STAR / Hậu Trường

Nguyên nhân NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân

Hồng Phượng cho biết khi có người hỏi về việc làm đơn để NSƯT Vũ Linh xét duyệt lên Nghệ sĩ nhân dân, cô có nói lại với cậu ruột. Tuy nhiên, nam nghệ sĩ từ chối.

Nguyên nhân NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân
Hồng Phượng cho rằng một người nghệ sĩ khi cống hiến lâu năm đều mong muốn có một danh hiệu nhất định để quý vị khán giả yêu thương mình cảm thấy xứng đáng. Tuy nhiên, gia đình cô và cá nhân NSƯT Vũ Linh không đứng ra làm đơn để xin lên cấp bậc Nghệ sĩ nhân dân. “Cậu nói rằng cậu không làm điều đó vì sau khi được Nghệ sĩ ưu tú, cậu chỉ mong khán giả yêu thương như những gì trước giờ mọi đã dành cho mình. Còn về danh hiệu thì cậu cũng không quan trọng lắm", Hồng Phượng chia sẻ.
Nguyên nhân NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân
Cháu gái nghệ sĩ Vũ Linh cho biết bản thân cũng thấy quan điểm này là đúng nên cô rất tôn trọng ý kiến của cậu ruột. Nữ ca sĩ tiết lộ thêm: “Gia đình tôi có suy nghĩ giống nhau như vậy đó". Riêng Hồng Phượng cũng cảm thấy tự hào khi những cống hiến của giọng ca Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài được mọi người đón nhận và yêu mến. Bằng chứng là khán giả vẫn gọi nam nghệ sĩ với danh xưng “ông hoàng cải lương Hồ Quảng".
Nguyên nhân NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân
Đồng thời, Hồng Phượng chia sẻ thêm trong giai đoạn dịch bệnh cô hầu như chỉ ở nhà, hạn chế qua thăm cậu ruột dù hai nhà cách nhau chỉ 10 phút di chuyển. “Bây giờ ngay khu vực đó phong tỏa nhiều nơi rồi nên cậu cũng không cho tôi qua. Hiện tại bây giờ tôi chỉ có thu nhập từ những sản phẩm YouTube", cô nói. Nữ nghệ sĩ nói thêm trong giai đoạn này, sân khấu đóng cửa nên cô nhiều lần cảm thấy nhớ nghề. “Những dự án của tôi đã làm nhạc hết rồi mà cũng không thể nào đi thu âm hay đi quay hình được”, Hồng Phượng bộc bạch.
Nguyên nhân NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân
Nữ ca sĩ chia sẻ trước đây, cô từng áp lực với danh xưng “cháu gái Vũ Linh". Thời điểm tham gia cuộc thi Sao nối ngôi 2016, nhiều người mặc định cô phải hát cải lương vì là cháu ruột của giọng ca sinh năm 1958. “Lúc đó, tôi áp lực việc nếu hát cải lương không hay hoặc diễn không giỏi thì sẽ ảnh hưởng đến tên tuổi của cậu. Nhưng bây giờ tôi cảm thấy tự hào vì mọi người vẫn kêu tôi là cháu gái của NSƯT Vũ Linh", cô nói.
Nguyên nhân NSƯT Vũ Linh không nộp đơn xét duyệt Nghệ sĩ nhân dân
Theo lời Hồng Phượng, trước khi thi Sao nối ngôi, NSƯT Vũ Linh không nghĩ cô sẽ theo nghề. Đến khi biết nữ ca sĩ có năng khiếu nghệ thuật, bản thân ông thấy vui và hãnh diện. Đó cũng chính là lý do nam nghệ sĩ xuất hiện trong đêm chung kết để động viên tinh thần cháu gái.
Về phía Hồng Phượng, bản thân cô trong quá trình hoạt động nghệ thuật luôn tâm đắc với lời chia sẻ của cậu ruột: “Bởi vì ánh hào quang của cậu quá lớn, khán giả yêu thương cậu quá nhiều mà ông Tổ chắc chỉ cho một người trong gia đình thôi. Nên cho dù con có theo nghề thì cái phước được hưởng không thể bằng cậu. Con đừng buồn mà cứ làm nghề và sống đúng đạo đức, cố gắng học hỏi là được rồi".

STAR / Hậu Trường

Vũ Thu Phương tái xuất với dự án đầy tâm huyết: "Không muốn giậm chân tại chỗ để rồi bị đào thải"

Nữ siêu mẫu tặng hai tủ sách, truyền cảm hứng đọc sách đến các bạn trẻ quê nhà Nam Định.

Ốc Thanh Vân - Hòa Hiệp chiều lòng khán giả, tái hợp trong vở kịch "Người vợ ma"

Ốc Thanh Vân sẽ có một suất diễn đặc biệt cùng Hòa Hiệp để ghi dấu cho sự tái hợp của cặp đôi này trong "Người vợ ma".

Phạm Tuấn Ngọc đăng quang nam vương, giành quyền đại diện Việt Nam dự thi Mr World 2024

Đêm chung kết "Mr World Vietnam 2024" khiến khán giả hài lòng về các màn trình diễn và kết quả thuyết phục.

Trà Ngọc Hằng lên tiếng về drama giới pickleball: Sao phải “sính ngoại” mà thay đổi xuất xứ sản phẩm Việt Nam

Nữ người mẫu tự tin khoe trọn body khỏe khoắn, đầy sức sống trong trang phục chơi pickleball.

MC Thành Trung vừa debut tại "Anh trai vượt ngàn chông gai" đã đạt triệu view: “Biết vậy từ đầu đã làm ca sĩ”

Nam MC hài hước chia sẻ về phần trình diễn ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” đạt 2 triệu view chỉ sau 2 ngày phát hành.