STAR / Hậu Trường

Nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền tuổi già ốm yếu, chia sẻ lý do nhiều năm vắng bóng

"Dạo gần đây tôi không đi hát nữa vì tôi không còn sức khỏe. Tôi bị tim nặng nên nhiều người mời show lắm nhưng không đi", nghệ sĩ Diệu Hiền chia sẻ.

Nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền tuổi già ốm yếu, chia sẻ lý do nhiều năm vắng bóng
Trước đêm nhạc Gửi người tri kỷ 2 (sẽ diễn ra vào ngày 6/5), NSND Bạch Tuyết đã đăng video trên youtube cùng người bạn thân NSƯT Diệu Hiền để chia sẻ những câu chuyện "hiếm" về đời, về nghề của hai nghệ sĩ.
Nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền tuổi già ốm yếu, chia sẻ lý do nhiều năm vắng bóng
NSND Bạch Tuyết - NSƯT Diệu Hiền.
Được biết, đây cũng là lần hiếm hoi nghệ sĩ Diệu Hiền chịu trở lại sân khấu sau nhiều năm vắng bóng và ở ẩn tại viện dưỡng lão. Cô nghẹn ngào tâm sự: 
"Dạo gần đây tôi không đi hát nữa vì tôi không còn sức khỏe. Tôi bị tim nặng nên nhiều người mời show lắm nhưng không đi.
Từ khi vào viện dưỡng lão sống, tôi nghĩ đời mình tới đây là xong rồi, không còn gì phải trưng trổ để làm đẹp nữa, sự nghiệp ngừng lại được rồi.
Tuy tôi và Bạch Tuyết cùng tuổi với nhau nhưng Bạch Tuyết vẫn còn sức khỏe, còn tôi thì yếu rồi, không đi lại nhiều được. Tôi gặp phải nhiều tai nạn, khiến tôi bị yếu đi.
Nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền tuổi già ốm yếu, chia sẻ lý do nhiều năm vắng bóng
Đây là lần hiếm hoi nghệ sĩ Diệu Hiền quay trở lại sân khấu.
Nhưng Bạch Tuyết còn ở ngoài, vẫn đi diễn, chấm thi, làm giám khảo các kiểu. Bạch Tuyết thấy tôi như thế không bằng lòng. Bởi vậy nên Bạch Tuyết mới kêu tôi tới để trang điểm, làm tóc, chuẩn bị quần áo cho tôi thật lộng lẫy.
Hôm nay Bạch Tuyết mời tôi đi diễn chung, tôi chỉ sợ mình nghỉ hát đã lâu, chẳng ai còn đến xem nữa, chỉ có hai đứa ngồi với nhau. Tôi cứ sợ, nếu chỉ có hai đứa thì không biết nói những chuyện gì".
Nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền tuổi già ốm yếu, chia sẻ lý do nhiều năm vắng bóng
Hiện tại, nghệ sĩ Diệu Hiền đang ở viện dưỡng lão.
NSND Bạch Tuyết nghe vậy cũng nói: "Đúng rồi, hôm nay tôi phải động viên mãi Diệu Hiền mới chịu lên diễn cùng tôi đấy, chứ bình thường không chịu đi đâu. Diệu Hiền còn bảo: "Vì Bạch Tuyết mời nên Hiền mới đi".
Diệu Hiền hiện tại đang sống trong viện dưỡng lão. Trong đó, các bác sống sao thì Diệu Hiền cũng như vậy, ăn mặc rất bình dị. Diệu Hiền không muốn làm mình nổi bật hơn so với các bác ở xung quanh.
Nghệ sĩ cải lương Diệu Hiền tuổi già ốm yếu, chia sẻ lý do nhiều năm vắng bóng
NSND Bạch Tuyết: "Diệu Hiền còn ca hay..."
Bởi vậy nên khi gặp Diệu Hiền, tôi thấy Hiền rất u xù. Vì vậy tôi nên tôi nghĩ phải tìm cách để Hiền đẹp lại như ngày xưa.
Tôi cũng muốn nói để Diệu Hiền vui là khán giả vẫn luôn yêu mến những người từng cống hiến một thời, cống hiến suốt cả cuộc đời với nghệ thuật cải lương như Diệu Hiền. Bởi vậy nên khán giả vẫn đến xem rất đông".
Nói thêm về lý do tổ chức đêm nhạc, nghệ sĩ Bạch Tuyết nói: "Tôi chỉ có người bạn thân duy nhất là Diệu Hiền. Mặc dù số phận của hai đứa khác nhau nhưng nghĩa ân, cư xử của hai đứa với nhau vẫn như từ hồi 17 tuổi cho đến bây giờ. Khi chương trình Gửi người tri kỷ đầu thành công, tôi nghĩ phải tổ chức một chương trình nữa để giới thiệu bạn mình vì bạn mình còn ca hay nhưng lại khiêm tốn không muốn xuất hiện. Bấy nhiêu đấy đủ để tôi và NSƯT Diệu Hiền có một đêm hội ngộ"

STAR / Hậu Trường

Xuân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểu lầm qua bài viết trên Facebook

Xuân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểu lầm qua bài viết Cái tát của mẹ trên Facebook.

Bảo Thy tiết lộ Võ Hoàng Yến chuẩn bị sang Mỹ làm đám cưới với bạn trai

Siêu mẫu được cho rằng sắp kết hôn với bạn trai Việt kiều sau thời gian dài hoãn cưới vì dịch bệnh.

Lê Dương Bảo Lâm bị soi khoảnh khắc cọc cằn, thô lỗ với bà xã, người trong cuộc phải lên tiếng giải thích

Nam diễn viên bày tỏ clip chơi lô tô chỉ là một "tiểu phẩm". Quỳnh Quỳnh cũng lên tiếng bênh vực ông xã và cho hay cô rất được nửa kia yêu thương.

Cục nghệ thuật biểu diễn: Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm, xin lỗi khán giả

Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, Xuân Bắc là người nổi tiếng, vì thế mọi lời nói, phát ngôn đều phải thận trọng.

Tú Hảo khoe ảnh tuổi thơ "xinh xỉu", đọ thần thái cùng dàn sao đình đám thế giới

Người đẹp sinh năm 1996 là sao Việt đầu tiên bắt trend cùng với dàn sao nổi tiếng trên thế giới như Lee Min Ho, Lee Jong Suk, Paris Hilton, Demi Lovato... khoe ảnh thuở ấu thơ nhân dịp đầu năm mới.