STAR / Hậu Trường

"Dù có bệnh hiểm nghèo hay chật vật hát quán nhậu kiếm tiền cũng không xin khán giả"

Nghệ sĩ Tấn Hoàng nói dù bệnh hoạn, ông vẫn không muốn gia đình xin tiền khán giả vì ‘khi hát có tiền tôi có giúp ai đâu, vậy thì tại sao khi bệnh lại bắt khán giả phải giúp mình’.

"Dù có bệnh hiểm nghèo hay chật vật hát quán nhậu kiếm tiền cũng không xin khán giả"
Trải lòng với Thanh Niên, nghệ sĩ Tấn Hoàng cho biết hiện tại ông đang cách ly ngoài Bắc Ninh. Trong mùa dịch, các hoạt động nghệ thuật phải tạm ngưng khiến diễn viên 58 tuổi gặp đôi chút khó khăn về tài chính. Song nam nghệ sĩ khẳng định bản thân vẫn trang trải được.
Tôi không thích sự thương hại của người khác. Cuộc sống của mình, mình cứ vui với cái đang có, chứ tính hoài mệt lắm. Quan niệm của tôi là những điều tốt đẹp, những điều hay của quá khứ thì tôi giữ, còn mấy cái khác tôi quên hết. Về tương lai thì để cuộc đời tính đi. Hạnh phúc thì đâu phải kiếm, chỉ cần mình an vui, tự tại, mình làm điều tốt, yêu thương mọi người thì hạnh phúc sẽ đến thôi. Chứ nếu mình tìm thì nó sẽ trốn”, “Tư Ếch” bộc bạch.
Trong giai đoạn dịch bệnh, nhiều nghệ sĩ phải chuyển sang làm nghề tay trái để trang trải cuộc sống. Điều đó khiến nghệ sĩ Tấn Hoàng không khỏi chạnh lòng. Bởi vì: “Nhiều nghệ sĩ lớn người ta phải đi hát ở quán, như tôi vậy, có nhiều cái cay đắng lắm. Tôi ví dụ một bữa tiệc tôi đến biểu diễn, người ta kêu nhậu chung, tôi nói phải giữ hơi để hát thì người ta nói: “Không, tôi mời anh đến đây để nhậu chứ hát cái gì”. Nhiều khi tôi không nhậu thì người ta không đưa tiền. Tôi phải nhậu, sau đó vào nhà vệ sinh nôn ra rồi ra uống với người ta. Có lúc say quá tôi gục thì coi như không có tiền luôn”.
Theo lời nam nghệ sĩ, ông thường hát ở một số đám cưới, đám tiệc hay những buổi gặp gỡ bạn bè… Mỗi lần biểu diễn như vậy, Tấn Hoàng nhận được cát-sê từ 5 – 6 triệu đồng. Tuy nhiên đôi lúc ông lại không được nhận thù lao vì những tình huống oái ăm. “Ban đầu họ nghe tôi hát bolero trên đài thì thích lắm. Khi tôi tới hát, lúc tỉnh táo thì họ vui vẻ, nhưng khi đã say rồi thì lại nói bậy. Tôi ngồi cũng phải nghe”, ông chia sẻ.
Dù có bệnh hiểm nghèo hay chật vật hát quán nhậu kiếm tiền cũng không xin khán giả
Đồng thời, khi nhắc đến nhiều trường hợp nghệ sĩ gặp khó khăn lúc về già, Tấn Hoàng chia sẻ nếu như sau này bản thân có vấn đề về sức khỏe thì “tự tôi tính luôn”. Bởi lẽ “Tư Ếch” không muốn làm khổ vợ con hay để gia đình phải xin tiền khán giả. Giải thích về điều này, Tấn Hoàng cho biết: “Vì khi tôi hát có tiền, tôi có giúp ai đâu. Vậy thì tại sao khi mình già, mình bệnh lại bắt khán giả phải giúp mình? Tôi không thích như vậy. Nếu vô bệnh viện mà gặp phải bệnh ngặt nghèo thì tôi tự “quất” tôi luôn”. Diễn viên 58 tuổi khẳng định thêm đó là chia sẻ thật lòng của mình chứ không hề bi quan.
Đối với Tấn Hoàng, trong cuộc đời làm nghệ thuật của mình, ông luôn đặt khán giả lên hàng đầu, thậm chí hơn cả gia đình. Giải thích về quan điểm này, nam nghệ sĩ khẳng định bản thân mang ơn công chúng rất nhiều: “Tôi đi theo nghề này từ năm 17 tuổi. Khán giả đến với tôi, yêu thương tôi. Tôi có nói với vợ con rằng:
Ba có bao nhiêu thì dùng bao nhiêu nhưng các con phải tự lo làm ăn, nếu cần vốn thì ba có thể cho nhưng để nuôi các con đến già thì ba nuôi không nổi đâu”. Theo tâm nguyện của nam nghệ sĩ, ông mong rằng khi mất, gia đình sẽ tổ chức tang lễ đơn giản để không phải tốn kém về mặt chi phí. “Khi tôi nằm xuống, tôi bệnh hoạn thì tôi cũng không xin tiền ai đâu”, Tấn Hoàng nhấn mạnh.
Nghệ sĩ Tấn Hoàng phủ nhận thông tin sở hữu biệt thự rộng lớn và cho biết đó chỉ là một clip vui của nghệ sĩ Tấn Beo. Diễn viên Về nhà ăn Tết cho biết hiện tại vẫn ở nhà thuê.
Trong một clip được đăng tải, Tấn Hoàng có dịp chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình trong giai đoạn dịch bệnh. Cụ thể diễn viên 58 tuổi cho biết ông đã ở Bắc Ninh hơn hai tháng qua và phải chịu cảnh sống xa vợ con, gia đình. Khi nhìn thấy các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn, bản thân ông thấy vui lòng. “Tôi cũng có đóng góp chút đỉnh nhưng ít lắm. Đây là tấm lòng của tôi thôi. Sự giúp đỡ của tôi rất ít, nhưng tôi muốn đóng góp cho bà con chúng ta”, ông bộc bạch. Dù trong giai đoạn dịch bệnh song Tấn Hoàng vẫn say mê với công việc nghệ thuật. Hiện tại, ông vừa lên một kịch bản phim điện ảnh và dự kiến sẽ thực hiện sau khi Covid-19 được kiểm soát.
Dù có bệnh hiểm nghèo hay chật vật hát quán nhậu kiếm tiền cũng không xin khán giả
Trong clip Tấn Hoàng có dịp lên tiếng về chuyện sở hữu căn biệt thự rộng lớn mà vẫn than nghèo. Nam diễn viên phủ nhận thông tin này, đồng thời nói thêm: “Thưa bà con, tôi nghèo dữ lắm nhưng không có khổ. Tôi vẫn còn làm được, không sao hết". Diễn viên Về quê ăn Tết cho biết năm 2020, ông và một số đồng nghiệp có đi đám giỗ của gia đình một người anh. Khi đó, Tấn Beo quay một clip nói vui rằng đó là nhà của Tấn Hoàng ở Bến Lức.
Thật sự không phải. Tôi làm gì có căn nhà như vậy. Cho nên bà con đừng hiểu lầm. Nhiều người cắt clip đó đưa lên rồi nói tôi giàu mà than khổ. Tôi không có than, tôi nghèo thiệt. Nhưng ở hiện tại, tôi còn làm được. Không phải là đính chính nhưng thông tin đó không phải. Căn nhà ở Bến Lức đó là của ông anh, người ta mời tới dự đám rồi ca hát. Nhiều khi ông anh nghe được lại buồn. Tại vì mình tới hát trong ngày giỗ mà nói nhà của mình thì chủ người ta buồn”, diễn viên Về nhà ăn Tết bộc bạch.
Trong một clip được đăng tải trên YouTube cách đây vài tháng, ông từng chia sẻ mình ở 12 căn nhà. Nam nghệ sĩ giải thích thêm: “Đó là 12 căn nhà mướn. Tại tôi ở thuê, khi người ta bán được thì mình phải dọn đi chỗ khác. Nhiều người không hiểu, cứ tưởng tôi có 12 căn nhà. Rồi tôi nói đi cả chục chiếc xe, thì đó là đi taxi, xe công nghệ… Tôi nói giỡn nhưng bà con không hiểu nói tôi giàu. Nếu bà con cầu mong tôi giàu, tôi mà được vậy thì cũng hạnh phúc thôi. Còn không có thì tôi nói không có”.
Dù có bệnh hiểm nghèo hay chật vật hát quán nhậu kiếm tiền cũng không xin khán giả
Chia sẻ với Thanh Niên, Tấn Hoàng cho biết thông tin ông sở hữu căn biệt thự rộng lớn chỉ là sự hiểu lầm. Cụ thể, đó là căn nhà của một người anh mà nam nghệ sĩ có dịp đến thăm. Sở dĩ nam nghệ sĩ quyết định lên tiếng đính chính vì không muốn người anh này buồn lòng, phần vì không muốn khán giả nghĩ mình nói dối. Nói thêm về việc vẫn ở nhà thuê, Tấn Hoàng thẳng thắn: “Tôi không chạnh lòng gì cả. Vì tôi thương con, thương cháu nên lo cho con cháu. Tôi làm có tiền lắm nhưng vì nặng gánh. Nhưng tôi vui vì những gì mình đang có”. Cũng theo lời diễn viên 58 tuổi, hiện tại ông đang sở hữu mảnh đất 150m2 ở Bình Chánh (TP.HCM). Tấn Hoàng đang nỗ lực làm việc kiếm tiền để có thể xây dựng một cơ ngơi cho riêng mình.
Hoạt động nghệ thuật lâu năm nhưng vẫn chưa có một cơ ngơi ổn định song Tấn Hoàng vẫn không thấy buồn lòng. Với nam nghệ sĩ, điều quan trọng nhất là con cháu ngoan ngoãn, gia đình hạnh phúc. “Tôi đâu đặt nặng chuyện nghệ sĩ là phải có nhà. Chuyện đó khi nào có thì có, không thì thôi. Tôi không có nhà lầu gì cả nhưng tôi rất vui. Còn chuyện tôi giải thích vì sợ ảnh hưởng đến người anh kia. Nếu có nhà thì tôi phải mừng và khoe khán giả liền chứ giấu mấy chuyện đó làm gì", ông tâm sự. Tấn Hoàng nói thêm bản thân từng tuyên bố sẽ không bao giờ xin tiền khán giả nếu gặp phải trường hợp bệnh tật. Vì vậy, ông không sợ bị mọi người nói “than nghèo kể khổ" khi chia sẻ về hoàn cảnh của mình.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Wendy tiết lộ nơi rải tro cốt của mẹ Phi Nhung cùng số tiền quyên góp từ thiện đáng kể sau tang lễ

Theo Wendy Phạm, số tiền quyên góp được sau tang lễ cố ca sĩ Phi Nhung sẽ được chia vào hai việc, đúng theo tâm nguyện của mẹ cô lúc sinh thời.

Bị Leon giành đồ chơi khi mẹ Hà Hồ vắng nhà, Lisa "vừa đánh vừa xoa" Lisa khiến fans "cưng xỉu"

Càng lớn, Lisa và Leon nhà Hồ Ngọc Hà càng bộc lộ rõ tình cách trái ngược nhau. Tuy nhiên, về độ yêu thương nhau của cặp đôi này thì không ai sánh bằng.

Noo Phước Thịnh khoe ảnh sinh nhật mẹ, Mai Phương Thúy "thả nhẹ" bình luận gây chú ý

Chỉ với một dòng bình luận nhẹ nhưng nàng hậu đã ngay lập tức khiến dân tình xôn xao.

Gia đình Lý Hải diện "đồng phục" tím đáng yêu mừng sinh nhật quý tử, cậu cả càng lớn càng giống bố

Lý Hải và bà xã làm tiệc sinh nhật giản dị, ấm cúng mừng sinh nhật con trai Rio tròn 10 tuổi.

Quý Bình đăng đàn căng thẳng khi bất ngờ bị "réo tên" trong danh sách 36 nghệ sĩ ăn chặn từ thiện

Quý Bình tỏ ra bất ngờ và bất bình khi bị nữ CEO "réo tên" trên mạng xã hội.

Cộng đồng nổi bật