STAR / Hậu Trường

NSƯT Vũ Linh khiến bạn diễn bối rối trên sân khấu, bị tiền bối "xách kiếm rượt" vì thích hát cương

NSƯT Diệu Hiền kể bà rất giận vì hành động tự phát này của đàn em, trong một lần đi diễn ở tỉnh.

NSƯT Vũ Linh khiến bạn diễn bối rối trên sân khấu, bị tiền bối "xách kiếm rượt" vì thích hát cương
NSƯT Diệu Hiền kể bà rất giận vì hành động tự phát này của đàn em, trong một lần đi diễn ở tỉnh.
NSƯT Diệu Hiền gặp NSƯT Vũ Linh năm ông 15 tuổi, khi về đoàn Hoa Anh Đào Kim Chưởng. Lớn tuổi hơn nên NSƯT Diệu Hiền được giao quản lý, hỗ trợ NSƯT Vũ Linh. Những năm tháng đó để lại trong họ nhiều kỷ niệm. NSƯT Diệu Hiền nói dẫu ở tuổi 15, 16 nhưng thời điểm đó ông vẫn như con nít. 
NSƯT Vũ Linh khiến bạn diễn bối rối trên sân khấu, bị tiền bối xách kiếm rượt vì thích hát cương
NSƯT Vũ Linh
Trong vở Người nhện xám, NSƯT Diệu Hiền vào vai vợ của một tên cướp. Một nhà sư thường đến thuyết pháp cho người vợ, để khuyên răn người chồng từ bỏ việc cướp bóc. Khi có con (NSƯT Vũ Linh đóng), người vợ mang vào chùa gửi để bắt đầu hành trình cứu người - những nơi người chồng đến cướp. Mười mấy năm sau, hai vợ chồng mới gặp lại nhau. Bất ngờ ở cảnh này, nghệ sĩ đóng vai chồng gặp sự cố với trang phục. Đoàn đóng màn hai lần để diễn lại nhưng khán giả cười rần rần, không thể diễn được.
NSƯT Vũ Linh khiến bạn diễn bối rối trên sân khấu, bị tiền bối xách kiếm rượt vì thích hát cương
Đi diễn ở tỉnh, mỗi nghệ sĩ sẽ xin ở lại nhà dân. Thường, NSƯT Vũ Linh sẽ canh đến phần diễn mới xuất hiện ở sân khấu. Vì sự cố trên, nhân viên hậu đài buộc phải chạy đến gọi ông đến sớm hơn. Đến sân khấu, không thấy nghệ sĩ đóng vai người cha, NSƯT Vũ Linh hát cương, tự thêm lời thoại để hỏi tung tích người cha đối thoại với nhân vật sư ông. Việc này khiến nghệ sĩ đóng vai nhà sư bối rối, vì anh này chỉ mới diễn ở đoàn được 2 suất. 
NSƯT Vũ Linh khiến bạn diễn bối rối trên sân khấu, bị tiền bối xách kiếm rượt vì thích hát cương
Nghệ sĩ Vũ Linh và Tài Linh
"Anh ấy không biết hát cương. Sau khi nhìn xung quanh anh ấy mới hát: Con ơi, cha của con hiện giờ ai biết". Khán giả cười rần rần. Hát xong, tôi vào xách kiếm đạo cụ rượt Vũ Linh vì tự ý hát cương", NSƯT Diệu Hiền nhớ lại. NSƯT Vũ Linh lý giải vì không biết sự cố, nghĩ nghệ sĩ đóng vai cha bị trễ tuồng nên tự ý hát cương để kéo dài thời gian, nhưng không ngờ lại gây ra sự cố. 
Tại đoàn hát, NSƯT Diệu Hiền làm đào chính. Có lần, kép chính bị bệnh, bà bầu hỏi ý NSƯT Diệu Hiền, muốn đưa NSƯT Vũ Linh thay thế. Bà đồng ý ngay, vì muốn đàn em có cơ hội. Bà quy ước khi ra sân khấu phải xưng hô sư tỉ và hiền đệ. Ông dùng dằng nhưng cuối cùng vẫn đồng ý. Nhưng đến một cảnh, NSƯT Vũ Linh bất ngờ gọi NSƯT Diệu Hiền là hiền muội. Ông nói lia lịa khiến NSƯT Diệu Hiền không thể chen vào. Xong cảnh đó, ông bỏ chạy vào trong. Quá tức giận, bà cầm cây kiếm đạo cụ rượt đuổi NSƯT Vũ Linh giữa đồng ruộng, doạ ông sợ. Đến sáng hôm sau, hai chị em lại làm hoà. NSƯT Vũ Linh biết tính đàn chị sẽ mau hết giận nên chủ động làm hoà.
Lần khác, khi bị NSƯT Diệu Hiền góp ý, ông ra bẻ nhánh cây, đứng thủ thế, trêu ngươi. Nhưng cũng từ đây, NSƯT Diệu Hiền phát hiện đàn em có thể học vũ đạo để hát cải lương Hồ Quảng. Nghe lời đàn chị thuyết phục, ông nhận lời. Sau này, NSƯT Vũ Linh nổi tiếng ở lĩnh vực cải lương Hồ Quảng. 
Nghệ sĩ Vũ Linh thường có những trò chơi khăm trong những lần đi diễn tỉnh. Có lần, ông canh gà đẻ, đi theo liên tục khiến con gà không thể đẻ được. Tức giận, NSƯT Diệu Hiền lại cầm roi rượt đuổi. Lần khác, một soạn giả té xuống mương, đầu tóc lấm lem bùn, trong khi đó ông lại đứng cười. Một người đến mách NSƯT Diệu Hiền. Bà lại cầm roi đến răn dạy đàn em. 
Nhớ lại, NSƯT Diệu Hiền nói đây đều là kỷ niệm đẹp, dẫu thời gian đó đầy gian khó. Bà nói những năm qua hai chị em không có cơ hội gặp nhau, do sức khoẻ yếu, nhưng bà vẫn theo dõi những sản phẩm của đàn em.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Sơn Tùng - Hải Tú để lộ bằng chứng vi vu cùng nhau, ngầm xác nhận việc đang hẹn hò?

Dù không xuất hiện cùng nhau, nhưng điểm đến trùng hợp của cả hai dấy lên nghi vấn công khai hẹn hò.

Phản ứng bất ngờ của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh khi bị chê già xấu

Phản ứng "nhí nhảnh" của Việt Trinh trước những lời chê già xấu khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.

MC Đại Nghĩa bị điện giật ngay trên sân khấu

Đoạn clip ghi lại khoảng khắc MC Đại Nghĩa gặp sự cố trên điện giật sân khấu nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nam Em tiết lộ muốn lấy Bạch Công Khanh làm chồng, lộ ảnh "tình bể bình" của cả hai

Liên tục dành cho nhau những cái nắm tay "không bình thường", Nam Em vừa tiết lộ Bạch Công Khanh chính là hình mẫu lí tưởng của cô nàng.

Vừa ra mắt 2 vở đầu tiên, NSND Hồng Vân nhận nhiều góp ý tích cực với kịch học đường và các vở diễn mới

Mãn nhãn với sử "Ai tư vãn - Uẩn khúc Ngọc Hân" của sinh viên UEH đầy chững chạc, khán giả có thêm hy vọng vào thế hệ trẻ.