STAR / Hậu Trường

Noo Phước Thịnh vực dậy sau khủng hoảng tuổi 30, sẵn sàng cho những "bùng nổ"

Trải qua khủng hoảng tuổi 30, Noo Phước Thịnh khẳng định bản thân đã đủ năng lượng để trở lại với âm nhạc và đủ trưởng thành để nghĩ đến chuyện lập gia đình.

Noo Phước Thịnh vực dậy sau khủng hoảng tuổi 30, sẵn sàng cho những "bùng nổ"
 Rơi vào trầm cảm tuổi 30
* Xin chào ca sĩ Noo Phước Thịnh, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng như thế nào đến công việc và tâm trạng của anh?
- Ca sĩ Noo Phước Thịnh: Ảnh hưởng nặng nề chứ. Mọi người dường như bị túng quẫn khi không được hoạt động, không được đi làm và tôi cũng vậy. Tôi cũng bị túng quẫn khi không được hát. Đối với người nghệ sĩ, được hát và sống trên sân khấu là điều rất quan trọng... Dịch kéo dài quá, cứ bùng rồi lại tắt nên cứ làm cho mình bị thấp thỏm. Thật sự, trong khoảng thời gian đó tôi rất khó chịu nhưng tôi cố tìm các hoạt động khác chẳng hạn như tập thể thao hay tìm cho bản thân chất liệu mới để chờ khi tình hình được kiểm soát mình sẽ quay lại hoạt động. 
* Anh có trải qua tâm trạng chỉ cần lên sân khấu và được hát, thậm chí, không cần đặt nặng vấn đề cát-sê?
- Đúng là tôi có nghĩ như vậy. Ngày xưa vì mật độ đi hát quá nhiều nên đôi khi không lóe lên suy nghĩ đó. Nhưng bây giờ thì mình cũng có sự hỏi han như "Không biết các show đó, sân khấu đó đã được hoạt động lại chưa?". Tôi đã lên kế hoạch cho chùm tour tái ngộ khán giả (ngày 3.4 tại Hà Nội, 10.4 tại TP.HCM và 30.4 tại Đà Lạt). Đối với tôi, nếu được tổ chức, tôi tự làm show để hát chứ không cần phải dò hỏi ai cả.
Noo Phước Thịnh vực dậy sau khủng hoảng tuổi 30, sẵn sàng cho những bùng nổ
Khủng hoảng tuổi 30 làm Noo Phước Thịnh rơi vào trầm cảm và khiến anh gần như mất hết cảm xúc với nghệ thuật
* Noo Phước Thịnh có nghĩ nghề ca hát khá bấp bênh trước biến động của dịch bệnh?
- Trong thời gian nghỉ dịch thì nghề nào cũng bấp bênh cả. Khi "trống tay trống chân" quá mình dễ suy nghĩ linh tinh. Tôi từng nghĩ mém xíu là nhảy qua kinh doanh kem trộn rồi (cười). Với một người đã quen hoạt động với cường độ làm việc cao mà giờ không được vẫy vùng trên sân khấu trước hàng ngàn khán giả rất khó chịu. Thậm chí có khi gần đến ngày diễn một show nào đó, sáng còn chạy chương trình nhưng chiều bị cắt và không được diễn.
Tôi cũng giúp mình thỏa mãn nỗi nhớ nghề với những đêm  Chill Night qua livestream, nhưng với khán giả thì chưa đủ. Khán giả bây giờ không thiếu tiền, họ có thể bỏ rất nhiều tiền ra đi nghe ca nhạc. Họ muốn được nhìn tận mặt, bắt tận tay và nghe tôi hát. Có những người nói với tôi rằng đừng livestream nữa, hãy bán vé đi, bao nhiêu cũng mua và ở đâu cũng đi.
* Anh kỳ vọng điều gì ở tour diễn?
- Thật ra, đây cũng là một tour diễn bình thường, chỉ có cảm xúc dồn nén sau một thời gian quá lâu. Khi khán giả phải loay hoay với cơm áo gạo tiền, mưu sinh kiếm sống và có những lo toan của họ nên khi tình hình dịch dần được kiểm soát thì tôi có một bước khởi động lại. Việc này sẽ giúp tôi và khán giả có nơi giao lưu, tâm sự, hỏi thăm nhau để "hâm nóng" lại mọi thứ.
* Noo Phước Thịnh từng là một trong những cái tên hoạt động sôi nổi, được mời tham gia nhiều sự kiện quốc tế nhưng vì sao trong những năm gần đây anh trở nên bình lặng hơn?
- Đó là tuổi trẻ của tôi. Những điều các bạn trẻ bây giờ đang làm thì tôi làm hết rồi. Đôi khi có một số điều mà các bạn trẻ bây giờ trải qua không bằng so với tôi ngày xưa. Nhưng cái gì cũng vậy, đời người chỉ sống có một lần, khi mình có cảm xúc, cơ hội và trải nghiệm đó thì nó rất đẹp với mình. Bây giờ, mọi thứ dễ dàng có, còn ngày xưa khó khăn biết bao nhiêu.
Về chuyện tôi bình lặng hơn, đúng là có một khoảng thời gian tôi im lặng khi khủng hoảng tuổi 30. Cho đến khi tôi chuẩn bị mọi thứ để trở lại thì lại bùng dịch. Trong thời gian xảy ra dịch, tôi có một khoảng thời gian đủ để lắng lại, để tư duy tiếp tục phát triển. Tôi biết rằng thế giới và xã hội không thay đổi theo mình mà tôi phải thay đổi theo nó. Có những điều khiến cho tôi không ngờ đến, đó là tôi gặp gỡ nhiều người hơn chứ trước đây tôi sống khá nội tâm và khép kín. Vì tôi nghĩ rằng bản thân không đủ tự tin, khéo léo để ngồi xuống và bắt đầu câu chuyện với ai đó. Nhưng bây giờ đã khác, tôi tập những điều đó từ từ, tôi cười nhiều hơn và có thêm những chất liệu trong cuộc sống để sẵn sàng cho âm nhạc. 
Noo Phước Thịnh vực dậy sau khủng hoảng tuổi 30, sẵn sàng cho những bùng nổ
Noo Phước Thịnh thay đổi quan điểm sống sau thời gian dài khủng hoảng
* Trong lúc khủng hoảng tuổi 30, anh đã phải đối mặt với những vấn đề tâm lý gì?
Khoảng thời gian đó tôi trải qua "bóng tối" khủng khiếp lắm. Vì tôi sống khép kín nữa nên tôi bị áp lực, trầm cảm, tôi không "đẻ" ra được một chút cảm xúc nào cho công việc hoạt động nghệ thuật. Trong khi đó, nghệ thuật luôn cần những nguồn "thức ăn dinh dưỡng" tâm hồn.
Đôi khi, tôi nghĩ nếu mình không vững, không đủ bản lĩnh vượt qua thì chắc tôi đã "lên đường" giống như biết bao nhiêu "tấm gương" ngoài kia. Tôi nhạy cảm khủng khiếp, còn cảm thấy mình tệ, xấu xí. Chẳng ai nghĩ một ngày Noo Phước Thịnh lại trở thành một người như vậy và bước qua những ngày như thế. Ăn uống cũng không muốn, nhạc không muốn nghe, càng không muốn nói chuyện. Thậm chí, tôi phải tách ra và không sống gần mẹ vì tôi không muốn những tư duy tiêu cực khiến mẹ thêm lo.
Mai Phương Thúy không ngu gì lao đầu vào người dính tin đồn giới tính như tôi
* Vừa vượt qua khủng hoảng tâm lý và trở lại với hình ảnh tràn đầy năng lượng, anh lập tức bị soi loạt ảnh đi tập gym cố tình "bóp méo" và nhận những ý kiến không hay từ cộng đồng mạng. Noo Phước Thịnh cảm thấy thế nào?
Tôi buồn chứ. Ngày xưa, nếu rơi vào thời điểm khủng hoảng tuổi 30 thì tôi như chết luôn còn bây giờ thì đỡ hơn. Tôi không muốn sống dựa trên cảm xúc của người khác, tôi đọc bình luận cho biết nhưng không quan tâm đến nó nhiều. Bây giờ, tôi đăng ảnh lên, đọc vài bình luận lướt qua xong lại đăng tiếp thôi (cười).
Noo Phước Thịnh vực dậy sau khủng hoảng tuổi 30, sẵn sàng cho những bùng nổ
Noo Phước Thịnh khoe cơ bắp cuồn cuộn khi tập gym và bị dân mạng chỉ ra bóp ảnh méo cả "background"
* Noo Phước Thịnh có từng nghĩ nếu trong thời gian khủng hoảng, anh bị lập nhóm antifan thì sẽ không thể vượt qua được?.
Không, tôi không thể nào có hội antifan vì tính cách tôi như thế nào tôi biết. Thật ra, cũng từng có một nhóm antifan Noo được thành lập nhưng rồi chắc là họ chán nên dẹp. Cũng bao nhiêu đó cứ nói đi nói lại. Giống như bây giờ tôi bóp méo ảnh có chút xíu thôi là bị "nhai" hoài, từ tấm này qua tấm khác. Ai cũng thích dùng công nghệ chỉnh sửa ảnh cho lung linh hơn trước khi đăng lên mạng, đâu phải chỉ có giới nghệ sĩ.
* Gần đây anh còn bị soi công khai "thả thính" Mai Phương Thúy, gọi nhau là vợ chồng. Anh muốn cộng đồng mạng phải hiểu sao cho đúng?
Người ta chỉ muốn nghe những điều họ muốn nghe và muốn thấy những thứ mình muốn thấy, chứ người ta không muốn nhìn vào sự thật. Tôi là người không muốn sống trên cảm xúc và thái độ của người khác nữa. Tôi hỏi mọi người  Mai Phương Thúy đâu có ngu để lao đầu vào một người mà bị mọi người nghi ngờ về giới tính như vậy. Thêm nữa, tôi có đọc một câu rất vui: "Cặp đôi không công khai thì người ta lại cố muốn xác nhận, còn cặp cố đi xác nhận thì chẳng ai công nhận". Tôi không hề nói với Mai Phương Thúy rằng hãy làm những chuyện như vậy cùng tôi để được chú ý. Hơn thêm nữa, tôi đâu đủ tiền thấy Thúy mua nhà ở đâu là qua mua chung. Sự thật là hai đứa trước đó đã ở cùng một block nhà và chỉ cách nhau hai tầng. Tôi không hề xúi Thúy kêu tôi bằng chồng. Và cô ấy cũng không ngu để không biết rằng chuyện đó có nên dựng lên hay không.
* Vậy tất cả đó là cảm xúc tự nhiên?
- Rõ ràng đó là cảm xúc tự nhiên. Điều quan trọng là đến giai đoạn này, tôi là đứa sống mặc kệ đời. Đôi khi tôi nghĩ đến bản thân và thương mình rất nhiều vì hơn 30 năm qua tôi sống chỉ nghĩ cho những người xung quanh. Đã một khoảng thời gian quá dài tôi được ê-kíp bọc trong một vỏ trứng, đi hát xong chẳng đi đâu chỉ muốn về phòng, thậm chí cầm tiền ra đường còn không biết xài sao.
Giờ tôi đã trưởng thành, xác định rằng mình sẽ phải có gia đình, có vợ con, đi làm về có người chăm sóc, lo lắng. Thử tưởng tượng một ngày tôi dắt tay một thằng nhỏ giống y chang mình và siêu đẹp trai. Tôi bồng đứa bé đó nhưng không nói rằng đó là con tôi, tôi không xác nhận cũng không phủ nhận. Chắc sẽ thú vị lắm.
* Noo Phước Thịnh có nghĩ nếu anh bất ngờ công bố kết hôn, đây sẽ trở thành một tin chấn động? 
- Đến thời điểm hiện tại, tôi không cần phải chứng minh bản thân nữa. Tôi không phải là một ngôi sao mới nổi để phải chứng minh cho mọi người. Ở ngoài kia, có nhiều người nói với tôi rằng Noo Phước Thịnh đã là một tên tuổi lớn để mọi người dồn hết tất cả sự tập trung vào mình và bây giờ chỉ cần tôi làm theo con tim cũng như chất của tôi. Điều đó làm tôi "mát ruột" vì suốt ngày tôi cứ phải đi tìm những điều để làm khán giả thích và thỏa mãn. Trải qua khoảng thời gian khủng hoảng, tôi cảm thấy cuộc đời mình không còn đủ dài để tôi phải lăn tăn, chứng minh bất kỳ điều gì. Tôi cứ sống cuộc sống của mình, tin hay không tin là chuyện của mọi người.
- Xin cảm ơn những chia sẻ của Noo Phước Thịnh!

STAR / Hậu Trường

Khả Như diện loạt trang phục theo phong cách Y2K, khoe đường cong gợi cảm

Khả Như tung bộ ảnh mang đậm sắc màu trẻ trung năng động trước thềm tái xuất màn ảnh rộng với phim điện ảnh “Trên bàn nhậu dưới bàn mưu”.

"Đệ nhất Vedette" Anh Thư khoe vẻ đẹp "thách thức thời gian", tái ngộ học trò Tú Anh tại sự kiện

Đông đảo sao Việt đã dành thời gian đến chúc mừng doanh nhân Dương Quốc Nam ra mắt thương hiệu nội thất mới.

Cát Tường, Trung Dũng vượt hơn 700km đến thăm bà con khó khăn tại Gia Lai

Cát Tường, Tiết Cương và bố mẹ phải cố kìm nước mắt khi chứng kiến hoàn cảnh khó khăn trong chuyến từ thiện.

Minh Hằng: "Tôi không dám ăn kiêng khắt khe giữ dáng, thời gian dành cho con là chính"

Sau sinh nở vẫn được khen visual mặn mà, Minh Hằng đã có những chia sẻ về bí quyết giúp lấy lại sắc vóc nhanh hơn. Bên cạnh đó, nữ ca sĩ cũng tâm sự bản thân duy trì cho con bú bằng sữa mẹ, không dùng sữa công thức và cảm thấy hạnh phúc vì điều đó.

MC Quốc Trí mang 60kg hành lý, bay gần 40 tiếng dự thi Nam vương Du lịch Thế giới

MC Quốc Trí chính thức lên đường tham gia Mister Tourism World 2023 bắt đầu chặng hành trình chinh chiến tại cuộc thi.