STAR / Hậu Trường

Jack: 'Tôi đã chi một khoản rất lớn cho những người kết nối gặp Messi'

Sau 5 ngày kể từ khi ra mắt MV có hình ảnh siêu sao Messi, Jack trả lời độc quyền với Tuổi Trẻ Online, nói về các tranh cãi như tin đồn 60 tỉ đồng, tin đồn 'đi ké' một doanh nhân và việc ê kíp Messi có cho phép sử dụng hình ảnh.

Jack: 'Tôi đã chi một khoản rất lớn cho những người kết nối gặp Messi'
Jack: Tôi đã chi một khoản rất lớn cho những người kết nối gặp Messi
Ca sĩ Jack trả lời Tuổi Trẻ Online sau nhiều thông tin trái chiều từ phía những người kết nối giúp anh đi gặp Messi và các tin đồn trên mạng - Ảnh: NVCC
Hôm 5-9, ca sĩ Jack trả lời phỏng vấn Tuổi Trẻ Online về những thông tin xung quanh MV Từ nơi tôi sinh ra, có sự xuất hiện của siêu sao bóng đá Lionel Messi.
MV ra mắt hôm 31-8 và gây tranh cãi liên quan đến những người giúp Jack gặp Messi, tin đồn về số tiền 60 tỉ đồng, cũng như việc Messi có cho phép sử dụng hình ảnh của mình trong MV hay không.

'Tôi đã chi một khoản rất lớn cho những người kết nối'

* Bạn có thể giải thích thêm về việc ê kíp chậm trễ lên tiếng trước các tin đồn liên quan đến cuộc gặp Messi, trong đó có việc "chi 60 tỉ đồng" hay tin đồn bạn "đi ké" doanh nhân Phạm Ngọc Quốc Cường?
- Khi tin đồn này xuất hiện trên mạng xã hội, ban đầu ê kíp của tôi nghĩ đó là tin đồn vô thưởng vô phạt, vì con số 60 tỉ là quá lớn, chắc chẳng có ai tin đâu.
Nghệ sĩ hằng ngày phải đối mặt với quá nhiều tin đồn thất thiệt, nếu cứ chạy theo để thanh minh thì tôi thấy không ổn.
Tôi cũng không ngờ tin đồn này lại có khả năng lan rộng đến vậy. Mọi người bắt đầu nghi kỵ lẫn nhau. 
Ngay cả những người anh em đã hỗ trợ tôi đi gặp Messi cũng hiểu lầm bên Jack tung ra tin đồn này. Nhận thấy mọi chuyện đi quá xa, đại diện pháp lý của tôi đã chính thức lên tiếng.
Một lần nữa, tôi khẳng định team của Jack không tung ra tin đồn đó, thông tin "Jack chi 60 tỉ đồng để mời Messi xuất hiện trong sản phẩm" là thông tin bịa đặt.
Tới thời điểm này, tôi khẳng định cá nhân tôi đã phải chi một khoản kinh phí rất lớn cho những người kết nối giúp tôi gặp Messi. Đây không phải chuyến "đi ké" như mạng xã hội đang lan truyền.
Chính vì những thông tin thất thiệt không ngừng lan tỏa, nên tôi đã buộc phải chia sẻ thông tin này.
* Bạn có được phép sử dụng những hình ảnh của Messi trong MV/thước phim này hay không? Hiện tại, bạn có lo ngại ê kíp của Messi sẽ phản ứng về cách bạn sử dụng hình ảnh của anh ấy?
- Thực sự tôi rất buồn vì những mục tiêu tốt đẹp ban đầu của mình đã bị bóp méo. 
Đối với tôi, video Từ nơi tôi sinh ra có tính chất như một thước phim kỷ niệm, kể hành trình của một cậu bé nuôi dưỡng ước mơ gặp thần tượng và đã nỗ lực biến ước mơ đó thành hiện thực. Vì tôi là người làm nhạc, nên tôi chọn hình thức kể lại câu chuyện đó bằng âm nhạc.
Tôi sẽ không làm video này nếu không được sự cho phép từ ban đầu. Trong chuyến đi gặp Messi, tôi đã trao đổi và xin phép việc sử dụng hình ảnh. 
Phía Messi đã đồng ý với điều kiện mình không sử dụng hình ảnh Messi cho mục đích thương mại, chính trị hay quốc gia.

Jack: 'Tôi tin Messi ủng hộ lựa chọn này'

* Hiện tại, MV cũng đã lên top 1 trending âm nhạc thịnh hành của Việt Nam trên YouTube. Nhiều người cho rằng điều đó có thể mang lại lợi ích nhất định về danh tiếng cho bạn, dù MV không bật kiếm tiền. Bạn nghĩ sao về việc này?
- Tôi rất vui khi Từ nơi tôi sinh ra lên top 1 trending, vì có thể thông điệp và năng lượng tích cực mà tôi muốn lan tỏa đã được nhiều người đón nhận.
Còn thước phim này có mang lại danh tiếng cho tôi hay không, thì tôi khẳng định điều đó chưa bao giờ là mục đích của tôi khi bắt tay vào xây dựng thước phim này.
Jack: Tôi đã chi một khoản rất lớn cho những người kết nối gặp Messi
Jack chia sẻ: "Tôi tâm niệm video này được làm để chia sẻ với cộng đồng, lan tỏa tới cộng đồng câu chuyện nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm thực hiện ước mơ. Tôi tin rằng Messi cũng ủng hộ lựa chọn này" - Ảnh: NVCC
Messi là một người đã vượt qua rất nhiều khó khăn để thành công như bây giờ. Khi thành công, anh ấy đã lập Quỹ Leo Messi để giúp đỡ những trẻ em khó khăn, nuôi dưỡng tình yêu bóng đá trong trái tim nhiều đứa trẻ.
Tôi cũng từng là một đứa trẻ yêu bóng đá, thần tượng Messi. Anh ấy có ảnh hưởng rất lớn đến cá nhân tôi. 
Nên ngay từ khi thực hiện video Từ nơi tôi sinh ra, tôi đã tâm niệm video này được làm để chia sẻ với cộng đồng, lan tỏa tới cộng đồng câu chuyện nuôi dưỡng ước mơ và quyết tâm thực hiện ước mơ đó. Tôi tin rằng Messi cũng ủng hộ lựa chọn này.
* Về việc ông Nguyễn Quốc Anh - một trong hai người giúp bạn đến gặp Messi, cùng với ông Phạm Ngọc Quốc Cường - đề nghị xóa MV hoặc xóa cảnh có Messi trong MV, quan điểm của bạn ra sao?
- Về việc ông Quốc Anh đề nghị xóa video Từ nơi tôi sinh ra hoặc xóa những cảnh có Messi trong thước phim này, tôi xin trả lời rằng ông Quốc Anh không có thẩm quyền quyết định.

'Tôi đang có cơ hội gặp lại anh Messi một lần nữa'

* Bạn muốn chia sẻ cảm nghĩ gì với những người liên quan hoặc người hâm mộ sau sự việc này?
- Tôi cũng chỉ là một người muốn được gặp thần tượng một lần trong đời và đã cố gắng hết sức có thể để đạt được ước mơ đó. Tôi xin nhắc lại, đây không phải là một chuyến "đi ké" như thông tin lan truyền trên mạng xã hội.
Ngay từ đầu, tôi đã biết gặp Messi rất khó khăn, và ngay khi biết được chi phí cho hành trình này, tôi đã phải rất cân nhắc mình có đủ khả năng theo đuổi ước mơ này không. Cuối cùng tôi đã quyết tâm thực hiện bằng được ước mơ này.
Jack: Tôi đã chi một khoản rất lớn cho những người kết nối gặp Messi
Jack cho biết đang đứng trước cơ hội lớn để được gặp lại Messi - Ảnh: AP
Từ nơi tôi sinh ra được tôi coi như một câu chuyện âm nhạc lưu giữ kỷ niệm tuyệt vời trong đời. Đó là một giấc mơ có thật, và tôi đã nỗ lực rất nhiều, sẵn sàng bỏ ra một khoản kinh phí lớn để thực hiện mong muốn của mình.
Thật tiếc là những tin đồn thất thiệt đã làm ảnh hưởng quá nhiều đến Jack và những người liên quan trong những ngày qua.
Từ lâu tôi đã phải sống chung với quá nhiều tin đồn thất thiệt. Phần lớn thời gian tôi đã chọn im lặng chỉ để tập trung cho âm nhạc. Vì với tôi, âm nhạc là máu thịt, mọi vui buồn mình đều dồn hết vào đó.
Tôi chỉ muốn gắn kết với khán giả bằng âm nhạc. Hy vọng những người đã dành yêu thương cho tôi vẫn vững tin. Tôi cũng mong mọi người chọn lọc thông tin chuẩn xác, tránh bị những thông tin gây nhiễu ảnh hưởng tiêu cực tới mình.
Sau sự kiện lần này, tôi đã rất may mắn khi có một cơ hội to lớn hơn nhiều để được gặp lại anh Messi một lần nữa. Tôi đang ấp ủ nhiều ý tưởng để có được những hoạt động đồng hành, hướng tới cộng đồng cùng Messi.
 

STAR / Hậu Trường

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh đến phiên tòa xử bà Nguyễn Phương Hằng

Kinhtedothi – Tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng cùng các đồng phạm, tất cả phóng viên vào tác nghiệp và những người vào phòng xử phải nộp lại điện thoại di động để cán bộ tòa án niêm phong. Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ca sĩ Vy Oanh đến dự tòa cùng luật sư của mình.

Ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng tới tòa

Lúc 8h sáng, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (Vy Oanh), ông Huỳnh Minh Hưng (Đàm Vĩnh Hưng) là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng xuất hiện tại tòa xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng và các đồng phạm.

Chi tiền "khủng" để được làm mẹ, Ngọc Trinh sốc khi bác sĩ thông báo không còn trứng để hút

Bước sang độ tuổi ngoài 30, Ngọc Trinh nhận được nhiều sự quan tâm với câu chuyện mong muốn được làm mẹ, sinh con bằng phương pháp thụ tinh nhân tạo.

Full HD màn cầu hôn "800 triệu" của Gin Tuấn Kiệt - Puka: Đàng gái hỏi 2 câu gây bất ngờ, dàn sao Vbiz quy tụ

Những khoảnh khắc hạnh phúc trong ngày Puka nhận lời cầu hôn của Gin Tuấn Kiệt đã được cặp đôi chia sẻ sau hơn 3 tháng giấu kín.

NSƯT Diệu Hiền lên tiếng về scandal ở tuổi U80: "Nếu tôi nói với chị Út Bạch Lan như vậy, tôi chết luôn"

"Không thể nào có chuyện tôi nói chuyện vô phép với chị Út Bạch Lan. Nếu khán giả có nghe nhầm ý tôi thì tôi xin lỗi, mong bỏ qua cho tôi" – NSƯT Diệu Hiền nói.