STAR / Hậu Trường

Con gái Thanh Hằng: "Tôi vẫn nhớ cảm giác được chú Vũ Linh ẵm trong lòng"

"Lúc nhỏ, tôi cũng được mẹ dẫn đi quay cùng chú Vũ Linh trong tuồng cải lương Duyên kiếp. Chú Vũ Linh ở ngoài cởi mở và tốt lắm" – con gái nghệ sĩ Thanh Hằng chia sẻ.

Con gái Thanh Hằng: "Tôi vẫn nhớ cảm giác được chú Vũ Linh ẵm trong lòng"
Con gái út nghệ sĩ Thanh Hằng có tên tiếng Anh là Nicole còn tên tiếng Việt là Thúy Nga, sinh năm 1996, từng theo học chuyên ngành Quản lý sự kiện ở Australia.
Là con gái của nghệ sĩ cải lương tài danh, từ nhỏ cô được tiếp xúc với dân ca. Bản thân Nicole cũng từng xuất hiện trong tuồng cổ Duyên kiếp cùng mẹ và cố nghệ sĩ Vũ Linh.
Trong thời gian ở Australia, cô thường xuyên theo mẹ đi hát ở các chương trình thiện nguyện, gây quỹ trong cộng đồng Việt kiều. Tết 2023 vừa qua, cô về nước và có cơ hội hát chung với mẹ trong chương trình Vui Xuân cùng THVL 2023.
Con gái Thanh Hằng: Tôi vẫn nhớ cảm giác được chú Vũ Linh ẵm trong lòng
Con gái Thanh Hằng và mẹ
Vì lớn lên tại nước ngoài nên Nicole nói tiếng Việt vẫn chưa chuẩn, nhưng cô tỏ ra khá cố gắng để hát được cải lương, dân ca.
Xin chào Nicole, bạn có thể chia sẻ lý đôi nét về cuộc sống của mình tại nước ngoài?
Trước đây, tôi học quản lý sự kiện ở trường học CoEM (college of event Management) chứ không được học bất cứ trường lớp nào liên quan đến âm nhạc. Tuy nhiên, sở thích của tôi từ nhỏ đến lớn là âm nhạc.
Nhưng vì ở bên Úc, tôi biết sẽ không theo nghề của mẹ được nên mới đi học quản lý sự kiện. Ra trường, tôi đi làm tại các Music festival tại Úc để có điều kiện theo đuổi đam mê âm nhạc của mình từ những công việc sơ đẳng nhất.
Trong thời gian làm sự kiện, tôi có điều kiện chứng kiến các nghệ sĩ biểu diễn, thực hiện show diễn từ A tới Z. Nhờ đó, tôi cũng hiểu được ít nhiều về sân khấu.
Tại sao bạn lại quyết tâm theo đuổi dân ca và cải lương?
Tôi có thể nghe và hát nhiều dòng nhạc khác nhau, từ nhạc ngoại tới nhạc Việt, nhưng chủ yếu là nhạc trẻ. Chỉ đến khi về Việt Nam và có cơ hội hát bài dân ca Nỗi buồn mẹ tôi với mẹ, tôi mới nhận ra mình mê dân ca rất nhiều. Tôi cảm thấy mình có sự gắn kết cảm xúc mãnh liệt với dân ca.
Con gái Thanh Hằng: Tôi vẫn nhớ cảm giác được chú Vũ Linh ẵm trong lòng
Mẹ biết vậy nên cũng cố gắng tập cho tôi hát thêm nhiều bài dân ca khác để au này có thể trình diễn cho mọi người.
Tất nhiên, hiện tại tôi hát nhạc tiếng Anh vẫn chuẩn hơn nhưng tôi vẫn muốn tập trung học hát cải lương, dân ca vì đã trót yêu dòng nhạc này mất rồi.
Nghệ sĩ Thanh Hằng có vai trò thế nào trong con đường theo đuổi âm nhạc của bạn?
Mẹ Thanh Hằng là người quan trọng trên con đường sự nghiệp của tôi. Khi mang bầu tôi, mẹ vẫn đi hát. Lúc mẹ quay tuồng cải lương Đêm khuya, tôi nằm trong bụng mẹ và được nghe mẹ hát nên có lẽ tiếp nhận máu âm nhạc ngay từ đó.
Lúc nhỏ, tôi cũng được mẹ dẫn đi quay cùng chú Vũ Linh trong tuồng cải lương Duyên kiếp. Chú Vũ Linh ở ngoài cởi mở và tốt lắm. Khi ấy, tôi còn nhỏ nhưng vẫn nhớ cảm giác được chú Vũ Linh ẵm trong tay và nghe chú hát.
Không những vậy, tôi còn được mẹ dẫn theo mỗi khi đi hát từ thiện hay hát cho chùa, rồi theo mẹ tập tuồng cải lương với các cô chú nghệ sĩ bên Úc để diễn cho cộng đồng người Việt.
Bởi vậy nên dù lớn lên ở nước ngoài, nhưng tôi lại có may mắn tiếp xúc với cải lương từ nhỏ để hiểu rõ và nuôi dưỡng đam mê với nghệ thuật sân khấu cổ truyền này của dân tộc.
Ngoài cải lương, bạn còn thích những dòng nhạc nào không?
Như đã nói, ngay từ nhỏ tôi đã thích cải lương vì hay xem những tuồng cải lương của mẹ và mấy cô chú nghệ sĩ đóng.
Tôi còn nhớ, hồi đó tôi hay mặc mấy bộ đồ Hồ Quảng và múa vòng vòng trong nhà.
Tuy nhiên, tôi lớn lên, đi học, đi làm tại Úc nên nói tiếng Anh là chủ yếu, lại tiếp xúc văn hóa Úc nên nghe nhạc tiếng Anh nhiều hơn. Vì vậy nên tôi thường hát các bài hát nhạc ngoại hơn là cải lương.
Đến khi về Việt Nam, có nhiều cơ hội hát dân ca cùng mẹ Thanh Hằng và tìm hiểu về cải lương, tân cổ, dân ca, Bolero thì tôi nhận ra tôi mê những dòng nhạc này nhất, chứ không phải nhạc ngoại. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình để hát dân ca thật hay cho khán giả nghe.
 

STAR / Hậu Trường

Minh Hà tung bộ ảnh mừng sinh nhật, khẳng định ông xã Lý Hải chính là "hàng hiệu đắt giá"

Bộ ảnh mừng sinh nhật của Minh Hà một lần nữa khiến cộng đồng mạng hết lời trầm trồ vì vợ chồng Lý Hải quá trẻ trung, đẹp đôi.

Sự thật sau hình ảnh Noo Phước Thịnh điển trai như chú rể, khoác tay gái lạ bước vào lễ đường

Hóa ra nam ca sĩ và cô gái lạ sánh đôi bước vào lễ đường gây sốt cộng đồng mạng chỉ là ban bè thân thiết.

Hoà Minzy cầu xin khán giả xoá video màn trình diễn: Lý do là gì?

Nữ ca sĩ "cầu cứu" cộng đồng mạng vì sợ vướng vào tranh cãi khi những hình ảnh có phần nhạy cảm bị lan truyền.

Cát Phượng "nổi cọc" khi bị đồn vay tiền tình cũ, tiết lộ mối quan hệ với Kiều Minh Tuấn sau 3 năm chia tay

Nữ diễn viên bức xúc lên tiếng khi bị vu oan trên mạng xã hội việc liên quan đến Kiều Minh Tuấn.

1 nữ ca sĩ bị bodyshaming ngay khi đang hát, bật khóc và phải kết thúc buổi diễn sớm

Dòng trạng thái của nữ ca sĩ khiến người hâm mộ đồng cảm, đồng thời bày tỏ sự phẫn nộ đến vị khán giả kém duyên nói trên.