STAR / Hậu Trường

Lê Tuấn Thành - Tân binh “khủng long” của VFC: Cát-xê vai diễn đầu tiên sử dụng để mua thức ăn trong mùa dịch

"Catxe phim đầu tiên của Thành là Thương ngày nắng về. Phim đó Thành vẫn nhớ quay trong mùa dịch covid vô cùng khó khăn. Vừa lo dịch bệnh vừa lo kinh tế" - Nam diễn viên chia sẻ.

Lê Tuấn Thành - Tân binh “khủng long” của VFC: Cát-xê vai diễn đầu tiên sử dụng để mua thức ăn trong mùa dịch
Đối với những khán giả yêu thích phim truyền hình Việt thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua các bộ phim từng được phát sóng vào khung giờ vàng trên VTV như Thương ngày nắng về, Thông gia ngõ hẹp và Đừng làm mẹ cáu. Bên cạnh nội dung thì dàn diễn viên thủ vai chính - phụ cũng nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ. Đặc biệt, sự xuất hiện của những diễn viên trẻ với ngoại hình sáng, lối diễn trẻ trung, tự nhiên đã mang lại một làn gió mới cho người xem. 
Trong số đó, có một nam diễn viên trẻ tuy chỉ xuất hiện ở tuyến nhân vật phụ nhưng vẫn nhận được sự yêu mến từ netizen. Bởi ngoại hình điển trai và gương mặt ấn tượng. Đó chính là chàng tân binh - Lê Tuấn Thành. 
Lê Tuấn Thành (sinh năm 1997, quê Hải Dương) từng là sinh viên khoa Nhiếp ảnh, trường đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Trước khi bén duyên với phim truyền hình, anh được biết đến với vai trò nhiếp ảnh riêng của cố NSND Hoàng Dũng.
Lê Tuấn Thành - Tân binh “khủng long” của VFC: Cát-xê vai diễn đầu tiên sử dụng để mua thức ăn trong mùa dịch
Nam diễn viên Lê Tuấn Thành.
Chào Thành! Sau khi phim Đừng làm mẹ cáu kết thúc, cuộc sống và công việc diễn xuất của bạn như thế nào? 
May mắn cho Thành khi được đảm nhận vai Minh trong phim Đừng làm mẹ cáu của đạo diễn Vũ Minh Trí. Thành một lần nữa được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, học hỏi được ở các anh chị rất nhiều từ cách làm việc, diễn xuất, cách mọi người bàn luận về tình huống trong phim và đưa ra những hướng giải quyết khác nhau…từ đó Thành có thêm rất nhiều bài học, cảm thấy tự tin và bản lĩnh hơn. Còn về cuộc sống thì cũng không có quá nhiều thay đổi, sau phim thì cũng có thêm những khán giả họ yêu mến, đi đâu thi thoảng cũng có người nhận ra mình đóng phim nên Thành cũng rất vui vì điều đó.
Là diễn viên tay ngang, khi hóa thân vào các nhân vật Thành gặp phải khó khăn gì không? Bạn đã làm như thế nào để vượt qua được?
Ngày trước đây khi còn học nhiếp ảnh Thành đã quen với việc đứng sau ống kính, công cụ của Thành khi làm việc là chiếc máy ảnh. Còn đối với nghề diễn viên thì hoàn toàn khác, không có cái gì có thể hỗ trợ được mình, làm việc công cụ chính là gương mặt mình, hình thể của mình và Thành phải tập làm quen với việc xuất hiện trước ống kính máy quay vô cùng bỡ ngỡ.
Cũng may mắn là trước đây Thành hay đi nhiều nơi chụp bài tập, cũng tiếp xúc, nói chuyện, chứng kiến rất nhiều con người có hoàn cảnh, số phận khác nhau nên khi chuyển qua diễn viên một phần nào đấy giúp ích cho Thành trong việc hoá thân nhân vật. Mỗi nhân vật tính cách khác nhau thì mình sẽ nghĩ tới trong đầu ra một hình tượng nhân vật mà mình sẽ làm rồi Thành liên hệ trong cuộc sống xem có ai giống với hình tượng nhân vật của mình không, rồi Thành tìm những chi tiết, những chất liệu để giúp việc hoá thân nhân vật sao cho tốt và “Đời” hơn.
Lê Tuấn Thành - Tân binh “khủng long” của VFC: Cát-xê vai diễn đầu tiên sử dụng để mua thức ăn trong mùa dịch
Lê Tuấn Thành - Tân binh “khủng long” của VFC: Cát-xê vai diễn đầu tiên sử dụng để mua thức ăn trong mùa dịch
Lê Tuấn Thành - Tân binh “khủng long” của VFC: Cát-xê vai diễn đầu tiên sử dụng để mua thức ăn trong mùa dịch
Hình ảnh nam diễn viên trong những vai diễn gần đây.
Trong những vai diễn từng tham gia, Thành ấn tượng với vai nào nhất? Vì sao?
Thành may mắn được xuất hiện trong 3 bộ phim gần đây đó là Thương ngày nắng về, Thông gia ngõ hẹp và Đừng làm mẹ cáu. Đối với Thành thì 3 vai diễn trong 3 phim đều ấn tượng cả. Vì 3 dạng vai 3 độ tuổi khác nhau, 3 hoàn cảnh khác nhau. Thương ngày nắng về Thành đóng là người trong hội sợ vợ cùng anh Đức xoăn mặc dù ngoài đời Thành chưa kết hôn, Thông gia ngõ hẹp thì Thành được đóng vai Khôi (NSND Trọng Trinh hồi trẻ) cũng rất ấn tượng khi trở về thời sinh viên nghịch ngợm, rất nhiều chiêu trò thời đó, rồi phim gần đây là Đừng làm mẹ cáu thì lại là một cậu mới ra trường làm trong phòng thiết kế rất hiền lành, giỏi và chăm chỉ.
Catxe từ các vai diễn cũng là điều được nhiều khán giả quan tâm? Thành có thể tiết lộ thông tin về catxe của bạn đã thay đổi hơn trước nhiều chưa?
Catxe phim đầu tiên của Thành là Thương ngày nắng về. Phim đó Thành vẫn nhớ quay trong mùa dịch covid vô cùng khó khăn. Vừa lo dịch bệnh vừa lo kinh tế. Số tiền catxe phim đó Thành dùng hết cho việc chi tiêu mua thức ăn trong mùa dịch khi mà Hà nội bị cách li, phong toả không được ra ngoài đường. Đến hiện tại thì mức catxe của Thành cũng hơn một chút nhưng Thành xin phép được giữ bí mật.
Lê Tuấn Thành - Tân binh “khủng long” của VFC: Cát-xê vai diễn đầu tiên sử dụng để mua thức ăn trong mùa dịch
Là một diễn viên, những bình luận chê bai chắc hẳn bạn đã từng gặp phải. Khi đó Thành sẽ phản ứng sao?
Đặc biệt với showbiz chắc chắn không tránh khỏi điều này. Vì làm giải trí cho mọi người xem đương nhiên sẽ có những lời khen, lời chê. Ngày trước khi mới làm nghề Thành hay bị có những suy nghĩ tiêu cực khi phải đối diện với những lời nhận xét của khán giả, nhiều người họ bình luận thẳng luôn chê diễn dở thế, diễn đơ thế…sau rồi cũng thấy buồn, thấy thất vọng về bản thân. Mãi sau này khi cũng quen với những điều đó thì Thành nghĩ khác hơn. Mình cứ là mình cứ làm và diễn hết khả năng. Rồi mọi người cũng thấy sự cố gắng của mình, ghi nhận và yêu mến mình.
Người ta vẫn thường nói, muốn nổi tiếng thì phải đánh đổi rất nhiều thứ. Với Thành thì bạn đã phải đánh đổi điều gì để có thể theo đuổi sự nghiệp diễn xuất.
Thành đánh đổi 4 năm học nhiếp ảnh trong trường đại học Sân khấu điện ảnh để quay qua học và làm diễn viên, Thành đánh đổi bằng niềm tin những ánh mắt hoài nghi kể cả từ chính gia đình, những người thân của mình khi thành bắt đầu nói “Con sẽ làm diễn viên”. Đến thời điểm hiện tại cũng may mắn là thành đã chứng minh được phần nào đó quyết định của mình vẫn đang là Đúng.
Bạn có thần tượng ai trong nghề không? Và thường sẽ học tập gì ở thần tượng của mình?
Thành rất nể và thích lối diễn của 2 anh Duy Hưng và anh Doãn Quốc Đam. Xem 2 anh diễn có cái gì đó rất đời, rất duyên. Thành thích cách các anh xây dựng nhân vật, phim nào cũng một ấn tượng khác nhau kể cả về tạo hình lẫn tính cách, không vai nào là giống nhau.
3 năm theo sự nghiệp diễn xuất, không dài cũng không ngắn, có thời điểm nào Thành cảm thấy chạnh lòng khi hiện tại mình chỉ đảm nhận chủ yếu các vai phụ không?
Có một câu nói rất hay đó là: “không có vai diễn nhỏ, chỉ có người diễn viên nhỏ”. Một bộ phim thành công hay không là công sức của tất cả mọi người làm nên. Với thành thì vai nào cũng đều quan trọng hết không phân biệt chính hay phụ. Có khi vai chính mà làm không hay còn không bằng vai phụ mà làm hay ý chứ, nên là đều phải nghiên cứu, cố gắng hết sức cho vai diễn đó dưới sự trợ giúp của đạo diễn và các bạn diễn cùng mình thì mới thành công được.
Ngoài NSND Trọng Trinh, cố NSND Hoàng Dũng thì Thành có nhận được sự giúp đỡ hay chỉ dẫn của ai khác không? Người đó đã hỗ trợ Thành như thế nào?
Năm vừa rồi Thành có tham gia học lớp đào tạo diễn viên truyền hình của VFC ở đây thành được những cô, chú cây đa cây đề trong nghề chỉ dạy rất nhiều như cô NSND Lan Hương, chú NSUT Đỗ Kỷ, thầy NSND Trung Anh…những cô, chú vô cùng tâm huyết truyền lại rất nhiều bài học quý báu trong nghề, kinh nghiệm làm phim. Thành cũng tham gia học thêm những lớp học về diễn xuất để tích luỹ thêm kinh nghiệm, bài học cho bản thân như lớp N2H của anh Ngọc Tồ. Nơi mà đào tạo những ra những diễn viên nhí hot nhất hiện tại như bé Tuấn Phong, bé Cherry An Nhiên… trong phim Đừng làm mẹ cáu.
Cảm ơn Thành về cuộc trò chuyện!

STAR / Hậu Trường

MC Thành Trung vừa debut tại "Anh trai vượt ngàn chông gai" đã đạt triệu view: “Biết vậy từ đầu đã làm ca sĩ”

Nam MC hài hước chia sẻ về phần trình diễn ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” đạt 2 triệu view chỉ sau 2 ngày phát hành.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ quan điểm về chuyện con cái sau 5 năm kết hôn

Bản thân cô không sốt ruột chuyện có con mà quan niệm, chuyện con cái là “lộc trời cho". Vợ chồng cô đều không áp lực mà tận hưởng những hạnh phúc giản dị hàng ngày.

“Anh tài” Thành Trung lần đầu khoe giọng, khuấy động đêm công diễn 1 với hit “Chiếc khăn gió ấm”

Nam MC hứa hẹn sẽ đem đến những phần trình diễn bùng nổ trong những đêm công diễn sắp tới.

Đăng Khôi: 10 năm rời bỏ hào quang, nhìn lại hành trình âm nhạc mới thấy đáng ngưỡng mộ

Đăng Khôi khiến những người hâm mộ suốt 10 năm qua không ngừng phấn khích vì màn tái xuất đặc biệt. 

Phạm Nết đăng quang "Miss World Business Vietnam 2024"

Nữ doanh nhân đa tài sẽ viết tiếp Hành trình rực rỡ 10 năm của "Miss World Business Vietnam".