STAR / Hậu Trường

Nghệ sĩ Minh Cảnh, Lệ Thủy giúp đồng nghiệp nguy kịch trong mùa Covid

Cách đây chưa đầy 1 tháng, hai nghệ sĩ tài danh thuộc thế hệ vàng của sân khấu cải lương đã đứng ra kêu gọi quyên góp giúp đỡ hai nghệ sĩ bệnh tật đang nguy kịch.

NSND Lệ Thủy đã kịp thời giúp đỡ nhạc sĩ Văn Tài – con trai của cố danh cầm Văn Vĩ. "Văn Tài là thành viên của Ban cổ nhạc đoàn cải lương Trung Hiếu, con trai út của danh cầm Văn Vĩ - bậc thầy của lãnh vực sân khấu cải lương. Nhạc sĩ Văn Tài bị bệnh viêm võng mạc đến giai đoạn phải phẫu thuật nhưng gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều tháng qua sàn diễn ngưng hoạt động nên không có đủ kinh phí để thực hiện phẫu thuật" – NSND Lệ Thủy tâm sự.
Nghệ sĩ Minh Cảnh, Lệ Thủy giúp đồng nghiệp nguy kịch trong mùa Covid
Bà đã xuất tiền túi để hỗ trợ cho nhạc sĩ Văn Tài và kêu gọi các nghệ sĩ đồng nghiệp đã từng tham gia Đoàn cải lương Trung Hiếu, hoặc là học trò của danh cầm Văn Vĩ cùng chung tay giúp đỡ nhạc sĩ Văn Tài.
Nghệ sĩ Minh Cảnh, Lệ Thủy giúp đồng nghiệp nguy kịch trong mùa Covid
Nhạc sĩ Văn Tài nối nghiệp cha từ nhỏ. Ông có ngón đờn ghita điêu luyện, tham gia hàng trăm vở tuồng cải lương từ sàn diễn cho đến video, truyền hình.Trước đó, danh ca Minh Cảnh hiện đang định cư từ Mỹ đã gửi tiền về giúp nghệ sĩ La Kính – người đồng nghiệp chuyên diễn vai kép độc trên sân khấu cải lương thuộc Công ty Kim Chung.
Ông tâm sự dù ở Mỹ hoạt động biểu diễn nghệ thuật sau phòng chống dịch bệnh chưa có nhiều show, nhưng ông vẫn trích tiền túi để giúp nghệ sĩ La Kính. "Anh ấy là một nghệ sĩ tài năng, chuyên diễn các vai phản diện. Căn bệnh tai biến mạch máu não rất nguy hiểm, lại xảy ra với La Kính trong đợt phòng chống dịch bệnh, nên đồng nghiệp đã quan tâm, lo lắng" – danh ca Minh Cảnh chia sẻ.
Nghệ sĩ Minh Cảnh, Lệ Thủy giúp đồng nghiệp nguy kịch trong mùa Covid
Hiện nay tình trạng sức khỏe của nghệ sĩ La Kính đã ổn định. Về viện phí, nghệ sĩ Minh Cảnh đã giúp đỡ một phần, ông tiếp tục kêu gọi các nghệ sĩ đồng nghiệp sân khấu tiếp tục đóng góp để giúp đỡ nghệ sĩ La Kính vì căn bệnh tai biến phải điều trị dài lâu.
Nghệ sĩ Minh Cảnh, Lệ Thủy giúp đồng nghiệp nguy kịch trong mùa Covid
Nghệ sĩ La Kính đã từng được Sân khấu "Làn điệu phương nam" vinh danh tại Nhà hát TP cùng với các nghệ sĩ chuyên diễn vai phản diện trong chương trình chuyên đề sân khấu "Kép độc trên sân khấu cải lương". Ông nổi tiếng qua nhiều vai kép độc trong các vở cải lương: "Vụ án Mã Ngưu", "Lệnh truy nã", "Qua cầu thiên mã", "Gió lạnh bến Ngư Bình"…
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Erik giành cúp Quán quân nhưng biểu cảm của Đức Phúc lại chiếm hết spotlight

Điều khán giả nhớ đến chẳng phải khoảnh khắc nhận cúp chiến thắng mà là "người thân" đến cổ vũ.

Hoa hậu Thùy Dung đăng đàn "răn dạy anti-fans" sau phát ngôn gây tranh cãi "khó thở khi về Việt Nam"

Hoa hậu Thùy Dung đã chính thức lên tiếng sau khi gây tranh cãi với phát ngôn "về Việt Nam không khí khó thở hơn ở Mỹ".

Ca sĩ Phạm Chí Thành gây xót xa khi tự thông báo không thở được, mong gặp mặt người thân lần cuối

Dòng trạng thái ngắn chia sẻ tình trạng sức khỏe nguy kịch của Chí Thành khiến bạn bè và người hâm mộ vô cùng lo lắng.

Vừa đến Israel, Kim Duyên đã lọt Top 11 "chiến binh" hot nhất Miss Universe cùng dàn mỹ nhân "sừng sỏ"

Tín hiệu đáng mừng từ Global Beauties như tiếp thêm năng lượng và quyết tâm cho Kim Duyên khi chính thức bước vào hành trình chinh phục vương miện "Miss Universe".

Bé Bo ít được "lên sóng" trong thời gian gần đây, fans xót xa khi Hòa Minzy tiết lộ lý do

Hòa Minzy đang gặp một vài vấn đề sức khỏe sau khi sinh bé Bo.

Cộng đồng nổi bật