STAR / Hậu Trường

NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn "Thái hậu Dương Vân Nga"

Vừa qua tại sân khấu kịch Hồng Vân đã diễn ra đêm thi tốt nghiệp nâng cao với những học viên đầy tự tin và quyết tâm thực hiện được vở kịch sử Việt "Thái hậu Dương Vân Nga".

NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn "Thái hậu Dương Vân Nga"
Mới đây tại Sân khấu kịch Phú Nhuận, TP.HCM, NSND Hồng Vân tổ chức vở diễn tốt nghiệp cho các học viên lớp Chuyên nghiệp NC 3.2 bằng vở Thái hậu Dương Vân Nga thật sự “quá nặng”. Đây là lứa cây non của Hồng Vân đã trải qua khóa cơ bản, khóa nâng cao và giờ là khóa chuyên nghiệp. Vì vậy Hồng Vân đòi hỏi các em phải bước vào cuộc thử thách lớn. Khán giả ngồi xem mà hồi hộp bởi cùng thấy áp lực như các em.
"Thái hậu Dương Vân Nga" là vở “nặng ký” không chỉ vì câu chuyện lịch sử đòi hỏi diễn viên phải đủ thần thái để diễn cho ra sự hào hùng của dân tộc, đủ kỹ thuật vũ đạo để diễn cho ra tuồng cổ trang, mà còn khó ở đoạn độc thoại rất dài của Dương Vân Nga, có thể xem là lớp diễn “đinh” của cả vở.
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
Vở "Thái hậu Dương Vân Nga" được lựa chọn cho lớp nâng cao 3.2 làm bài thi là một điểm sáng cho sân khấu kịch Hồng Vân khi đem sử Việt lên sân khấu - nên khi lựa chọn nhiều đề thi thì các bạn học viên đã chứng minh được đề tài này hoàn toàn làm được. Để nói về chiếc áo này thì Vân không nghĩ nó quá rộng vì khi được sự chỉ dạy và rèn luyện từ ban đầu là thầy Hữu Nghĩa rồi khi lên nâng cao Vân làm chủ nhiệm với sự hỗ trợ của các thầy Xuân Trang, Thanh Hiệp đã cân chỉnh để các bạn toả sáng. Nên có thể nói Vân hoàn toàn tự tin với lớp kế thừa trẻ cho sân khấu kịch.
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
Chia sẻ về các học trò của mình, NSND Hồng Vân tâm sự: "Ở môi trường đào tạo của mình thì các bạn được học tập cũng như thể nghiệm trên sân khấu bằng những điều thực tiễn từ kinh nghiệm của những người thầy. Tất cả các bạn đều có tố chất để đi đến lớp nâng cao và nếu các bạn đi tiếp con đường mình đã chọn thì không có sự dừng lại để thăng tiến. Tôi thấy các bạn ở lớp nâng cao 3 này là một lớp được nhận xét từ các thầy cô là lớp cầu thị, siêng năng minh chứng qua việc ai đến với lớp đều thương. Tôi hy vọng các bạn sẽ là một lớp diễn viên chân chính sau khi tốt nghiệp".
Sắp tới NSND Hồng Vân sẽ thực hiện một sân khấu kịch cà phê để tạo thêm sân khấu thể nghiệm kịch ngắn và là nơi cho các bạn diễn viên theo đuổi đam mê từ cái nôi đào tạo sân khấu kịch Hồng Vân.
NSND Hồng Vân lo đến mất ăn mất ngủ, tự hào khi xem học trò diễn Thái hậu Dương Vân Nga
Ngoài ra, để góp lên sự thành công của buổi thi phải ghi nhận sự chăm chút từng câu thoại của vở diễn "Thái hậu Dương Vân Nga" khi NS Xuân Trang đã chuyển thành kịch nói cũng như phối hợp cùng bản dựng của đạo diễn Thanh Hiệp... làm sống lại chiến công của các bậc tiền nhân trong trang sử oai hùng mà điều này luôn là niềm tự hào dân tộc.
Sân khấu kịch Hồng Vân một lần nữa lại tiếp tục chứng minh là các bạn học viên có đam mê thì nơi đây sẽ là một trong những nơi giúp các bạn thực hiện điều ấy và sân khấu mãi là thánh đường cho những người yêu nghề chân chính.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR / Hậu Trường

Hải Triều, BB Trần, Quang Trung nhập đội "hàng tuyển" bê tráp cho Anh Tú, rước tình cũ Quang Hải về dinh

Nhìn qua "dàn cast" thôi đã thấy lo cho biển Cửa Lò rồi, vì chẳng biết đám hỏi của Anh Tú "vui banh nóc" cỡ nào.

Hoa hậu ở nhà 200 tỷ tuyên bố ly hôn chồng đại gia, nói thẳng về nghi vấn có "người thứ ba"

Lại thêm một cặp đôi nữa của showbiz Việt chia tay sau 13 năm gắn bó.

Bị chỉ trích vì đòi comeback khi Đông Nhi gặp scandal, Bảo Thy đáp trả anti-fan đúng chuẩn "công chúa"

Song song với ồn ào liên quan đến Đông Nhi và Fanclub của cô, Bảo Thy là cái tên được "đính kèm" nhiều nhất.

Kết hợp với NTK từng giật giải quốc phục "Miss Supranational", Kim Duyên hé lộ ý tưởng National Costume cực độc đáo

Á hậu Kim Duyên sẽ chính thức lên đường dự thi "Miss Supranational 2022" vào tháng 7 tới. Cuộc thi "Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022" lần đầu được tổ chức để tìm ra ứng viên xuất sắc để "chinh chiến" tại Ba Lan vào năm 2023.

Bộ ba chân kiềng "mít tơ" showbiz Việt mới chiêu nạp thêm thành viên mới, tạo lập bộ tứ hoàn hảo

Chỉ là cách ví von sâu cay của dân mạng nhưng sao mà hợp lý đến thế.

Cộng đồng nổi bật