STAR / Hậu Trường

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 không có phần thi áo tắm, tiếng Anh không phải là tiêu chí quan trọng

Ngày 5/11, tại La Vela Saigon Hotel, công ty Gos Entertainment đã tổ chức họp báo, công bố lịch trình, giải thưởng và các hoạt động hưởng ứng cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022.

Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 không có phần thi áo tắm, tiếng Anh không phải là tiêu chí quan trọng
Đây là cuộc thi lần đầu tổ chức ở Việt Nam nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn liền với hình ảnh sông nước miền Tây Nam Bộ; giới thiệu những cảnh đẹp thiên nhiên, sản vật quý giá, di tích, thắng cảnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và thu hút khách du lịch sau dịch Covid-19.
Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 mang đến 3 giá trị đặc trưng của du lịch thời kỳ bình thường mới: Du lịch Sông nước, Du lịch Di sản và Du lịch Xanh. Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi nhấn mạnh: “Đồng bằng sông Cửu Long vẫn luôn là vùng có nhiều tiềm năng phát triển du lịch nhờ có nguồn tài nguyên du lịch đa dạng và đặc thù, nhất là về phong cảnh và lòng mến khách của người dân địa phương.
Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 không có phần thi áo tắm, tiếng Anh không phải là tiêu chí quan trọng
Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 không có phần thi áo tắm, tiếng Anh không phải là tiêu chí quan trọng
 Bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022
Đặc biệt, sau dịch Covid-19, ngành du lịch Việt Nam nói chung và du lịch khu vực Mekong đang gặp rất nhiều những khó khăn. Đó cũng là lý do chúng tôi lựa chọn và tổ chức cuộc thi. Tôi đặt niềm tin vào ban giám khảo để tìm ra một thí sinh hội tụ tài năng, xinh đẹp, thông minh và có trách nhiệm trong phát triển du lịch nước nhà, cũng như quảng bá du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long ra thế giới.”
Tại buổi họp báo, NTK Sĩ Hoàng – Trưởng ban giám khảo cũng cho biết: “Điểm nhấn và điểm mới của cuộc thi là các thí sinh ngoài thể hiện vẻ đẹp vóc dáng, hình thể thì các thí sinh còn tranh tài ở các phần thi tìm hiểu về du lịch khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, các di tích, thắng cảnh, lịch sử, văn hóa, con người, ẩm thực địa phương và hơn hết là những giải pháp phát triển du lịch Mekong sau dịch Covid-19. Thí sinh phải có vẻ đẹp về ngoại hình, vẻ đẹp trí thức, đặc biệt là vẻ đẹp về văn hóa du lịch đồng bằng. Khả năng về ngoại ngữ cũng là một trong những tiêu chí quan trọng để Sĩ Hoàng có thể lựa chọn người đăng quang xứng đáng nhất”.
Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 không có phần thi áo tắm, tiếng Anh không phải là tiêu chí quan trọng
Ban giám khảo cuộc thi hội tụ nhiều gương mặt tên tuổi
Ban tổ chức cũng hé lộ ban giám khảo cuộc thi hội tụ nhiều gương mặt tên tuổi: NTK - Th.s Sĩ Hoàng (Trưởng Ban giám khảo), hoa hậu Thu Hoài, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quỳnh Dao, hoa hậu Hoàng Hương Ly… Nguyên thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch Vương Duy Biên đảm nhận vai trò Trưởng ban cố vấn cuộc thi. Theo Ban tổ chức, giải thưởng của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 gồm: danh hiệu hoa hậu được trao vương miện, tổng giá trị giải thưởng 2 tỷ đồng; á hậu 1 được trao tổng giá trị giải thưởng 1 tỷ đồng; á hậu 2 được tổng giá trị giải thưởng 500 triệu đồng.
Đặc biệt, top 3 chung cuộc còn có cơ hội đại diện Việt Nam tham gia các cuộc thi nhan sắc quốc tế trong năm 2023. Tại buổi họp báo, bà Nguyễn Ngọc Hân, Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022, cũng bất ngờ cho biết cuộc thi sẽ không có phần thi bikini (trang phục áo tắm) để phù hợp với tiêu chí cũng như concept, ý nghĩa cuộc thi. Bà chia sẻ: “Nếu tôi và ê kíp thành công về việc lên ý tưởng, tôi hứa các phần thi trang phục dân tộc, áo bà ba, áo dài… quảng bá Việt Nam sẽ có lượt view gấp 3 lần thi áo tắm."
Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 không có phần thi áo tắm, tiếng Anh không phải là tiêu chí quan trọng
Trưởng Ban Tổ chức Hoa hậu Du lịch Đồng Bằng Sông Cửu Long 2022 cũng bất ngờ cho biết cuộc thi sẽ không có phần thi bikini
Chúng tôi muốn nhấn mạnh hơn về phần bên trong các cô gái, tư duy, khả năng phát triển du lịch... Chúng tôi muốn xem các thí sinh dùng ngôn ngữ của họ để phát triển văn hóa du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 như thế nào, đó mới là mục tiêu chính. Do đó, chúng tôi không ngại thay phần thi bikini thành phần thi áo bà ba”.
Trong khi đó, hoa hậu Hương Ly bày tỏ: “Tôi không chỉ là đương kim Hoa hậu Du lịch Quốc tế, mà tôi còn đồng hành nhiều cuộc thi hoa hậu quốc tế và tôi cũng từng có nhiều lớp dạy về catwalk, hình thể. Vì thế, tôi rất tự tin để ngồi ghế ban giám khảo”. Cô nói thêm: “Tôi không phải là một ban giám khảo để đánh giá các thí sinh, mà tôi muốn trở thành người đồng hành với các bạn, trở thành một người phụ nữ lan tỏa nét đẹp đến những cô gái đang đi thi. Tôi muốn hỗ trợ cho các bạn ấy trở nên độc lập, tự tin trong cuộc thi”.
Đêm chung kết và đăng quang Hoa hậu Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long 2022 được tổ chức vào ngày 6/12/2022 tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Lynk Lee lần đầu hát live sau phẫu thuật thanh quản

Lynk Lee diễn cực sung sau phẫu thuật thanh quản, quản lý tiết lộ làm trái lời bác sĩ

Đám hỏi hoa hậu Ngọc Hân: Chú rể không vượt qua thử thách, phải hít đất trước giờ xin dâu

Vị hôn phu của Ngọc Hân đã phải chịu hình phạt hít đất vì không trả lời được câu hỏi từ phía nhà gái đưa ra trước giờ xin dâu.

Đám hỏi hoa hậu Ngọc Hân: Dàn bê tráp toàn cực phẩm, bùng nổ visual trong mỗi khung hình

Dàn bê tráp diện trang phục màu xanh ngọc, hồng, phù hợp với không gian nhẹ nhàng của tiệc ăn hỏi.

Tài sản còn lại của Ngô Diệc Phàm sau khi ngồi tù

Sau khi ngồi tù, số tài sản được cho là lên đến 206 triệu USD của Ngô Diệc Phàm "không rõ tung tích".

Sự thật bức ảnh nghệ sĩ Thương Tín ngồi thất thần dưới chân cầu vượt

Chia sẻ với VietNamNet, nhạc sĩ Tô Hiếu - người nhận nuôi nghệ sĩ Thương Tín - cho hay ông bị xây xẩm khi điều khiển xe máy, dẫn đến việc bị ngã giữa đường.