STAR / Hậu Trường

Danh ca Thanh Tuyền: "Nghe tin cha mất, tôi nén nỗi đau, ra sân khấu phải ráng tươi cười biểu diễn"

Danh ca Thanh Tuyền, Quang Lê nghẹn ngào nhớ về kỷ niệm xương máu trong sự nghiệp ca hát. Người bị khán giả giận 20 năm vì than bệnh, người phải nén nỗi đau mất cha để hoàn thành nhiệm vụ của một nghệ sĩ.

Danh ca Thanh Tuyền: "Nghe tin cha mất, tôi nén nỗi đau, ra sân khấu phải ráng tươi cười biểu diễn"
Sau thời gian im ắng vì dịch bệnh, Quang Lê và các đồng nghiệp có dịp trở lại hoạt động tại Mỹ. Được biết, do tình hình dịch bệnh tại xứ cờ hoa đang dần được kiểm soát nên các chương trình âm nhạc đã được phép tổ chức. Xuất hiện cùng danh ca Thanh Tuyền trên sóng livestream của một trung tâm hải ngoại, Quang Lê chia sẻ nhiều kỷ niệm thú vị về chuyện nghề.
Danh ca Thanh Tuyền: Nghe tin cha mất, tôi nén nỗi đau, ra sân khấu phải ráng tươi cười biểu diễn
Danh ca Thanh Tuyền kể kỷ niệm buồn khi đi hát
Dù đã có kinh nghiệm hàng chục năm trên sân khấu nhưng Quang Lê thừa nhận mình từng gặp nhiều sự cố nhớ đời. Một trong những bài học xương máu của nam ca sĩ chính là cách ứng xử với khán giả. Đặc biệt là kỹ năng xử lý tình huống khi gặp vấn đề về giọng hát khi biểu diễn.
Danh ca Thanh Tuyền: Nghe tin cha mất, tôi nén nỗi đau, ra sân khấu phải ráng tươi cười biểu diễn
Quang Lê cho biết anh bị khán giả phản ứng, giận 20 năm vì đi hát mà than bệnh
Anh tâm sự với ca sĩ Thanh Tuyền: “Cách đây 20 năm, tôi sang Úc biểu diễn và bị bệnh thật. Tôi có chia sẻ với khán giả và bị một người giận tôi đến 20 năm luôn. Ông ấy bảo rằng tôi bỏ tiền đi xem Quang Lê hát, không thể nào đưa một lý do như vậy. Một là hát, hai là không hát, không có đính chính là do bệnh mà hát dở”.
Đồng thời, giọng ca Sầu tím thiệp hồng cũng cho biết từ đó anh rất thận trọng khi chia sẻ với công chúng. Quang Lê tâm sự: “Khán giả bỏ tiền xem mình hát mà mình lên sân khấu than thì có lỗi với họ. Nếu mình bệnh thì cam chịu hát đi. Có thể họ nghe giọng Quang Lê hôm nay khác khác, giọng Thanh Tuyền hôm nay khàn khàn, rồi họ cũng quên. Nhưng nếu mình nói hôm nay tôi khổ quá, tôi bệnh tôi hát dở là khán giả giận”. 
Danh ca Thanh Tuyền: Nghe tin cha mất, tôi nén nỗi đau, ra sân khấu phải ráng tươi cười biểu diễn
Danh ca Thanh Tuyền tiết lộ từng hay tin cha mất khi sắp ra sân khấu biểu diễn
Đồng cảm với hậu bối, nữ nghệ sĩ cho biết dù cuộc sống có gặp sóng gió thế nào, đã là nghệ sĩ thì phải làm tròn bổn phận với công chúng. Tại đây, bà kể lại sự kiện đau thương năm nào khi phải cố gắng hoàn thành tiết mục lúc hay tin cha ruột qua đời.
Danh ca Thanh Tuyền ngậm ngùi nói: “Năm cha tôi mất, tôi không về được. Ra sân khấu, nghe tin cha chết mà mặt vẫn phải ráng tươi cười, giấu hết cảm xúc vào trong. Nghệ sĩ mà, mình nên mang cái vui, cái đẹp đến khán giả chứ đừng mang cái buồn. Nhìn nghệ sĩ như vậy chứ sau bức màn nhung thì cay đắng lắm. Ngược lại, chúng tôi được khán giả yêu thương. Đó là sự đền bù xứng đáng”. Ngoài ra, bà cũng tiết lộ khi trình diễn, bản thân luôn tập trung cao độ, gạt hết mọi suy nghĩ, cảm xúc để đảm bảo có tiết mục chỉn chu nhất.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Puka tiết lộ từng bị bố đuổi ra khỏi nhà vì ...hư hỏng

Quá khứ của nữ diễn viên khiến nhiều người bất ngờ.

Dương Khắc Linh khoe hai quý tử kháu khỉnh, trổ tài nịnh vợ siêu "ngọt"

Cuộc sống hàng ngày của nam nhạc sĩ và vợ cũng nhiều điều khá bất ngờ.

Diệu Nhi bất ngờ xuất hiện, khoe vóc dáng toàn thân hậu tin đồn sinh con

Đã hơn 1 tháng trôi qua kể từ thông tin Diệu Nhi sinh con đầu lòng, cô nàng bất ngờ trở lại với 1 clip nhảy nhót trên mạng xã hội.

Trịnh Thăng Bình tiết lộ "chưa quên người cũ", nettizen thắc mắc: Yến Nhi hay Liz Kim Cương?

Sau thời gian im hơi lặng tiếng về chuyện tình cảm, Trịnh Thăng Bình gần đây lại khiến netizen "đứng ngồi không yên" khi nhắc đến tình cũ

Chi Pu check-in trời Tây, khoe giọng chứng minh mình đã lên level khác

Không chỉ trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật mà ngay cả cuộc sống hàng ngày của giọng ca “Anh ơi ở lại” cũng chiếm không ít sự bàn luận của netizen.

Cộng đồng nổi bật