STAR / Hậu Trường

NSND Lệ Thủy: Anh Diệp Lang ra đi là mất mát lớn cho sân khấu cải lương

Tối 17.3, NSND Lệ Thủy có mặt tại lễ tưởng niệm của cố nghệ sĩ Diệp Lang để thắp hương tiễn biệt người anh đáng kính. Bà không giấu được nỗi buồn khi hay tin giọng ca Đời cô Lựu qua đời sau vài ngày Vũ Linh rời cõi tạm.

NSND Lệ Thủy: Anh Diệp Lang ra đi là mất mát lớn cho sân khấu cải lương
NSND Lệ Thủy: Anh Diệp Lang ra đi là mất mát lớn cho sân khấu cải lương
Lệ Thủy xót xa khi hay tin NSND Diệp Lang qua đời. Đối với bà, đó là sự mất mát cho sân khấu cải lương
“Tôi với anh Diệp Lang có nhiều kỷ niệm. Trước năm 1975, chúng tôi chỉ thu đĩa cùng nhau chứ không hát chung sân khấu. Nhưng sau 1975, tôi về đoàn Sài Gòn 2 cùng anh", bà cho hay.
Đối với NSND Lệ Thủy, NSND Diệp Lang không chỉ là một người anh mà còn là một người thầy trong nghề. Lý giải về điều này, giọng ca Cô gái bán sầu riêng bộc bạch: “Sau khi tôi về đoàn, tôi chủ yếu đóng các vai xã hội nên phải học hỏi rất nhiều. Anh Diệp Lang là người giúp tôi về vấn đề diễn xuất. Từ giọng nói đến cách đi đứng, tôi phải tiết chế lại. Anh dạy bảo tôi, đặc biệt là vở Lỡ bước sang ngang”.
NSND Lệ Thủy: Anh Diệp Lang ra đi là mất mát lớn cho sân khấu cải lương
NSND Lệ Thủy xem nghệ sĩ Diệp Lang là một người anh, người thầy trong nghề
NSND Lệ Thủy kể sau chuyến lưu diễn ở châu Âu và gây ấn tượng với vở Đời cô Lựu, bà tiếp tục có cơ hội hợp tác với đàn anh trong vở Tô Ánh Nguyệt. “Trong tác phẩm này, anh lại đóng vai cha của tôi và chỉ dạy tôi cách diễn. Anh còn viết thêm một phân đoạn cho tôi, mặc dù việc phúc khảo có chút trục trặc nhưng anh vẫn bảo vệ quan điểm. Nhờ có phân đoạn đó, tôi diễn và được khán giả rất thích”, bà cho hay. 
Đồng thời, nữ nghệ sĩ kể vào năm 2019, khi có dịp sang Mỹ, bà đến thăm NSND Diệp Lang. Cả hai cùng ôn lại những kỷ niệm xưa, đồng thời hát lại một trích đoạn trong Tô Ánh Nguyệt. Đó cũng là lần cuối cùng Lệ Thủy được gặp NSND Diệp Lang.
Nói về việc nhiều đồng nghiệp qua đời, Lệ Thủy cho biết đó là một mất mát lớn trong giới cải lương. Bà chia sẻ: “Tôi nghĩ cải lương cũng đã làm tròn sứ mệnh. Tôi chỉ mong thế hệ kế cận hãy cố gắng làm thế nào để giữ sân khấu, để các chú, các bác đi trước thấy ấm lòng vì đã có người tiếp nối".
NSND Lệ Thủy: Anh Diệp Lang ra đi là mất mát lớn cho sân khấu cải lương
NSND Lệ Thủy mong có nhiều sân khấu để các thế hệ trẻ bộc lộ tài năng và rèn luyện nghề
Bày tỏ những trăn trở về nghề, Lệ Thủy nói hiện tại, giới nghệ sĩ trẻ vẫn được khán giả yêu mến, ủng hộ. Tuy nhiên, bà cho rằng cần phải có những kịch bản hay và có nơi để thỏa niềm đam mê. “Khi tôi đi miền Tây, tôi thấy mọi người vẫn còn rất yêu thích cải lương. Mọi người phải thích thì mới nghêu ngao hát", bà bày tỏ.
Điều nghệ sĩ Lệ Thủy tiếc nuối nhất là ở hiện tại, không có nhiều sân khấu để các bạn trẻ bộc lộ tài năng. Giọng ca Cô gái bán sầu riêng nói nhiều gương mặt trẻ dù có giải thưởng song lại không có nhiều cơ hội biểu diễn. “Nghệ thuật là phải diễn hoài và có sự thay đổi dựa trên việc đo lường cảm xúc của khán giả. Diễn càng nhiều thì càng hay. Các bạn xem chúng tôi biểu diễn một vở tuồng khiến các bạn thích thì chúng tôi đã diễn ít nhất 30 suất rồi mới nhuần nhuyễn như vậy. Trước đây, một vở tuồng chúng tôi hát đến mấy năm", NSND Lệ Thủy cho hay.
 
 

STAR / Hậu Trường

Trịnh Thăng Bình lên tiếng bênh vực, ngầm khẳng định Hiền Hồ là cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của mình

Trước làn sóng tẩy chay của cư dân mạng, nam ca sĩ không quan tâm đến việc mất hơn 3.000 người theo dõi mà chỉ lo sợ mất đi nguồn cảm hứng bên cạnh mình.

Hé lộ loạt ảnh hiếm rất giống nhau của cố NSƯT Vũ Linh bên con trai nuôi Vũ Luân

Từ nhiều năm trước, nghệ sĩ Vũ Luân đã sở hữu những đường nét giống hệt như cha nuôi của mình là NSƯT Vũ Linh.

Nghệ sĩ Bình Tinh bức xúc lên tiếng khi bị đồn lấy hết tài sản của NSƯT Vũ Linh

Nghệ sĩ Bình Tinh khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội mấy ngày qua hoàn toàn là bịa đặt.

Trịnh Thăng Bình bị fan đồng loạt hủy theo dõi vì một bức ảnh: "Em không thích trà xanh anh ơi"

Giọng ca "Người ấy" mất hàng nghìn người hâm mộ sau bức ảnh chụp chung với Hiền Hồ gây xôn xao cộng đồng mạng.

Minh Hà tung bộ ảnh mừng sinh nhật, khẳng định ông xã Lý Hải chính là "hàng hiệu đắt giá"

Bộ ảnh mừng sinh nhật của Minh Hà một lần nữa khiến cộng đồng mạng hết lời trầm trồ vì vợ chồng Lý Hải quá trẻ trung, đẹp đôi.