STAR / Hậu Trường

Khả Ngân: "Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback"

Khả Ngân chia sẻ cô đã nghiêm túc suy nghĩ, tìm ra lý do bản thân bị chê "nhạt" để rồi tự thay đổi chính bản thân mình, bước ra khỏi "vùng an toàn" vô cùng nguy hiểm đối với nghệ sĩ.

Khả Ngân: "Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback"
Đảm nhận vai nữ chính trong MV Ngồi yên anh sang ngay của nam ca sĩ Isaac, Khả Ngân được ê-kíp giấu kín đến phút cuối cùng để gây bất ngờ cho khán giả. Nữ diễn viên sinh năm 1997 nhận lời tham gia dự án mà không cần cân nhắc bản thân mình thu lại được điều gì bởi đây là MV quan trọng với Isaac - người anh, người bạn, người đồng nghiệp mà cô quý mến, gắn bó nhiều năm qua.
Hơn cả việc hợp tác ăn ý giữa đôi bạn thân, Khả Ngân thật sự đồng cảm với Isaac vì cả hai đều bị chê "nhạt", chăm chỉ để xây dựng sự nghiệp nhưng thiếu một chút may mắn để có những thành công đột phá. Hãy cùng nghe cô nàng "Trần Thị" trong MV Ngồi yên anh sang ngay chia sẻ về những khoảnh khắc khóc một mình ít ai biết và thay đổi lớn của bản thân để bước ra khỏi vùng an toàn trong tương lai.
Xin chào Khả Ngân. Đến tận ngày ra mắt MV, ê-kíp Isaac mới công bố bạn là nữ chính, cảm xúc của Khả Ngân như thế nào?
Xin chào quý độc giả, khán giả. Trước khi lên sân khấu, ê-kíp có nhắc Ngân chia sẻ cảm xúc khi được giấu kín đến cuối cùng nhưng mình vẫn chưa kịp nói. Ngay lúc nhận lời mời từ anh Isaac, Ngân rất vui và vinh hạnh. Trong lúc quay hình, chụp ảnh, mọi người có nhiều khoảnh khắc đáng nhớ nên Ngân rất mong chờ dự án. Mình cũng biết đây là MV comeback đặc biệt của Isaac. Chỉ có điều là Ngân rất thắc mắc sao không ai nói gì về mình? Ngân và ê-kíp đều không thấy bên anh Isaac nói gì cả.
Chính Ngân là người nhắn tin cho Isaac rằng anh tính thế nào. Isaac chỉ nói: “Em cứ từ từ đi". Khi công bố hình ảnh cũng không có mặt Khả Ngân. Đến ngày ê-kíp Isaac tiết lộ về “Miss Trần Thị”, Ngân sốc, bất ngờ và buồn cười vì đến phút cuối, ê-kíp lại đưa tên cúng cơm của mình ra như thế.
Dù vậy, Khả Ngân cảm thấy kế hoạch này có hiệu quả vì không ai biết mình đóng nữ chính MV của Isaac. Sự bất ngờ mà anh Isaac tạo ra khiến Ngân càng háo hức hơn khi MV ra mắt. Ngân cũng hơi giận dỗi vì ít ra hai bên cũng cần phải đăng hình, hỗ trợ thông tin, hình ảnh cho nhau mà Isaac cứ im re. Tuy nhiên, khi nhìn anh Isaac vui, họp báo diễn ra suôn sẻ, Khả Ngân cũng hạnh phúc vì dự án bước đầu thành công.
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Trước đó, giữa Khả Ngân và Isaac từng có tin đồn tình cảm. Khi nhận được lời mời từ Isaac, liệu Ngân có điều gì ngại ngùng hay 100% hào hứng đồng ý ngay?
Giữa Isaac và Khả Ngân có nhiều câu chuyện mà cả hai anh em không muốn chia sẻ. Sau MV đầu tiên (Anh sợ mất em), hai bên càng ít hợp tác, ít xuất hiện cùng nhau trên các trang mạng xã hội, chỉ thân nhau ở ngoài đời thôi. Tình cảm giữa Isaac và Khả Ngân, hai đứa dành riêng cho nhau sẽ vui hơn.
Đến một ngày, Isaac ngỏ lời mời: “Sắp tới anh có dự án này", Khả Ngân không nghĩ gì nhiều và nói: “Em nhận lời. Anh cứ làm đi, em dành hết thời gian cho anh" mà chẳng cần hỏi hình ảnh, chất nhạc ra sao. Ngân nghĩ tình cảm mình dành cho Isaac lớn hơn việc Ngân đòi hỏi được điều gì từ anh.
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Isaac chia sẻ lý do mời Khả Ngân đóng MV vì xem được một bức ảnh bạn cười rất xinh. Liệu Khả Ngân có lo lắng người khác sẽ nghĩ bạn được mời đóng MV chì vì nhan sắc chứ không do tài diễn xuất?
Khả Ngân nghĩ mỗi dự án, mỗi MV đều rất cần sự cảm nhận, quan điểm riêng của nhân vật chính. Dự án nào cũng cần điểm đặc biệt riêng, ví dụ như lời bài hát Ngồi yên anh sang ngay đã như vậy, nữ chính cũng cần phù hợp với tinh thần ấy.
Isaac chia sẻ anh vô tình xem được bức ảnh của Khả Ngân và khen rằng: “Không ai cười đẹp bằng Ngân". Điều này khiến mình vừa mắc cỡ vừa… sướng. Khả Ngân nghĩ mình được mời vì phù hợp với nhân vật nữ chính mà MV cần thể hiện chứ không phải chỉ do mình đẹp.
Mỗi người sở hữu một vẻ đẹp riêng và có rất nhiều người đẹp hơn Khả Ngân. Nếu không phải Ngân thì xung quanh Isaac vẫn còn nhiều bóng hồng khác. Chắc chắn, do Ngân phù hợp nên Isaac mới chọn mình làm nàng thơ trong dự án lần này.
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Khả Ngân vừa thân thiết và sẵn lòng giúp Issac, vậy cát xê mà Isaac trả cho Khả Ngân ở mức như thế nào?
Cát-xê ở đây vẫn liên quan nhiều đến quan hệ thân thiết và tình cảm. Khả Ngân đóng MV với chị Đông Nhi hay với “Gia đình Văn hóa” cũng vì tình cảm là chính.
Anh Isaac luôn nói rằng sau khoảng thời gian khó khăn, tiêu cực, mọi người mới cảm thấy tình cảm cũng như cảm xúc thật sự lớn lao và cần thiết trong cuộc sống. Vật chất đương nhiên là vẫn cần nhưng ở đâu đó, mình vẫn phải có cảm xúc, sự thoải mái để hoàn thành công việc. Thật ra anh Isaac cũng bị mọi người hỏi rằng: “Mời Khả Ngân sao không trả cát xê?”. Ngân thấy chuyện này khi hỏi anh Isaac thì chắc anh sẽ ngại lắm.
Cát xê mà Khả Ngân nhận cho dự án này thật sự "to đùng" luôn nhưng tất nhiên con số cụ thể, mình không thể tiết lộ. Ngân muốn mức cát-xê cho dự án đặc biệt này chỉ có bản thân mình và anh Issac biết thôi.
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Ví dụ trường hợp có một nghệ sĩ nam không thân thiết nhưng người ấy thích vẻ đẹp của Khả Ngân. 2 bên không hiểu ý nhau nhưng họ có nhiều tiền để mời Khả Ngân đóng MV thì bạn sẽ lựa chọn như thế nào?
Nếu đã là công việc thì Ngân cũng sẽ đồng ý thôi. Trong trường hợp không thân thiết thì hai bên vẫn phải thỏa thuận, bàn bạc với nhau kỹ càng về dự án. Tất nhiên, về chuyện hợp tác trong công việc, nếu duyên tới thì mình cứ làm thôi.
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Ngay sự kiện ra mắt MV, Issac chia sẻ rằng anh ấy nhiều lần khóc một mình và Khả Ngân rất đồng cảm. Phải chăng Khả Ngân thường khóc một mình vì cô đơn, áp lực nhưng không thể chia sẻ với ai?
Khả Ngân nghĩ không chỉ riêng anh Issac hay bản thân mình mà ai cũng vậy, cảm xúc phải có vui, sướng, giận, buồn, cau có... Chúng ta chia sẻ cho những người mà mình muốn họ biết, muốn được họ quan tâm. Thế nhưng cảm xúc đối với công việc thì có những việc mình chỉ dành 30 đến 40% tâm huyết, có những việc thích quá nên mình dành 100% thời gian.
Nghệ sĩ như Isaac hay Khả Ngân càng có nhiều cảm xúc. Có thể trước mặt mọi người mình buồn ít thôi nhưng khi chỉ một mình, mỗi người mới bộc lộ cảm xúc yếu đuối, tủi thân, cô đơn. Khả Ngân của những lúc ấy như đang nói với chính bản thân mình rằng: “Ngân ơi thực sự mày muốn gì? Mày đã cố gắng quá nhiều mà sao vẫn không làm được?”.
So với mọi người, Ngân là nghệ sĩ nên có nhiều áp lực hơn. Mình làm gì, sống như thế nào đều được khán giả quan tâm, chú ý. Thế nên Ngân cũng tự soi xét từng li từng tí, mức độ dâng trào cảm xúc của mình cũng vì thế mà cao hơn. Suy cho cùng, Ngân thấy mình nên và phải như vậy mới có nhiều cảm xúc, có kinh nghiệm và ngày càng hoàn thiện hơn trong công việc cũng như cuộc sống.
Những lúc tủi thân và buồn lòng của Khả Ngân liên quan nhiều tới công việc, chuyện tình cảm hay chuyện riêng tư cá nhân?
Đối với Khả Ngân, mọi cảm xúc thường gộp chung lại với nhau nhưng phần lớn là đến từ công việc vì làm nghệ sĩ, ai cũng bị áp lực. Ngân biết mình phải cố gắng mỗi ngày, lo cho bản thân, lo cho gia đình cũng như tạo dựng cơ ngơi sau này. Còn về chuyện tình cảm thì lâu lâu, Ngân sẽ tự thêm tí gia vị để cuộc sống thú vị hơn.
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Cách Khả Ngân chia sẻ, thể hiện bản thân trước truyền thông không hề nhạt. Vì sao trong họp báo, Khả Ngân lại nhận bản thân mình "nhạt" và còn muốn thay đổi để khác đi?
Thật ra, Khả Ngân nhận được nhiều ý kiến rằng: “Sao nhạt quá vậy?”. Ngân phải suy nghĩ là mình nhạt vì điều gì, do nói chuyện chưa tốt hay công việc mình làm chưa thật sự xuất sắc? Thê nhưng cuối cùng, Ngân nhận ra mọi người nói đúng vì Ngân quen dựa dẫm, quen được bảo bọc trong mọi hoạt động, công việc hàng ngày.
Ngân tự thấy mình bị an toàn quá. Ví dụ giữa một công việc khó và một công việc từng làm tốt, Ngân sẽ muốn chọn việc quen thuộc vì nỗi sợ mình không làm được những điều khó khăn.
Từ đó, Ngân nhận ra “nhạt” xuất phát từ sự “an toàn”. Bây giờ, Ngân đã khác rồi. Bản thân mình phải cố gắng hoàn thiện hơn nữ để mọi người cảm nhận rõ hơn về Khả Ngân. Sự nghiệp diễn viên của Ngân có lúc này lúc khác, chỉ có một điều phải nhớ là mình cần cố gắng để khán giả biết Khả Ngân vẫn đang đóng phim.
Khả Ngân muốn mọi người biết mình vui tính, mình là một cô gái sâu sắc. Ngoài kia, có rất nhiều người yêu quý Khả Ngân nhưng có thể họ vẫn chưa hiểu Ngân vì chính mình đã không chia sẻ, không thể hiện. Đó là điều mà Ngân rút kinh nghiệm, thay đổi để bản thân ngày càng hoàn thiện hơn.
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Khả Ngân: Xinh đẹp không phải lý do khiến tôi được Isaac mời tham gia dự án comeback
Ai là người bao bọc Khả Ngân hay cụ thể hơn là trong công việc, bạn được bao bọc như thế nào để rồi phải nhận ra rằng mình nhạt vì quá an toàn?
Thời gian trước, Khả Ngân làm việc với ê-kíp cũ, mọi người đặt đâu thì Ngân ngồi đó. Mình không hề chủ động trong công việc. Về sau, Ngân suy nghĩ nhiều hơn, nhận ra nhiều điều mình chưa biết. Quả thật, có nhiều chuyện Ngân có thể tự làm được tại sao mình phải hỏi hay chờ đợi ê-kíp? Khả Ngân nhận ra mình bị dựa dẫm vào người khác, cả ê-kíp hay bạn bè. Sau này, Ngân buộc mình tự thân vận động để thay đổi, tiến bộ hơn.
Sau MV hợp tác với Isaac, Khả Ngân sẽ có dự án phim ảnh hay kế hoạch mới nào trong thời gian tới?
Khả Ngân vừa mới tham gia một bộ phim. Dự án này đang lên lịch trình chiếu nên khi nào thuận tiện, Ngân sẽ chia sẻ với khán giả ngay. Sắp tới, Ngân sẽ hoạt động chăm chỉ trở lại. Một năm sống ở Hà Nội, Ngân cũng bỏ lỡ khá nhiều cơ hội và công việc. Ngân và ê-kíp đang cố gắng làm quen lại với guồng quay công việc. Hiện tại, Khả Ngân chỉ muốn tập trung vào sự nghiệp diễn viên, các dự án điện ảnh để mọi người cảm nhận rõ: Cô gái này có thực lực diễn xuất như thế nào.
Cảm ơn Khả Ngân vì những chia sẻ. Chúc bạn sẽ sớm thành công "bước ra khỏi vùng an toàn" và tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp.
Photographer: Hoàng Vũ
Design: Quang Huy
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Sau Chi Pu, MV "Em buông" của Hương Giang cũng "bay màu" khỏi YouTube

Khổ chủ cũng đã chính thức lên tiếng về việc MV mới không còn tồn tại trên nền tảng.

Hậu trường đám hỏi Bình An - Phương Nga, hoa hậu Ngọc Hân tiết lộ ý nghĩa trang phục áo dài

Khoảnh khắc hậu trường đám hỏi của Bình An - Phương Nga đang chiếm sóng mạng xã hội ngày hôm nay.

Ca sĩ Châu Gia Kiệt sắp kết hôn ở tuổi 42

Sau nhiều lần hoãn cưới vì biến cố gia đình, ca sĩ Châu Gia Kiệt tiết lộ sẽ tổ chức đám cưới với bạn gái lâu năm vào cuối năm 2022.

Lễ ăn hỏi Bình An - Phương Nga: Dàn bê tráp xinh đẹp "hết nấc", gây chú ý nhất là sự xuất hiện của Đỗ Mỹ Linh

Trên mạng xã hội những hình ảnh hiếm hoi đầu tiên về lễ ăn hỏi của Bình An - Phương Nga đang được dân tình chia sẻ rần rần.

Sau tiết lộ demo gần 1 phút, Sơn Tùng chính thức công bố dự án đặc biệt kỷ niệm 10 năm ca hát

Theo đó đoạn demo chỉ là khởi đầu cho chuỗi những món quà nam ca sĩ muốn dành tặng khán giả.