STAR / Hậu Trường

Kim Tử Long, Ngọc Huyền và 30 nghệ sĩ cải lương góp tiền giúp 100 nghệ sĩ

Kim Tử Long, Ngọc Huyền, Thoại Mỹ và hàng chục nghệ sĩ cải lương đã hát để cổ vũ TPHCM chống dịch. Đồng thời, thông qua MV này, họ cũng đóng góp được 150 triệu đồng giúp các nghệ sĩ nghèo.

Kim Tử Long, Ngọc Huyền và 30 nghệ sĩ cải lương góp tiền giúp 100 nghệ sĩ
Nếu như ca sĩ trẻ hay nhiều nghệ sĩ ở các dòng nhạc khác tung MV, sáng tác ca khúc cổ vũ chống dịch gây sốt thời gian qua thì mới đây, các nghệ sĩ cải lương cũng không đứng ngoài cuộc.
Trong sản phẩm mới ra mắt, nhiều nghệ sĩ cải lương thể hiện nhiều điệu lý vui tươi, với ca từ tích cực để động viên TPHCM sớm vượt qua đại dịch.
"Sài Gòn ngày vui trở lại" là ca khúc nói về nỗi niềm của các nghệ sĩ cũng như người dân. Bài hát gửi gắm nhiều hi vọng, niềm tin và sự lạc quan vào một ngày mai tươi sáng.
Tham gia vào MV này có sự tham gia của hàng chục nghệ sĩ cải lương tài danh, trong đó phải kể đến như: NSƯT Thoại Mỹ, gia đình NSƯT Kim Tử Long - Trinh Trinh, NSƯT Hữu Quốc, NSƯT Tú Sương, NSƯT Quế Trân, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Phương Hồng Thủy, NSƯT Quỳnh Hương, NS Cẩm Thu, NS Võ Minh Lâm, gia đình NS Lê Tứ - Hà Như...
Được biết bài hát "Sài Gòn ngày vui trở lại" dựa trên những điệu lý có giai điệu vui tươi, dễ truyền năng lượng tích cực đến người nghe. Soạn giả Tô Thiên Kiều cho biết, khi sáng tác, chị thường nghĩ đến những điều tích cực như: sự sẻ chia, tình đoàn kết, sự cống hiến của tuyến đầu chống dịch... để tác phẩm không tạo nên cảm giác bi lụy.
Kim Tử Long, Ngọc Huyền và 30 nghệ sĩ cải lương góp tiền giúp 100 nghệ sĩ
Số lượng nghệ sĩ đăng ký tham gia lên đến 30 người nên sáng tác ban đầu của soạn giả Tô Thiên Kiều không đủ để các nghệ sĩ cùng thể hiện. NSƯT Hữu Quốc đã chỉnh sửa thêm để tất cả các nghệ sĩ cùng hoà giọng, trao gửi tình yêu và niềm hy vọng TP.HCM sẽ sớm bình yên.
Theo dự tính ban đầu, mỗi nghệ sĩ tự quay hình, thu âm tại nhà, sau đó gửi đến NSƯT Hữu Quốc để thực hiện hậu kỳ. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh không như mong muốn do không gian nhà, thiết bị của mỗi người khác nhau nên nghệ sĩ Hữu Quốc phải chuyển sang phương án dùng hình ảnh của nghệ sĩ và hình ảnh TP.HCM để tạo nên MV.
Kim Tử Long, Ngọc Huyền và 30 nghệ sĩ cải lương góp tiền giúp 100 nghệ sĩ
Cùng với việc thu âm bài ca, các nghệ sĩ cải lương cũng đóng góp được 90 triệu đồng để hỗ trợ nghệ sĩ nghèo, neo đơn, gặp khó khăn. NSƯT Vũ Thành Vinh cũng góp thêm 60 triệu đồng.
Theo dự tính, sẽ có khoảng 100 nghệ sĩ nhận được sự hỗ trợ, như một món quà, thể hiện sự đùm bọc giữa nghệ sĩ lẫn nhau.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Ca sĩ Y Jang Tuyn qua đời ở tuổi 42 sau 2 tháng chống chọi với Covid-19, dàn sao xót xa chia buồn

Thông tin nam ca sĩ đã qua đời vì dịch bệnh được nhiều bạn bè, đồng nghiệp của anh chia sẻ khiến ai cũng đau lòng.

Việt Hương bức xúc vì Youtuber "ác độc" cắt ghép ảnh cô khóc lóc, cập nhật tình hình của Phi Nhung

Trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện hình ảnh cáo phó giả của Phi Nhung, thậm chí còn ghép cả hình Việt Hương xuất hiện trong đám tang khiến nhiều người phẫn nộ vì hành vi câu view bất chấp.

Liêu Hà Trinh khoe mảnh vườn tí hon, chia sẻ hành trình làm nông dân mùa dịch

Nữ MC khiến không ít người bất ngờ về cuộc sống xanh trong thời đại dịch của mình.

Hồ Bích Trâm tiết lộ cuộc sống làm dâu, mua 1 tấn gạo cho người nghèo mùa Covid

Nữ diễn viên khiến nhiều người không khỏi cảm phục vì nghĩa cử cao đẹp của mình.

Duy Phương ăn chay trường ở tuổi U70, ngại nhắc đến vợ cũ: "Tôi muốn giữ hình ảnh đẹp cho người đó"

Nam nghệ sĩ trải qua 3 đời vợ. Người vợ thứ 2 là diễn viên Lê Giang và có 2 con chung là Duy Phước và Lê Lộc. Năm 1999 vợ chồng ly hôn và đây cũng là thời điểm sự nghiệp của ông bắt đầu tuột dốc.

Cộng đồng nổi bật