STAR / Hậu Trường

Hot TikToker Đức Anh hé lộ 3 yếu tố "ăn điểm" để dàn thí sinh tỏa sáng ngày Casting Moli's Hottest VJ

Một trong bốn giám khảo của Moli's Hottest VJ là Hot TikToker Đức Anh đã đưa ra những bài học dành cho VJ thế hệ mới, đồng thời tiết lộ tiêu chí chấm điểm của mình tại cuộc thi.

Hot TikToker Đức Anh hé lộ 3 yếu tố "ăn điểm" để dàn thí sinh tỏa sáng ngày Casting Moli's Hottest VJ
Chương trình tìm kiếm VJ Moli's Hottest VJ đang bước vào những ngày cuối cùng của hạn nộp hồ sơ sơ tuyển, hứa hẹn sẽ là một trong những cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình hot nhất năm nay. Các "bộ sậu" giám khảo cũng đã sẵn sàng để chào đón và săn tìm những nhân tố mới, chuẩn bị "bài vở" truyền đạt kinh nghiệm cho các thế hệ đàn em.
Trong 4 vị giám khảo, TikToker Đức Anh có thể xem là một gương mặt quen thuộc với thế hệ trẻ khi nắm trong tay kênh TikTok triệu view thường xuyên dẫn đầu xu hướng. Anh chàng tự tin với kinh nghiệm mình tích lũy được khi đi từ con số 0, sẽ giúp các bạn thí sinh tham gia Moli's Hottest VJ có một tâm lý thoải mái hơn, cùng với những chia sẻ chân thực nhất trên con đường trở thành VJ chuyên nghiệp.
Hot TikToker Đức Anh hé lộ 3 yếu tố ăn điểm để dàn thí sinh tỏa sáng ngày Casting Molis Hottest VJ
Hot TikToker Đức Anh
Cơ duyên nào giúp Đức Anh từ một nhân viên văn phòng trở thành một TikToker, sau đó là một MC, VJ cho nhiều chương trình?
Ngày xưa khi chưa có TikTok, Đức Anh đã rất thích sáng tạo video ngắn trên các nền tảng khác. Và khi TikTok ra đời thì mình như hổ được thả về rừng, tất cả những kinh nghiệm trước đây có được giúp mình nắm bắt luôn cơ hội đó để phát triển bản thân. Chỉ tầm vài tháng sau đó là đã có người nhận ra Đức Anh, nên mình biết đây là nơi dành cho mình và mình bắt đầu đầu tư. Khi TikTok bắt đầu nổi lên thì mình đã có sẵn nhiều người theo dõi, chính vì thế khi mình ngỏ lời làm việc với bất kỳ nghệ sĩ, đơn vị nào cũng nhận được lời đồng ý.
Còn về việc làm MC là bởi vì từ nhỏ Đức Anh đã thích tụ họp đám trẻ con trong xóm lại và học theo các gameshow trên TV. Cơ duyên giúp mình làm VJ chuyên nghiệp hơn là vì trước đây khi mình làm việc văn phòng, có rất nhiều nghệ sĩ đến livestream một mình không được suôn sẻ lắm, nên mình đã tham gia trò chuyện cùng và dần dần tiến bộ.
Đức Anh nghĩ bí quyết thành công của mình là gì?
Khi làm việc, Đức Anh cũng có quá trình tìm hiểu nghệ sĩ đó, cũng có yêu mến họ, nên khi dẫn chương trình thì Đức Anh giống như đang tâm tình với nghệ sĩ, không quá đặt nặng vấn đề làm MC. Đức Anh nghĩ là mình kiểu có thể mang lại cảm giác như một người bạn trò chuyện cùng nghệ sĩ. Đến nay đã được 2 năm rồi, đôi khi Đức Anh cũng tự mời nghệ sĩ đến nhà mà trò chuyện, xem như luyện tập vậy.
Hot TikToker Đức Anh hé lộ 3 yếu tố ăn điểm để dàn thí sinh tỏa sáng ngày Casting Molis Hottest VJ
Đức Anh nghĩ mình đã tiến bộ ở những điểm nào sau 2 năm dẫn chương trình cùng các nghệ sĩ?
Thứ nhất là ánh mắt khi mình giao lưu với khán giả. Tương tác với khách mời thì ngoài lời nói còn là ngôn ngữ cơ thể, ánh mắt, cảm xúc, chứ không thể chỉ ngồi đọc câu hỏi. Trước đây Đức Anh thường bị chê đơ, nhưng hiện tại mình đã biết quan sát và khai thác cảm xúc của khách mời, lẫn bản thân. Ngoài ra còn là cách nhìn vào máy quay, ánh mắt đặt vào khung máy nào cũng rất quan trọng. Tiếp theo là làm sao đảm bảo được đúng thời lượng chương trình mà ê-kíp đề ra. Dẫn nhiều chương trình cũng giúp Đức Anh có kinh nghiệm xử lý vấn đề, đặc biệt là trên sóng livestream.
Lý do nào khiến Đức Anh nhận lời làm giám khảo cho Moli’s Hottest VJ?
Đức Anh đã xem khá nhiều talk show của MoliStar làm với nghệ sĩ, và mình mong muốn tất cả các bạn đều có cơ hội để trở thành VJ của những chương trình chuyên nghiệp như thế. Có rất ít đầu báo có thể mời được những khách mời lớn đến văn phòng để làm phỏng vấn hay talk show. MoliStar là một trong số những đầu báo ít ỏi đó. Nên Đức Anh nghĩ MoliStar là một môi trường chuyên nghiệp hấp dẫn để các bạn đăng ký làm VJ.
Hot TikToker Đức Anh hé lộ 3 yếu tố ăn điểm để dàn thí sinh tỏa sáng ngày Casting Molis Hottest VJ
Giám khảo Đức Anh đặt tiêu chí như thế nào để tìm ra các VJ thế hệ mới?
Điều này có lẽ phải bàn với 3 vị giám khảo còn lại và cả ê-kíp MoliStar. Còn cá nhân mình thì thích giọng nói, sự duyên dáng và ngôn ngữ hình thể. Sau đó nữa mới xét đến các tiêu chí khác như ngoại hình, vân vân.
Đức Anh sẽ truyền đạt điều gì đến các thí sinh để giúp các bạn trở thành một VJ thế hệ mới?
Truyền đạt về cảm xúc, về cách khai thác nhân vật. Các giám khảo quá chuyên nghiệp với nhiều kinh nghiệm có thể khiến các bạn bị ngợp, vậy khi Đức Anh ngồi ghế giám khảo thì có thể dung hòa lại, giúp các bạn bớt run hơn vì hình ảnh của Đức Anh khá gần gũi.
Nếu có 1 kinh nghiệm quý báu mà Đức Anh muốn chia sẻ với các bạn VJ trẻ thì đó là gì?
Là kinh nghiệm khi làm việc với nghệ sĩ, bởi vì đó cũng là cái mà Đức Anh đang làm việc nhiều nhất. Với mỗi người cần có cách làm việc, cách khai thác, cách xưng hô, cách làm kịch bản nội dung khác nhau.
Đức Anh nghĩ VJ trẻ ngày nay cần gì để tiến bộ, để tiệm cận nhất với khái niệm VJ thế hệ mới của MoliStar?
Đức Anh nghĩ việc thực hành nhiều còn tốt hơn học trường lớp nhưng không có cơ hội phát huy. Đó là lý do mình nghĩ MoliStar mời mình làm giám khảo cho chương trình tuyển chọn VJ của MoliStar. Hi vọng với kinh nghiệm nhiều năm làm việc cùng nghệ sĩ trong showbiz Việt, Đức Anh sẽ có nhiều điều để chia sẻ cùng mọi người.
Cảm ơn Đức Anh. Hi vọng với kinh nghiệm mà Đức Anh có được, bạn sẽ cùng MoliStar chọn ra được những VJ thế hệ mới đầy tiềm năng!
Cuộc thi Moli's Hottest VJ được tổ chức nhằm tìm kiếm VJ thế hệ mới cho tất cả các channel thuộc Moli Group. Trở thành VJ của Moli Group, các bạn có cơ hội dẫn dắt các chương trình, video độc đáo trên hệ thống các kênh TikTok, YouTube, Facebook với hơn 40 triệu lượt theo dõi: kênh Youtube Moli Idols, kênh TikTok MoliStar, Moli Discovery, LamDepStore...
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Sau Chi Pu, MV "Em buông" của Hương Giang cũng "bay màu" khỏi YouTube

Khổ chủ cũng đã chính thức lên tiếng về việc MV mới không còn tồn tại trên nền tảng.

Hậu trường đám hỏi Bình An - Phương Nga, hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ ý nghĩa trang phục áo dài

Khoảnh khắc hậu trường đám hỏi của Bình An - Phương Nga đang chiếm sóng mạng xã hội ngày hôm nay.

Ca sĩ Châu Gia Kiệt sắp kết hôn ở tuổi 42

Sau nhiều lần hoãn cưới vì biến cố gia đình, ca sĩ Châu Gia Kiệt tiết lộ sẽ tổ chức đám cưới với bạn gái lâu năm vào cuối năm 2022.

Lễ ăn hỏi Bình An - Phương Nga: Dàn bê tráp xinh đẹp "hết nấc", gây chú ý nhất là sự xuất hiện của Đỗ Mỹ Linh

Trên mạng xã hội những hình ảnh hiếm hoi đầu tiên về lễ ăn hỏi của Bình An - Phương Nga đang được dân tình chia sẻ rần rần.

Sau tiết lộ demo gần 1 phút, Sơn Tùng chính thức công bố dự án đặc biệt kỷ niệm 10 năm ca hát

Theo đó đoạn demo chỉ là khởi đầu cho chuỗi những món quà nam ca sĩ muốn dành tặng khán giả.