STAR / Hậu Trường

Emma Nhất Khanh: "Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!"

Chỉ muốn vào vai "Cô tiên hiền lành" thưởng thức những màn thể hiện tài năng, bản lĩnh của dàn thí sinh Moli's Hottest VJ nhưng mỗi chia sẻ của Emma Nhất Khanh lại là một bài học quý báu, vô cùng cần thiết cho những MC/VJ trẻ.

Emma Nhất Khanh: "Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!"
Cùng với MC Thanh Thảo, Host Nguyên Khang, Hot TikToker - VJ Đức Anh, nữ ca sĩ - VJ Emma Nhất Khanh sẽ đảm nhận vai trò giám khảo tại buổi Casting Moli's Hottest VJ diễn ra vào 9h ngày 20/08. Sở hữu kinh nghiệm dày dặn nhưng Emma không đặt nặng yếu tố cân đong đo đếm năng lực giữa dàn ứng viên mà chỉ muốn là đàn chị sẵn lòng chia sẻ cho các tân binh MC/VJ bí quyết tỏa sáng, những điều quan trọng nhất và tối kỵ nhất trong nghề.
Hãy cùng xem "Cô Tiên hiền lành" Emma Nhất Khanh nhắn gửi điều gì đến với dàn thí sinh Moli's Hottest VJ trước ngày buổi Casting trực tiếp chính thức diễn ra.
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Xin chào Emma Nhất Khanh. Điều gì đã khiến Emma hào hứng nhận lời làm giám khảo cho chương trình tìm kiếm VJ - Moli's Hottest VJ?
Xin chào quý khán giả. Bản thân Emma rất thích được xem các bạn trẻ thể hiện tài năng của mình. Ngay khi nhận được lời mời từ chương trình, Emma đã tưởng tượng ra khoảnh khắc mình vừa được thưởng thức những tiết mục của các bạn vừa hỏi học thêm nhiều điều mới mẻ từ chính dàn ứng viên đầy tiềm năng của Moli's Hottest VJ. Thế nên Emma đang rất mong chờ đến với buổi Casting đây.
Nói về VJ thế hệ mới, Emma trông đợi điều gì ở những ứng viên sẽ xuất hiện trong buổi Casting trực tiếp?
Emma muốn các bạn hãy xuất hiện với tâm thế thật tự tin, thể hiện rõ ràng cá tính của mình. Điều quan trọng nhất là đừng lo sợ hay e ngại gì cả. Khi các bạn tự tin nhất chính là lúc các bạn toả sáng nhất.
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Kỹ năng dẫn dắt, sự duyên dáng - cá tính, ngoại hình thu hút, theo Emma điều gì là quan trọng hơn đối với một VJ thế hệ mới?
Đối với Emma, ở vai trò VJ/MC, điều quan trọng nhất phải là kỹ năng dẫn dắt. Xếp thứ hai là cá tính riêng và cuối cùng là ngoại hình. Để biết cách dẫn dắt một talkshow, chương trình hay là VJ của một kênh thông tin, giải trí là điều không hề dễ dàng. Các kỹ năng cần thiết đều đòi hỏi sự rèn luyện, học tập và trải nghiệm đủ nhiều. Thế nên, Emma trông đợi rất nhiều vào kỹ năng dẫn dắt của các bạn ứng viên. Khi đã có kỹ năng rồi, việc lồng vào đó cá tính của mình sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Emma nghĩ sao về việc các video TikTok trong thời gian tới sẽ có VJ dẫn dắt thay vì giọng đọc AI như hiện tại?
Điều này quá tuyệt vời. Emma nghĩ không chỉ riêng mình mà rất nhiều khán giả, người dùng mạng xã hội cũng công nhận giọng người đọc lúc nào cũng lôi cuốn, cảm xúc hơn hẳn giọng AI. Nếu có VJ dẫn dắt, thông tin từ video sẽ dễ cảm hơn, hình ảnh cũng nhờ đó mà cảm xúc hơn, người xem dễ nhập tâm vào câu chuyện hơn. Emma lướt TikTok thấy giọng AI thì ai cũng làm được. Thế nên, nếu có thêm giọng người đọc, có thêm màu sắc, khán giả chắc chắn sẽ thích thú hơn.
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Một VJ nhận kịch bản và quay hình sẽ đơn giản hơn MC dẫn dắt chương trình trực tiếp không được sai sót. Theo Emma, ý kiến này có đúng không?
Emma thấy mỗi vị trí, mỗi vai trò, mỗi nghề nghiệp đặc trưng sẽ có sự khó khăn khác nhau. Để làm tốt cho chương trình, bản thân người làm VJ hay MC đều phải càng ít phạm sai sót càng tốt. Bản thân Emma đã từng dẫn trực tiếp rồi và cũng phải công nhận dẫn trực tiếp có phần hơi khó làm hơn VJ cầm kịch bản quay cho một chương trình ghi hình trước. Dù ở vị trí nào, chúng ta cũng cần cố gắng hết mức để không phải phạm sai lầm, ảnh hưởng đến toàn bộ ê-kíp.
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Theo Emma, điều khó khăn hay thử thách nhất của nghề VJ là gì?
Đối với Emma, điều khó nhất chính là bạn phải có bản lĩnh làm chủ sân khấu, làm chủ chương trình. Mọi người hay bảo với Emma là: "Dẫn chương trình có gì đâu khó, cầm kịch bản rồi đọc theo đó là được rồi". Emma thấy ý kiến như thế này rất sai. Bản thân Emma còn phải bỏ ra nhiều tiền và thời gian để đi học, trau dồi thêm kĩ năng đứng trước đám đông để phục vụ cho nghề nghiệp.
Cầm kịch bản đọc ai cũng làm được nhưng để mọi người xung quanh, để khán giả họ hứng thú, chịu lắng nghe mình thì mới là thành công. Có nhiều chương trình, khán giả không thích VJ hay MC cầm kịch bản. Đó là lý do vì sao những người dẫn chương trình chuyên nghiệp phải nắm chắc kịch bản trước khi đến trường quay.
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Từ kinh nghiệm làm VJ, MC, dẫn dắt nhiều chương trình hot, Emma có bài học "xương máu", một kỷ niệm nhớ đời hay 1 điều quan trọng trong nghề nào muốn chia sẻ với các ứng viên của chương trình?
Kịch bản có thể thay đổi một cách "hết hồn" khi mình đang dẫn trực tiếp. Cứ chương trình nào trực tiếp là Emma dễ đau tim hơn lúc bình thường rất nhiều. Thế nhưng mình vẫn phải biết cách dẫn chuyện khéo léo để theo đường dây đã thay đổi, gương mặt phải tỉnh queo. Mọi người nhìn VJ/MC cười nói bình thường thế thôi chứ thật ra trong đầu đang nhảy số "dữ thần" lắm đó!
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Liệu có điều gì tối kỵ mà các VJ trẻ, các bạn tập tành làm VJ - MC cần chú ý để tránh sai sót gây ảnh hưởng lớn không?
Emma nghĩ đọc sai tên khách mời, nhãn hàng, thông tin quan trọng chính là điều tối kỵ nhất. Thế nên phải thật sự rất cẩn trọng và chú ý nha các bạn.
Khi tham gia buổi Casting của Moli's Hottest VJ, Emma Nhất Khanh sẽ là một giám khảo như thế nào? Khó tính, tâm lý hay sẽ tuỳ vào từng ứng viên để đánh giá, chấm điểm?
Ôi! Emma hiền lắm mọi người ơi! Emma xem đây là một buổi giao lưu cùng các bạn trẻ có cùng đam mê dẫn chương trình, làm MC/VJ như mình thôi. Emma biết điều gì thì sẽ chỉ cho các bạn điều đó. Emma và các bạn cứ vui vẻ, học hỏi lẫn nhau trong buổi Casting thôi. Để đánh giá, chấm điểm thật rõ ràng, có lẽ cần kinh nghiệm dày dặn của chị Thanh Thảo, anh Nguyên Khang hay độ tinh tế, duyên dáng của Đức Anh. Emma sẽ là "Cô tiền hiền lành" thật gần gũi, dịu dàng với các bạn thí sinh.
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Emma Nhất Khanh: Nhìn MC/VJ cười nói vậy thôi nhưng đầu ai cũng phải nhảy số dữ thần lắm!
Emma có điều gì nhắn nhủ đến các bạn ứng viên - những VJ thế hệ mới trước khi buổi Casting Moli's Hottest VJ diễn ra?
Emma muốn nhắn nhủ đến các bạn một điều rằng: Tự tin vững vàng bước lên phía trước để thể hiện bản thân nhé! Sân khấu này là của các bạn. Cứ mạnh dạn toả sáng lên cho Emma! Mình tin các bạn sẽ làm được. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!
Cuộc thi Moli's Hottest VJ được tổ chức nhằm tìm kiếm VJ thế hệ mới cho tất cả các channel thuộc Moli Group. Trở thành VJ của Moli Group, các bạn có cơ hội dẫn dắt các chương trình, video độc đáo trên hệ thống các kênh TikTok, YouTube, Facebook với hơn 40 triệu lượt theo dõi: kênh Youtube Moli Idols, kênh TikTok MoliStar, Moli Discovery, LamDepStore...
form background

Tạo gian hàng trên TikTok Shop quá khó?

Làm thế nào để ra ngàn đơn trên TikTok?

Livestream bán hàng sao cho hiệu quả?

Hợp tác với KOLs mà không mất quá nhiều chi phí?

STAR / Hậu Trường

Đức Phúc phủ sóng khắp nơi, chứng tỏ chăm chỉ nỗ lực sẽ thành công

Không chỉ phát hành MV mới, Đức Phúc còn "nhẵn mặt" với khán giả khi xuất hiện liên tục trong các chương trình hot.

Châu Ngọc Tiên ngọt ngào tựa công chúa trong bộ ảnh mừng sinh nhật

Nhân dịp sinh nhật tuổi 26, Châu Ngọc Tiên vừa tung ra loạt ảnh mới toanh vô cùng xinh xắn.

Lona Kiều Loan bị tấn công Facebook sau phần đặt câu hỏi "không liên quan" tại Miss Grand

Hiện cô đang nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau câu hỏi của mình.

Fan nhiệt tình ship với Thanh Sơn, Khả Ngân quan điểm: “Tình yêu là duyên số, không vì cô đơn mà chọn bừa 1 người”

Nữ diễn viên 9x chia sẻ hiện tại cô vẫn luôn đợi người phù hợp nhất với mình để đồng hành. 

Miss Grand Vietnam 2022 - Đoàn Thiên Ân: Bị miệt thị vì nặng 75kg, giảm 15kg trong 4 tháng để thi hoa hậu

Hành trình "Miss Grand Vietnam 2022" khép lại với chiến thắng thuộc về Miss Grand An Giang - Đoàn Thiên Ân.