STAR / Hậu Trường

NSƯT Công Ninh đăng đàn giải thích khi vướng nghi vấn từng đuổi học Trấn Thành

NS Công Ninh có chia sẻ về câu chuyện xưa xoay quanh thông tin dạy học Trấn Thành - một học trò mà nam nghệ sĩ đánh giá là hiếm có.

NSƯT Công Ninh đăng đàn giải thích khi vướng nghi vấn từng đuổi học Trấn Thành
Mới đây, trên trang cá nhân, NSƯT Công Ninh đã có chia sẻ dài về câu chuyện một học trò từng bị đuổi học trong quá khứ. Người này hiện là nghệ sĩ nổi tiếng của làng giải trí và được vị đạo diễn gọi là "tài năng hiếm hoi". 
NSƯT Công Ninh đăng đàn giải thích khi vướng nghi vấn từng đuổi học Trấn Thành
Nghệ sĩ Công Ninh
"Một học trò giỏi, luôn được thầy cho điểm 9, 10. Luôn được nhận xét là một tài năng hiếm hoi (ít nhất là một thập kỷ nữa mới có thể có người thứ 2… đa tài như vậy!). Người thầy đó có muốn đuổi học một người học trò như vậy không? Chắc chắn là không! Vì đó là sự hãnh diện của người thầy!", nghệ sĩ Công Ninh mở đầu bài chia sẻ.
Theo NSƯT Công Ninh, một học trò chỉ bị buộc thôi học vì nợ nhiều môn, nghỉ học quá quy định theo nội quy nhà trường, không trả nợ môn học hoặc liên quan đến việc đóng học phí...
Cũng theo nam nghệ sĩ, ông liên tục bị đồn đoán đuổi học học sinh của mình. Việc buộc thôi học một sinh viên không thể đến từ cá nhân người thầy. Quyết định trên phải thông qua hội đồng kỷ luật, các ban liên quan.
"Ông thầy đó nếu có muốn đuổi vì lý do cá nhân nào đó thì cũng đâu có thể đuổi được! Vì còn Hội Đồng Kỷ Luật, còn bao nhiêu ban bệ liên quan để quyết định một việc quan trọng như vậy đối với tương lai của một sinh viên, hơn nữa cậu ấy đã từng là một trong những sinh viên xuất sắc của nhà trường! 
Sau khi biết rằng cậu ấy không thể tiếp tục học tại trường, người thầy đó đã động viên (bấy giờ cậu ấy đã nổi tiếng) bằng câu: 'Em đã quá giỏi rồi, tôi không còn gì để dạy em nữa...!'. Với mong muốn cậu ấy đỡ buồn, đỡ ray rứt vì bị buộc thôi học. Vậy mà, haiz, buồn cho thầy và trò! Mong mọi điều tốt đẹp, bình an trong năm mới! Một người thầy luôn theo dõi, vui buồn theo những thăng trầm của học trò mà hiện tại được coi là đồng nghiệp của mình", NSƯT Công Ninh tiếp tục trải lòng.
NSƯT Công Ninh đăng đàn giải thích khi vướng nghi vấn từng đuổi học Trấn Thành
Nguyên văn chia sẻ của NS Công Ninh trên trang cá nhân
Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện của NSƯT Công Ninh đã nhận được sự quan tâm. Bên dưới bài viết, nhiều người đã để lại bình luận đồng cảm, động viên NSƯT Công Ninh trước những thông tin không hay. Không trực tiếp nhắc tên, song nhiều ý kiến cho rằng người học trò mà nghệ sĩ Công Ninh nói đến trong bài đăng chính là Trấn Thành.
Trước đó, trong một talkshow thời điểm năm 2019, Trấn Thành từng chia sẻ về chuyện học của bản thân. Cụ thể nam MC chia sẻ anh gặp gián đoạn việc học, từng bị đuổi học vì lỡ chạy show quá nhiều và nợ học phí. Nam MC kể NSƯT Công Ninh từng dành cho anh nhiều lời khen về khả năng diễn xuất, trong đó có những nhận xét với nội dung: "Trấn Thành tài năng hiếm có" hay "Em đã quá giỏi rồi. Tôi không còn gì để dạy em nữa"...
NSƯT Công Ninh đăng đàn giải thích khi vướng nghi vấn từng đuổi học Trấn Thành
 Trong một chương trình năm 2019, Trấn Thành chia sẻ chuyện bị đuổi học do nợ học phí, liên tục chạy show. Anh cũng nói biết ơn NSƯT Công Ninh.
Nghệ sĩ Công Ninh sinh năm 1961, trong một gia đình nghèo. Năm 13 tuổi, ông từng phải nghỉ học, phụ giúp gia đình bằng việc bán trà đá, bánh cam, khoai mì... Ông từng đỗ á khoa khi thi vào trường Sân khấu - Điện ảnh. Năm 1984, nghệ sĩ sang Nga du học. Năm 1990, ông trở về nước với tấm bằng thạc sĩ nghệ thuật. Công Ninh từng đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất, được phong danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.
Hiện tại, nghệ sĩ giảng dạy tại tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM, làm đạo diễn và đóng phim điện ảnh, truyền hình. 
Gần đây, NSƯT Công Ninh có đóng một vai trong bộ phim của học trò Trấn Thành là Nhà bà Nữ. Ở tuổi ngoài 60, NSƯT Công Ninh vẫn đắt show như cách đây nhiều năm. Ông vẫn miệt mài tham gia hết dự án này đến dự án khác. 

STAR / Hậu Trường

Fans tiếc nuối khi MCK thừa nhận ca khúc "nếu lúc đó" của tlinh là mảnh ghép còn thiếu của album "99%"

Nam rapper cho rằng bài hát "Nếu lúc đó" của tình cũ chính là 1% còn lại của album "99%" vừa ra mắt của mình.

Nam diễn viên của Harry Potter qua đời

Lúc sinh thời, Paul Grant tham gia nhiều bộ phim nổi tiếng như Star Wars, Harry Potter...

Chưa công chiếu, "Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh" đã lập thành tích vô tiền khoáng hậu

Series "Lật mặt 6: Tấm vé định mệnh" thu về thành tích khủng chưa từng có trên nền tảng TikTok.

Giữa ồn ào bị chê "xấu tính", Lệ Quyên: Nếu xinh đẹp làm ai đó không vui thì đành xin lỗi

Mặc kệ 'bão drama' Lệ Quyên thoải mái hẹn hò cùng bạn bè, tương tác với khán giả trên mạng xã hội.

Lệ Quyên nổi đóa khi bị so sánh với Hồ ngọc Hà, bức xúc đáp trả anti-fan về chuyện "yêu trai trẻ"

Nữ ca sĩ phẫn nộ và dùng lời lẽ khó nghe để đáp trả những bình luận chê bai của cộng đồng mạng.