STAR / Hậu Trường

Chế Linh: Từng đi đánh giày, chăm trẻ để mưu sinh khi mới vào thành phố

Danh ca Chế Linh kể trước khi nổi tiếng, ông từng có khoảng thời gian chật vật khi mới vào thành phố lập nghiệp.

Chế Linh: Từng đi đánh giày, chăm trẻ để mưu sinh khi mới vào thành phố
Trong clip được đăng tải trên trang cá nhân, danh ca Chế Linh có dịp tiết lộ về lý do quyết định rời quê lên thành phố lập nghiệp. Nam nghệ sĩ kể hồi đó, người dân trong làng ông sinh sống và người ở làng kế bên thường gây hấn với nhau, khiến ông bị thương nhiều lần. Trước tình huống đó, nam nghệ sĩ quyết định rời đi. “Tôi không cho ai biết hết, kể cả mẹ hay gia đình. Tôi chỉ nhờ hai người bạn. Họ chở tôi bằng chiếc xe đạp, với một chồng bánh tráng và một bộ quần áo đến trạm xe lửa nhỏ", ông nhớ lại.
Giọng ca sinh năm 1942 tâm sự thời điểm đó, ông hoang mang vì không biết thành phố sẽ ra sao và mình sẽ sinh sống thế nào. Khi đến thành phố, Chế Linh nhớ đó là một đêm mưa tầm tã, còn bản thân ông cũng không biết đi đâu. Một ông chạy xích lô đến hỏi chuyện thì nam nghệ sĩ thú nhận từ quê vào sinh sống, không có người thân bên cạnh. Thấy vậy, người này mới cho ông ngủ ké trên xe. “Đến sáng hôm sau, ông chạy xích lô đến kêu tôi dậy. Tôi cảm động vô cùng", Chế Linh kể lại.
Chế Linh: Từng đi đánh giày, chăm trẻ để mưu sinh khi mới vào thành phố
Nam nghệ sĩ kể thời điểm vào Sài Gòn, ông mang theo một xấp bánh tráng, một bộ quần áo và số tiền chỉ vỏn vẹn 1.250 đồng. Những ngày đầu rời quê, ông được một nhóm đánh giày, bán báo dạo giúp đỡ. Nam nghệ sĩ nhớ lại: “Có một anh hơi lớn hỏi tôi: “Vô đây có thân nhân không? Có biết đánh giày không?". Tôi nói rằng: “Dạ biết nhưng em không rành lắm". Sẵn anh này có một hộp đánh giày dư, anh kêu tôi đi cùng các bạn đánh giày. Lúc đó tôi mừng lắm”.
Tuy nhiên, vì không có kinh nghiệm nên Chế Linh khiến vị khách đầu tiên không hài lòng. Điều đó khiến ông lo lắng vì không biết phải làm gì để mưu sinh tại vùng đất này. Vài ngày sau, nam nghệ sĩ gặp lại người chạy xích lô và được ông đưa lên khu vực Chợ Lớn để giữ em bé, phụ việc cho một cặp vợ chồng người Hoa. “Khi họ nhận tôi, tôi rất xúc động. Trong bữa cơm tối, họ hỏi tôi làm gì được ngoài cái giữ em. Tôi nói mình biết nấu ăn mặc dù tôi không biết. Thế là tôi phải hỏi cách nấu nhưng được một buổi thôi. Họ thấy không được nên kêu tôi dắt mấy đứa nhỏ đi học", Chế Linh chia sẻ.
Nhớ về cuộc sống thời điểm đó, Chế Linh kể ông làm nhiệm vụ đưa đón các con của cặp vợ chồng người Hoa đến trường. Bản thân nam danh ca cũng dành dụm tiền để mua sách vở cũ, đợi đến khi mọi người ngủ thì mở đèn đọc sách. Trong một lần, ông chủ phát hiện và la nam danh ca vì sợ thắp đèn như vậy sẽ cháy nhà.
Tuy nhiên đến hôm sau, chủ nhà mua bàn ghế và đèn đặt ở phòng để Chế Linh đọc sách. Thậm chí người này còn đóng tiền cho nam nghệ sĩ đi học. Điều đó khiến ông không khỏi cảm kích. “Lúc đó tôi muốn khóc vì cảm động. Phần vì tôi xa nhà, phần vì không biết mẹ đang nghĩ thế nào về mình. Mặc dù nhà nghèo nhưng mẹ tôi cưng lắm", ông bộc bạch.

STAR / Hậu Trường

Hậu chia tay Thái Trinh, vũ công Quang Đăng công khai tình mới là hot girl ngoại quốc

Bạn gái mới của nam vũ công là người Trung Quốc, thường xuyên xuất hiện trong những video nhảy gần đây của anh chàng.

Siêu mẫu Anh Thư: "Nhìn các bạn Hoa hậu catwalk tôi muốn nhào lên sân khấu để dạy lại"

Anh Thư đã có những chia sẻ thẳng thắn về sự khác nhau giữa Hoa hậu và người mẫu.

Nam ca sĩ Việt từng tốt nghiệp thủ khoa, nay là nhân tố gây chú ý trên truyền hình thực tế

Có thành tích học tập không phải dạng vừa nhưng nam ca sĩ này quyết định rẽ hướng theo đuổi đam mê ca hát.

Quán quân Giọng hát Việt nhí Quang Anh: Chật vật vẫn khó nổi tiếng

Quán quân Giọng hát Việt nhí 2013 gây chú ý khi xuất hiện với tư cách thí sinh trong chương trình Rap Việt mùa 3. Quang Anh quay lại vạch xuất phát khiến khán giả thích thú trong vai trò mới.

Huỳnh Lập, Việt Hương hóa cặp đôi ăn ý “quậy tung” sân khấu nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi

Huỳnh Lập cùng các nghệ sĩ Minh Nhí, Việt Hương, NSƯT Cát Tường… diễn vở kịch "Bí mật trăm đốt tre" tại sân khấu Trương Hùng Minh để gửi tặng các bé nhân dịp lễ Quốc tế thiếu nhi.