STAR / Hậu Trường

Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ rút đơn kiện bà Đặng Thùy Trang

(Dân trí) - Kiện bà Đặng Thùy Trang yêu cầu bồi thường ngoài hợp đồng nhưng tại tòa, đại diện cho bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên bất ngờ rút đơn khởi kiện

Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ rút đơn kiện bà Đặng Thùy Trang
Ngày 31/5, TAND quận Gò Vấp (TPHCM) mở phiên tòa xét xử vụ án dân sự giữa bà Đặng Thùy Trang và bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên.
Hồ sơ vụ án thể hiện, ngày 3/11/2022, TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa nguyên đơn là bà Đặng Thùy Trang và bị đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên (tức Hoa hậu Thùy Tiên).
Theo đơn kiện, bà Trang cho rằng tháng 6/2017, Thùy Tiên vay bà 1,5 tỷ đồng để tham gia cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017 trong thời hạn một năm. Tuy nhiên, hết thời hạn trả nợ, Tiên không trả số tiền trên.
Hoa hậu Thùy Tiên bất ngờ rút đơn kiện bà Đặng Thùy Trang
Các bên tại tòa (Ảnh: X.D.).
Từ đó, bà Trang khởi kiện, yêu cầu tòa án buộc Thùy Tiên trả cho bà 1,5 tỷ đồng tiền nợ. Đồng thời, bà cũng yêu Tiên bồi thường thiệt hại 932 triệu đồng, tổng cộng là 2,4 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, bà Trang cho rằng hoa hậu Thùy Tiên đã có hành vi sai phạm ảnh hưởng tới danh dự nhân phẩm của mình nên yêu cầu bị đơn bồi thường số tiền 14,9 triệu đồng.
Cùng thời điểm này, Nguyễn Thúc Thùy Tiên cũng khởi kiện bà Đặng Thùy Trang ra TAND quận Gò Vấp. 
Ngày 4/11/2022, TAND quận Gò Vấp đã thụ lý vụ án tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng giữa nguyên đơn là bà Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang.
Theo đơn kiện, Thùy Tiên yêu cầu tòa án buộc bà Trang chấm dứt hành vi đăng bài viết có sử dụng hình ảnh cá nhân, đưa thông tin sai sự thật về bà trên các trang mạng xã hội. 
Buộc bà Trang gỡ bỏ toàn bộ các bài viết có thông tin, hình ảnh, nội dung sai sự thật, gây tổn hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của bà, đính chính thông tin và xin lỗi.
Đồng thời, Thùy Tiên cũng yêu cầu tòa buộc bà Trang bồi thường thiệt hại về vật chất và tinh thần cho bà 387,6 triệu đồng.
Sau thời gian thụ lý 2 vụ án, ngày 14/4, Chánh án TAND quận Gò Vấp quyết định nhập 2 vụ án trên thành 1 vụ án để xét xử.
Ngày 8/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ngay trong phần thủ tục, các bên một mực phản đối việc nhập vụ án. Vì vậy, tòa yêu cầu các bên có ý kiến bằng văn bản để xem xét, giải quyết. Từ đó, HĐXX quyết định tạm ngưng phiên tòa để thực hiện các thủ tục tố tụng.
Tại phiên tòa hôm nay, thẩm phán Lê Minh Loan, chủ tọa phiên tòa cho biết, đến nay TAND quận Gò Vấp vẫn chưa có quyết định tách vụ án. Như vậy, vụ Nguyễn Thúc Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang và vụ bà Đặng Thùy Trang kiện Thùy Tiên sẽ cùng được giải quyết trong phiên tòa này.
Tuy nhiên, cho rằng sau khi nhập vụ án, tòa chưa làm các thủ tục tố tụng đối với Thùy Tiên khởi kiện bà Trang, nhưng để vụ án được giải quyết nhanh chóng, tránh kéo dài, phía Thùy Tiên rút yêu cầu khởi kiện.
Tại tòa, phía nguyên đơn đưa ra nhiều lý lẽ cho rằng Thùy Tiên vay số tiền 1,5 tỷ đồng. Đồng thời, phía bà Trang cho rằng Tiên đã có một số hành vi xúc phạm danh dự, uy tín của nguyên đơn. Từ đó, bà Trang yêu cầu bị đơn bồi thường tổn thất tinh thần số tiền 14,9 triệu đồng (10 tháng lương cơ sở - PV).
Ngược lại, phía bị đơn cho rằng thời hiệu khởi kiện vụ án này đã hết đề nghị HĐXX bác đơn kiện của nguyên đơn. Bên cạnh đó, phía bà Tiên khẳng định không vay tiền, nhận tiền của bà Trang và không có hành vi xúc phạm danh dự, nhân phẩm nguyên đơn.
Phát biểu quan điểm về vụ án, đại diện VKSND quận Gò Vấp cho rằng bà Trang không đủ điều kiện khởi kiện đòi nợ Thùy Tiên. Bởi lẽ, ông Nguyễn Quan Trọng là người đứng giấy nhận nợ, không này không ủy quyền cho người khác đòi nợ và kiện. Từ đó, đề nghị HĐXX đình chỉ xét xử đối với yêu cầu này. 
Đối với yêu cầu bồi thường 14,9 triệu đồng, đại diện cơ quan công tố xác định Thùy Tiên có quyền trả lời thông tin trên báo chí. Để yêu cầu bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng cần chứng minh hành vi sai phạm, hậu quả và mối quan hệ nhân quả nhưng tại tòa nguyên đơn không nêu ra được những vẫn đề trên.  Từ đó, đề nghị HĐXX bác yêu cầu này của nguyên đơn.
Đối với việc Thùy Tiên rút đơn kiện, VKSND quận Gò Vấp cho rằng phù hợp, đề nghị HĐXX chấp thuận.
Phiên tòa đang tiếp tục diễn ra.

STAR / Hậu Trường

Trà Ngọc Hằng lên tiếng về drama giới pickleball: Sao phải “sính ngoại” mà thay đổi xuất xứ sản phẩm Việt Nam

Nữ người mẫu tự tin khoe trọn body khỏe khoắn, đầy sức sống trong trang phục chơi pickleball.

MC Thành Trung vừa debut tại "Anh trai vượt ngàn chông gai" đã đạt triệu view: “Biết vậy từ đầu đã làm ca sĩ”

Nam MC hài hước chia sẻ về phần trình diễn ca khúc “Chiếc khăn gió ấm” đạt 2 triệu view chỉ sau 2 ngày phát hành.

Hoa hậu Ngọc Hân chia sẻ quan điểm về chuyện con cái sau 5 năm kết hôn

Bản thân cô không sốt ruột chuyện có con mà quan niệm, chuyện con cái là “lộc trời cho". Vợ chồng cô đều không áp lực mà tận hưởng những hạnh phúc giản dị hàng ngày.

“Anh tài” Thành Trung lần đầu khoe giọng, khuấy động đêm công diễn 1 với hit “Chiếc khăn gió ấm”

Nam MC hứa hẹn sẽ đem đến những phần trình diễn bùng nổ trong những đêm công diễn sắp tới.

Đăng Khôi: 10 năm rời bỏ hào quang, nhìn lại hành trình âm nhạc mới thấy đáng ngưỡng mộ

Đăng Khôi khiến những người hâm mộ suốt 10 năm qua không ngừng phấn khích vì màn tái xuất đặc biệt.