STAR / Hậu Trường

NSND Kim Cương: “Làm nghệ sĩ là nghề thiêng liêng chứ không phải chỉ để kiếm tiền”

Đó là lời nhắn gửi đầy tâm huyết của NSND Kim Cương với các bạn trẻ là hội viên mới của Hội Sân khấu TPHCM.

NSND Kim Cương: “Làm nghệ sĩ là nghề thiêng liêng chứ không phải chỉ để kiếm tiền”
Ngày 11/3, Hội Sân khấu TPHCM tổ chức kết nạp 50 hội viên mới là các diễn viên, nghệ sĩ, họa sĩ hoạt động ở các lĩnh vực cải lương, kịch nói, xiếc, ảo thuật, múa và các phóng viên chuyên mảng sân khấu của các cơ quan báo chí truyền thông tại TPHCM.
NSND Kim Cương cho biết bà đã phải "lén trốn con" đến dự chương trình vì mong muốn gửi gắm những tình cảm và kỳ vọng vào thế hệ hiện tại của sân khấu
Tại đây, NSND Kim Cương đã tâm sự với các hội viên mới, phần đông là nghệ sĩ trẻ, về chặng đường gian khó mà các thế hệ nghệ sĩ đã khai phá, đã nỗ lực vượt qua định kiến xã hội về “xướng ca vô loài” để gầy dựng, phát triển nên một nền sân khấu hôm nay.
NSND Kim Cương: “Làm nghệ sĩ là nghề thiêng liêng chứ không phải chỉ để kiếm tiền”
Để có kết quả đó là bao mồ hôi, nước mắt, bao nỗ lực, công sức khẳng định giá trị của mình mà điều tiên quyết là: “phận sự của người nghệ sĩ là làm cho xã hội tốt hơn, đẹp hơn; làm cho con người sống nhân văn hơn, yêu thương nhau hơn. Vì vậy, làm nghệ sĩ là nghề thiêng liêng, phải đóng góp làm điều tốt đẹp cho xã hội, chứ không phải chỉ để kiếm tiền”.
NSND Trần Ngọc Giàu, Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM, cho rằng đợt kết nạp hội viên mới này cũng là dịp để đoàn kết lại lực lượng, làm sao để hoạt động của Hội ngày càng lớn mạnh hơn, chặt chẽ hơn, để động viên, định hướng giới sân khấu xốc lại chính mình nhằm vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh...
NSND Kim Cương: “Làm nghệ sĩ là nghề thiêng liêng chứ không phải chỉ để kiếm tiền”
Nhìn lại 2 năm chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, NSND Trần Ngọc Giàu đánh giá có sự thay đổi lớn trong hình ảnh người nghệ sĩ.
“Trước đây, nghệ sĩ vẫn chủ yếu thể hiện hình ảnh của mình qua hoạt động biểu diễn thì trong đại dịch vừa qua, nhiều nghệ sĩ đã thể hiện trách nhiệm công dân của mình. Chúng ta không chỉ phát huy tinh thần tương thân tương ái đùm bọc lẫn nhau, chăm lo cho nhau như truyền thống ái hữu nghệ sĩ mà còn dấn thân tham gia nhiều hoạt động ở tuyến đầu, gửi tấm lòng của mình đến với cộng đồng.
Người nghệ sĩ không chỉ đứng trên sân khấu nữa mà đã bước rộng ra, ý thức cống hiến cho xã hội, cũng là trả ơn cho công chúng - những người “nuôi sống” người nghệ sĩ”, NSND Trần Ngọc Giàu chia sẻ, đồng thời mong muốn các hội viên của Hội Sân khấu TPHCM tiếp tục phát huy tinh thần này.
Các hội viên mới được kết nạp đợt này, có những tên tuổi quen thuộc với người yêu sân khấu TPHCM, như: đôi nghệ sĩ xiếc Hiển Phước - Thanh Hoa (Nhà hát Nghệ thuật Phương Nam); diễn viên Võ Thành Phê, Tô Tấn Loan, Nguyễn Thanh Toàn, Dương Kim Tiến, Phùng Ngọc Bảy, Võ Hoài Long, Nguyễn Văn Khởi, Nguyễn Kim Luận (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang); Phan Nhật Khánh (quán quân chương trình Theo dấu thần tượng - VTV9); họa sĩ Trần Hồng Vân…

STAR / Hậu Trường

Sao Việt nô nức chúc mừng sinh nhật lần thứ 4 của Moli

Đông đảo nghệ sĩ Việt đã dành những lời chúc tốt đẹp nhân dịp sinh nhật 4 tuổi của Moli.

Thảm đỏ Lễ trao giải Cống hiến: Tóc Tiên khoe đường cong quyến rũ, Khổng Tú Quỳnh xinh đẹp chuẩn “lão hóa ngược”

Thảm đỏ lễ trao giải Cống hiến quy tụ loạt sao Việt đình đám như Tóc Tiên, Khổng Tú Quỳnh, Mai Phương, Ái Phương. Mai Phương, Bảo Ngọc...

"Bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung "nuốt mic" trên sân khấu, sau hậu trường vẫn nặng gánh chăm con

Khán giả thích thú với hình ảnh đời thường của "bà trùm hoa hậu" Phạm Kim Dung khi vừa chăm con, vừa tất bật chuẩn bị cho họp báo khởi động Miss World Vietnam 2023.

Trung tâm giảm béo bị phanh phui PR sai sự thật, loạt nghệ sĩ tham gia quảng cáo hứng "bão chỉ trích"

Cơ sở giảm béo công nghệ cao bị phơi bày sự thật về liệu trình lấy lại vóc dáng thon gọn. Hàng loạt người nổi tiếng đánh mất niềm tin khi từng quảng cáo cho phương pháp giảm cân này.

Trịnh Thăng Bình lên tiếng bênh vực, ngầm khẳng định Hiền Hồ là cảm hứng sáng tạo nghệ thuật của mình

Trước làn sóng tẩy chay của cư dân mạng, nam ca sĩ không quan tâm đến việc mất hơn 3.000 người theo dõi mà chỉ lo sợ mất đi nguồn cảm hứng bên cạnh mình.