STAR / Hậu Trường

Cuộc sống của NSND Diệp Lang và vợ trên đất Mỹ sau nhiều năm định cư

Cuộc sống của nghệ sĩ Diệp Lang ở tuổi 80 trên đất Mỹ, hơn 10 năm không biết chạy xe cũng không rành ngoại ngữ.

Cuộc sống của NSND Diệp Lang và vợ trên đất Mỹ sau nhiều năm định cư
NSND Diệp Lang từng là cái tên được rất nhiều người biết với nhiều vai diễn trong các vở cải lương, tuồng cổ nổi tiếng của Việt Nam, ông được xem là "cây đa cây đề" trong làng nghệ thuật Việt. Cách đây 10 năm nam nghệ sĩ gạo cội đã cùng vợ sang Mỹ định cư đoàn tụ với con cháu.
Thời gian gần đây sức khỏe của ông cũng đã yếu dần khi trải qua những lần bạo bệnh, có lúc nhớ cũng có khi quên nhưng vẫn cảm thấy hạnh phúc khi vẫn còn có thể mừng sinh nhật ở tuổi xế chiều.
Cuộc sống của NSND Diệp Lang và vợ trên đất Mỹ sau nhiều năm định cư
Định cư ở Mỹ đã lâu, nghệ sĩ Diệp Lang cho biết mình gặp một vài khó khăn là không biết chạy xe và cả ngoại ngữ, thế nên ông cũng hạn chế ra đường và chỉ xem TV để theo dõi tình hình trong nước, đôi khi cũng gọi điện thoại về thăm bạn bè.
Trước khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát nam nghệ sĩ hay dạo công viên gần nhà để tinh thần tốt hơn. Ông cảm thấy may mắn vì được con cháu yêu thương, dù công việc bận rộn nhưng vẫn cố sắp xếp thời gian đưa nam nghệ sĩ đi đây đó vào cuối tuần.
Cuộc sống của NSND Diệp Lang và vợ trên đất Mỹ sau nhiều năm định cư
Bà xã nghệ sĩ Diệp Lang tên Thu Phong, là người đồng hành cùng ông hơn 40 năm cuộc đời, khi nam nghệ sĩ còn đi diễn bà một tay chăm gia đình. Sau này khi bố đạo diễn Diệp Tiên bệnh bà cũng là người ở cạnh bên và chăm sóc lúc tuổi già. Khi có dịp hai vợ chồng thường xuyên đến thăm những đồng nghiệp cũ ở bang California, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm về sân khấu cải lương ngày trước.
Cuộc sống ở Mỹ khác rất nhiều so với Việt Nam và đặc biệt không có sân khấu hay những vở tuồng để được xem, Diệp Lang cho biết: "Có đêm tôi mơ thấy mình còn đi hát. Nhiều khi giật mình tỉnh giấc tưởng đang hát sai tuồng. Tôi vui nhất khi nghe tiếng vỗ tay khán giả và buồn nhất khi tấm màn nhung sân khấu khép lại".
Cuộc sống của NSND Diệp Lang và vợ trên đất Mỹ sau nhiều năm định cư
NSND Diệp Lang chưa từng nghĩ rằng mình sẽ sống ở nơi xứ người và rời bỏ quê hương, tuy nhiên mỗi nhà mỗi cảnh ông và vợ phải sang Mỹ để chăm sóc cho các cháu. 10 năm xa quê, ông luôn mong ước được trở lại Việt Nam đi qua những hàng quán quen thuộc và ôn lại kỷ niệm cũ.
Diệp Lang chia sẻ: "Tôi từng suy nghĩ trước khi mất nhất định sẽ về quê hương một lần. Tuy nhiên, quãng đường bay hơn 20 tiếng quá dài khiến tôi lực bất tòng tâm. Các bác sĩ cũng không cho tôi đi vì sợ khi lên máy bay, không khí loãng ảnh hưởng đến tim và máu không lưu thông. Đây có lẽ cũng là điều tôi hối tiếc nhất những năm cuối đời".
Cuộc sống của NSND Diệp Lang và vợ trên đất Mỹ sau nhiều năm định cư
Nghệ sĩ sinh năm 1941 cảm thấy may mắn vì ông đã trải qua đủ một đời người và có cuộc sống hạnh phúc, được con cháu yêu thương: "Người ta bảo đời người 60 năm, nay tôi lại bước sang mốc 80. Ở tuổi này, tôi còn sót lại những ngày cuối cùng với cuộc đời. Thổi nến và dùng chiếc bánh kem do con cháu tặng, tôi hạnh phúc và không nghĩ mình đã quá già".
  • Theo dõi MoliStar.com trên

Hậu Trường

Một nghệ sĩ đã nhận nuôi 23 đứa con thơ của Phi Nhung: "Các bé sẽ không bị bỏ rơi thêm lần nữa"

Sau khi Phi Nhung qua đời, 23 người con nuôi của cô đã có người nhận chăm sóc.

Bị "ném đá" vì tâm thư tiễn biệt Phi Nhung, Trấn Thành lên tiếng: "Đừng buông lời cay nghiệt nữa"

Trước những bình luận bắt bẻ cách xưng hô với Phi Nhung, nam MC phải lên tiếng phân trần.

Việt Hương nén đau thương, đại diện con gái đứng ra lo trọn vẹn hậu sự cho Phi Nhung

Nữ nghệ sĩ là người được con gái Phi Nhung tin tưởng, uỷ quyền làm hậu sự cho nữ ca sĩ ở Việt Nam.

Xót xa chia sẻ của Phi Nhung trước khi nhiễm Covid-19 rồi qua đời: "Hạnh phúc nhất là được làm từ thiện"

Những dòng tâm tư lúc cuối đời của nữ ca sĩ được người quản lý chia sẻ khiến cho ai nấy cũng phải xúc động, rơi nước mắt.

Không thể về chịu tang khi mẹ qua đời, con gái Phi Nhung có chia sẻ đặc biệt khiến fans xót xa

Con gái ruột của Phi Nhung lẳng lặng thay ảnh đại diện sang màu đen khiến người hâm mộ không khỏi xót xa.

Cộng đồng nổi bật