STAR / Hậu Trường

NSND Bạch Tuyết: “Tôi không dám đi hát vì sợ bị kiện”

“Mợ tiểu tam của cậu Út Trà Ôn bảo tôi: Mày mà đi tao kiện” – NSND Bạch Tuyết nói.

NSND Bạch Tuyết: “Tôi không dám đi hát vì sợ bị kiện”
Mới đây, tại chương trình Lần đầu tôi kể, NSND Bạch Tuyết đã hé lộ chuyện mình không dám đi hát vì sợ bị kiện.
Mợ tiểu tam bảo tôi: Mày mà đi tao kiện
Hồi mới vào nghề, tôi hoạt động trong đoàn cải lương của cậu Mười Út Trà Ôn. Năm 1963, tôi đoạt giải Thanh Tâm hạng mục triển vọng, với vở Tàn một kiếp hoa. Tôi đóng vai người vợ bé, bây giờ người ta hay gọi là tiểu tam.
Nhờ huy chương đó mà tôi được rất nhiều bầu gánh cải lương để ý, mời về hát. Ngày đó người ta gọi là thương lượng để mua đào, chuộc kép.
Tôi vẫn nghĩ mình còn trẻ, thiếu sót nhiều lắm, nhưng lúc đó tôi được mọi người thương yêu, tặng hoa nhiều nên không hiểu sao lại có ý nghĩ rời đoàn cải lương Út Trà Ôn.
Tính tôi mau chán lắm, dù làm gì cũng muốn thay đổi để làm cái mới. Chính vì thế nên tôi mới rời đoàn Út Trà Ôn để sang đoàn mới.
NSND Bạch Tuyết: “Tôi không dám đi hát vì sợ bị kiện”
Tôi tìm gặp cậu Mười Út và thưa: “Cậu ơi, cậu cho con đi nhé!”. Cậu Mười Út không đồng ý, nói: “Mới lĩnh được huy chương vàng thôi mà đi cái gì”.
Cậu Mười Út khi ấy có hai vợ, mợ bé, tức mợ tiểu tam của cậu khó tính lắm, mới bảo: “Không cho đi, mày mà đi tao kiện”.
Nghe mợ nói vậy, tôi hết hứng ở lại, muốn đi luôn. Tôi có mấy người bạn nên đem chuyện này ra hỏi thì một người học luật bảo rằng, nếu tôi rời đi mà không hát cho đoàn nào thì không sao, còn nếu bỏ đoàn này hát đoàn khác là sẽ bị đưa ra tòa, đi tù.
Tôi nghe xong nghĩ, chắc Tổ chỉ cho mình hát đến đây thôi, có rời đoàn này cũng không đi hát cho đoàn khác được. Nghĩ xong, tôi trốn luôn về nhà nghỉ ngơi rồi đi học văn hóa.
Đúng như lời bạn tôi nói, tôi bị kiện nhưng không bị làm sao hết.
Luật sư lo liệu, tôi được đi hát mà không bị kiện
Khoảng 7 tháng sau, đoàn cải lương Dạ Lý Hương thành lập, tôi tới hát vở Cô gái Đồ Long với danh ca Tuấn Tài và NSND Ngọc Giàu.
Ông bầu Xuân của đoàn Dạ Lý Hương vốn quen thân với ba tôi, thấy tôi nghỉ hát mới tới bảo: “Sao con nhỏ này hát hay thế mà anh lại để nó nghỉ hát”.
Tới lúc đó ba tôi mới biết chuyện tôi nghỉ hát. Trước đó ba không hề biết vì tôi không nói, mà ba hay đi làm ăn xa, tới Lào rồi Campuchia.
Ngay lập tức, ba kêu tôi lên rồi hỏi: “Tại sao lại nghỉ hát? Trước thì đòi đi hát bằng được, không cho đi cũng đi, giờ đang đi hát thì lại nghỉ quay lại đi học. Bây giờ muốn sao?”.
Ông bầu Xuân ngồi đó cũng nói tôi: “Mày được diễm phúc lớn, được khán giả thương lắm đấy.
Không phải ai cũng vừa đi hát đã được đóng đào chính như mày đâu, rồi lại còn được huy chương vàng. Mày bỏ ngang như thế không sợ Tổ nghiệp quật à, đi hát lại đi”.
Lúc đó, tôi mới kể chuyện, rằng tôi không dám đi hát vì sợ bị kiện. Ông bầu xuân thấy thế mới bảo cứ yên tâm, ông ấy sẽ kêu luật sư lo cho tôi. Luật sư lo kiểu gì mà sau đó tôi được đi hát mà không bị kiện.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Cộng đồng mạng đồng lòng kêu gọi tẩy chay Nờ Ô Nô sau video làm từ thiện phản cảm

Vừa đăng tải clip từ thiện với nhiều phát ngôn gây sốc, TikToker Nờ Ô Nô bị cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay.

Vợ cũ Đan Trường thất vọng khi đi concert BLACKPINK: "Nhóm hát và nhảy không có sức sống"

Trên trang cá nhân, doanh nhân Thủy Tiên đã chia sẻ một bài viết dài sau khi tham dự concert trong "Born Pink Tour" của BLACKPINK.

Đại diện Việt Nam Nguyễn Vũ Linh đăng quang á vương Mister Grand International 2022

Đại diện Việt Nam Nguyễn Vũ Linh xúc động khi đăng quang ngôi vị á vương 4 Nam vương Hòa bình Quốc tế - Mister Grand International 2022.

Phan Hiển: “Tôi không thể thiếu Khánh Thi trong cuộc đời”

Sau nhiều lần “nhá hàng”, Phan Hiển và Khánh Thi cũng chính thức tung ra bộ ảnh cưới đầu tiên mang đậm chất điện ảnh.

Ca sĩ mặt nạ vừa kết thúc đã kịp "se duyên" cho một cặp đôi

2 mascot này luôn đi với nhau như hình với bóng, liên tục tung thính khiến fan ngay lập tức cho thuyền của couple này ra khơi.