STAR / Hậu Trường

Đạo diễn Miss World Vietnam nhận lỗi sau khi bị tố ăn cắp ý tưởng, hứa sẽ chi trả đền bù

Hoàng Nhật Nam thừa nhận ekip đã tái thiết kế mà không có sự xin phép.

Đạo diễn Miss World Vietnam nhận lỗi sau khi bị tố ăn cắp ý tưởng, hứa sẽ chi trả đền bù
Tối 12/8, khi đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 đang diễn ra, trên mạng xã hội lan truyền thông tin sân khấu của đêm diễn đạo nhái họa tiết trên thiết kế của một hãng bánh. Ngay lập tức vào sáng 13/8, tại buổi họp báo đăng quang Miss World Vietnam 2022, vụ việc này được đưa ra làm vấn đề, yêu cầu đạo diễn chương trình - đạo diễn Hoàng Nhật Nam có lời giải thích rõ ràng.
Đạo diễn Miss World Vietnam nhận lỗi sau khi bị tố ăn cắp ý tưởng, hứa sẽ chi trả đền bù
Buổi họp báo đăng quang Miss World Vietnam 2022
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết mình đã biết đến sự việc vào tối đêm qua, nhưng vì cuộc thi kết thúc quá muộn nên không thể có phản hồi nào. Theo đó, Hoàng Nhật Nam đại diện cho ekip thiết kế sân khấu cũng như giám đốc hình ảnh, đứng ra nhận sai và xin lỗi vì sự trùng khớp trong thiết kế các họa tiết trang trí sân khấu trong phần thi áo dài.
Đạo diễn Miss World Vietnam nhận lỗi sau khi bị tố ăn cắp ý tưởng, hứa sẽ chi trả đền bù
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam trả lời câu hỏi
Cụ thể, nam đạo diễn cho biết, vốn dĩ anh đã duyệt một thiết kế khác, nhưng gần đến ngày chương trình diễn ra đã quyết định thay đổi vì cảm thấy hình ảnh này phù hợp với tính chất của phần biểu diễn hơn. Hoàng Nhật Nam giải thích thêm, ekip của anh cũng như giám đốc hình ảnh có một nhóm trò chuyện online để làm việc, thường xuyên chia sẻ các ý tưởng và hình ảnh tham khảo ở đó. Do vậy, giám đốc hình ảnh đã thiết kế lại các họa tiết này dựa trên một hình ảnh được chia sẻ trong nhóm trò chuyện đó, mà chưa có sự xin phép từ tác giả.
Đạo diễn Miss World Vietnam nhận lỗi sau khi bị tố ăn cắp ý tưởng, hứa sẽ chi trả đền bù
Bài tố thiết kế sân khấu của Miss World Vietnam đạo nhái
Đạo diễn Hoàng Nhật Nam đại diện xin lỗi: "Nhân đây trên sóng livestream, Hoàng Nhật Nam là tổng đạo diễn của chương trình, xin gửi lời xin lỗi đến ekip. Tối hôm qua, ekip của giám đốc hình ảnh cũng đã gọi trực tiếp cho tác giả, nhưng vì vào đêm khuya nên không tiện trả lời trực tiếp, hẹn lại sáng hôm nay sẽ trả lời. Phương án mà Hoàng Nhật Nam cùng ekip đưa ra là gửi lời xin lỗi, cũng nhưng trả chi phí về chất xám đối với ekip đã thiết kế họa tiết hoa văn đầu rồng và cái rèm.
Tôi nghĩ đây là tình huống không ai mong muốn, dù sao trí tuệ và sản phẩm sáng tạo của một người Việt Nam cũng đã được thể hiện trên sân khấu một cách rực rỡ, và cũng đã được ghi nhận. Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm, xin kịp thời gửi lời xin lỗi và chi phí chất xám đến ekip, cũng như gửi lời xin lỗi đến khán giả."
Cuối cùng, Hoàng Nhật Nam cho biết, ekip của phía tác giả gốc rất thân thiện, văn minh, nên sẽ chấp nhận lời xin lỗi từ phía BTC chương trình Miss World Vietnam.

STAR / Hậu Trường

Xuân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểu lầm qua bài viết trên Facebook

Xuân Bắc xin lỗi công chúng vì đã gây hiểu lầm qua bài viết Cái tát của mẹ trên Facebook.

Bảo Thy tiết lộ Võ Hoàng Yến chuẩn bị sang Mỹ làm đám cưới với bạn trai

Siêu mẫu được cho rằng sắp kết hôn với bạn trai Việt kiều sau thời gian dài hoãn cưới vì dịch bệnh.

Lê Dương Bảo Lâm bị soi khoảnh khắc cọc cằn, thô lỗ với bà xã, người trong cuộc phải lên tiếng giải thích

Nam diễn viên bày tỏ clip chơi lô tô chỉ là một "tiểu phẩm". Quỳnh Quỳnh cũng lên tiếng bênh vực ông xã và cho hay cô rất được nửa kia yêu thương.

Cục nghệ thuật biểu diễn: Xuân Bắc cần rút kinh nghiệm, xin lỗi khán giả

Ông Trần Hướng Dương - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, Xuân Bắc là người nổi tiếng, vì thế mọi lời nói, phát ngôn đều phải thận trọng.

Tú Hảo khoe ảnh tuổi thơ "xinh xỉu", đọ thần thái cùng dàn sao đình đám thế giới

Người đẹp sinh năm 1996 là sao Việt đầu tiên bắt trend cùng với dàn sao nổi tiếng trên thế giới như Lee Min Ho, Lee Jong Suk, Paris Hilton, Demi Lovato... khoe ảnh thuở ấu thơ nhân dịp đầu năm mới.