xa

Ánh mắt của ông thất thần và dường như không kiểm soát được hành vi của bản thân mình.