STAR / Hậu Trường

Phương Thanh đăng tâm thư đầy bức xúc: "Anh chị tạm tha cho showbiz, để nghệ sĩ làm nghệ thuật sạch sẽ"

Dòng chia sẻ của nữ ca sĩ về quan điểm để được gọi là nghệ sĩ được nhiều người quan tâm.

Phương Thanh đăng tâm thư đầy bức xúc: "Anh chị tạm tha cho showbiz, để nghệ sĩ làm nghệ thuật sạch sẽ"
Phương Thanh nổi tiếng là nữ ca sĩ thẳng tính khi thường xuyên chia sẻ những quan điểm cá nhân trên mạng xã hội. Mới đây nhất, nữ ca sĩ có một bài viết dài thể hiện sự bức xúc và nói rõ những quan điểm về định nghĩa của một nghệ sĩ chân chính. 
Theo đó, Phương Thanh cho rằng nghệ sĩ làm nghề phải có cái chất nghệ và sĩ diện về thanh danh cái nghề mới dược gọi là nghệ sĩ. "Nghệ sĩ sống mà mang lợi ích cho các việc công mới dược gọi là người công chúng. Nghệ sĩ sẽ khoe với khán giả về tài năng và những việc làm có lợi cho tinh thần và cảm xúc chung cho mọi người", cô viết.
Phương Thanh đăng tâm thư đầy bức xúc: Anh chị tạm tha cho showbiz, để nghệ sĩ làm nghệ thuật sạch sẽ
Phương Thanh bức xúc nói về danh xưng nghệ sĩ chân chính
Cô thẳng thắn viết nghệ sĩ trao gửi yêu thương lưu luyến, sau buổi diễn về vẫn còn nhớ cảm xúc bài hát chứ không trao tình dục cho nhau. "Nghệ sĩ có tính lãng mạn, họ tạo ra quyến rũ nồng nàn bay bồng càm xúc như trên mây chứ không mang tính đ* và đàng đ* ăn chơi lên sân khấu. Họ chỉ diễn những vai đ* hoàn cảnh, chứ họ không phải là đ* tiền cho nên các anh chị đ* tiền tạm tha showbiz cho nghệ sĩ có thể làm nghệ thuật 1 cách sạch sẽ", nữ ca sĩ bức xúc.
Phương Thanh đăng tâm thư đầy bức xúc: Anh chị tạm tha cho showbiz, để nghệ sĩ làm nghệ thuật sạch sẽ
Cô mong muốn nghệ thuật sẽ trong sạch như những gì vốn có
"Ngành nghề nào cũng có cái chất riêng của nó. Hãy trả lại cho người làm nghệ thuật cái chất đúng sân chơi của họ. Khán giả cũng tới lúc cũng phải phân biệt dùm rồi đó. Ai là người làm nghệ thuật, ai lợi dụng làm anh là chị đ* tiền trong showbiz. Để không còn bị phiền lòng vì 2 tiếng nghệ sĩ. Nghệ sĩ thật sự họ cũng bị tồn thương", cô viết thêm.
Theo Phương Thanh, nghệ thuật là điều cần cho mọi người giải trí sau những ngày giờ mệt mỏi vì công việc, vì đó là sự giao thoa của các tầng lớp. Cô hy vọng hãy cho nghệ thuật bay bổng và "đừng ngã giá thêm nữa".
Trước đó, Phương Thanh cũng từng có những chia sẻ về người làm nghệ thuật. Theo đó, cô bày tỏ tấm lòng đến Tổ nghiệp sân khấu và hy vọng tiếp tục được cống hiến trên con đường nghệ thuật. Không chỉ vậy, giọng ca "Một thời đã xa" còn gửi kèm lời cầu xin khiến nhiều khán giả bất ngờ: "Ngày tưởng nhớ tri ân Tổ nghiệp. 12/8 lịch âm, xin Tổ xuống tay chấn chỉnh lại 2 danh từ nghệ sĩ, xứng danh ngũ từ 'nghệ sĩ - người công chúng'. Bề con Tổ nghề các bạn hết nhiệm vụ chu kỳ âm. Tổ nghiệp cho lui quân đi hết đi ạ".
Bên cạnh đó, giọng ca 7x cũng bày tỏ thêm: "Tất nhiên người làm nghệ thuật như Phương Thanh sẽ có những câu từ hơi cổ xưa và ẩn ý để cho người trong giới ngầm hiểu ý nhau. Không nhất thiết phải thổ lộ hết cho nhân gian, có giải thích hết người ta không trong nghề cũng chẳng bao giờ hiểu được. Vậy nhé cả nhà. Ai cũng có cái nghề của mình ráng sống tốt. Ai cũng có cái nghiệp ráng giữ cho sạch. Cái gì cũng phải có tâm mới thành, ta gọi là sống phải thành tâm". Quan điểm của nữ ca sĩ được đông đảo cư dân mạng đồng tình, ủng hộ.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR / Hậu Trường

Bị đuổi về vì nói phét tại đám cưới Mạc Văn Khoa, danh hài Chiến Thắng đáp trả sao mà fan nể phục?

Gần 1 tuần sau đám cưới Mạc Văn Khoa, đoạn video danh hài Chiến Thắng làm thơ bất ngờ được netizen chia sẻ "rần rần".

Netizen than trời khi "Vua cá Koi" Thắng Ngô ngọt ngào công nhận bà xã Hà Thanh Xuân là "con gái kiếp trước"

Doanh nhân kinh doanh "thủy sản chỉ biết bơi" đăng hình tình tứ bên vợ trẻ nhưng dòng caption lại là điều khiến dân mạng thở dài chán ngán.

Dính nghi án rục rịch kết hôn, "Voi Biển" Trương Thế Vinh nói gì?

Nam nghệ sĩ đã có những chia sẻ thẳng thắn về tình trạng hôn nhân của mình.

Cao Thái Hà xin lỗi vì phát ngôn muốn làm "vợ chồng kiếp sau" với bố: "Talkshow cảm xúc nhưng bị cắt ghép"

Tối 24/05, Cao Thái Hà đăng tải bài viết dài mong khán giả có thể hiểu cho cảm xúc của cô cũng như xin lỗi vì dùng từ thiếu chuẩn mực.

Mạc Văn Khoa tung trọn bộ ảnh cưới, nhan sắc cô dâu Vy Pumpe khiến dân tình hết lời khen ngợi

Hai vợ chồng mới đăng tải bộ ảnh cưới cùng công chúa nhỏ Minnie.

Cộng đồng nổi bật