STAR / Hậu Trường

NSƯT Diệu Hiền tiết lộ lý do Vũ Linh bén duyên với cải lương Hồ Quảng

Được đàn chị là NSƯT Diệu Hiền thuyết phục, NSƯT Vũ Linh quyết tâm theo học cải lương Hồ Quảng và có được những thành công trong nghề.

NSƯT Diệu Hiền tiết lộ lý do Vũ Linh bén duyên với cải lương Hồ Quảng
NSƯT Diệu Hiền và NSƯT Vũ Linh từng có thời gian gắn bó khi hoạt động chung đoàn hát. Trong khoảng thời gian đó, giọng ca 4X không ngại chỉ dạy, hỗ trợ đàn em. Nhờ vậy, Vũ Linh dần trưởng thành hơn và có được chỗ đứng vững chắc trong nghề. Mới đây, trong video được đăng tải trên kênh YouTube, nghệ sĩ Diệu Hiền bồi hồi nhớ về khoảng thời gian khuyên Vũ Linh theo cải lương Hồ Quảng. Đây là bước đệm giúp nam nghệ sĩ được công chúng yêu mến gọi với danh xưng "ông hoàng Hồ Quảng".
NSƯT Diệu Hiền kể trong một lần nghe hát, bà yêu thích Hồ Quảng nên về khuyên Vũ Linh theo học vì thấy đàn em có năng khiếu. Trước lời đề nghị này, giọng ca sinh năm 1958 từ chối. Sau đó, nghệ sĩ Diệu Hiền phải ra sức thuyết phục. Bà nói: "Chị lớn nên tay chân cứng hết. Còn em trẻ, người ta dễ uốn nên theo học đi".
NSƯT Diệu Hiền tiết lộ lý do Vũ Linh bén duyên với cải lương Hồ Quảng
Ông hoàng cải lương Vũ Linh 
Dù được đàn chị thuyết phục nhưng nghệ sĩ Vũ Linh một mực không chịu. Thậm chí, ông còn cho rằng "đệ nhất đào võ" ăn hiếp, bắt mình học những cái khó. Trước tình huống này, Diệu Hiền đành bộc bạch hết nỗi lòng của mình. Bà nói với người em thân thiết: "Chị muốn sau này, bên nào em hát cũng hay, diễn cũng giỏi để có tiền về cất nhà cho má, nuôi em út. Em còn trẻ nên học cái gì cũng được".
Sau khi giọng ca Tần Quỳnh khóc bạn hết lời năn nỉ, NSƯT Vũ Linh đồng ý đi học. Một thời gian sau, ông được sự yêu mến của đông đảo khán giả khi thể hiện trên sân khấu. Điều đó khiến nghệ sĩ Diệu Hiền không khỏi tự hào. "Vũ Linh hát ở thành phố nhiều, còn tôi ở tỉnh nhiều. Không phải tự nhiên mà em ấy được như vậy đâu. Đúng là ông Tổ đã chọn Vũ Linh như thế đó. Mặc dù còn rất trẻ nhưng bên nào em hát cũng hay", bà tâm sự.
Diệu Hiền nói thêm thời điểm đó, phần vì bản thân yêu thích Hồ Quảng, phần vì muốn người em thân thiết có thể bộc lộ hết năng khiếu nghệ thuật nên bà cố gắng thuyết phục Vũ Linh theo đuổi thể loại này. "Tôi thấy em ấy có tài, nếu như không cho đi học Hồ Quảng thì tiếc biết mấy. Cho nên tôi buộc em phải đi. Bây giờ có những vai của Vũ Linh để đời trên sân khấu mà khán giả nhớ hoài".
Theo dõi chặng đường hoạt động nghệ thuật của Vũ Linh, NSƯT Diệu Hiền tự hào khi người em thân thiết được mọi người ưu ái gọi với danh xưng "ông hoàng Hồ Quảng". Đối với bà, đây là phần thưởng xứng đáng cho quá trình nỗ lực của đàn em. "Vũ Linh cứ nói lúc nào cũng nhớ ơn tôi. Đây không phải là ơn, vì tôi không thể truyền cái đó cho em được, mà đó là tài sản của Vũ Linh. Chúng tôi là tình chị em kết nghĩa với nhau. Thấy người em của mình được yêu thương như vậy, tôi hạnh phúc lắm.

STAR / Hậu Trường

Vừa trở lại showbiz, Nathan Lee đã gây bất ngờ với tuyên bố sớm lấy vợ sinh con

Không tiết lộ sẽ lấy ai làm vợ, giọng ca sinh năm 1983 vô tư khẳng định sẽ sinh con vì "đẹp trai không có con quá phí".

Trà Ngọc Hằng “mách nước” cách giúp con tránh xa “cơn nghiện” đồ dùng công nghệ

Nữ người mẫu - doanh nhân cách giúp con tránh xa “cơn nghiện” đồ dùng công nghệ bằng những hoạt động hữu ích.

Neko Lê trải lòng về tuổi trẻ khó khăn: "Giữa tiền - gia đình - sức khỏe - nổi tiếng, tôi chọn tiền"

Trải qua nhiều biến cố, cuộc sống đã tạo cho Neko Lê cơ hội để quan sát, tiếp xúc và hiểu hơn các tầng lớp xã hội.

Hồ Bích Trâm thông báo có bầu lần 2, săn “rồng vàng” thành công tặng sinh nhật 40 tuổi của chồng

Sáng ngày 18/4, nữ diễn viên Hồ Bích Trâm bất ngờ thông báo trên trang cá nhân tin vui lớn khi đã mang thai em bé thứ hai.

Hòa Minzy bật khóc nức nở vì bị quỵt tiền, quyết tâm biến Thuỳ Tiên thành khách mời tại "Đu đêm" mùa 2

Thùy Tiên, Hòa Minzy lần đầu đi bốc xếp hàng hóa tại chợ đầu mối, người khóc thét vì sợ lươn, người ấm ức rớt nước mắt vì bị lừa tiền công.