STAR / Hậu Trường

Chế Linh: Từng đi đánh giày, chăm trẻ để mưu sinh khi mới vào thành phố

Danh ca Chế Linh kể trước khi nổi tiếng, ông từng có khoảng thời gian chật vật khi mới vào thành phố lập nghiệp.

Chế Linh: Từng đi đánh giày, chăm trẻ để mưu sinh khi mới vào thành phố
Trong clip được đăng tải trên trang cá nhân, danh ca Chế Linh có dịp tiết lộ về lý do quyết định rời quê lên thành phố lập nghiệp. Nam nghệ sĩ kể hồi đó, người dân trong làng ông sinh sống và người ở làng kế bên thường gây hấn với nhau, khiến ông bị thương nhiều lần. Trước tình huống đó, nam nghệ sĩ quyết định rời đi. “Tôi không cho ai biết hết, kể cả mẹ hay gia đình. Tôi chỉ nhờ hai người bạn. Họ chở tôi bằng chiếc xe đạp, với một chồng bánh tráng và một bộ quần áo đến trạm xe lửa nhỏ", ông nhớ lại.
Giọng ca sinh năm 1942 tâm sự thời điểm đó, ông hoang mang vì không biết thành phố sẽ ra sao và mình sẽ sinh sống thế nào. Khi đến thành phố, Chế Linh nhớ đó là một đêm mưa tầm tã, còn bản thân ông cũng không biết đi đâu. Một ông chạy xích lô đến hỏi chuyện thì nam nghệ sĩ thú nhận từ quê vào sinh sống, không có người thân bên cạnh. Thấy vậy, người này mới cho ông ngủ ké trên xe. “Đến sáng hôm sau, ông chạy xích lô đến kêu tôi dậy. Tôi cảm động vô cùng", Chế Linh kể lại.
Chế Linh: Từng đi đánh giày, chăm trẻ để mưu sinh khi mới vào thành phố
Nam nghệ sĩ kể thời điểm vào Sài Gòn, ông mang theo một xấp bánh tráng, một bộ quần áo và số tiền chỉ vỏn vẹn 1.250 đồng. Những ngày đầu rời quê, ông được một nhóm đánh giày, bán báo dạo giúp đỡ. Nam nghệ sĩ nhớ lại: “Có một anh hơi lớn hỏi tôi: “Vô đây có thân nhân không? Có biết đánh giày không?". Tôi nói rằng: “Dạ biết nhưng em không rành lắm". Sẵn anh này có một hộp đánh giày dư, anh kêu tôi đi cùng các bạn đánh giày. Lúc đó tôi mừng lắm”.
Tuy nhiên, vì không có kinh nghiệm nên Chế Linh khiến vị khách đầu tiên không hài lòng. Điều đó khiến ông lo lắng vì không biết phải làm gì để mưu sinh tại vùng đất này. Vài ngày sau, nam nghệ sĩ gặp lại người chạy xích lô và được ông đưa lên khu vực Chợ Lớn để giữ em bé, phụ việc cho một cặp vợ chồng người Hoa. “Khi họ nhận tôi, tôi rất xúc động. Trong bữa cơm tối, họ hỏi tôi làm gì được ngoài cái giữ em. Tôi nói mình biết nấu ăn mặc dù tôi không biết. Thế là tôi phải hỏi cách nấu nhưng được một buổi thôi. Họ thấy không được nên kêu tôi dắt mấy đứa nhỏ đi học", Chế Linh chia sẻ.
Nhớ về cuộc sống thời điểm đó, Chế Linh kể ông làm nhiệm vụ đưa đón các con của cặp vợ chồng người Hoa đến trường. Bản thân nam danh ca cũng dành dụm tiền để mua sách vở cũ, đợi đến khi mọi người ngủ thì mở đèn đọc sách. Trong một lần, ông chủ phát hiện và la nam danh ca vì sợ thắp đèn như vậy sẽ cháy nhà.
Tuy nhiên đến hôm sau, chủ nhà mua bàn ghế và đèn đặt ở phòng để Chế Linh đọc sách. Thậm chí người này còn đóng tiền cho nam nghệ sĩ đi học. Điều đó khiến ông không khỏi cảm kích. “Lúc đó tôi muốn khóc vì cảm động. Phần vì tôi xa nhà, phần vì không biết mẹ đang nghĩ thế nào về mình. Mặc dù nhà nghèo nhưng mẹ tôi cưng lắm", ông bộc bạch.

STAR / Hậu Trường

Dàn sao tề tựu mừng sinh nhật nam vương Trần Đạt Hiển, đặt mục tiêu trở thành nghệ sĩ đa năng

Nam vương Trần Đạt Hiển đón tuổi bên cạnh người thân và đông đảo bạn bè thân thiết.

"Ái nữ" của Trà Ngọc Hằng tập yoga chuyên nghiệp, thể hiện loạt động tác khó nhằn

Mẹ Trà Ngọc Hằng bật mí 5 lợi ích khi cho con học yoga, tự hào khoe những hình ảnh cùng huấn luyện viên và con gái.

"Bố Gấu" Hoàng Hải: “Tôi đắt show nhưng Hồ Quỳnh Hương là trường hợp có show mà không thèm đắt"

Lần đầu tiết lộ vai trò của Hồ Quỳnh Hương và thành công của Hoàng Hải tại "Sao Mai Điểm Hẹn 2006".

Hoàng Phương bật khóc vì vui mừng khi phía công ty Sen Vàng thắng kiện Bệnh viện Nam An

Miss Grand Vietnam 2023 không kiềm được nước mắt khi hay tin phía công ty Sen Vàng đã thắng kiện bệnh viên Nam An.

Phạm Thoại khẳng định không giành spotlight của học trò, hé lộ lý do "ngăn cản" Yên Đan thi hoa hậu

Mentor chiến thắng của "Ngôi sao chốt đơn" không khỏi tự hào khi chia sẻ về 3 thí sinh trong đội tiến sâu vào chung kết gồm Yên Đan, Anh Quân và Marko.