STAR / Hậu Trường

Đại Nghĩa khẳng định đã sao kê từ thiện từ lâu, hoàn toàn minh bạch về 3 tỷ nhận của Trấn Thành

  • T.K
  • /

Sau khi Trấn Thành chính thức lên tiếng về loạt ồn ào tiền từ thiện, Đại Nghĩa cũng chính thức đăng tải đoạn video để giãi bày.

Đại Nghĩa khẳng định đã sao kê từ thiện từ lâu, hoàn toàn minh bạch về 3 tỷ nhận của Trấn Thành
Mới đây, MC Đại Nghĩa chính thức lên tiếng về những ồn ào khi khán giả đòi anh phải sao kê tiền quyên góp từ thiện nhận được từ phía Trấn Thành thời điểm giúp đỡ bà con miền Trung năm ngoái. Trên trang cá nhân, nam MC đã đăng tải đoạn video dài 15 phút để chia sẻ về toàn bộ sự việc. Trước đó, Đại Nghĩa từng được Trấn Thành “ủy quyền” cho số tiền 3 tỷ để làm “từ thiện hộ” nên hiện tại, Đại Nghĩa cũng chính thức lên tiếng để tránh tiếng xấu đồn xa.
Đại Nghĩa khẳng định đã sao kê từ thiện từ lâu, hoàn toàn minh bạch về 3 tỷ nhận của Trấn Thành
Đại Nghĩa quay clip giãi bày về chuyện từ thiện
Trước tiên, Đại Nghĩa cho biết có nhiều bạn nhắn tin hỏi vụ 3 tỷ đồng mà Trấn Thành chuyển khoản ủng hộ đồng bào miền Trung đã sao kê hay chưa. Nam MC chia sẻ: "Nếu bạn hỏi nghĩa là bạn chưa theo dõi hành trình thiện nguyện của Nghĩa trong chuyến đi miền Trung năm ngoái bởi Nghĩa đã sao kê rồi, Nghĩa đã sao kê từ cái thời điểm kết thúc chuyến đi chứ không phải đến tận bây giờ đâu.
Các bạn hỏi sao kê chưa thì có lẽ các bạn chưa theo dõi hành trình từ thiện của Nghĩa và các bạn vào tháng 11/2020 bởi Nghĩa đã sao kê rồi, ngay thời điểm đó. Đợt đó, Nghĩa đi 2 chuyến ra miền Trung. Một chuyến là 4 ngày, sau đó về 1-2 hôm thì lại ra miền Trung thêm 1 đợt nữa đi thêm 3 ngày nữa. Sau đó về thì Nghĩa đã có những bài tổng kết, cũng như sao kê để mọi người nắm rõ. Vì vậy Nghĩa xin nói với mọi người là đã sao kê từ lâu lắm rồi".
Đại Nghĩa khẳng định đã sao kê từ thiện từ lâu, hoàn toàn minh bạch về 3 tỷ nhận của Trấn Thành
Nam MC cho biết từ trước tới nay anh luôn công khai minh bạch mọi số tiền từ thiện 
Đại Nghĩa cho biết thời điểm đó anh có 2 chuyến ra miền Trung, chuyến đầu 4 ngày, chuyến thứ 2 kéo dài 3 ngày. Nam MC cũng cho biết để cho rõ ràng hơn, cách đây vài ngày anh đã gọi cho ngân hàng nhờ gửi 1 file mail sao kê lại để cập nhật lại một lần nữa cho mọi người xem. 
Nam MC cho biết, nếu ai theo dõi hành trình từ thiện sẽ biết là chuyến từ từ thiện của anh không phải 1 mình mà còn rất nhiều nghệ sĩ trẻ khác. Theo Đại Nghĩa, anh cũng muốn được anh em nghệ sĩ hỗ trợ và đồng thời cũng muốn minh bạch mọi chuyện. Ở mỗi khu vực từ thiện, nam MC thường phân ra 4-5 anh em nghệ sĩ đứng ở vị trí khác nhau để phân phát tiền cho bà con. "Trong suốt hành trình đó Nghĩa đều cập nhật, hình ảnh, thông tin, clip hoặc số tiền mỗi điểm mình trao là bao nhiêu", Đại Nghĩa chia sẻ.
Ngoài ra, Đại Nghĩa cũng nhấn mạnh tài khoản từ thiện mà anh lập ra tham gia vào rất nhiều hoạt động thiện nguyện chứ không phải riêng ủng hộ miền Trung. Anh hy vọng nhận được sự tin tưởng của khán giả. 
Đại Nghĩa khẳng định đã sao kê từ thiện từ lâu, hoàn toàn minh bạch về 3 tỷ nhận của Trấn Thành
Nam MC cho biết anh đi từ thiện cứu trợ đồng bào miền Trung với nhiều nghệ sĩ và phát tiền cho bà con chứ không gửi quà
Khác với Trấn Thành, trước nay Đại Nghĩa vẫn thường xuyên làm từ thiện và công khai, minh bạch các hoạt động nên nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ cư dân mạng. Tuy nhiên lần này, anh đã "nhẹ nhàng" khóa hết các bình luận để tránh những fan quá khích sẽ xuất hiện và công kích phát ngôn của mình.
Trước đó vào tháng 10/2020, Trấn Thành đã trực tiếp tới gặp MC Đại Nghĩa và chuyển số tiền 3 tỷ đồng tiền mặt quyên góp được cho miền Trung. Đại Nghĩa cho hay anh đã đi gửi số tiền 3 tỷ đồng này vào tài khoản An Vui chuyên dành để làm thiện nguyện.
Đại Nghĩa khẳng định đã sao kê từ thiện từ lâu, hoàn toàn minh bạch về 3 tỷ nhận của Trấn Thành
Trấn Thành gửi 3 tỷ tiền từ thiện kêu gọi được nhờ Đại Nghĩa phân phát tới bà con
Thời điểm đó, MC Trấn Thành cho biết từ thiện thì phải làm từ tâm và nói về việc nghệ sĩ bị nhiều người bắt giải trình tiền từ thiện. Anh chia sẻ: "Chúng tôi không phải cái gì giỏi giang hay làm chuyện to tát, ghê gớm gì nhưng chúng tôi làm bằng cả tấm lòng, có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Nhiều người cứ bắt nghệ sĩ chúng tôi phải giải trình số tiền từ thiện, nếu như thế có lẽ chúng tôi sẽ không làm nữa. Đây không phải nhiệm vụ chúng tôi sinh ra phải làm".
"Chúng tôi làm từ thiện cực khổ lắm, phải làm đủ thứ chuyện. Chúng tôi không ăn một đồng nào hết. Ăn tiền từ thiện này sống không nổi, không ngóc đầu lên được. Chúng tôi đủ khả năng kiếm tiền nuôi sống bản thân, chứ không ai đi ăn tiền từ thiện hết", nam MC nói thêm.
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Hạnh phúc tuổi 40 của Lê Khánh: Sự nghiệp thăng hoa, cùng ông xã đồng hành hơn 20 năm chăm sóc quý tử

Quen biết nhau gần 20 năm, yêu nhau hơn 10 năm và 6 năm về chung một nhà, cả hai vẫn dành cho nhau những tình cảm đáng quý, cùng vun đắp tổ ấm gia đình bên cậu con trai nhỏ nay đã gần 3 tuổi.

13 năm sau "Kiều nữ và đại gia": Người rút khỏi Vbiz, hạnh phúc viên mãn, người thành công lớn nhưng độc thân

Mỗi mảnh ghép trong dự án phim "Kiều nữ và đại gia" đều đã thay đổi nhưng điều đáng tiếc nhất chính là sự ra đi mãi mãi của một người.

Từng theo dõi duy nhất Đông Nhi, Ông Cao Thắng vừa follow thêm một nhân vật: Người ấy là ai?

Fans hóm hỉnh đùa rằng mối quan hệ của cặp đôi "Nhi - Thắng" xuất hiện thêm một nhân vật cực kỳ đáng yêu khiến giọng ca “Bad boy” phải "ngậm ngùi đồng ý".

Á hậu Phương Anh xuất sắc nhận học bổng Thạc sĩ 300 triệu đồng: Xứng danh "con gái nhà người ta"

Vừa tốt nghiệp thủ khoa chưa bao lâu, nàng hậu tiếp tục được học bổng từ trường Đại học danh giá của Việt Nam.

Được khuyên dừng làm từ thiện cho đỡ cực khổ, Hoàng Mập kiên quyết: "Không cảm thấy vui thì đừng làm"

Là người thường xuyên làm từ thiện, diễn viên hài Hoàng Mập đã tiết lộ những chuyện hậu trường ít người biết xung quanh công việc này.

Cộng đồng nổi bật