STAR / Hậu Trường

Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu

Tối 22-10, hai cuộc thi sắc đẹp gồm Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 và Hoa hậu Hoàn cầu 2022 đã tìm ra chủ nhân hai chiếc vương miện. Tân Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 là Đinh Như Phương, còn tân Hoa hậu Hoàn cầu 2022 là Phạm Kim Ngân.

Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Sân khấu của Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 - Ảnh: BTC
Có một sự trùng hợp là đêm chung kết hai cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam này đều diễn ra tối 22-10.
Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 được tổ chức tại sân khấu nhạc nước Tuần Châu, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với sự tranh tài của top 36 thí sinh xuất sắc nhất. Còn cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 diễn ra tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM, có 30 thí sinh cùng chinh phục ngôi vị cao nhất.
Ban tổ chức hai cuộc thi đầu tư sân khấu, các màn trình diễn chỉn chu. Tuy nhiên với lợi thế sân khấu ngoài trời, cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 có sân khấu rộng, sàn diễn dài giúp các thí sinh thoải mái thể hiện kỹ năng trình diễn hơn.
Sân khấu Hoa hậu Hoàn cầu 2022 khiêm tốn hơn, nhưng được thiết kết thành bậc tam cấp với 5 bậc ở trung tâm sân khấu, như tạo thêm thử thách để thí sinh thể hiện các kỹ năng.
Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Phần thi áo dạ hội của Hoa hậu Biển đảo Việt Nam - Ảnh: BTC
Hai cuộc thi đều có ba phần thi chính gồm: trình diễn áo dài, áo tắm, dạ hội và ứng xử. 
Cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 có format tương tự các cuộc thi sắc đẹp khác: qua mỗi phần thi sẽ loại dần các thí sinh, từ đó chọn ra các top thí sinh xuất sắc (ít hơn ban đầu) để bước vào vòng tiếp theo.
Còn cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 có điểm mới đáng ghi nhận là tất cả thí sinh top 36 đều được trình diễn đủ các phần thi. Sau đó, ban tổ chức sẽ công bố liên tục các top bước vào vòng trong và top 5 bước vào vòng ứng xử. Các thí sinh có nhiều thời gian trình diễn hơn để ban giám khảo có cái nhìn đầy đủ hơn về các thí sinh. Tuy nhiên, format này khiến các phần thi kéo dài thời gian hơn.
Về phần thi ứng xử, các thí sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 khá tự tin khi trả lời, thể hiện quan điểm rõ ràng bằng tiếng Việt và cả tiếng Anh trước những câu hỏi liên quan đến tình yêu dành cho biển đảo, phát triển kinh tế từ biển, cũng như cách bảo vệ, lan tỏa tình yêu biển đảo đến với mọi người.
Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Top 5 Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 - Ảnh: BTC
Còn câu hỏi ở phần thi ứng xử của cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022 khá đơn giản, quen thuộc hoặc mang tính chung chung như "Tiêu chí trở thành một hoa hậu là gì?", "Là thí sinh cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022, em hiểu và biết gì về cuộc thi?", "Ai là người có sức ảnh hưởng em nhất, tại sao?".
Nhiều khán giả cho rằng câu hỏi chưa phong phú và phần trả lời của các thí sinh vì vậy cũng nhạt, có thí sinh có phần ấp úng. Ở phần thi này, MC mắc lỗi gọi tên thí sinh không đúng thứ tự của ban tổ chức.
Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Top 5 Hoa hậu Hoàn cầu Việt Nam 2022 - Ảnh: T.T.D.
Kết quả chung cuộc, thí sinh Phạm Kim Ngân đăng quang hoa hậu cuộc thi Hoa hậu Hoàn cầu 2022. Á hậu 1 là Lê Thị Hương Ly và á hậu 2 là Nguyễn Thị Nga.
 
Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Top 3 Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 - Ảnh: BTC
Với cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022, Đinh Như Phương đăng quang hoa hậu. Giải thưởng á hậu 1, 2 lần lượt thuộc về thí sinh Hoàng Thùy Anh và Nguyễn Thu Hằng.
Ngoài ra, ban tổ chức hai cuộc thi còn trao nhiều giải thưởng phụ. 
Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Hoa hậu Hoàn cầu 2022 Phạm Kim Ngân - Ảnh: T.T.D.
 
Chỉ một đêm thêm hai tân hoa hậu
Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 Đinh Như Phương - Ảnh: BTC
 

STAR / Hậu Trường

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu lên thảm đỏ Liên hoan phim Cannes

Vợ chồng Bình An - Phương Nga lần đầu sải bước trên thảm đỏ Liên hoan phim (LHP) Cannes trong ngày thứ 11 của sự kiện.

Á vương Oscar Vũ vận động gây quỹ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Với vai trò Trưởng dự án "Vì sức khỏe cộng đồng", Oscar Vũ đã đóng góp từ tiền cá nhân cũng như vận động gây quỹ từ những nhà hảo tâm để có kinh phí mua thiết bị thể dục ngoài trời tại công viên Bình Trưng Đông, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.

Trà Ngọc Hằng tạo động lực cho hội mẹ bỉm tự tin khoe cá tính: “Tôi diện bikini nhưng không phản cảm”

Nữ người mẫu diện bikini táo bạo, truyền cảm hứng tích cực rất nhiều cho các mẹ bỉm sữa.

Minh Tú nổi giận vì bị ê-kíp "gài" cầu hôn bất ngờ: "Từ nay, đừng làm chị em nữa"

Ở tập 3 "Minh Tú mau mau tính", chi tiết nữ siêu mẫu được Chris cầu hôn tưởng chừng sẽ rất vui nhưng lại tạo nên sự căng thẳng giữa Minh Tú và ê-kíp được hé lộ.

"Mẹ 2 con" Sam khoe vóc dáng nuột nà, giảm 20kg sau 3 tháng sinh con

Sau 3 tháng sinh con, đã giảm được 20kg, cân nặng hiện tại vào khoảng 48kg mà không ép cân nghiêm khắc, chỉ thuận theo tự nhiên.