STAR / Hậu Trường

NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn "Thái hậu Dương Vân Nga"

Vừa qua tại sân khấu kịch Hồng Vân đã diễn ra đêm thi tốt nghiệp nâng cao với những học viên đầy tự tin và quyết tâm thực hiện được vở kịch sử Việt "Thái hậu Dương Vân Nga".

NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn "Thái hậu Dương Vân Nga"
Mới đây tại Sân khấu kịch Phú Nhuận, TP.HCM, NSND Hồng Vân tổ chức vở diễn tốt nghiệp cho các học viên lớp Chuyên nghiệp NC 3.2 bằng vở Thái hậu Dương Vân Nga thật sự “quá nặng”. Đây là lứa cây non của Hồng Vân đã trải qua khóa cơ bản, khóa nâng cao và giờ là khóa chuyên nghiệp. Vì vậy Hồng Vân đòi hỏi các em phải bước vào cuộc thử thách lớn. Khán giả ngồi xem mà hồi hộp bởi cùng thấy áp lực như các em.
"Thái hậu Dương Vân Nga" là vở “nặng ký” không chỉ vì câu chuyện lịch sử đòi hỏi diễn viên phải đủ thần thái để diễn cho ra sự hào hùng của dân tộc, đủ kỹ thuật vũ đạo để diễn cho ra tuồng cổ trang, mà còn khó ở đoạn độc thoại rất dài của Dương Vân Nga, có thể xem là lớp diễn “đinh” của cả vở.
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
Vở "Thái hậu Dương Vân Nga" được lựa chọn cho lớp nâng cao 3.2 làm bài thi là một điểm sáng cho sân khấu kịch Hồng Vân khi đem sử Việt lên sân khấu - nên khi lựa chọn nhiều đề thi thì các bạn học viên đã chứng minh được đề tài này hoàn toàn làm được. Để nói về chiếc áo này thì Vân không nghĩ nó quá rộng vì khi được sự chỉ dạy và rèn luyện từ ban đầu là thầy Hữu Nghĩa rồi khi lên nâng cao Vân làm chủ nhiệm với sự hỗ trợ của các thầy Xuân Trang, Thanh Hiệp đã cân chỉnh để các bạn toả sáng. Nên có thể nói Vân hoàn toàn tự tin với lớp kế thừa trẻ cho sân khấu kịch.
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
Chia sẻ về các học trò của mình, NSND Hồng Vân tâm sự: "Ở môi trường đào tạo của mình thì các bạn được học tập cũng như thể nghiệm trên sân khấu bằng những điều thực tiễn từ kinh nghiệm của những người thầy. Tất cả các bạn đều có tố chất để đi đến lớp nâng cao và nếu các bạn đi tiếp con đường mình đã chọn thì không có sự dừng lại để thăng tiến. Tôi thấy các bạn ở lớp nâng cao 3 này là một lớp được nhận xét từ các thầy cô là lớp cầu thị, siêng năng minh chứng qua việc ai đến với lớp đều thương. Tôi hy vọng các bạn sẽ là một lớp diễn viên chân chính sau khi tốt nghiệp".
Sắp tới NSND Hồng Vân sẽ thực hiện một sân khấu kịch cà phê để tạo thêm sân khấu thể nghiệm kịch ngắn và là nơi cho các bạn diễn viên theo đuổi đam mê từ cái nôi đào tạo sân khấu kịch Hồng Vân.
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
Ngoài ra, để góp lên sự thành công của buổi thi phải ghi nhận sự chăm chút từng câu thoại của vở diễn "Thái hậu Dương Vân Nga" khi NS Xuân Trang đã chuyển thành kịch nói cũng như phối hợp cùng bản dựng của đạo diễn Thanh Hiệp... làm sống lại chiến công của các bậc tiền nhân trong trang sử oai hùng mà điều này luôn là niềm tự hào dân tộc.
Sân khấu kịch Hồng Vân một lần nữa lại tiếp tục chứng minh là các bạn học viên có đam mê thì nơi đây sẽ là một trong những nơi giúp các bạn thực hiện điều ấy và sân khấu mãi là thánh đường cho những người yêu nghề chân chính.
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Sau Chi Pu, MV "Em buông" của Hương Giang cũng "bay màu" khỏi YouTube

Khổ chủ cũng đã chính thức lên tiếng về việc MV mới không còn tồn tại trên nền tảng.

Hậu trường đám hỏi Bình An - Phương Nga, hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ ý nghĩa trang phục áo dài

Khoảnh khắc hậu trường đám hỏi của Bình An - Phương Nga đang chiếm sóng mạng xã hội ngày hôm nay.

Ca sĩ Châu Gia Kiệt sắp kết hôn ở tuổi 42

Sau nhiều lần hoãn cưới vì biến cố gia đình, ca sĩ Châu Gia Kiệt tiết lộ sẽ tổ chức đám cưới với bạn gái lâu năm vào cuối năm 2022.

Lễ ăn hỏi Bình An - Phương Nga: Dàn bê tráp xinh đẹp "hết nấc", gây chú ý nhất là sự xuất hiện của Đỗ Mỹ Linh

Trên mạng xã hội những hình ảnh hiếm hoi đầu tiên về lễ ăn hỏi của Bình An - Phương Nga đang được dân tình chia sẻ rần rần.

Sau tiết lộ demo gần 1 phút, Sơn Tùng chính thức công bố dự án đặc biệt kỷ niệm 10 năm ca hát

Theo đó đoạn demo chỉ là khởi đầu cho chuỗi những món quà nam ca sĩ muốn dành tặng khán giả.