STAR / Hậu Trường

Chỉ có một Jimmii Nguyễn! 

Âm nhạc của Jimmii có lẽ đứng ngoài mọi đám đông huyên náo. Nó là thứ người ta cất trong một góc trí nhớ, cùng chỗ với cảm xúc của mình.

Chỉ có một Jimmii Nguyễn! 
Jimmii Nguyễn là ca sĩ khó xếp hạng nhất, tôi nghĩ vậy. Người ta không thể áp những hạng A, B, C cho cái tên 30 năm chưa phai mờ ấy. Càng không nên dùng số views để đo độ nóng nhạc Jimmii, bởi từ trước khi có internet cho tới bây giờ, người ta vẫn nghe nhạc của anh. Những khái niệm như “hợp thời”, “hết thời” không áp dụng cho thứ âm nhạc đó. Nó có không gian của riêng mình.
Âm nhạc của Jimmii Nguyễn sở hữu thứ không gian riêng, cảnh trí riêng của nó. Nó là căn phòng một mình và nỗi buồn, chiếc áo gối hoen ướt, quán cafe vắng, cơn mưa, cuốn sổ nhật ký và nỗi nhớ. Nếu bạn yêu nhạc Jimmii, bạn có lẽ không xa lạ gì với chúng. Hầu hết chúng ta đều một lần lạc vào không gian của sự cô đơn, nỗi buồn và mất mát khi nghe thứ âm nhạc ấy. Để rồi nhớ ra, đớn đau nghĩa là chúng ta đã rất yêu. 
Chỉ có một Jimmii Nguyễn! 
Âm nhạc của Jimmii không có thời. Có những thứ thời gian không thể thay đổi quá nhiều, như ký ức của con người chẳng hạn. Âm nhạc của Jimmii là một phần ký ức của tôi và rất nhiều người. Nhiều tới mức tôi tự hỏi, bằng cách nào thứ âm thanh đó đi vào tâm trí vốn phức tạp và hay quên của con người? 
Câu trả lời của riêng tôi: Vì nó là duy nhất. Người ta khó nhớ thứ gì lẫn trong một đám đông. Còn âm nhạc của Jimmii có lẽ đứng ngoài mọi đám đông huyên náo. Nó là thứ người ta cất trong một góc trí nhớ, cùng chỗ với cảm xúc của mình. Người ta có thể dễ quên đi nhiều thứ, nhưng tình yêu và nỗi buồn thì không vậy. 
Người ta hay cất Hoa bằng lăng cùng trống rỗng, cơn đau nhói ngực, cất Tình như lá bay xa, Nhớ về em vào nỗi nhớ, tiếc nuối, cô đơn. Khi thời gian đủ dài để biến chúng thành ký ức, âm nhạc của Jimmii sẽ là chiếc chìa khoá bạn cần để mở ra.
Cũng ít ai so sánh giọng hát của Jimmii. Người ta không thể so sánh thứ tồn tại một mình. Nhiều người hát giống Jimmii từng chữ, từng cách luyến láy, nhưng họ vẫn là chính họ. Bởi chỉ mình Jimmii có thể bẻ gãy ca từ, nhét cảm xúc vào đó và thả chúng đi. Khi nghe trong lặng im, chúng sẽ dễ dàng chạm vào nỗi buồn của người khác và ở luôn trong đó.
Hầu hết chúng ta từng nghe nhạc Jimmii Nguyễn trong buồn bã, mất mát hoặc cô đơn. Sau nhiều năm, chúng ta vẫn nhận ra nỗi buồn đó khi nghe lại nhạc của Jimmii, dù đã quên mất lý do.

Thiết kế: Sennawat

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022

STAR / Hậu Trường

Quốc Trường và loạt tin đồn hẹn hò với các mỹ nhân Vbiz

Nhiều "bóng hồng" đình đám Vbiz đã vướng tin đồn tình cảm với chàng trai đào hoa Quốc Trường.

Sơn Tùng - Hải Tú để lộ bằng chứng vi vu cùng nhau, ngầm xác nhận việc đang hẹn hò?

Dù không xuất hiện cùng nhau, nhưng điểm đến trùng hợp của cả hai dấy lên nghi vấn công khai hẹn hò.

Phản ứng bất ngờ của "Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh khi bị chê già xấu

Phản ứng "nhí nhảnh" của Việt Trinh trước những lời chê già xấu khiến cư dân mạng ngỡ ngàng.

MC Đại Nghĩa bị điện giật ngay trên sân khấu

Đoạn clip ghi lại khoảng khắc MC Đại Nghĩa gặp sự cố trên điện giật sân khấu nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nam Em tiết lộ muốn lấy Bạch Công Khanh làm chồng, lộ ảnh "tình bể bình" của cả hai

Liên tục dành cho nhau những cái nắm tay "không bình thường", Nam Em vừa tiết lộ Bạch Công Khanh chính là hình mẫu lí tưởng của cô nàng.