STAR / Hậu Trường

Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An

Miss Grand Vietnam 2023 không kiềm được nước mắt khi hay tin phía công ty Sen Vàng đã thắng kiện bệnh viên Nam An.

Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An
Ngày 13/6, Tòa án Nhân dân quận Bình Thạnh TPHCM tuyên án vụ kiện tranh chấp hợp đồng quảng bá thương hiệu giữa Công ty Cổ phần Quảng cáo Thương mại Sen Vàng (Sen Vàng) và Công ty Cổ phần Dịch vụ Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An (Bệnh viện Nam An). 
Sau ba phiên xét xử ngày 25/4, 6/6 và 13/6, cùng phần tranh luận của luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp nguyên đơn và bị đơn, Hội đồng xét xử tuyên án với nội dung bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An sau phiên tòa ngày 13/6 vì không có cơ sở, không có căn cứ, không cung cấp được tài liệu, chứng cứ hợp pháp để chứng minh cho yêu cầu khởi kiện.
Căn cứ vào quy định của Bộ luật Dân sự, Bộ luật Tố tụng Dân sự và Bộ luật Lao động, Luật Việc làm, Luật Thương mại, Luật Quảng cáo, Luật Công chứng, Luật thi hành án dân sự, và các nghị định hướng dẫn có liên quan, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn về việc chấm dứt hợp đồng 149 và phụ lục, án phí hơn 116 triệu đồng do nguyên đơn chi trả”, chủ tọa đọc kết quả bản án sơ thẩm.
Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An
Theo quan điểm của Hội đồng xét xử, Hợp đồng 149 giữa Sen Vàng và Bệnh viện Nam An ký kết đúng theo quy định của pháp luật. Bản chất của hợp đồng là Sen Vàng quảng bá thương hiệu cho Bệnh viện Nam An với tư cách là đơn vị đăng cai Miss Grand Vietnam 2023.
Sau khi đối chiếu 143 hạng mục công việc được quy định tại Phụ lục I  của hợp đồng, Hội đồng xét xử nhận thấy bị đơn ký kết hợp đồng nhằm quảng bá thương hiệu cho Bệnh viện Nam An, không phải là hợp đồng đại sứ thương hiệu. Trong đó, quyền lợi về đại sứ thương hiệu chỉ là một phần của Hợp đồng quảng bá thương hiệu. Vì vậy, không có cơ sở để Bệnh viện Nam An cho rằng đại sứ thương hiệu là mục đích chính của hợp đồng quảng bá thương hiệu.
Ngoài ra, Hội đồng xét xử nhận định giá trị nhận diện thương hiệu, hình ảnh trong hợp đồng không phải là công việc cụ thể, không thể định lượng. Vì vậy, yêu cầu định giá đòi bồi thường 8,64 tỷ đồng của Bệnh viện Nam An là không có cơ sở.
Đồng thời, Hội đồng xét xử nhận thấy hoa hậu không phải nghề, ban tổ chức không quản lý theo kiểu cấp trên - cấp dưới hay phục tùng. Sen Vàng chỉ có quyền quản lý danh hiệu Hoa hậu Miss Grand Vietnam 2023. Sau khi Lê Hoàng Phương đăng quang, Sen Vàng đảm bảo hoa hậu sau đăng quang là đại sứ thương hiệu của Bệnh viện Nam An. Vì vậy, việc đại sứ thương hiệu độc quyền hay không là thỏa thuận giữa nguyên đơn và Lê Hoàng Phương.
Hội đồng xét xử đồng thời nhận thấy giữa Bệnh viện Thẩm mỹ Nam An và Lê Hoàng Phương có ký kết hợp đồng đại sứ thương hiệu. Vì vậy, không thể gọi đây là “cánh tay nối dài” với hợp đồng 149.
Tuy nguyên đơn cho rằng hợp đồng chưa có thỏa thuận về giá cả, nhưng Hội đồng xét xử nhận thấy hợp đồng kết giao ký ngày 6/9 có một số nội dung, trong đó có thỏa thuận Bệnh viện Nam An sử dụng hình ảnh của Lê Hoàng Phương. Hai bên có ý chí, thông qua đó quảng bá hình ảnh có lợi cho đôi bên, cùng nâng cấp tên tuổi và thương hiệu.
Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An
Hội đồng xét xử đồng thời nhắc lại lời khai của Bệnh viện Nam An. Nguyên đơn cho rằng công ty Sen Vàng không hề cản trở bệnh viện Nam An trong quá trình ký kết, đàm phán hợp đồng thương hiệu với Lê Hoàng Phương. Vì vậy, Hội đồng xét xử nhận định không có cơ sở cho rằng bị đơn không hoàn thành nghĩa vụ nêu trong hợp đồng 149.
Ngoài ra, điều khoản hợp đồng có ghi rõ chỉ có quyền chấm dứt hợp đồng bằng văn bản nếu một trong hai bên vi phạm nghiêm trọng điều khoản của hợp đồng mà không giải quyết trong thời hạn 15 ngày. Vì vậy, bị đơn không có lỗi trong trường hợp nguyên đơn tự ý chấm dứt và đi khởi kiện.
Về yêu cầu hoàn trả 80% hợp đồng, tương đương 8,64 tỷ đồng (bao gồm thuế), hội đồng xét xử đối chiếu Luật thương mại, cho rằng về bản chất là không thể phân chia giá trị từng quyền lợi. Hội động xét xử đồng thời đối chiếu bằng chứng Bệnh viện Nam An nhiều lần thể hiện sự hài lòng với việc Sen Vàng thực hiện đúng hợp đồng. Đây là một trong những tiêu chí để Hội đồng xét xử đưa ra bản án.
Trước khi bắt đầu phiên xét xử, phía nguyên đơn liên tục yêu cầu dừng phiên tòa, đòi ông Chiêm Quốc Thái cung cấp bằng chứng. Tuy nhiên, phía Hội đồng xét xử bác bỏ yêu cầu này.
Hội đồng xét xử cho rằng bằng chứng về việc ông Chiêm Quốc Thái và bà Lê Hoàng Phương không ảnh hưởng đến hợp đồng quảng bá thương hiệu (Hợp đồng 149) giữa Sen Vàng và Nam An. Hội đồng xét xử đồng thời làm rõ tòa án thực hiện đúng nghĩa vụ triệu tập, đưa lệnh tống đạt ông Chiêm Quốc Thái đến tòa. Tuy nhiên, ông Thái có quyền không xuất hiện.
Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An
Trưa 130/06, doanh nhân Phạm Kim Dung, đạo diễn Hoàng Nhật Nam đồng loạt chia sẻ video ghi lại khoảnh khắc cùng chia vui với hoa hậu Lê Hoàng Phương sau khi biết được kết quả của buổi tuyên án. Người đẹp gốc Khánh Hòa không kiềm được nước mắt đã có thể thở phào nhẹ nhõm, tập trung vào công việc trong những tháng cuối nhiệm kỳ sau thời gian dài vướng vào ồn ào kiện tụng. Người hâm mộ cũng "tag" Hoàng Phương vào hàng loạt video chúc mừng nàng hậu trên các nền tảng mạng xã hội.
Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An

STAR / Hậu Trường

Trà Ngọc Hằng lên tiếng về drama giới pickleball: Sao phải “sính ngoại” mà thay đổi xuất xứ sản phẩm Việt Nam

Nữ người mẫu tự tin khoe trọn body khỏe khoắn, đầy sức sống trong trang phục chơi pickleball.

MC Thành Trung vừa debut tại "Anh trai vượt ngàn chông gai" đã đạt triệu view: “Biết vậy từ đầu đã làm ca sĩ”

Nam MC hài hước chia sẻ về phần trình diễn ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” đạt 2 triệu view chỉ sau 2 ngày phát hành.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ quan điểm về chuyện con cái sau 5 năm kết hôn

Bản thân cô không sốt ruột chuyện có con mà quan niệm, chuyện con cái là “lộc trời cho". Vợ chồng cô đều không áp lực mà tận hưởng những hạnh phúc giản dị hàng ngày.

“Anh tài” Thành Trung lần đầu khoe giọng, khuấy động đêm công diễn 1 với hit “Chiếc khăn gió ấm”

Nam MC hứa hẹn sẽ đem đến những phần trình diễn bùng nổ trong những đêm công diễn sắp tới.

Đăng Khôi: 10 năm rời bỏ hào quang, nhìn lại hành trình âm nhạc mới thấy đáng ngưỡng mộ

Đăng Khôi khiến những người hâm mộ suốt 10 năm qua không ngừng phấn khích vì màn tái xuất đặc biệt.