STAR / Hậu Trường

Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng

"Tôi nhắc lại, tôi làm clip không phải để pr, đánh bóng tên tuổi mình..." – nghệ sĩ Phi Phụng nói.

Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng
Mới đây, trên kênh Youtube của nhóm Ngũ long du ký đã đăng tải một clip quay lại cảnh nghệ sĩ Phi Phụng cùng hai chị em của mình là Phi Loan, Phi Anh gói đồ từ thiện đem phân phát cho mọi người đang bị cách ly vì dịch bệnh.
Phi Phụng tâm sự: "Hôm nay, tôi và các chị em của mình sẽ làm từ thiện, giúp đỡ bà con đang bị cách ly vì dịch bệnh.
Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng
Một số người quen bên nước ngoài gửi tiền về cho nhà tôi để nhờ chúng tôi mua đồ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đợt này.
Vì thế nên chúng tôi kiếm những người nghèo trong khu phong tỏa gần nhà mình để san sẻ bớt phần ăn cho họ vì họ không ra ngoài mua đồ ăn được. Chị em tôi đang chia đồ ăn vào trong bao.
Chúng tôi làm từ thiện chỉ mua đồ ăn ngon, không mua những đồ rẻ tiền, thiu thối. Cái gì ngon chúng tôi mới đem đi cho chứ không phải cho đồ dở. Chúng tôi mua bò viên, cá mòi, lạp xưởng, nước tương, đường, dầu ăn, cá viên. Tất cả đều là nhu yếu phẩm.
Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng
Ngoài ra, chúng tôi còn được siêu thị 0 đồng cho rau cải để nhờ đem đến cho người dân bị cách ly.
Hôm trước, chúng tôi đã cho họ gạo, mỳ, nước mắm, bột ngọt rồi nên hôm nay mua thêm thức ăn. Gia đình tôi cũng tự tay nấu những phần cơm từ thiện buổi sáng để đem cho các y bác sĩ chống dịch. Chúng tôi nấu trong hai ngày liền.
Bây giờ tình hình đang căng thẳng, ai góp được gì cứ góp, người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều. Tôi phải cám ơn những gia đình ở nước ngoài đã gửi tiền về hỗ trợ, còn chúng tôi cũng góp một phần lúc trước rồi nên giờ chỉ bỏ công thôi.
Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng
Và tôi làm từ thiện luôn công khai tài chính rõ ràng. Đừng ai nói tôi bỏ vào túi riêng, túi tôi cũng có tiền nhé.
Với lại, bây giờ làm từ thiện cho các hộ bị cách ly phải thông qua hội phụ nữ phường chứ không phải muốn cho là cho đâu".
Sau khi gói đồ xong, Phi Phụng cùng các chị em đem ra tận khu cách ly để phân phát cho người dân. Cô nói thêm:
Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng
"Chúng tôi đã đến điểm cách ly, nhưng chỉ để đồ ăn ở ngoài cho phường mang vào hộ chứ không được vào. Bên trong đó nội bất xuất, ngoại bất nhập nên không ai vào được.
Tôi nhắc lại, tôi làm clip không phải để pr, đánh bóng tên tuổi mình đi làm từ thiện rồi kêu gọi người khác quyên góp.
Tôi làm vậy vì có những người ở nước ngoài gửi tiền về cho tôi nhờ đi làm từ thiện. Tôi phải quay lại làm tang chứng vật chứng cho người ta thấy tôi đã làm và đến tận nơi để làm".
Hành động của Phi Phụng nhận được nhiều khen ngợi, ủng hộ từ phía khán giả. Ngoài ra, nhóm Ngũ Long du ký cũng từng giúp đỡ rất nhiều mảnh đời nghệ sĩ bất hạnh. 
Không thể mãi làm clip kiểu cầm chừng với những sản phẩm ngẫu hứng, nhóm Ngũ Long du kí đau đầu tìm hướng đi mới. Và rồi họ đã tìm thấy chính mình với chung đam mê từ thiện. Bắt nguồn từ Phi Phụng, nữ nghệ sĩ từng nhận được sự cảm kích của cộng đồng mạng trước đây với nghĩa cử quyên góp giúp tiền đỡ diễn viên Hoàng Lan bị bệnh nặng. “Tôi biết Hoàng Lan vì cô ấy gần nhà tôi. Mỗi khi tôi đi quay đều ghé qua nhà Hoàng Lan thì em ấy bảo ‘em khổ quá chị Phụng ơi’ thế là tôi cho tiền. Cứ cách mỗi tháng, tôi đều qua cho tiền. Nhưng tôi nghĩ rằng cứ cho mãi không phải là cách. Con tôi mới gợi ý sao không lên mạng nhờ cộng đồng giúp đỡ. Tôi không nghĩ là một ngày thôi mà tiền vào tài khoản tôi cả trăm triệu để giúp đỡ Hoàng Lan” - Phi Phụng kể.
Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng
Phị Phụng còn nói thêm, lúc đó nếu đủ 100 triệu đồng thì cô sẽ ngưng tài khoản nhưng không ngờ số tiền ủng hộ kéo dài hơn 160 triệu đồng. Chính vì thế, cô thấy rằng, tình nghệ sĩ giữa lúc khó khăn rất được khán giả trân quý. Thế là, nhóm Ngũ long du kí bắt đầu chuyển hướng sang làm clip từ thiện. Cũng từ câu chuyện của Hoàng Lan, nhờ sự giúp đỡ của Phi Phụng, cô mở được quán ăn và có tiền thuốc thang.
Tuy nhiên, để giúp quán của Hoàng Lan được nhiều thực khách biết đến hơn, Ngũ long du kí đã tổ chức một buổi bán cơm gây quỹ. “Chúng tôi quảng cáo bán giảm giá 50% và bảo Hoàng Lan bán cho nhóm 300 phần. Nhóm đưa cho Hoàng Lan 15 triệu đồng. Và hôm đó, nhóm chúng tôi bán hơn con số 300 phần rất nhiều. Đặc biệt là không ai đưa 50% số tiền cả. Ví dụ, 25.000 đồng thì họ lại đưa 50.000- 100.000 đồng để giúp đỡ thêm cho Hoàng Lan” - Phương Dung nói. Clip bán cơm giúp đỡ Hoàng Lan của nhóm nhận được sự ủng hộ của khán giả. Sau khi clip được phát trên kênh YouTube Ngũ long du kí, đã tạo một hiệu ứng tốt và lượt xem tăng liên tục.
Trong vòng 6 tháng, nhóm kiếm được nhà tài trợ tiền tỉ và trung bình một tháng kiếm được vài chục triệu đồng tiền YouTube để làm từ thiện. Phương Dung bất ngờ cho biết, chính những clip từ thiện đã tạo nên thương hiệu riêng của nhóm. Sau hơn nửa năm, kênh YouTube của năm nghệ sĩ đã đạt gần 40.000 lượt theo dõi. “Đó là một niềm vui của chúng tôi. Hồi đó, tôi kiếm cả trăm triệu tiền "live stream" Facebook mỗi tháng, nhưng giờ tôi bỏ luôn Facebook để làm YouTube. Tôi nghĩ thế này, dù nhóm chúng tôi, các chị đã lớn tuổi, tên tuổi không nhiều, không bằng các bạn trẻ nhưng ở nhóm, tôi thấy có tình người, tình nghệ sĩ. Đó là động lực để chúng tôi đi cùng nhau”.
Phi Phụng: Tôi làm từ thiện công khai tài chính rõ ràng, đừпg ai nói tôi bỏ túi riêng
Sau hiệu ứng từ clip Hoàng Lan, nhóm Ngũ long du kí tiếp tục làm clip gây quỹ để giúp đỡ Diễm Trinh. “Diễm Trinh bệnh nặng hơn Hoàng Lan, phải mổ ruột và để ruột ra ngoài, mấy tháng mới vào viện để đưa ruột vô lại. Hồi Tết này, nhóm chúng tôi cũng mang quà và tiền cho Diễm Trinh, quay clip để kêu gọi hỗ trợ cho chị ấy” - nghệ sĩ Phi Phụng kể.
Từ clip của Diễm Trinh, nhóm nhận được sự ủng hộ từ nhiều khán giả, cùng với số tiền kiếm được từ YouTube cộng lại gần 200 triệu đồng. Ngũ long du kí đã hỗ trợ giúp Diễm Trinh trang trải chi phí thuốc men, nằm viện. Ngoài clip từ thiện dành cho nghệ sĩ, nhóm còn hướng đến những các cụ ông, cụ bà neo đơn trong viện dưỡng lão, những đứa trẻ mồ côi.
“Nhóm tôi mê đi từ thiện lắm, cuối tháng này, chúng tôi đến với trại mồ côi ở đường Điện Biên Phủ của một sư cô tu tại gia. Người ta đẻ con không nuôi đều gửi cô ấy. Tuy nhiên, nhiều người không biết địa điểm này nên sư cô không có nhiều sự hỗ trợ. Chuyến đi này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp đỡ được phần nào cho các cháu và sư cô” - nghệ sĩ Phi Phụng nói thêm.
Hiện tại, nhóm còn ấp ủ làm sống lại những chương trình gắn liền với tên tuổi của các thành viên như: Chuyện bốn mùa, Trong nhà ngoài phố, Xin chào hạnh phúc... Nhóm muốn khai thác những câu chuyện nhân văn trong cuộc sống. Đặc biệt, nhóm còn cho ra sitcom phá án theo tâm lý, sau khi phát sóng cũng nhận được sự quan tâm không ít của khán giả. NSƯT Hoài Linh đồng ý tham gia giúp đỡ Ngũ long du kí làm clip.
Ngũ long du ký có thể xem là nhóm nghệ sĩ làm YouTube độc đáo của showbiz Việt. Họ không làm vì bản thân, vì danh tiếng hay lợi nhuận mà vì cộng đồng, tình nghệ sĩ. Chính vì thế, nhóm đã góp phần tạo nên sự gắn kết giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ, nghệ sĩ với khán giả và đặc biệt lan tỏa lòng trắc ẩn đến các nghệ sĩ khác. Như cách NSƯT Hoài Linh từng nói về nhóm: “Nếu các chị muốn em làm gì, quay gì để hỗ trợ nhóm, em sẽ sẵn sàng”.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Quặn lòng video Phi Nhung nói trước về sự ra đi của mình: "Không ai được khóc, mặc đồ màu đen nha"

Lời chia sẻ của cố ca sĩ Phi Nhung khi còn sống khiến cư dân mạng vô cùng xót xa, nghẹn ngào.

Con nuôi NS Hoài Linh: Người bị suy thận giai đoạn đoạn cuối, người 4 lần vào viện tâm thần

Trong khi Thái Trân đang chống chọi với chứng suy thận giai đoạn cuối thì Hoài Lâm khiến nhiều người tiếc nuối khi sự nghiệp dang dở, ngoại hình "tụt dốc không phanh".

Sơn Tùng diện sơ mi trắng, tóc rơi hững hờ "đốn tim" fans: Visual mỹ nam tuổi 27 quá "lợi hại"

Mỗi lần xuất hiện “sếp Tùng” đều gây đốn tim cư dân mạng với vẻ ngoài điển trai.

Angela Phương Trinh bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tin thất thiệt giun đất chữa Covid-19

Sở TT-TT TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Angela Phương Trinh vì đã đăng thông tin sai sự thật trên mạng xã hội việc chữa trị Covid-19 bằng giun đất.

Những bà mẹ chịu thương chịu khó của sao Việt: Mẹ của Erik từng làm lao công, mẹ Tân Trề thu gom rác

Có con là người nổi tiếng nhưng nhiều bố mẹ sao Việt vẫn phải vất vả mưu sinh.

Cộng đồng nổi bật