STAR / Hậu Trường

Phạm Đình Thái Ngân: Ở hiện tại, tôi sẽ chọn sự nghiệp thay vì tình yêu

Là một trong những cái tên đang rất được các bạn trẻ yêu thích, Phạm Đình Thái Ngân với gương mặt hack tuổi và giọng hát ngọt ngào đã khiến “hội chị em" mê mẩn. Hãy cùng khám phá xem ước muốn trước năm 30 của anh chàng nhạc sĩ “trẻ nhưng không nhỏ" này nhé!

Phạm Đình Thái Ngân: Ở hiện tại, tôi sẽ chọn sự nghiệp thay vì tình yêu
Gặp gỡ và giao lưu với Phạm Đình Thái Ngân vào tối muộn sau giờ tan tầm, anh chàng 93 có giọng nói trầm ấm nhưng đầy năng lượng tích cực khiến cho người đối diện cảm thấy vô cùng thiện cảm. Anh đã có những giây phút chia sẻ cùng tâm trạng thoải mái, vui vẻ, khác xa với những gì người ta vẫn nghĩ về một người thường xuyên dùng cảm xúc từ tâm trạng để sáng tác. 
Phạm Đình Thái Ngân: Ở hiện tại, tôi sẽ chọn sự nghiệp thay vì tình yêu
Trong 2 tháng đầu của 2021 nhưng anh vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc, vừa viết 2 ca khúc cho phim điện ảnh, động lực nào khiến anh làm việc tích cực như vậy?  
Đầu tiên có lẽ Ngân nghĩ bất cứ ai cũng giống như Ngân thôi, ở độ tuổi này đa phần làm việc cũng vì áp lực về kinh tế, đặc biệt là Ngân còn là trụ cột, con trai trong nhà cho nên là cái suy nghĩ đó nó lớn hơn so với những người khác nữa. Đôi khi chuyện này làm mình tụt mood nhiều lắm, cũng có khi sẽ cảm thấy chán nản. Nhưng sau đó Ngân sẽ lấy tất cả những áp lực đó trở thành động lực, Ngân sống cũng tích cực và lạc quan lắm cho nên là càng áp lực Ngân lại càng làm việc nỗ lực hơn. 
Sở hữu gương mặt hack tuổi thì ngoài việc mang lại nhiều lợi thế cho anh vậy điều đó có mang lại bất lợi gì cho sự nghiệp của anh hiện tại không? 
Nếu như nói về bất lợi trong ca hát thì không rồi đó. Ngân nghĩ việc trẻ lâu cũng là một việc gì đó rất gì và này nọ, có nhiều người mong muốn nhưng mà cũng không được, cho nên Ngân nghĩ mình nên trân trọng hơn là suy nghĩ tiêu cực về nó. 
Thế nhưng nếu để hỏi về bất lợi thì việc sở hữu gương mặt hack tuổi khiến cho Ngân khá là khó khăn trong việc diễn xuất. Nhất là khi đi casting. Ngân cứ ở khoảng “tuổi đã cao nhưng mặt chưa đủ lớn", rất khó để kiếm vai phù hợp. Từ đầu năm đến hiện tại thì Ngân vẫn chưa casting phim nào cả, nhưng nếu như sắp tới có dự án thì Ngân sẽ thông báo. 
Thực ra, ngoài sáng tác và âm nhạc thì Ngân cũng rất đam mê diễn xuất. Ngân không ngại vai, hành động, phản diện, học trò hay là vai nghèo khổ, tự mình làm xấu mình Ngân cũng rất muốn thử sức. Ngân từng học parkour cho nên nhìn Ngân nhỏ bé chứ không yếu đuối. 
Phạm Đình Thái Ngân: Ở hiện tại, tôi sẽ chọn sự nghiệp thay vì tình yêu
Anh có nghĩ đến việc thay đổi phong cách hiện tại trở thành 1 người đàn ông manly trưởng thành hơn hay không? 
Thực ra Ngân đã từng thử nhưng mà cũng đã thất bại. Ngân thử đi đá bóng và dang nắng cho da đen bớt, nhưng nhiều người nhìn và bảo… dơ! Còn khi Ngân thử để râu, người thân cười và nói Ngân là phụ nữ có râu. Ngân bỏ cuộc, Ngân không phải tuýp gương mặt sở hữu sự góc cạnh của một người đàn ông trưởng thành. Như mọi người cũng thấy, sở hữu ngoại hình nhìn mặt là đã thấy “kpop, baby", cho nên Ngân cố gắng bao nhiêu cũng không thể trưởng thành và manly, toả ra khí chất đàn ông lịch lãm được. Nhưng mà hiện tại thì Ngân vẫn hài lòng với style của mình. Tuy vậy, không thể thay đổi được vẻ ngoài nhưng chắc chắn sắp tới âm nhạc của Ngân sẽ có sự chuyển biến, không còn ballad bi luỵ đau khổ vì tình yêu nữa. Ngân nghĩ âm nhạc lần này sẽ mang sự vui tươi, mạnh mẽ và tươi sáng hơn. 
Anh từng chia sẻ là vừa theo đuổi âm nhạc và vừa phải làm nhiều việc khác để trang trải kinh tế, dạo gần đây cuộc sống anh đã ổn định hơn chưa? 
Nếu nói đã ổn hay chưa thì chắc chắn là ổn định hơn nhiều so với thời gian trước đây. Ngân nghĩ là mọi việc phát triển như thời điểm bây giờ cũng là đúng, so với ngày xưa, Phạm Đình Thái Ngân đã có mục đích, định hướng rõ ràng hơn. Nhưng cũng chính vì vậy mà Ngân cũng áp lực hơn trong công việc sáng tác âm nhạc, Ngân đang mong muốn bản thân mình phải cố gắng nhiều hơn, tiến mạnh hơn trên con đường hoạt động nghệ thuật, ít nhất là phải tạo ra được đột phá hơn những năm trước. 
Phạm Đình Thái Ngân: Ở hiện tại, tôi sẽ chọn sự nghiệp thay vì tình yêu
Những lúc khó khăn nhất anh có nghĩ đến việc từ bỏ âm nhạc và chuyển hướng sang nghề khác không? 
Ngân đã từng chia sẻ rất nhiều về chuyện này, mấy năm trước thì có lẽ Ngân đã nghĩ đến việc dừng lại, đi lấy vợ, sinh con, có một gia đình nhỏ, chăm chỉ đi làm công 8 tiếng hành chính, làm một công việc khác và sống an phận. Nhưng mà Ngân là trụ cột của gia đình, chưa lo lắng hay chăm sóc được gì nhiều cho mẹ, là con trai mà như vậy thì lại thất bại quá. Nên bây giờ, cho dù khó khăn bao nhiêu thì Ngân cũng không thể từ bỏ âm nhạc được nữa. Nghệ thuật đã trở thành một phần trong con người Ngân, trong cuộc sống của mình rồi. Đặc biệt là Ngân không chỉ làm vì đam mê mà còn là biến thứ mình thích thành thứ mình giỏi, và kiếm được tiền, củng cố kinh tế của mình từ sáng tác và tham gia các hoạt động nghệ thuật nữa. 
Dường như là việc sáng tác mang lại cho anh nguồn thu nhập cao hơn so với ca hát, anh có nghĩ mình sẽ lùi hẳn về sau và chỉ sáng tác thôi? 
BẮT ĐẦU QUẢNG CÁO
KÉO XUỐNG ĐỂ XEM TIẾP BÀI VIẾT
Việc này thì Ngân cảm thấy nó tùy thuộc vào từng thời điểm. Ví dụ như năm ngoái thì việc sáng tác đem lại cho Ngân khoản thu nhập cao hơn so với việc đi hát, dịch covid-19 mà. Nhưng còn hiện tại thì cả 2 việc ca hát lẫn sáng tác nhạc mang lại doanh thu ngang nhau, mỗi thứ chiếm 50%. Ngân còn phát triển trên những nền tảng online như facebook, mạng xã hội để làm KOLs, quảng cáo cho các brand nên kinh tế của Ngân không chỉ phụ thuộc hẳn vào việc nhận show hay sáng tác. Ngân còn được mời tham gia một số gameshow, việc này cũng là một trong những nguồn thu nhập của Ngân. 
Phạm Đình Thái Ngân: Ở hiện tại, tôi sẽ chọn sự nghiệp thay vì tình yêu
Dạo gần đây, anh hay xuất hiện trên một số gameshow hẹn hò, mục đích anh Ngân tham gia vì đang muốn tìm kiếm tình yêu của mình hay là vì lí do nào khác? 
Đầu tiên khi tham gia gameshow có rất nhiều thứ mình có thể được, ví dụ như mở lòng hơn. Ngân thường xuyên lẩn quẩn trong nhà, sáng tác âm nhạc, ngủ, ít khi giao du hay đi chơi đâu đó nhiều. Vì vậy khi nhận lời tham gia các gameshow hẹn hò, việc tương tác giữa Ngân với mọi người cũng tăng cao, được trò chuyện, lắng nghe và đúc kết cho mình nhiều trải nghiệm hơn. Với lại hiện tại Ngân cũng đang là một người đàn ông độc thân, cho nên nếu như thấy được người trong lòng thì “tiện tay" đem về luôn cũng không phải là chuyện gì đó có hại cho mình. (cười) 
Nếu như mẫu người bạn gái anh Ngân thích xuất hiện trên chương trình truyền hình, gameshow hẹn hò, anh nghĩ mình có chấp nhận? 
Từ xưa đến hiện tại Ngân không có giới hạn cho hình mẫu của mình. Ngân từng có hai mối tình rất sâu đậm, đó là mối tình đầu dài gần 1 năm rưỡi và mối tình thứ 2 dài hơn 5 năm. Mỗi người đều có những đặc điểm riêng mà hình như không ai giống với tiêu chí mà Ngân đặt ra. Đối với Ngân thì có thể một cô gái này có ngoại hình mình thích, nhưng nói chuyện không hợp thì cũng sẽ “dội ngược". Bù lại, gặp một cô gái tuy không hoàn hảo như kiểu mình thích, nói chuyện lại vô cùng ăn ý thì tự nhiên Ngân cũng muốn “sáp lại". Cho nên sau rất nhiều lần như vậy, Ngân quăng luôn những định nghĩa về hình mẫu ra sau đầu. Ngân vốn dĩ cũng không phải là một người quá trầm tính, Ngân tự nhìn nhận mình khá vui tính, nói “như cái máy điện" và cũng vô cùng điên, Ngân nghĩ rằng việc làm nghệ thuật có chút hài hước và hướng ngoại bên ngoài cũng rất tốt. 
Phạm Đình Thái Ngân: Ở hiện tại, tôi sẽ chọn sự nghiệp thay vì tình yêu
Vậy anh có sợ là nếu bây giờ không đột phá thì vài năm nữa sẽ không thể làm điều đó nữa hay không? 
Âm nhạc là sự nghiệp, mà sự nghiệp thì Ngân không nghĩ là cần sợ hãi những chuyện như vậy. Ngân đã xác định đây là công việc Ngân muốn theo đuổi cả đời, 30, 40 tuổi mới thành công cũng được, nó không quan trọng. Quan trọng là mình đam mê và sức sáng tạo của mình đến đâu để có thể tiếp tục sáng tác hay không mà thôi. Với lại, Ngân đã nói Ngân là một con người sống và suy nghĩ rất tích cực, lạc quan. Mình nhìn lên trên có thể sẽ cảm thấy bản thân còn thua rất nhiều người, nhưng nếu nhìn xuống mình cũng hơn kha khá các bạn trẻ khác. Vì vậy Ngân không cảm thấy chính mình của hiện tại là quá tệ. Ngân nghĩ nếu cứ tự ti thì sẽ làm bản thân không thoải mái, tự tin cũng không phải là cách tốt. Cứ cố gắng, phấn đấu và nỗ lực hết mình rồi mình sẽ thành công thôi. Ngân biết đủ và Ngân cũng không tham vọng đến mức mù quáng. 
Nếu hiện tại anh có bạn gái thì anh có nghĩ là sẽ công khai hay không? Anh nghĩ sao về câu nói “Tình yêu và sự nghiệp”? 
Chuyện có bạn gái thực ra nó không phải chuyện gì xấu đến mức mình phải giấu giếm. Nhưng mà ví dụ như đó là một người nhiều khán giả đã biết đến, hay là may mắn Ngân quen người đó ngay trên gameshow hẹn hò Ngân đang tham gia thì đâu cần công khai, ai cũng biết rồi? Còn nếu đó là một người con gái bên ngoài đời thật, Ngân và người đó quen nhau thì Ngân nghĩ tự nhiên chưa ai hỏi đến, mình la làng lên là: “Ê, tui có bạn gái nè! A lô!” thì nó thực sự vô duyên lắm, nó không có hợp lý. Cho nên hiện tại, còn tuỳ vào trường hợp nào để trả lời điều này, nói trước bước không qua mà. (cười) Tình yêu và sự nghiệp hiện tại Ngân sẽ chọn sự nghiệp. Ngân đã đề cập trước đó, Ngân đang là người con trai để mẹ của Ngân có thể tin tưởng và dựa vào, mình còn chưa lo được gì chu đáo cho mẹ thì việc chọn tình yêu không phải là thứ mà Ngân hướng đến. 
Trước năm 30 tuổi, anh Ngân mong muốn sẽ đạt được những gì?  
Ngân đang mong muốn có thể tổ chức được một liveshow riêng cho mình. Nhưng đó là chuyện tương lai, Ngân không nghĩ bắt buộc phải thực hiện nó trước năm 30 tuổi. Hạn định làm nghệ thuật của Ngân xa hơn và có thể là chuyện Ngân sẽ theo đuổi cả đời. Đối với Ngân cái mốc thời gian 30 tuổi nó không phải là mục đích chính mà Ngân muốn chinh phục. 
Sản phẩm sắp tới Ngân cũng chưa có kế hoạch gì cụ thể để thông báo cho mọi người, tuy nhiên, Ngân hứa lần này sẽ là một sản phẩm vui tươi hơn. Việc tiếp tục kết hợp hay solo còn tùy thuộc vào “hứng" nữa. Ngân làm nghệ thuật đa phần lấy từ những câu chuyện thật xảy ra xung quanh mình hoặc từ chính tình cảm của Ngân nên nếu như phù hợp để kết hợp cùng các ca sĩ khác thì chắc chắn Ngân sẽ mở lời. 
Xin chân thành cảm ơn Phạm Đình Thái Ngân đã có những chia sẻ hết sức chân thành với MoliStar. Hy vọng trong thời gian sắp tới, sẽ thấy được một Thái Ngân mới lạ cùng phong cách âm nhạc đổi mới, đột phá. Chúc Thái Ngân thành công và gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường hoạt động âm nhạc của mình.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Diễn viên Tùng Min bị tố hành hung người quản lý

Hoàng Anh cho biết đã trình báo công an về việc bị Tùng Min hành hung. Theo quản lý cũ, sự việc xảy ra tối 5/7 tại một chung cư ở TP.HCM.

Hoa hậu Việt Nam 2022 khởi động, chính thức kèn cựa sức nóng cùng Miss Grand - Miss Supranational Vietnam

Sự trở lại của Hoa hậu Việt Nam sẽ kèn cựa sức nóng với chính các cuộc thi được tổ chức cùng đơn vị và cả Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2023 cũng diễn ra vào cuối năm nay.

Người tung tin giả 'diễn viên Hồng Đăng về Việt Nam' bị xử lý thế nào?

Gần đây, kênh TikTok ‘Diễn viên Hồng Đăng’ gây xôn xao dư luận khi tung tin nam diễn viên về nước. Sau khi bị dân mạng phản ánh, phía này âm thầm gỡ sạch nội dung cũng như thay đổi tên tài khoản. Tuy nhiên, theo luật sư Trần Viết Hà, dù phi tang dấu vết nhưng việc tung tin giả hoàn toàn có thể truy cứu.

Việt Nam đăng cai Miss Grand International 2023. Chi phí đầu tư "cực khủng", chắc chắn có giám khảo là celeb Việt

Chiều ngày 5/7/2022, Công ty Sen Vàng cùng BTC Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế chính thức công bố Việt Nam sẽ là quốc gia đăng cai Miss Grand International 2023.

Diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đã có luật sư, đang chờ gặp thẩm phán

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông cho biết diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vẫn đang tại ngoại, đã có luật sư và đang chờ gặp thẩm phán.

Cộng đồng nổi bật