STAR / Hậu Trường

Hà Anh giải thích về màn bắt tay với Xuân Lan, bất bình vì đồng nghiệp xúc phạm thí sinh đội mình

Sau tập 2 "The Next Gentleman", Hà Anh đã có một bài viết rất dài trên trang cá nhân khiến nhiều người chú ý.

Hà Anh giải thích về màn bắt tay với Xuân Lan, bất bình vì đồng nghiệp xúc phạm thí sinh đội mình
Trong tập 2 The Next Gentleman – Quý ông Hoàn mỹ, 18 chàng trai với nhiều sắc màu đặc biệt cùng bộ ba HLV Hà Anh – Xuân Lan – Hương Giang đã mang đến loạt phần thi gay cấn, căng thẳng. Đặc biệt, tập 2 cũng chứng kiến cái “bắt tay” làm hòa giữa Xuân Lan – Hà Anh, cùng những giọt nước mắt tiếc nuối xen lẫn bức xúc đến từ vị trí HLV Hương Giang.
Sáng 26/2, Hà Anh có "tâm thư" hơn 1.400 chữ trên mạng xã hội, lột trần những góc khuất không được lên sóng của tập 2. Hà Anh khẳng định cái bắt tay của cô và Xuân Lan không phải để giảng hoà, mà đó chỉ là "một lời cảnh cáo trong hoà bình". Cô giải thích: "Khi bước vào phòng 'trả lại' thí sinh Hồng Khánh cho team Xuân Lan, Hà Anh có nói: 'Hà Anh mang lại thí sinh cho Xuân Lan. Mặc dù Hà Anh không bằng lòng với cách đối xử thiếu công bằng của Xuân Lan đối với thí sinh của đội Hà Anh, tuy nhiên Hà Anh không muốn trả lời cho tiêu cực bằng tiêu cực. Các thí sinh đi thi xứng đáng một sân chơi công bằng, bất luận sự mâu thuẫn của mentor của họ ra sao'. Và cái bắt tay này có ý nghĩa "So we shake on it?" - Chúng ta thoả thuận với nhau về điều này?". 
Cô khẳng định hoàn toàn không phải là sự đồng thuận bắt tay về "bè" của nhau. "Từ xưa đến nay, Hà Anh chưa bao giờ ở bè phái với bất cứ ai", nữ siêu mẫu khẳng định.
Hà Anh giải thích về màn bắt tay với Xuân Lan, bất bình vì đồng nghiệp xúc phạm thí sinh đội mình
Hà Anh có tâm thư dài nói tất tần tật về "góc khuất" trong tập 2
Ngoài nói về sự công tâm của mình khi làm việc, chân dài cũng công khai cách hành xử kém duyên của Xuân Lan, thậm chí xúc phạm học trò cô là K'rơi - mẫu nam dân tộc thiểu số. Cô cho biết trong lớp học Master class do HLV Xuân Lan đảm nhiệm, thí sinh của team mình liên tục "được" HLV Xuân Lan "bắn tỉa" khi không có Hà Anh ở đó.
 
"Ví dụ có thể nói ra, chị nói với thí sinh K'Brơi những câu nói mang tính xúc phạm đến dân tộc em, chị còn nói thêm: 'Em muốn đến đây thể hiện mình là người mẫu, hay bác sĩ thẩm mỹ, hay là những nét thẩm mĩ trên gương mặt em?'. Hay đối với Minh Khắc: 'Sao em lúc nào cũng cười vậy? Sao mà em cười răng trắng quá vậy?'. Đối với Gia Huy, chị nói: 'Em quá cũ rồi, chị không hiểu huấn luyện viên của em có thể làm gì với em để thay đổi được cho em'. 
 
Trong cái Master class "Bước chân đàn ông" ngắn gọn ấy là cơ hội để chị xoay xở bắn hạ sự tự tin và hy vọng của những chàng trai hai mấy tuổi. Ừ thì cứ cho đây là chiến lược của chị để thắng được team mạnh, nhưng người lớn, làm vậy có hay ho không?", nữ siêu mẫu bức xúc.
 
Hà Anh giải thích về màn bắt tay với Xuân Lan, bất bình vì đồng nghiệp xúc phạm thí sinh đội mình
Các thí sinh của team Hà Anh
Cô nói thêm những điều này hệt như những cảnh lớp học bắt nạt được tái hiện, body shaming. Chính vì vậy nên khi bước vào phòng, các thí sinh của cô tinh thần rất xuống.
 
"Là những người đàn ông, họ cũng không nói nhiều, không đáp trả trả treo lại với người nói nó, nhưng rõ ràng Hà Anh nhìn thấy tinh thần xuống hẳn. Hà Anh thực sự lúc đó rất giận, có những người còn "kích" Hà Anh qua phòng Xuân Lan để đối mặt chất vấn. Nhưng Hà Anh không chọn làm vậy.
Chúng ta không thể trao sức mạnh cho những tiêu cực ở thời điểm đó, chỉ tập trung động viên tinh thần thí sinh của mình, nói với các em rằng cuộc thi với những áp lực là điều dĩ nhiên, chúng ta phải cứng cáp bản lĩnh lên.
Nhưng Hà Anh không tránh khỏi suy nghĩ, nếu cuộc thi thực sự công bằng - như cách Hương Giang đấu tranh cho thí sinh Hoàng Anh của mình - thì cũng không nên có động thái bài xích thí sinh vì họ là người đồng bào, hay họ có phẫu thuật thẩm mỹ hay không, hay có có kinh nghiệm nhiều? Nếu đó đều là những điểm "trừ" thì tại sao lúc đăng tải tuyển sinh, các bạn không nói cho rõ "không tuyển người dân tộc, người "cũ" đã từng tham gia nhiều cuộc thi, người có răng quá trắng..."? Để rồi nhận người ta vào xong chê bai dè bỉu? Tạo nên gentleman là phải trao tự tin cho những chàng trai, chứ không phải bully để lấy đi sự tự tin và lòng kiêu hãnh của người ta", cô viết. 
Cuối những dòng chia sẻ của mình, Hà Anh cũng tiết lộ đã động viên, trò chuyện với các thí sinh khi ở trong vòng loại. "Con đường tới đích sẽ không trải hoa hồng đâu. Tuy nhiên vì tình đồng đội, và lý tưởng tìm ra một True Gentleman, chúng ta vẫn cứ sẽ cháy, hết khả năng của mình thôi. Các chàng trai nhỉ! Đây mới chỉ là thử thách đầu tiên thôi", cô động viên.

STAR / Hậu Trường

Gặp lại bạn cũ khi du xuân, H’Hen Niê được khen ngợi nhờ phản ứng tinh tế

H'Hen Niê hào hứng và vui mừng khi gặp lại bạn của mình, cô không ngần ngại vui vẻ trò chuyện cùng bạn.

Hồ Ngọc Hà - Cường Đô La bức xúc phản bác tin đồn con trai Subeo nhận lì xì 170 triệu đồng

Nữ ca sĩ và chồng cũ có thái độ "cực gắt" trước những tin đồn thất thiệt liên quan đến chuyện tiền mừng tuổi đầu năm mới của cậu con trai Subeo.

Ngọc Trinh lại bị cam thường “dìm”, vòng một xập xệ ở tuổi 34

Hình ảnh Ngọc Trinh qua ống kính của công chúng khác hẳn hình ảnh tự đăng.

Năm mới Hải Tú phá lệ đăng ảnh liên tục, phong độ nhan sắc thế nào?

Thay vì xúng xính váy áo như các hot girl khác, Hải Tú chọn cách xuất hiện vô cùng đơn giản.

Xuân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểu lầm qua bài viết trên Facebook

Xuân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểu lầm qua bài viết Cái tát của mẹ trên Facebook.