STAR / Hậu Trường

Cụ bà 74 tuổi đến gặp, Lý Nhã Kỳ cho luôn 30 triệu trả nợ và làm ăn

"Mục tiêu của tôi là cấp vốn để hỗ trợ đầu tư làm ăn chứ không cấp vốn để trả nợ, nhưng vì thương cô nên tôi vẫn đồng ý cho cả 30 triệu" – Lý Nhã Kỳ nói.

Cụ bà 74 tuổi đến gặp, Lý Nhã Kỳ cho luôn 30 triệu trả nợ và làm ăn
Mới đây, chương trình Giàu cùng mợ chảnh đã lên sóng. Đây là chương trình thứ hai do diễn viên Lý Nhã Kỳ tự bỏ tiền túi ra đầu tư, sản xuất và treo giải thưởng cho người chơi.
Tham gia chương trình tuần này cô Lê Thị Thuận (74 tuổi, sống tại Sài Gòn), bán bún bò xào, hủ tiếu bò 54 năm, hiện đang ở nhà tạm bợ, nước ngập thường xuyên.
Cụ bà 74 tuổi đến gặp, Lý Nhã Kỳ cho luôn 30 triệu trả nợ và làm ăn
Lý Nhã Kỳ
Cụ bà 74 tuổi đến gặp, Lý Nhã Kỳ cho luôn 30 triệu trả nợ và làm ăn
Lý Nhã Kỳ - Chị Võ Thị Ngọc Tuyết - Cô Lê Thị Thuận - MC Nhật Trường
Cô Thuận đến chương trình vì muốn xin Lý Nhã Kỳ cấp một nguồn vốn để thay đổi công việc kinh doanh, cải thiện cuộc sống. Cô nói bật khóc tâm sự về hoàn cảnh khó khăn:
"Tôi bán hàng 54 năm nay rồi nhưng không đủ tiền để thay đổi công việc, vươn lên.
Cụ bà 74 tuổi đến gặp, Lý Nhã Kỳ cho luôn 30 triệu trả nợ và làm ăn
Cô Lê Thị Thuận
Tôi chỉ tự mình chợ búa, nấu nướng, nếu bán đông thì khách của tôi tự phục vụ. Khách cũng thương tôi lắm, ăn một tô 30 nghìn thường cho tôi thêm 10 nghìn thành 40 nghìn.
Tôi bán suốt 54 năm, nhiều khách ăn của tôi từ lúc bé tới giờ đã già vẫn cứ ăn.
Tôi buôn bán khổ cực, từ 2 giờ sáng đã dọn ra bán đêm cho khách rồi lại bán từ sáng tới trưa, từ trưa tới chiều. Tôi bán cả ngày, nhưng thường là tôi bán đêm vì ban ngày thì trời nắng quá. Có một nhà thương tôi nên cho tôi ngồi nhờ trước cửa suốt mấy chục năm.
Trộm vía là tôi tuy khổ nhưng được trời cho cái sức khỏe, chỉ là không có tiền thôi. Tôi già rồi nhưng vẫn bán hàng đều đặn, đợt rồi bị Covid vẫn không sao.
Cụ bà 74 tuổi đến gặp, Lý Nhã Kỳ cho luôn 30 triệu trả nợ và làm ăn
Nhà tôi nghèo lắm, chỉ lợp mái tôn nhưng mục nát hết cả. Nhà tôi thấp và nhỏ như một cái chuồng heo, không đứng nổi.
Trước đây tôi thuê nhà dưới cầu, nhà nước thấy tội nghiệp nên cho miếng đất để ở rồi tôi lợp thành nhà. Nhưng nhà tôi giờ đã cũ nát lắm rồi mà không có tiền sửa.
Tôi có hai con gái, một đứa lấy chồng nhưng khổ lắm, phải đi theo chồng nhiều năm trời không thấy về. Đứa thứ hai phải đi phụ bán quần áo cho người ta, cũng bán từ sáng đến tối".
Sau khi tâm sự về hoàn cảnh, cô Thuận trình bày với Lý Nhã Kỳ về những kế hoạch sử dụng số vốn 30 triệu xin được để làm ăn: "Tôi cần mua hai cái bếp lớn. Tôi dùng bếp dầu để nấu đồ nhưng giờ không ai bán nữa nên phải đổi sang bếp mới.
Ngoài bếp, tôi cần 5 bộ bàn ghế nhựa cho khách ngồi, một tủ kính để đồ, một nồi 50 lít nấu nước dùng, bát đĩa, đũa, thau".
Cụ bà 74 tuổi đến gặp, Lý Nhã Kỳ cho luôn 30 triệu trả nợ và làm ăn
Với đầu óc doanh nhân, Lý Nhã Kỳ nhanh chóng tính toán và bất ngờ khi thấy số tiền để cô Thuận đầu tư cho đồ đạc buôn bán hết có 6 triệu, liền hỏi lại khách mời xem muốn xin bao nhiêu vốn.
Cô Thuận ngại ngùng tiết lộ muốn xin Lý Nhã Kỳ 30 triệu để ngoài mua đồ còn trả nợ.
Lý Nhã Kỳ suy nghĩ một hồi và nói: "Cô Thuận là trường hợp đặc biệt của chương trình này. Mục tiêu của tôi là cấp vốn để hỗ trợ đầu tư làm ăn chứ không cấp vốn để trả nợ, nhưng vì thương cô nên tôi vẫn đồng ý cho cả 30 triệu.
Cô Thuận rất hay ở chỗ vừa gặp tôi đã trình bày được thương hiệu riêng là hủ tiếu bò 54 năm, cho tôi thấy được tiềm năng kinh doanh để giúp cô đầu tư vốn".
  • Theo dõi MoliStar.com trên

STAR / Hậu Trường

Điều duy nhất mà Ngọc Lan không thể làm được cho con

"Tôi chưa bao giờ thấy mệt vì phải làm mẹ đơn thân khi nhìn thấy cái dáng bé nhỏ và nụ cười của Louis".

Liên tục phát "cẩu lương", Phương Thanh hạnh phúc khoe người yêu với fans: "Đẹp trai hát hay, em lời to"

Bên cạnh những lời chúc phúc cho Phương Thanh, người hâm mộ còn dành lời khen ngợi cho vẻ ngoài phong trần, vững chãi của "nam chính".

Không còn là tin đồn, Giám đốc nghệ thuật cuối cùng cũng "dứt áo ra đi" khỏi công ty của Sơn Tùng

Sau những nghi vấn, cuối cùng người trong cuộc cũng đã lên tiếng.

Á hậu Hoàng Anh: “Tôi suy sụp vì bị chê, ekip không đủ mạnh để "tấn công" showbiz"

Á hậu Hoàng Anh chia sẻ về chặng đường đã qua và những định hướng mới của mình trong cuộc sống sau một thập kỷ đăng quang danh hiệu Á hậu Việt Nam 2012.

Hoài Linh được giới thiệu trong đám cưới nhưng hiếm ai vỗ tay

Dù được MC giới thiệu trong tiệc cưới, song chỉ có vài người ngồi cùng bàn Hoài Linh vỗ tay, còn lại khá thờ ơ.

Cộng đồng nổi bật